Friday, 24 May 2024
Nhận và chuyển tiền Ví Điện Tử

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng: Chuyển tiền qua số tài khoản, chuyển tiền qua số thẻ, chuyển tiền qua số điện thoại,… Để biết cách chuyển tiền từ Viettel Money đến tài khoản ngân hàng, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng được không?

ViettelPay hiện đã được đổi tên thành Viettel Money, đây là ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các nhiệm vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại di động, và nhiều dịch vụ khác.

Và tất nhiên, bạn có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng thông qua số thẻ, số tài khoản hoặc chuyển tiền đến số điện thoại dễ dàng. ViettelPay cung cấp tính năng chuyển tiền từ ví điện tử của bạn sang tài khoản ngân hàng và ngược lại. Đặc biệt việc chuyển tiền trên ViettelPay không mất phí nên bạn có thể yên tâm.

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng

Dưới đây là các cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng qua số thẻ

Đối với giao dịch chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng thì chỉ có 2 hình thức là chuyển tiền qua số thẻ và số tài khoản. Để chuyển tiền qua số thẻ, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Viettel Money trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, chọn tính năng “Chuyển tiền” phía dưới màn hình

chuyển tiền từ ViettelPay đến tài khoản ngân hàng
Cách chuyển tiền từ ViettelPay đến tài khoản ngân hàng

+ Bước 3: Các hình thức chuyển tiền hiển thị trên màn hình, chọn “Chuyển tiền đến số thẻ”

+ Bước 4: Thông tin về chuyển tiền đến số thẻ ngân hàng hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Bắt đầu”

+ Bước 5: Nhập số thẻ ngân hàng, sau đó nhập số tiền và nội dung chuyển khoản

chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng qua số thẻ
Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng qua số thẻ

+ Bước 6: Chọn “Lưu người nhận” để lưu tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng, sau đó nhấn “Tiếp tục”

+ Bước 7: Kiểm tra chi tiết giao dịch chuyển tiền hiển thị trên màn hình, sau đó nhập mật khẩu ứng dụng Viettel Money để xác nhận

Với vài bước đơn giản như trên, bạn đã chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng qua số thẻ thành công.

>>Xem thêm: Cách kiểm tra số dư tài khoản Viettelpay qua tin nhắn sms điện thoại

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang ngân hàng qua số tài khoản

Thêm một cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng đó là chuyển tiền qua số tài khoản. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Viettel Money trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, chọn tính năng “Chuyển tiền” phía dưới màn hình

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng
Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng online

+ Bước 3: Các hình thức chuyển tiền hiển thị trên màn hình, chọn “Chuyển đến số tài khoản”

+ Bước 4: Thông tin về giao dịch chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Bắt đầu”

+ Bước 5: Điền các thông tin chuyển khoản theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm: Tên ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản người nhận tiền, số tiền chuyển khoản và nội dung chuyển

chuyển tiền từ ViettelPay đến số tài khoản ngân hàng
Cách chuyển tiền từ ViettelPay đến số tài khoản ngân hàng

+ Bước 6: Chọn “Lưu người nhận” để lưu tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng, sau đó nhấn “Tiếp tục”

+ Bước 7: Kiểm tra chi tiết giao dịch chuyển tiền hiển thị trên màn hình, sau đó nhập mật khẩu ứng dụng Viettel Money để xác nhận. Như vậy là bạn đã chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng qua số tài khoản thành công.

>>Xem thêm: Chuyển tiền từ Viettelpay sang Agribank được không

Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng mất phí không?

Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng có thể mất phí hoặc được miễn phí, tùy thuộc vào hạn mức chuyển tiền trên ViettelPay và quy định của ViettelPay. Dưới đây là thông tin chi tiết về phí chuyển tiền từ ViettelPay:

  • Miễn phí 100.000.000đ/tháng/khách hàng: ViettelPay cung cấp mức miễn phí cho giao dịch chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng cho mỗi tài khoản, và mức này lên đến 100.000.000 VNĐ mỗi tháng cho mỗi khách hàng.
  • Thu phí nếu hạn mức chuyển khoản vượt quá 100.000.000 đồng/ tháng: Nếu bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng vượt quá hạn mức miễn phí, ViettelPay sẽ thu phí theo tỷ lệ 0,1% của giá trị giao dịch, tối đa là 22.000 VNĐ cho mỗi giao dịch.
  • Phí chuyển khoản thu từ khách hàng sẽ được làm tròn xuống hàng nghìn đồng đối với các mức phí lẻ. Ví dụ, nếu phí thu tính được là 15.500 VNĐ, nó sẽ được làm tròn xuống 15.000 VNĐ.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng mất bao lâu?

Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng thường rất nhanh chóng. Ngay khi giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công, người nhận thường sẽ nhận được tiền ngay lập tức hoặc trong khoảng thời gian rất ngắn, thường là từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền cụ thể có thể thay đổi tùy theo quy định của ngân hàng người nhận và tình hình làm việc của hệ thống thanh toán tại thời điểm đó. Điều này có nghĩa rằng trong một số trường hợp, việc nhận tiền có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn so với khoảng thời gian thông thường.

Chuyển tiền từ ViettelPay thành công nhưng không nhận được tiền

Dưới đây là các nguyên nhân chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng thành công nhưng không nhận được tiền:

Số tài khoản/ Số thẻ không chính xác

Nếu bạn cung cấp số tài khoản hoặc số thẻ không chính xác khi chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng, thì dù giao dịch có thành công, tiền vẫn sẽ không nhận được. Ở đây có 2 trường hợp xảy ra:

Chuyển tiền từ ViettelPay thành công nhưng không nhận được tiền
Chuyển tiền từ ViettelPay thành công nhưng không nhận được tiền
  • Nếu số tài khoản/ số thẻ đã nhập không khớp với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào: Tiền sẽ bị treo trên hệ thống ViettelPay và hoàn lại vào tài khoản ViettelPay sau 3 – 5 ngày làm việc
  • Nếu số tài khoản/ số thẻ khớp với tài khoản ngân hàng khác: Liên hệ tổng đài ViettelPay để được hỗ trợ lấy lại tiền chuyển khoản nhầm.

App Viettel Money bị lỗi

Nếu ứng dụng Viettel Money hoặc ViettelPay gặp lỗi hoặc sự cố kỹ thuật, có thể dẫn đến việc chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng thành công nhưng không nhận được tiền. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của ViettelPay để được hỗ trợ giải quyết vấn đề và kiểm tra tình trạng giao dịch.

Chuyển tiền vào ngày cuối tuần, Lễ, Tết

Việc chuyển tiền vào ngày cuối tuần, ngày Lễ, hoặc ngày Tết có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý giao dịch chuyển tiền. Ngân hàng và dịch vụ thanh toán có thể có giờ làm việc giới hạn hoặc không làm việc vào các ngày này, dẫn đến việc chuyển tiền có thể được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo.

Do đó, nếu bạn chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng vào các ngày cuối tuần, ngày Lễ, hoặc ngày Tết, thì có thể mất thời gian lâu hơn để nhận được tiền, tùy thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng và dịch vụ thanh toán.

Giao dịch chuyển tiền bị quá tải

Nếu hệ thống hoặc dịch vụ chuyển tiền đang gặp tình trạng quá tải hoặc sự cố kỹ thuật, thì có thể gây ra việc chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng thành công nhưng không nhận được tiền ngay lập tức. Trong trường hợp này, thường cần thời gian để hệ thống hoặc dịch vụ xử lý giao dịch và hoàn tất chuyển tiền.

Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi một thời gian và kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình sau một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo tiền đã được gửi thành công. Nếu sau một thời gian dài mà vẫn không nhận được tiền, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của ViettelPay hoặc ngân hàng để được hỗ trợ và làm rõ tình trạng giao dịch của bạn.

Hạn mức chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng

Hạn mức chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng được quy định như sau:

  • Hạn mức chuyển tiền tối thiểu: 10.000 đồng/ giao dịch
  • Hạn mức chuyển tiền tối đa: 100.000.000 đồng/ giao dịch
  • Hạn mức chuyển tiền tối đa: 1.000.000.000 đồng/ ngày

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách chuyển khoản trên ViettelPay một cách nhanh chóng và an toàn.