Monday, 17 Jun 2024
BIDV Thẻ ATM

Hướng dẫn Cách Đổi Thẻ Từ sang Chip BIDV Online

Nghe nói có thể chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ chip online không mất phí, thủ tục nhanh chóng không phải đợi chờ lâu ngay trên ứng dụng BIDV Smart banking. Vì vậy để giúp mọi người biết được cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online như thế nào, hãy theo dõi những thông tin hướng dẫn dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Vì sao nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Thẻ chip đang là xu hướng chuyển đổi mới của các ngân hàng, theo quy định của Ngân hàng nhà nước thì các khách hàng đang sử dụng thẻ từ BIDV cần phải thực hiện thủ tục đổi sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021. Đồng thời theo thời hạn quy định của NHNN thì khi kết thúc đợt chuyển đổi sang thẻ chip thì thẻ từ BIDV sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

ngan-hang-tot-nhat-danh-cho-sinh-vien-bidv

Bên cạnh đó, thẻ chip cũng có những tính năng vượt trội hơn thẻ từ truyền thống trước đây mà mọi người nên đổi sang sử dụng để trải nghiệm bao gồm

 • Tính năng bảo mật nâng cao hơn, an toàn khi sử dụng trong các giao dịch
 • Dễ dàng thanh toán với 1 lần chạm thẻ với công nghệ Contactless, không cần phải quẹt qua máy POS như thẻ từ trước đây
 • Kết hợp nhiều tiện ích mới giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn
 • Giảm thiểu những gian lận khi sử dụng thẻ chip tại quốc tế
 • Thẻ chip khó làm giả, nên bạn có thể yên tâm hơn về việc bị đánh cắp dữ liệu từ kẻ gian

Ngân hàng BIDV khuyến khích khách hàng nhanh chóng thực hiện thủ tục chuyển đổi thẻ để trải nghiệm các tính năng mới của thẻ chip và tuân thủ theo quy định mới của NHNN trước thời hạn quy định.

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Ngân hàng BIDV đang hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ từ tiến hành chuyển đổi sang thẻ chip bằng hai cách nhanh chóng và hiệu quả nhất: thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch. Cụ thể cách thực hiện như sau

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online

Bước 1: Mọi người mở ứng dụng BIDV Smart banking => Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Tại giao diện chính => CHọn mục “ Dịch vụ thẻ”

Bước 3: Lựa chọn loại thẻ cần chuyển đổi

Bước 4: Khi giao diện chuyển sang thông tin thẻ => Chọn mục “ Xem thêm” bên góc phải dưới màn hình

Cách đổi thẻ Từ sang thẻ chip BIDV online

Bước 5: Màn hình hiển thị lựa chọn dịch vụ => Chọn chức năng “ Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip”

Bước 6: Điền các thông tin trong giao diện bao gồm

 • Loại thẻ
 • Loại thẻ chuyển đổi
 • Địa chỉ nhận thẻ, chi nhánh
 • Tích vào ô chọn “ tôi đồng ý..”
 • Nhấn “ tiếp tục”

Bước 7: Giao diện sẽ hiển thị thông tin mọi người vừa cung cấp

 • Xác nhận bằng mã OTP được gửi về số điện thoại

Sau 1 ngày thì hệ thống sẽ thông báo kết quả việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh BIDV đã đăng ký trên app để nhận thẻ chip mới.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV tại quầy

Nếu đến trực tiếp quầy giao dịch BIDV để thực hiện thủ tục thay đổi thẻ chip thì mọi người cần mang theo thẻ BIDV thẻ từ và giấy tờ tùy thân ( CMND/CCCD/hộ chiếu) và thực hiện các bước như sau:

 • Đến chi nhánh ngân hàng BIDV gần nơi bạn ở thuận tiện cho giao dịch
 • Xuất trình giấy tờ tùy thân và thông báo với nhân viên cần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip
 • Điền đầy đủ thông tin vào form xác nhận chuyển đổi thẻ theo mẫu của ngân hàng
 • Nộp lại cho nhân viên và chờ đợi xác nhận từ phía ngân hàng
 • Nếu thủ tục của bạn được duyệt, nhân viên sẽ gửi giấy hẹn đến ngày nhận thẻ
 • Bạn đến ngân hàng theo lịch hẹn và nhận thẻ chip mới đổi, và sau đỏ kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online mất bao lâu

 • Thời gian thực hiện chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ chip online chỉ mất khoản 5 phút thực hiện trên app Smart banking BIDV.
 • Sau 1 ngày bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ chuyển đổi được duyệt hay không
 • Thời gian nhận thẻ mới dao động trong khoản 7 ngày làm việc
 • Nếu đăng ký nhận thẻ nhanh tại quầy thì trong từ 1 – 2 ngày, nhưng bạn phải trả thêm phí
 • Sau đó mọi người chỉ cần kích hoạt thẻ thì có thể  sử dụng ngay.

Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại quầy giao dịch BIDV thì thời gian thực hiện có thể mất từ 15 – 30 phút, và cần đến ngân hàng trong giờ hành chính, thời gian nhận thẻ cũng trong vòng 7 ngày. Khi nắm được thời gian thủ tục chuyển đổi thẻ chip BIDV online, sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục nhanh chóng hơn.

Phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online

Dịch vụ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online được cung cấp cho tất cả khách hàng của hệ thống ngân hàng nên việc thực hiện thủ tục này hoàn toàn không mất phí. Vì vậy bạn chỉ cần đăng ký thay đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV và  đến ngân hàng nhận thẻ mới mà thôi, ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí chuyển đổi nào.

Dau-so-tai-khoan-ngan-hang-BIDV
Không đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV có sao không

Trừ khi khách hàng đến đăng ký thẻ chip BIDV mới thì ngân hàng mới tính phí dịch vụ làm thẻ  mà thôi, nên mọi người có thể yên tâm đăng ký chuyển đổi.

Không đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV có sao không

Trước đây, ngân hàng chỉ đưa ra các chính sách khuyến khích khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip để sử dụng được an toàn, bảo mật cũng như trải nghiệm những tính năng đa dạng tiện ích. Mọi người có thể đổi hoặc không vì trước đây không có quy định bắt buộc.

Nhưng kể từ khi ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành quy định chuyển đổi tất cả thẻ từ sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021 thì mọi người cần phải thực hiện theo quy định này. Vì theo như thông báo của ngân hàng, sau thời hạn quy định chuyển đổi thì thẻ từ sẽ chính thức bị khai tử, nên mọi người hoàn toàn không thể sử dụng được thẻ từ tại các điểm ATM và POS nữa.

Do đó, để đảm bảo bạn có thể thuận lợi sử dụng thẻ không bị gián đoạn thì hãy nhanh chóng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online và đến ngân hàng nhận thẻ, với phương pháp chuyển đổi online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi tại quầy.

Một lưu ý mọi người nên quan tâm: Tuy thời hạn ngân hàng nhà nước ban hàng phải hoàn tất trước ngày 31/12/2021, nhưng do số lượng khách hàng sở hữu thẻ từ khá nhiều nên việc chuyển đổi có thể bị chậm trễ, nên nếu không may quá ngày 31/12/2021 bạn chưa chuyển đổi thì không cần lo lắng.

Thẻ từ lúc này vẫn có thể sử dụng để giao dịch được cho đến khi có thông tin “ khai tử” chính thức  từ NHNN mà thôi, và hiện tại hệ thống BIDV vẫn luôn đưa ra các hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng để chuyển đổi thẻ nhanh chóng và thuận lợi nhất, nên mọi người hãy tranh thủ hoàn tất các quy trình chuyển đổi sớm hơn.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online, hy vọng mọi người có thể nắm bắt được cách đổi thẻ nhanh chóng và có thể phần nào bớt lo lắng khi nhận được tin chuyển đổi thẻ của ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên để đảm bảo mọi người có thể sử dụng thẻ thuận lợi thì bạn cần tranh thủ thời gian thực hiện thủ tục chuyển đổi, chỉ cần mất 5 phút thực hiện online thì bạn có thể đến ngân hàng nhận thẻ nhanh chóng.

Tin liên quan