Friday, 24 May 2024
Maritime bank Ngân hàng điện tử Tài khoản

App Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được 2024

Khi App Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được thì người dùng sẽ không thể thực hiện bất cứ một giao dịch nào khi có nhu cầu thực hiện gấp một giao dịch nào đấy. Vì thế hãy cùng Ngân Hàng Az tìm hiểu các lỗi khi App Mobile Banking MSB không đăng nhập được ngay trong bài viết sau.

Bạn có quan tâm: TOP 10 Ngân Hàng TỐT Nhất Việt Nam

App Mobile Banking MSB bị lỗi có sao không

Khi sử dụng app Mobile Banking MSB bị lỗi thì khách hàng sẽ yên tâm vì hiện nay nếu gặp lỗi thì hệ thống sẽ tự nhận diện, phân loại lỗi và có những cách xử lý phù hợp. Bởi nếu sử dụng app ngân hàng bị lỗi thì thông thường lỗi sẽ xuất phát từ 2 phía là phía người dùng và phía hệ thống.

Nếu app Mobile Banking MSB bị lỗi phát sinh từ phía hệ thống thì hệ thống sẽ ngừng hết tất cả các giao dịch có thể thực hiện được trên app Mobile Banking MSB nên tài khoản của khách hàng sẽ không bị thất thoát. Trường hợp app Mobile Banking MSB bị lỗi từ phía người dùng thì hệ thống sẽ ngừng các giao dịch hoặc không truy cập được nên khi App Mobile Banking MSB bị lỗi sẽ không sao.

App Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được

App Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được đa số đều phát sinh từ phía người dùng. Tuy nhiên khách hàng khi gặp phải tình trạng app Mobile Banking MSB bị lỗi thì hãy yên tâm không sao. Lí do vì khi không đăng nhập được app Mobile Banking MSB thì sẽ không thực hiện được giao dịch nào để đưa tiền ra khỏi tài khoản với ứng dụng Mobile Banking của MSB cả.

Tuy nhiên việc app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập lại sẽ dẫn đến trường hợp khó có thể quản lý được tài khoản ngân hàng MSB thông qua app mobile Banking cũng như các giao dịch cần phải thực hiện trên app Mobile Banking. Vì thé khi app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được thì bạn hãy tìm xem nguyên nhân và cách xử lý như sau.

Nguyên nhân

Trường hợp app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được do phát sinh từ phía người dùng có thể gặp phải như:

Tài khoản app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được do đăng nhập sai mật khẩu quá số lần qui định. Vì mỗi ngân hàng đều giới hạn số lần được phép nhập sai mật khẩu khi đăng nhập vào app Mobile Banking, cho nên khi đăng nhập vào ứng dụng nhưng bị quên mật khẩu thì sẽ dẫn đến tài khoản app Mobile Banking MSB bị khóa và không thể đăng nhập được.

App-Mobile-Banking-MSB-bi-loi-khong-dang-nhap-duoc
App Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được

Tài khoản app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được do thời gian lâu không diễn ra bất kỳ một giao dịch nào. Bất kì một hệ thông dịch vụ nào của ngân hàng cũng vậy. Khi ngân hàng nhận thấy được việc người dùng không còn dùng đến dịch vụ của họ nữa trong thời gian quá lâu hệ thống sẽ tự động khóa ứng dụng app Mobile Banking MSB lại.

Tài khoản app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được do mất kết nối Internet/ kết nối bị yếu. Khi kết nối mạng/ Internet bị yếu thì quá trình đăng nhập vào app Mobile Banking MSB rất dễ dẫn đến trường hợp bị lỗi.

Cách xử lý

Để xử lý được tình trạng app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được thì mọi người sẽ xử lý tùy vào lỗi mà mình đang mắc phải dẫn đến việc app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được. Các cách để xử lý tùy vào từng trường hợp gặp lỗi khác nhau có thể tham khảo sau đây.

+ Xử lý bằng cách liên hệ tổng đài ngân hàng MSB:

Trường hợp gọi liên hệ đến tổng đài để được hướng dẫn cách xử lý qua số hotline 1800 599 999 hoặc (024) 3944 55 66 để gặp nhân viên ngân hàng và nói lên được trường hợp đang gặp phải về việc app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được để nhân viên ngân hàng có thể hướng dẫn cách xử lý nhanh chóng và đơn giản nhất.

+ Đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ xử lý:

Việc đến trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để được xử lý sẽ giúp khách hàng có thể giải quyết nhanh được vấn đề về tình trạng app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được. Tuy nhiên đối việc đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ xử lý sẽ rất bất tiện nên chỉ dành cho những ai không rành về công nghệ.

xu-ly-loi-khong-dang-nhap-duoc-App-Mobile-Banking-MSB-tai-quay-giao-dich
Xử lý lỗi không đăng nhập được App Mobile Banking MSB tại quầy giao dịch

Khi đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ xử lý tình trạng app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được thì cần di chuyển đến vào giờ hành chính và mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD

+ Nhấn quên mật khẩu và thiết lập lại tại app Mobile Banking MSB:

Trường hợp không thể đăng nhập được vào app Mobile Banking MSB bị lỗi vì nhập sai mật khẩu và bị quên mật khẩu nhưng chưa nhập sai quá số lần qui định nên tài khoản app Mobile Banking MSB chưa bị khóa thì bạn có thể thiết lập lại mật khẩu đăng nhập bằng cách kích vào dòng “Quên mật khẩu” để thiết lập lại mật khẩu mới và thực hiện theo các qui trình được yêu cầu.

Đăng nhập Mobile Banking MSB trên thiết bị khác được không

Khi app Mobile Banking MSB bị lỗi, không đăng nhập được thì sẽ có một số các đối tượng sẽ thắc mắc rằng lúc này có thể cứu cháy bằng cách đăng nhập mobile Banking MSB trên thiết bị khác được không. Câu trả lời là được nếu như bạn đã đăng xuất tài khoản ấy ra khỏi thiết bị đang sử dụng app Mobile bankign MSB và đồng ý hủy dịch vụ bên thiết bị cũ để tiếp tục sử dụng trên thiết bị mới

Hướng dẫn cách đăng nhập

Ngân hàng MSB cũng đã từng triển khai qua chương trình đăng nhập/ xác thực bằng sinh trắc học & Soft Token giúp người dùng có thể nâng cao mức độ an toàn cho tài khoản Mobile Banking MSB. Với tính năng sinh trắc học thì khi đăng nhập lại app Mobile Banking MSB trên thiết bị mới thì phương thức này sẽ bị hủy trên thiết bị cũ và thiết lập lại.

Ngoài ra đối với Soft OTP MSB cũng vậy. Khách hàng vẫn có thể thực hiện đăng nhập app Mobile Banking MSB qua thiết bị khác nhưng phải hủy bên thiết bị cũ và đăng ký lại dịch vụ Soft OTP bên thiết bị mới

Để đăng nhập app Mobile Banking trên thiết bị mới thì người dùng sẽ tiến hành thực hiện như sau:

+ Tải ứng dụng mobile Banking MSB trên thiết bị điện thoại mới

+ Đăng nhập app Mobile Banking MSB trên thiết bị điện thoại mới đó bằng mật khẩu/ tên đăng nhập

+ Thực hiện các thủ tục xác minh bằng cách chụp giấy tờ tùy thân và xác thực các hình thức khác mà hệ thống yêu cầu

+ Tiếp đến bạn sẽ kích hoat và đăng nhập vào app Mobile Bankign MSB

Tổng hợp các app tốt nhất tại: top10app.net

Các lỗi thường gặp ở app Mobile Banking MSB

Lỗi không nhận được mã OTP

Trường hợp app Mobile Banking MSB bị lỗi không nhận được mã OTP thì bạn không cần quá lo lắng vì đây là một lỗi xảy ra rất thường xuyên mà nhiều người hay gặp phải. Khi gặp phải lỗi không nhận được mã OTP thì người dùng cần phải xử lý bằng các cách sau:

  • Kiểm tra lại thiết bị nhận OTP có bị sóng yếu không
  • Kiểm tra sim nhận OTP có đang bị khóa 1 chiều hay 2 chiều không
  • Kiểm tra lại thiết bị nhận mã OTP có đang chặn tin nhắn đến không
  • Tắt chế độ máy bay nếu thiết bị đang bật chế độ này dẫn đến không thể nhận được mã OTP

Lỗi không nhận được tiền chuyển đến

Khi gặp phải lỗi không nhận được tiền chuyển thì bạn cần kiểm tra ap Mobile Banking MSB của bạn có đang bị tạm khóa hoặc tài khoản đóng băng, …vv không. Vì ngoài các trường hợp hệ thống app Mobile Bankign MSB bị khóa vì quá lâu không dùng hay một vấn đề nào đấy cũng sẽ dẫn đến việc giao dịch nhận tiền không thể diễn ra.

Lỗi chuyển tiền nhưng đối tượng thụ hưởng không nhận được

Khi gặp phải lỗi chuyển tiền nhưng đối tượng thụ hưởng không nhận được thì người dùng cần phải xem lại cách chuyển tiền lúc mình thực hiện tại app Mobile Banking. Vì nếu chuyển 24/7 – liên ngân hàng thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi chuyển.

Tuy nhiên đối với trường hợp chuyển tiền bằng phương thức chuyển thường khác ngân hàng vào chiều tối t6, chiều ngày thứ 7, chủ nhật hoặc những ngày lễ, tết thì vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì đối tượng thụ hưởng mới có thể nhận được tiền nên giao dịch này thông thường sẽ chậm trễ một thời gian

Lỗi hệ thống bảo trì

Khi hệ thống app Mobile Banking MSB bảo trì thì người dùng sẽ không thể thực hiện được bất kì giao dịch nào. Tuy nhiên việc hệ thống Mobile Banking MSB đang bảo trì sẽ không diễn ra quá lâu nên bạn cũng có thể đợi hệ thống bảo trì hoàn tất là có thể thực hiện được các giao dịch.

Ngoài ra khi hệ thống app Mobile Banking bị lỗi, hệ thống đang bảo trì nhưng bạn có nhu cầu thực hiện giao dịch gấp thì có thể thực hiện các giao dịch thông qua dịch vụ Internet Banking online hoặc tại cây ATM, quầy giao dịch ngân hàng MSB.

Hi vọng rằng các thông tin trên đã có thể giải đáp cho bạn các thắc mắc liên quan đến vấn đề App Mobile Banking MSB bị lỗi không đăng nhập được trong năm nay. Mong rằng các bạn có thể vận dụng những thông tin mà chúng tôi gợi ý trong bài viết trên để khắc phục lỗi đang gặp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: