Friday, 14 Jun 2024
Ngân hàng số Tpbank

Cách rút tiền không cần thẻ Tpbank, bằng mã QR tại cây ATM 2024

Hiện nay, để mang lại những tiện ích tối ưu cho khách hàng, ngân hàng TPBank đã triển khai hình thức rút tiền không cần thẻ tại máy ATM. Thay vào đó, mọi người sẽ sử dụng mã QR để rút tiền. Trong bài viết hôm nay, nganhangaz.com sẽ hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ TPBank mà sử dụng mã QR tại cây ATM.

Nên rút tiền bằng mã QR TPbank không?

Rút tiền bằng mã QR mà không cần sử dụng thẻ ATM là hình thức rút tiền thông minh của ngân hàng TPBank, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển. Theo đó khách hàng chỉ cần sử dụng mã QR và quét trên máy  ATM mà không cần đưa thẻ vào.

Với hình thức rút tiền này, mọi người bắt buộc phải đến những cây ATM đời mới của ngân hàng TPBank thì mới có tích hợp chức năng này. Vậy có nên rút tiền bằng mã QR không?

Khi rút tiền bằng mã QR, khách hàng có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, tránh bị kẻ gian lợi dụng đánh cắp thông tin hoặc nhìn trộm mã PIN. Công nghệ rút tiền bằng mã QR này khá an toàn và bảo mật với khách hàng do có nhiều lớp bảo mật.

Trong một số trường hợp, thẻ ATM bị trầy xước và không nhận diện được, do đó mọi người không thể rút tiền được. Nhưng với hình thức rút tiền bằng mã QR, mọi người có thể rút tiền bất kỳ lúc nào ngay cả khi không có thẻ ATM hoặc thẻ bị trầy xước.

Chỉ cần đăng ký và sử dụng ứng dụng QuickPay của ngân hàng TPBank là mọi người đã có thể lấy mã QR để rút tiền nhanh chóng và an toàn.

Rút tiền bằng  mã QR TPBank có an toàn không?

Chức năng rút tiền bằng mã QR là một chức năng hoàn toàn mới của ngân hàng TPBank. Hiện nay có rất nhiều trường hợp kẻ gian gắn các thiết bị camera giấu kín tại các cây ATM và gắn thiết bị sao chép thông tin tại khe đọc thẻ nhằm đánh cắp thông tin và mã PIN.

Còn khi rút tiền bằng mã QR TPBank, khách hàng sẽ không cần dùng đến thẻ ATM, do đó bọn chúng sẽ không thể đánh cắp thông tin qua khe đọc thẻ được. Như vậy cách rút tiền bằng mã QR TPBank sẽ an toàn hơn so với cách rút tiền truyền thống – dùng thẻ ATM.

Cách rút tiền không cần thẻ TPBank

Đăng ký tài khoản QuickPay

Để có thể lấy mã QR rút tiền tại cây ATM , đầu tiên khách hàng cần tải app QuickPay về và đăng ký sử dụng TPBank trên app Quickpay. Dưới đây là cách đăng ký app QuickPay mọi người có thể tham khảo:

 • Vào cửa hàng Google Play hoặc App Store để tải và cài đặt ứng dụng QuickPay
 • Mở ứng dụng TPBank QuickPay vừa cài đặt trên điện thoại
 • Nhấn vào mục Đăng ký ngay
cach-rut-tien-khong-can-the-tpbank
Đăng ký sử dụng app QuickPay TPBank
 • Giao diện hiện ra, mọi người nhập số điện thoại vào, sau đó tich vào ô Đồng ý với các điều kiện, điều khoản => Đăng ký
 • Tại giao diện đăng ký, mọi người nhập các thông tin như: Tên trên CMND/HC, số CMND/HC, sau đó nhấn Đăng ký
 • Sau khi chụp hình chân dung, nhấn Tiếp tục
 • Giao diện Edit Photo xuất hiện, kéo khung cắt lấy phần muốn lấy làm ảnh đại diện, sau đó nhấn biểu tượng dấu check.
 • Chụp ảnh mặt trước, mặt sau CMND/CCCD, sau đó nhấn Tiếp tục
cach-rut-tien-khong-can-the-tpbank
Cách rút tiền không dùng thẻ TPBank
 • Nhập mã kích hoạt OTP gồm 6 số được gửi về tin nhắn điện thoại
 • Cài đặt mật khẩu đăng nhập và nhập lại mật khẩu thêm 1 lần nữa

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, mọi người đã hoàn tất đăng ký sử dụng app TPBank QuickPay.

Cách rút tiền bằng mã QR TPBank

Sau khi đã đăng ký sử dụng app TPBank QuickPay thành công, mọi người có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM TPBank mà không cần sử dụng thẻ ATM. Dưới đây là hướng dẫn rút tiền bằng mã QR TPBank mọi người có thể tham khảo:

 • Đến máy ATM của hệ thống ngân hàng TPBank để thực hiện rút tiền
 • Bấm phím 9 trên màn hình máy ATM hoặc chọn biểu tượng rút tiền QR Code hiển thị trên màn hình
cach-rut-tien-khong-can-the-tpbank
Cách rút tiền bằng mã QR TPBank
 • Mã QR sẽ hiển thị trên màn hình máy ATM. Lúc này, mọi người mở ứng dụng QuickPay trên điện thoại của mình sau đó chọn tính năng quét mã QR Code
 • Đặt điện thoại trước mã QR Code để tiến hành quét mã
cach-rut-tien-khong-can-the-tpbank
Rút tiền không cần dùng thẻ TPBank
 • Sau khi quét thành công, mọi người chọn thẻ cần rút tiền, sau đó nhập mã PIN thẻ ATM TPBank vào
 • Nhấn Rút tiền, sau đó thực hiện các bước rút tiền như bình thường: Nhập số tiền cần rút, in hóa đơn/không in hóa đơn,…

Với vài bước đơn giản như vậy, bạn có thể rút được tiền mặt một cách nhanh chóng, đơn giản và cực kỳ an toàn mà không cần dùng đến thẻ ATM.

Hạn mức rút tiền bằng mã QR TPBank

Ngân hàng Tiên Phong TPBank quy định hạn mức rút tiền không cần dùng thẻ vật lý tại máy ATM như sau:

Loại thẻHạn mức tối đa 1 lầnHạn mức tối đa 1 ngày
eCounter TPBank2.000.000 đồng20.000.000 đồng
Visa Debit CashFree TPBank2.000.000 đồng30.000.000 đồng
Visa Debit CashFree TPBank vàng2.000.000 đồng50.000.000 đồng
Visa Debit CashFree TPBank Platinum2.000.000 đồng100.000.000 đồng
Hạn mức rút tiền bằng mã QR TPBank

Xem thêm: Thẻ visa Debit Mplus Tpbank là gì

Rút tiền không cần thẻ TPbank có mất phí không?

Rút tiền bằng mã QR TPBank là một hình thức rút tiền mới, đánh dấu một bước tiến vược bật. Với hình thức này, khách hàng TPBank không cần sử dụng thẻ vật lý mà chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh là có thể rút tiền tại máy ATM một cách nhanh chóng. Một điều tuyệt vời hơn nữa đó là mọi người sẽ được miễn phí hoàn toàn khi thực hiện rút tiền bằng mã QR tại máy ATM ngân hàng TPBank. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rút tiền bằng mã QR vừa nhanh chóng, vừa an toàn lại không mất bất kỳ một khoản phí nào.

Rút tiền không cần thẻ tại máy ATM khác ATM TPBank được không?

Như chúng tôi đã nhắc đến ở phần đầu tiên, chức năng rút tiền bằng mã QR là một tính năng mới và chỉ có trên các máy ATM đời mới. rút tiền không cần thẻ TPBank tại hệ thống ATM của ngân hàng khác là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP.

Khi rút tiền bằng mã QR, mọi người chỉ được phép thực hiện tại hệ thống máy ATM thuộc ngân hàng TPBank hoặc Livebank. Nếu rút tiền tại hệ thống máy ATM của ngân hàng khác, mọi người phải dùng thẻ vật lý mới có thể rút được.

Lỗi rút tiền bằng mã QR TPBank

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đến rút tiền tại máy ATM TPBank bằng mã QR nhưng không thực hiện được. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

Khách hàng thực hiện rút tiền tại máy ATM đời cũ:

Hiện nay tại các máy ATM TPBank cũ chưa tích hợp chức năng rút tiền bằng mã QR. Do đó khi đến các máy ATM đó để rút tiền, mọi người sẽ không tìm thấy chức năng quét mã QR Code và không thể rút tiền được

Máy ATM đang bảo trì, nâng cấp:

Đôi khi mọi người đến máy ATM đời mới để rút tiền nhưng máy chỉ chấp nhận rút tiền bằng thẻ. Nguyên nhân có thể là do chức năng quét mã QR trên máy ATM đó đang được bảo trì hoặc nâng cấp

Rút tiền vượt hạn mức

Khi rút tiền bằng thẻ hay bằng mã QR tại các máy ATM thuộc hệ thống ngân hàng TPBank, mọi người cần tham khảo hạn mức rút tiền tối đa mà ngân hàng cho phép trước. Sau đó kiểm tra số dư tài khoản của mình. Nếu mọi người rút tiền vượt hạn mức cho phép khi rút tiền bằng mã QR TPBank hoặc tài khoản không đủ số dư thì giao dịch rút tiền sẽ bị lỗi, không thực hiện được nen mọi người cần lưu ý.

Rút tiền bằng vân tay TPBank được không?

Mọi người vẫn có thể rút tiền bằng vân tay mà không cần dùng đến thẻ TPBank. Tuy nhiên cách rút tiền này chỉ được hỗ trợ tại các điểm LiveBank. LiveBank là mô hình ngân hàng được xây dựng trên nền tảng công nghệ số vô cùng tiện lợi. Tại LiveBank, mọi người có thể thực hiện các giao dịch y như tại ngân hàng nhưng không bị giới hạn thời gian làm việc.

Điều kiện để thực hiện rút tiền bằng vân tay là khách hàng phải mở tài khoản tại TPBank. Dưới đây là hướng dẫn rút tiền bằng vân tay:

 • Đưa CMND/CCCD vào khe máy, kiểm tra thông tin và cho nhân viên TPBank chụp hình nhận diện để xác thực khách hàng thông qua màn hình Livebank
cach-rut-tien-khong-can-the-tpbank
Rút tiền không cần thẻ TPBank
 • Thực hiện quét vân tay bằng cách đặt 1 ngón tay 4 lần lên khu vực quét vân tay
 • Điền tất cả thông tin vào mẫu đơn và ký xác nhận
 • Đặt vào máy scan dể xác minh chữ ký
 • Chọn mục Rút tiền, tiếp theo chọn Rút tiền bằng dấu vân tay
 • Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu, sau đó quét vân tay một lần nữa
 • Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại vào Livebank , sau đó nhập số tiền cần rút. Vậy là mọi người đã thực hiện rút tiền bằng vân tay thành công.

Rút tiền bằng CMND/CCCD TPBank được không?

Thật ra mọi người vẫn có thể rút tiền bằng CMND mà không cần dùng thẻ TPBank cũng được, nhưng nếu chỉ dùng CMND không thôi thì chưa đủ. Hiện nay hình thức rút tiền bằng CMND cũng chỉ hỗ trợ tại các điểm Livebank. Và cách thực hiện cũng như hình thức rút tiền bằng vân tay. Mọi người phải kết hợp cả CMND /CCCD và quét vân tay thì mới có thể thực hiện rút tiền không dùng thẻ ATM được.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách rút tiền không cần thẻ TPBank, bằng mã QR tại cây ATM. Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, mọi người sẽ biết cách rút tiền bằng mã QR và một số điều cần chú ý.

Tìm hiểu thêm:

 1. Cách rút tiền không cần thẻ Sacombank
 2. Cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank
 3. Cách rút tiền không cần thẻ Agribank