Friday, 14 Jun 2024
Vpbank

Cách rút tiền không cần thẻ Vpbank, bằng mã QR tại cây ATM 2024

Vpbank luôn phát triển sớm nhất các dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng, hiện nay đã triển khai rút tiền không cần thẻ tại cây ATM bằng mã QR. Đây là dịch vụ tuyệt vời, gia tăng rất nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng, tuy nhiên nhiều người chưa quen, khá bỡ ngỡ với việc rút tiền bằng mã QR. Vậy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu cách rút tiền không cần thẻ Vpbank ngay sau đây nhé!

Giới thiệu việc rút tiền không cần thẻ Vpbank

Vpbank là một trong số ít ngân hàng hiện nay có bổ sung tính năng rút tiền không cần thẻ ATM. Tại một số điểm máy ATM có chức năng cho phép chủ thẻ ghi nợ có tài khoản thanh toán tại ngân hàng có thể rút tiền bằng mã QR mà không cần dùng thẻ vật lý như trước đây.

rút tiền không dùng thẻ cùng vpbank neo

Dịch vụ này thực sự rất hữu ích cho những bạn không mang theo thẻ bên người, hoặc khi đi xa. Tuy nhiên muốn rút tiền được bằng mã QR yêu cầu điện thoại có kết nối internet và có cài ứng dụng QuickPay.

Ưu điểm của việc rút tiền bằng mã QR

  • Với ứng dụng này, bạn có thể rút tiền mặt ở mọi lúc mọi nơi mà không cần mang thẻ ATM.
  • Với các bước đơn giản, thuận tiện, thực hiện nhanh chóng trên điện thoại thông minh.
  • Rút tiền không cần thẻ tại ATM vô cùng an toàn cho người tiêu dùng, cách này an toàn hơn so với việc dùng thẻ để rút tiền, hạn chế trường hợp quên thẻ trên máy.
  • Phương thức này được tiến hành qua nhiều bước đăng nhập, đăng ký nên tính bảo mật cao nhờ mật khẩu và mã OTP.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM Vpbank

Muốn sử dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR tại hệ thống ATM Vpbank bạn phải hoàn thành việc đăng ký đăng ký và cài đặt ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại. Đặc biệt khi thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR, yêu cầu điện thoại có kết nối internet.

Cách cài đặt ứng dụng VPbank Neo

Cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản sau: Bạn vào App store hoặc Google Play tìm ứng dụng “VPbank Neo” tiến hành cài đặt và mở ứng dụng để hoạt ngay nhé.

Tải ứng dụng VPbank Neo
Tải ứng dụng VPbank Neo

Kích hoạt ứng dụng: Ngay sau khi cài đặt thành công, VPBank gởi tin nhắn SMS thông báo mật khẩu kích hoạt, tên đăng nhập sẽ được gởi qua mail mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Bạn sử dụng mật khẩu và tên đăng nhập ngân hàng cung cấp để truy cập kích hoạt, đổi mật khẩu, nhập OTP để xác nhận. Vậy là bạn đã kích hạt thành công có thể trải nghiệm với rất nhiều tiện ích từ ứng dụng.

Cách rút tiền bằng mã QR với VPBank Neo

Bạn có thể thể tiến hành làm theo các bước được hướng dẫn bên dưới để thực hiện việc rút tiền nhanh chóng không cần thẻ nhé.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO đã cài đặt trên điện thoại, và bạn nhấn chọn ngay vào QR Pay.

Đăng nhập ứng dụng để rút tiền bằng mã QR
Đăng nhập ứng dụng 

Bước 2: Tại màn hình chính ATM VPbank nhấn chọn vào phím 9. Và nhấn vào biểu tượng mã QR Code. Rút tiền không cần thẻ Vpbank

Bước 3: Đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM VPBank. Hệ thống sẽ tự động quét để xác nhận thông tin qua mã QR.

Bước 4: Nhập số tiền muốn rút và nhấn “đồng ý” để xác nhận.

Nhập số tiền muốn rút
Nhập số tiền muốn rút

Bước 5: Chờ cây ATM trả tiền tại khay đựng tiền. Và nhấn có hoặc không in hóa đơn rồi nhấn kết thúc giao dịch.

Rút tiền bằng mã QR Vpbank có tốn phí không

Để thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng, ngân hàng Vpbank miễn phí hoàn toàn khi rút tiền tại cây ATM với bất cứ hình thức nào dù bạn dùng thẻ vật lý hay quét mã QR. Do đó bạn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại vpbank.

Rút tiền không dùng thẻ VPBank ở cây ATM ngân hàng khác được không?

Hiện nay việc rút tiền bằng mã QR không dùng đến thẻ vật lý ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng bạn chỉ có thể thực hiện tại máy ATM Vpbank mà thôi, không thực hiện được tại các ngân hàng liên kết. Do vậy muốn thực hiện tính năng rút tiền không dùng thẻ bạn đến ATM Vpbank hoặc Livebank VPBank.

Trường hợp bạn muốn rút tiền tại ngân hàng khác thì phải có thẻ ATM và đương nhiên phải chịu khoản phí nhất định. Vì thế nếu không cần thiết lắm bạn nên thực hiện giao dịch tại Vpbank để an toàn bảo mật với việc rút tiền bằng mã QR và không phải tốn phí nhé.

Hạn mức rút tiền bằng mã QR Vpbank

Mỗi ngân hàng đều có quy định riêng về hạn mức rút tiền, có nghĩa số tiền bạn rút được tối đa trong ngày và số tiền tối đa trong 1 lần rút. Và Vpbank cũng vậy hạn mức được quy định khác nhau cho mỗi loại thẻ chứ không quy định theo cách bạn rút tiền tại cây ATM.

Rút tiền bằng mã QR không áp dụng cho thẻ tín dụng, nên bạn có thể tham khảo hạn mức rút tiền các loại thẻ ghi nợ của VPbank như sau:

Loại thẻ ghi nợ Hạn mức rút tiền trong 1 lầnHạn mức tối đa trong 1 ngày
VPBank Super20.000.000 VNĐ100.000.000 VNĐ
Autolink tài khoản T24 VPBank2.000.000 VNĐ20.000.000 VNĐ
MC2 MasterCard8.000.000 VNĐ30.000.000 VNĐ
MasterCard Platinum8.000.000 VNĐ30.000.000 VNĐ

Nếu cần số tiền nhiều hơn hạn mức tối đa quy định rút được tại cây ATM trong một ngày thì bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch để không bị gián đoạn công việc của mình nhé.

Trên đây là thông tin về cách rút tiền không cần thẻ ATM vpbank. Hy vọng qua bài viết này người dùng nhanh chóng thực hiện được tính năng mới an toàn, đầy tiện ích được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Tham khảo thêm