Monday, 15 Jul 2024
Nhận và chuyển tiền Ví Điện Tử

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay 2024

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay giúp người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản ví ZaloPay nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng liên kết. Để biết cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay được không?

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán điện tử và ví điện tử cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển tiền trực tuyến dễ dàng và tiện lợi thông qua điện thoại di động. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm tích lũy,… trên ZaloPay.

Hiện tại, bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay bằng cách liên kết tài khoản ZaloPay của bạn với tài khoản ngân hàng. Sau khi đã liên kết, bạn có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền và chuyển tiền giữa tài khoản ngân hàng và ZaloPay một cách dễ dàng. Còn đối với các tài khoản ngân hàng chưa liên kết với ZaloPay thì không thể chuyển tiền được.

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay

Dưới đây là các cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang ZaloPay

Chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang ZaloPay thực chất là hình thức nạp tiền vào tài khoản ZaloPay từ tài khoản ngân hàng có liên kết. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay

 • Mở ứng dụng ZaloPay và tìm tùy chọn “Liên kết ngân hàng” trên giao diện chính
 • Nhấn vào “Thêm liên kết” để bắt đầu quá trình liên kết tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Trong danh sách ngân hàng, chọn logo của ngân hàng mà bạn muốn liên kết với ZaloPay.
Cách liên kết ngân hàng với ZaloPay
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ZaloPay
 • Nhập số thẻ ngân hàng của bạn và tiếp tục theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Điền đầy đủ thông tin cần thiết, bao gồm thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng, sau đó nhấn “Liên kết ngay” để hoàn tất quá trình liên kết.

+ Bước 2: Chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang ZaloPay

Sau khi liên kết ngân hàng với ZaloPay thành công, bạn thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết sang ZaloPay theo hướng dẫn dưới đây:

 • Mở ứng dụng ZaloPay trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống
 • Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Nạp tiền”
Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay
Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay online
 • Chọn mệnh giá tiền mà bạn muốn nạp vào ví ZaloPay. Lưu ý rằng mệnh giá tối thiểu cho việc nạp tiền là 100.000 VND, và số tiền phải là bội số của 10.000 VND. Ví dụ: 100.000 VND, 200.000 VND, 500.000 VND.
 • Chọn tài khoản ngân hàng liên kết mà bạn muốn sử dụng để chuyển tiền vào ZaloPay. Sau đó, nhấn vào “Xác Nhận Thanh Toán”
Cách chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang ZaloPay
Cách chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang ZaloPay
 • Nhập mật khẩu ví ZaloPay để xác nhận chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay

>>Xem thêm: Zalopay liên kết ngân hàng nhận 1 triệu có thật không?

Cách chuyển tiền từ ngân hàng khác sang ZaloPay

Hiện nay ZaloPay không cung cấp số tài khoản hay số thẻ riêng biệt cho từng khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển tiền từ ngân hàng khác sang ZaloPay nếu không liên kết tài khoản.

Chẳng hạn, để chuyển tiền từ Vietcombank sang ZaloPay, bạn cần phải liên kết tài khoản ngân hàng Vietcombank với tài khoản ví điện tử ZaloPay. Sau khi liên kết thành công, bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản bằng cách nạp tiền vào ZaloPay từ ngân hàng đã liên kết.

>>Xem thêm: Cách nạp tiền vào ZaloPay không cần thẻ ngân hàng

Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay mất phí không?

Theo quy định, chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay hoàn toàn miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tốn bất cứ một khoản phí nào khi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đến tài khoản ví điện tử ZaloPay. Do đó bạn có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay mất bao lâu?

Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay thường diễn ra khá nhanh chóng. Sau khi bạn hoàn tất giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình vào ví ZaloPay, tiền thường sẽ được cập nhật vào tài khoản ví ZaloPay trong thời gian ngắn, thường chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể biến đổi tùy thuộc vào ngân hàng của bạn và quy trình xử lý giao dịch.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay không nhận được tiền

Nhiều trường hợp người dùng đã nạp tiền vào ví ZaloPay từ ngân hàng liên kết và giao dịch đã được xác nhận thành công, nhưng không nhận được tiền trong tài khoản ví ZaloPay. Dưới đây là các nguyên nhân gây ra lỗi:

Giao dịch chuyển tiền quá tải

Nếu bạn đã thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay và không nhận được tiền, có thể nguyên nhân là do quá tải hoặc sự cố kỹ thuật tại một trong hai bên (ngân hàng hoặc ZaloPay). Đây là lỗi xuất phát từ phía hệ thống nên bạn không thể tự fix lỗi

Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay không nhận được tiền
Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay không nhận được tiền

Với trường hợp này, tiền sẽ bị treo trên hệ thống và đợi ZaloPay xử lý lần lượt từng giao dịch. Sau đó tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ví ZaloPay theo đúng số tiền mà bạn đã nạp. Tiền chỉ được cộng vào tài khoản ZaloPay chậm hơn bình thường chứ không bị mất nên bạn có thể yên tâm.

>>Xem thêm: Mã Ưu đãi ZaloPay cho khách hàng mới

Ví ZaloPay đang bảo trì

Nếu ví ZaloPay đang trong thời gian bảo trì hoặc gặp sự cố kỹ thuật, bạn có thể gặp khó khăn khi chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay và không nhận được tiền. Nếu ZaloPay thông báo rằng họ đang tiến hành bảo trì, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi đến khi hệ thống hoạt động trở lại bình thường. Trong thời gian này, giao dịch có thể bị tạm ngừng.

Sau khi quá trình bảo trì hoàn tất, tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết sẽ được chuyển vào tài khoản ví ZaloPay. Và sau đó bạn có thể sử dụng ZaloPay để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Ngân hàng chuyển tiền bị lỗi

Nếu ngân hàng gặp sự cố hoặc lỗi trong quá trình chuyển tiền, có thể dẫn đến việc Chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay không nhận được tiền. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với ngân hàng của mình để xác minh trạng thái và kết quả của giao dịch. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc giải quyết vấn đề và làm cho giao dịch thành công nếu có thể hoặc hoàn trả tiền cho bạn nếu cần thiết.

>>Xem thêm: Cách giới thiệu Liên kết ZaloPay nhận 100K

Hạn mức chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay

Hạn mức chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay được quy định như sau:

 • Hạn mức tối thiểu: 100.000 đồng/ giao dịch
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000 đồng/ ngày

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách nạp tiền vào tài khoản ZaloPay một cách nhanh chóng và an toàn.