Saturday, 2 Mar 2024
Ngân hàng số Tpbank

App Tpbank bị lỗi, etoken bị lỗi, trạng thái timeout, không đăng nhập 2024

Trong trường hợp sử dụng app TP Bank nhưng xảy ra tình trạng bị lỗi hoặc các trạng thái không thể đăng nhập để thanh toán hay chuyển tiền thì chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy rất bất tiện. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu xem App Tpbank bị lỗi, etoken bị lỗi, trạng thái timeout, không đăng nhập do đâu và cách xử lý tại nội dung bên dưới.

Tại sao app TpBank lại bị lỗi

App TP Bank là một ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong được gọi tắt là TP Bank. Ứng dụng TP Bank mang đến cho khách hàng rất nhiều sự tiện lợi khi thực hiện giao dịch trực tuyến/ online mà không cần phải di chuyển đến trực tiếp tại cây ATM hay quầy giao dịch.

Khi đăng ký sử dụng app TP Bank thì khách hàng sẽ phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại TP bank. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ Mobile Banking tại app TP Bank thì đôi lúc khách hàng sẽ gặp phải một số vấn đề app TP Bank bị lỗi. App TP Bank bị lỗi thường sẽ chia làm 2 nguyên nhân, nguyên nhân thứ nhất là do phía người dùng (tức là khách hàng gây ra lỗi), nguyên nhân thứ 2 là do lỗi hệ thống.

Vậy để nắm được nguyên nhân tại sao app TP Bank lại bị lỗi thì mọi người có thể tham khảo thông qua các thông tin sau:

Lỗi app TP Bank từ phía người dùng

Để nhận biết được mình đang trong trường hợp lỗi app TP bank bắt nguồn từ phía người dùng (tức là do mình gây nên) thì bạn có thể kiểm tra xem mình có nằm trong các tình huống như:

+ Mất kết nối internet khi đăng nhập app TP Bank hoặc đang thực hiện giao dịch

+ Tài khoản hiện đang có số dư thấp hơn số tiền có nhu cầu thực hiện giao dịch

+ Hạn mức sử dụng dịch vụ tại app TP bank thấp hơn hạn mức cần giao dịch

+ Đăng nhập vào app TP bank sai mật khẩu đăng nhập (quá số lần cho phép thì app TP bank sẽ bị khóa)

+ Chuyển tiền khác ngân hàng bằng phương pháp chuyển thường ngoài giờ hành chính nên đối tượng nhận tiền không nhận được ngay trong khi tài khoản của mình đã bị trừ

+ Không nhận được mã OTP vì mất sóng điện thoại hoặc thiết bị di động đang trong chế độ máy bay

+ …vv

Ngoài những trường hợp lỗi app TP bank từ phía người dùng có thể xảy ra như ở trên thì trên thực tiễn vẫn còn một số những trường hợp lỗi app TP bank khác mà người dùng có thể gặp phải do thiếu sót/ sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch và sử dụng app TP Bank của mình.

Vì thế khi gặp phải những lỗi app TP bank không phải phát sinh từ phía hệ thống mà lỗi từ phía người dùng thì bạn cần bình tĩnh và nhớ xem mình đã thực hiện các thao tác nào liên quan, bạn cũng có thể tham khảo những tình huống lỗi app TP Bank xảy ra từ phía người dùng mà chúng tôi gợi ý phía trên và tìm cách để khắc phục ở bên dưới.

Lỗi app TP Bank do hệ thống

Khi hệ thống của ứng dụng TP bank xảy ra lỗi thì ngân hàng sẽ tiến hành thông báo ngay đến cho đối tượng khách hàng nắm bắt được tình trạng lỗi. Lỗi app TP bank do hệ thống tức có nghĩa lỗi này phát sinh từ nhà phát hành dịch vụ, vì thế người dùng không cần phải quá lo lắng vì trách nhiệm khắc phục lỗi này thuộc phía nhà phát hành dịch vụ.

Trong trường hợp lỗi app TP bank do hệ thống thì người dùng chỉ cần đợi một thời gian ngắn để hệ thống tự động khắc phục lỗi. Với lỗi app TP Bank do hệ thống thì sẽ ảnh hưởng đến người dùng ở việc các giao dịch liên quan đến dịch vụ app TP Bank tạm thời sẽ không thể thực hiện được.

Lỗi App Tpbank và cách xử lý

eToken app TP Bank bị lỗi

eToken app TP bank là một ứng dụng bảo mật được thiết lập tại ứng dụng TP bank của khách hàng nhằm mục đích cung cấp mã OTP tương ứng với tài khoản eBank của người dùng. Chúng tương tự như mã OTP được gửi về tin nhắn của số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng như truyền thống mà mọi người hay dùng nhưng có độ bảo mật tuyệt đối.

Trong trường hợp sử dụng eToken app TP Bank bị lỗi thì mọi người có thể rà soát lại những nguy cơ dẫn đến app TP bank bị lỗi eToken chẳng hạn như:

eToken-app-TP-Bank-bi-loi
eToken app TP Bank bị lỗi

+ App TP bank bị lỗi eToken vì thiết bị cài đặt có hệ điều hành không tương thích

+ App TP Bank bị lỗi eToken vì nhập sai mã với 6 chữ số trong trường hợp không cài chức năng tự động thì phải nhập thủ công => Nếu nhập sai sẽ dẫn đến tình trạng eToken app TP bank bị lỗi

+ eToken tại app TP bank bị lỗi vì hết thời hạn bởi mã chỉ có thời gian từ 30 đến 45 giây. Nếu trong thời gian này bạn không nhập kịp thì mã sẽ không còn hiệu lực nữa

Cách xử lý:

Khi app TP bank bị lỗi eToken vì thiết bị cài đặt có hệ điều hành không tương thích thì cần kiểm tra và cài đặt lại app TP bank tại thiết bị có hệ điều hành Android (từ Android 4.2.2 đến 6.0) và hệ điều hành IOS (từ IOS 7 đến IOS 9.3) và hiện tại thì Window phone vẫn chưa có sự tương thích

Trong trường hợp app TP bank bị lỗi eToken vì nhập sai mã số thì bạn cần phải thoát ra khỏi giao dịch lúc này và truy cập lại vào app TP Bank để thực hiện lại giao dịch và kiểm tra thật kỹ và chính xác mã số eToken trước khi nhấn xác nhận

Nếu mã đã hết hiệu lực thì mã eToken lúc này không được hệ thống chấp nhận. Vì vậy người dùng cần phải nhấn vào mục cấp lại mã eToken khác để thực hiện giao  dịch

App TP Bank lỗi trạng thái timeout

Hiện tại chắc cũng còn một số bạn thắc mắc rằng app Tp bank lỗi trạng thái timeout là gì và chúng xảy ra khi nào thì giải đáp chính là: Trạng tại timeout của app TP Bank sẽ diễn ra khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Những tác động hay còn gị là nguyên nhân có thể dẫn đến trạng thái app TP Bank lỗi trạng thái timeout là do đang thực hiện giao dịch chuyển tiền (đã xác nhận) nhưng bị mất kết nối internet

Cách xử lý:

Với trường hợp app TP bank lỗi trạng thái timeut thì cách xử lý tốt nhất vào lúc này mà bạn cần làm là kiểm tra xem giao dịch chuyển tiền đã thành công hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thoát ra khỏi app TP Bank sau đó truy cập lại và thực hiện giao dịch chuyển tiền, trường hợp tiền đã được chuyển đến đối tượng thụ hưởng trước khi App TP Bank lỗi trạng thái timeout thì bạn không cần thực hiện gì nữa cả.

App TP Bank bị lỗi không đăng nhập được

Khi app Tp Bank bị lỗi không đăng nhập được thì bạn cần phải tìm nguyên nhân và xem mình nhập sai mật khẩu hay tên đăng nhập. Đừng nên cố gắng đăng nhập bằng cách thay đổi những mật khẩu mà bạn đoán vì nếu nhập sai mật khẩu quá số lần qui định thì hệ thống app TP Bank sẽ bị khóa.

Các nguyên nhân thường dẫn đến việc app Tp bank bị lỗi không đăng nhập được ngoài nguyên nhân như quên mật khẩu (nhập sai mật khẩu) chẳng hạn như:

+ Kết nối Internet bị gián đoạn nên không thể đăng nhập

+ Nhập sai tên đăng nhập

+ …vv

Cách xử lý:

Đầu tiên là bạn cần kiểm tra kết nối Internet xem có phải App TP Bank bị lỗi không đăng nhập được là do lỗi kết nối internet hay không và đăng nhập lại nếu bị mất kết nối và đã khôi phục được kết nối internet.

Trong trường hợp bạn quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì không nên đoán mò và nhập mật khẩu sai trong nhiều lần để tránh trường hợp app TP bank bị khóa do nhập sai mật khẩu quá số lần qui định. Lúc này bạn sẽ nhấn vào mục “Quên mật khẩu” sau đó tiến hành thiết lập lại mật khẩu app Tp bank và đăng nhập lại.

Các lỗi thường gặp tại app TP bank

Lỗi kết nối Internet khi dùng app TP bank

Đây là lỗi thường xuyên xảy ra đối với người dùng vì đôi lúc kết nối internet/ kết nối mạng của người dùng sẽ xảy ra những trục trặc ngoài ý muốn mà bạn không lường trước được. Lỗi kết nối Internet khi dùng app TP bank thường xảy ra kéo theo những lỗi chẳng hạn như: eToken app TP Bank bị lỗi – App TP Bank lỗi trạng thái timeout – App TP Bank bị lỗi không đăng nhập được cũng là do mất kết nối Internet mà có thể xảy ra.

Cac-loi-thuong-gap-tai-app-TP-bank
Các lỗi thường gặp tại app TP bank

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng đang sử dụng dịch vụ tại app TP bank nhưng bị Lỗi kết nối Internet dẫn đến trường hợp các giao dịch không thể thực hiện được hoặc đang trong quá trình thực hiện giao dịch thì bạn cần thoát ra khỏi ứng dụng sau đó truy cập lại từ đầu để thực hiện lại sau khi khắc phục được sự cố mất kết nối mạng – kết nối internet.

App TP Bank bảo trì hệ thống

Khi ứng dụng TP Bank đang có thông báo hệ thống đang diễn ra bảo trì thì người dùng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch tại ứng dụng trong thời gian hệ thống bảo trì. Lỗi này là lỗi từ phía nhà phát hành dịch vụ nên nhà phát hành sẽ thông báo cụ thể tình trạng bảo trì hệ thống đến khách hàng

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này thì khách hàng cần phải đợi một khoản thời gian ngắn để hệ thống hoàn thành xong việc bảo trì sửa lỗi hoặc nâng cấp hệ thống

Cách xử lý  tiếp theo nếu bạn có giao dịch cần thực hiện gấp thì vẫn có thể thực hiện tại dịch vụ Internet banking của TP Bank hoặc cây ATM hay ra trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng/ quầy giao dịch Tp bank vào giờ hành chính để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ

Lỗi chuyển tiền app TP Bank không nhận được

Khi chuyển tiền app TP bank nhưng đối tượng thụ hưởng không nhận được tiền, tuy nhiên tiền tại tài khoản người chuyển đi cũng đã bị trừ. Trường hợp này nguyên nhân từ việc người chuyển chuyển ngoài giờ hành chính hoặc thực hiện thao tác chuyển thưởng đến tài khoản thụ hưởng khác ngân hàng

Cách khắc phục:

Để khắc phục trường hợp lỗi chuyển tiền app TP bank không nhận được nhưng tiền bên tài khoản người chuyển đã bị trừ thì người chuyển có thể thực  hiện giao dịch chuyển nhanh – chuyển liên ngân hàng 24/7 để tiền được chuyển đến đối tượng thụ hưởng nhanh chóng mà không cần phải đúng giờ hành chính và còn có thể chuyển nhanh trong dịp lễ tết.

Hướng dẫn giao dịch khi App Tpbank bị lỗi

Khi thực hiện một giao dịch bất kỳ tùy vào nhu cầu thực hiện giao dịch với app TP bank nhưng app bỗng nhiên bị lỗi và bạn không có thời gian tìm hiểu và khắc phục lỗi app và đang cần thực hiện gấp giao dịch ngay lúc này thì cách xử lý ngay lúc này là bạn hãy thực hiện giao dịch thông qua dịch vụ Internet banking của TP Bank hoặc cây ATM hay ra trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng/ quầy giao dịch Tp bank vào giờ hành chính để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Thông qua các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp đầy đủ trong bài viết trên, hi vọng có thể giúp được mọi người giải đáp được thắc mắc khi gặp phải tình trạng App Tpbank bị lỗi etoken bị lỗi trạng thái timeout không đăng nhập được. Hi vọng rằng bạn sẽ khắc phục lỗi thành công thông qua các thông tin mà chúng tôi gợi ý phía trên.

Xem thêm: