Monday, 15 Jul 2024
Agribank Nhận và chuyển tiền

Nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Agribank có được không?

Thẻ Agribank có nhận được tiền từ nước ngoài không? Đây là vấn đề mà những tháng gần đây, đặc biệt thời điểm cận Tết mọi người tìm kiếm thông tin rất nhiều. Họ không muốn đi lại, tiếp xúc đông trong thời điểm dịch bệnh chưa được kiểm soát. Chính vì thế mà thay vì nhận kiều hối theo cách truyền thống bằng tiền mặt tại quầy, sau đây cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu có nhận qua thẻ Agribank được không nhé?

Thẻ Agribank có nhận được tiền từ nước ngoài không

Từ khi dịch vụ E-mobile Banking được phát triển đưa vào sử dụng thì mọi người có thể trải nghiệm những dịch vụ của Agribank ngày càng tiện ích, hiện đại hơn. Trong số đó là việc nhận kiều hối từ nước ngoài được thực hiện nhận nhanh chóng qua tài khoản trên app.

the-chip-agribank
Nhận kiều hối qua thẻ Agribank

Đây là một dịch vụ mới nhưng được khách hàng hưởng ứng trải nghiệm rất nhiều vì với hình thức này mọi người không phải đi lại chờ đợi với đủ các thủ tục giấy tờ mà có thể chủ động được thời gian, thực hiện nhận mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại.

Điều kiện nhận kiều hối qua thẻ

Khi nhận tiền gửi từ nước ngoài, khoản tiền khá lớn, nên khi nhận trực tiếp hay nhận online ngân hàng Agribank cũng có những quy định, điều kiện cần nhất để mọi người có thể thực hiện thành công nhanh chóng.

+ Khách hàng nhận tiền phải có tài khoản thanh toán tại Agribank chính chủ.

+ Số điện thoại sử dụng phải chính chủ, có đăng ký.

+ Có CMND/CCCD bản gốc, còn hạn sử dụng.

+ Đăng ký sử dụng dịch vụ E-mobile Banking

+ Để nhận tiền qua thẻ thì bạn cần đăng ký phát hành thẻ ATM vật lý hay phi vật lý.

+ Điện thoại cần có kết nối internet tại thời điểm nhận tiền.

Cách nhận kiều hối qua thẻ Agribank

Để nhận tiền gửi từ nước ngoài qua thẻ ATM Agribank nhanh chóng, an toàn bạn cần đăng ký dịch vụ E-mobile banking, mở tài khoản trực tuyến, phát hành thẻ rồi thực hiện nhận tiền về tài khoản thẻ ATM. Cụ thể các bước như sau:

Đăng ký sử dụng dịch vụ E-mobile Banking

Để đăng ký sử dụng dịch vụ này bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn hồ sơ đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, mã đăng ký và link cài đặt ứng dụng được gửi về trên điện thoại của bạn qua tin nhắn SMS.

mo-tai-khoan-dang-ky-dich-vu-truc-tuyen-agribank
Đăng ký sử dụng dịch cụ E-mobile banking

Tiếp theo bạn tải và cài đặt ứng dụng theo link, sau đó bạn mở ứng dụng nhập số điện thoại, mã cài đặt chỉ mất vài giây bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS chứa dãy số xác nhận kích hoạt -> Bạn nhập ngay để xác nhận, đặt mật khẩu cho ứng dụng, xong các bước bạn có thể trải nghiệm các tiện ích rất tuyệt vời từ ứng dụng.

Mở tài khoản online trên ứng dụng E-mobile Banking

+ Tải ứng dụng Agribank E-mobile banking về điện thoại

mo tai khoan online Agribank
Mở tài khoản online

+ Chọn mở tài khoản và đăng ký dịch vụ trực tuyến

+ Nhập số điện thoại và xác nhận

+ Chọn các loại giấy tờ cần xác thực, chụp ảnh 2 mặt, xác thực khuôn mặt

+ Nhập thêm một số thông tin đăng ký: địa chỉ hiện tại, email, chọn chi nhánh mở tài khoản.

+ Nhập mã OTP để xác thực, thế là bạn đã thành công bước mở tài khoản online.

Sau khi đăng ký thành công, nhân hàng gửi thông tin đăng nhập về email, bạn cần đăng nhập, kích hoạt tài khoản, đổi mật khẩu ngay trên ứng dụng để sử dụng tài khoản an toàn, bảo mật.

Nhận tiền về tài khoản thẻ ATM Agribank

Dịch vụ Internet Banking của Agribank cung cấp rất nhiều tiện ích trực tuyến cho phép khách hàng có thể giao dịch, truy vấn, xem dư trong tài khoản Agribank, thanh toán. Hơn nữa bạn có thể nhận kiều hối từ nước ngoài bằng thẻ với các bước hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng E-mobile

+ Vào mục nhận tiền kiều hối

+ Điền thông tin giao dịch: mã số chuyển tiền, tài khoản nhận tiền, số tiền nhận dự kiến

+ Chọn quốc gia gửi tương ứng với thông tin trong mã nhận tiền. Lúc này bạn có thể cuộn lên trên, tại dòng Số tiền nhận dự kiến sẽ hiển thị tổng số tiền thực mà bạn sẽ nhận được từ mã nhận tiền. Tất cả sẽ được quy đổi thành VND.

+ Điền thông tin người nhận: Giấy tờ tuỳ thân, họ tên, ngày sinh, địa chỉ hiện tại… nhấn tiếp tục.

+ Khi xác nhận ở giao diện cuối cùng, thông báo Giao dịch thành công kèm thông tin số tiền nhận bên dưới.

Thực hiện đúng các thông tin, tài khoản của bạn ghi có ngay khoản tiền nhận được.

Tiện ích khi nhận tiền kiều hối qua thẻ Agribank

+ Có thể nhận tiền chuyển về từ nhiều quốc gia trên thế giới.

+ Chủ động thời gian, người nhận thực hiện ngay tại nhà, không phải thời gian đến phòng giao dịch ngân hàng.

+ Tiền ghi có vào tài khoản ngay thời điểm nhận tiền, hoàn toàn miễn phí.

+ Giao dịch nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.

Các kênh nhận tiền từ ngước ngoài qua thẻ Agribank

Western Union (WU)- nhận tiền từ nhiều quốc gia trên thế giới

Tại Việt Nam Agibank là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union – nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn nhất thế giới với hơn 135 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Khi nhận tiền kiều hối qua thẻ ATM Agribank với Western Union đặc biệt người nhận không phải tốn bất kỳ một khoản phí nào. Đây là lựa chọn an toàn thông minh nhất cho những bạn có nhu cầu nhận tiền người thân gởi về từ nước ngoài.

Hạn mức chuyển tiền tại nước gửi: 3.000USD/giao dịch

SWIFT – nhận tiền từ các quốc gia trên thế giới

SWIFT là Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế, là một hiệp hội giúp các ngân hàng trên thế giới là thành viên của SWIFT chuyển tiền cho nhau hoặc trao đổi thông tin. Do đó khách hàng Agribank có thể nhận tiền kiều hối qua dịch vụ này.

swift
swift- nhận kiều hối từ các quốc gia trên thế giới

Đây cũng là hình thức nhận tiền chuyển về từ nước ngoài ngay tại nhà bằng tài khoản Agribank. Đặc biệt riêng với hình thức này khách hàng có tài khoản hoặc không có tài khoản tại Agribank đều có thể chuyển/nhận tiền thông qua gần 1000 ngân hàng Đại lý của Agribank trên toàn thế giới.

Đây là một mạng truyền thông chỉ sử dụng trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính nên tính bảo mật cao và an toàn. Với chi phí giao dịch rất thấp, cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Nhận tiền từ Hàn Quốc – Kookminbank

Kookminbank là dịch vụ nhận tiền kiều hối từ Hàn Quốc về Việt Nam do ngân hàng Agribank liên kết với ngân hàng Kookmin Bank thực hiện. Người nhận tại bất kỳ điểm giao dịch vào của Agribank hay nhận qua tài khoản thanh toán của khách hàng được mở tại Agribank.

Rất nhanh sau thời điểm nhận, khoản tiền sẽ được tự động ghi có vào tài khoản của người nhận mở tại Agribank; khách hàng có thể rút tiền tại các máy ATM của Agribank hoặc máy ATM của các ngân hàng khác trên toàn quốc.

Tuy nhiên, người chuyển phải mở tài khoản tại ngân hàng Kookmin Bank. Phí dịch vụ chuyển tiền được áp dụng theo biểu phí của ngân hàng  Kookmin Bank tại Hàn Quốc. Khách hàng nhận tiền tại ngân hàng Agribank không mất phí nhận tiền. Nếu khách hàng muốn nhận ngoại tệ khác thì có thể sẽ mất thêm phí chuyển đội ngoại tệ theo tỷ giá hiện hành.

Hạn mức chuyển tiền từ nước gửi: 5.000USD/giao dịch

Dcom – Nhận tiền từ Nhật Bản

DCOM Money Express là dịch vụ chuyển tiền nhanh đến hơn 200 quốc gia của công ty D. COMMUNICATIONS, INC., có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Nhờ sự liên kết của Dcom và Agribank mà khách hàng có thể nhận tiền kiều hối từ Nhật nhanh chóng.

Tại Dcom người chuyển có rất nhiều nhình thức để thực hiện trực tiếp tại ngân hàng, trên app điện thoại, bằng web. Rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí tối đa. Còn tại Việt Nam, người nhận tiền miễn phí cực nhanh bằng tài khoản hoặc tiền mặt tại Agribank. Giao dịch 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Hạn mức chuyển tại Dcom: 100 man/giao dịch.

Nhận tiền từ Đài Loan – SinoPac

Bạn muốn nhận tiền người thân gửi về từ Đài Loan qua tài khoản thẻ Agribank, thì bạn có thể thục hiện ngay nhờ sự liên kết của của Agribank và ngân hàng SinoPac. Người chuyển tiền có thể thực hiện ngay trên điện thoại di động.

Giao dịch thực hiện an toàn nhanh chóng, mức phí dịch vụ tại ngân hàng này cũng rất ưu đãi cho những kiều bào đang sinh sống làm việc tại Đài Loan. Đối với người nhận qua thẻ Agribank bạn không phải tốn khoản ohis nào.

Hạn mức chuyển tiền tại nước gửi: 3.000USD/giao dịch

Nhận tiền từ Đài Loan – Chang Hwa Bank

Hiện nay Chang Hwa Bank là ngân hàng lớn tại Đài Loan liên kết với Agribank Việt Nam cho phép chuyển tiền nhanh chóng, an toàn cho cả người chuyển và người nhận. Tại Việt Nam người nhận có thể nhận trực tiếp onlinle trên app E-mobile banking.

Đặc biệt khi ghi có vào tài khoản Agribank, người nhận không phải chịu phí, phí bên chuyển tại Đài Loan cũng rất ưu đãi, cạnh tranh và có thể chuyển với hạn mức 15,000 TWD/giao dịch.

Cách nhận kiều hối bằng tiền mặt ngân hàng Agibank

Đây là cách nhận tiền truyền thống khách hàng nhận tiền kiều hối từ nước ngoài. Thường khi người thân từ nước ngoài chuyển tiền về, người nhận tới quầy giao dịch của Agribank, cung cấp giấy tờ tùy thân và mã số bí mật (MTCN) để nhận tiền.

nhan-kieu-hoi-tai-quay
Nhận kiều hối tại quầy giao dịch Agribank

Một cách khác bạn có thể nhận tiền người thân từ nước ngoài bằng tiền mặt đơn giản, nhanh hơn khi thực hiện tại quầy giao dịch. Sau khi hoàn thành việc nhận tiền qua thẻ, bạn chỉ cần mang CCCD đến ngân hàng để thực hiện lệnh lĩnh tiền mặt từ tài khoản của bạn, không cần xác nhận mã MTCN.

Thường vào thời điểm cuối năm, Agribank có rất nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng giao dịch nhận kiều hối tại quầy. Vì đây là thời điểm mà khách hàng sử dụng dịch vụ này cao nhất trong năm, rất đông bà con từ nước ngoài chuyển tiền về cho người thân mua sắm cho dịp Tết.

Tốn thời gian đi lại, nhưng bạn được hưởng chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi nhận kiều hối tại quầy giao dịch. Cụ thể hiện nay từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 28/2/2022, tất cả khách hàng nhận tiền qua Western Union tại Agribank trên phạm vi toàn quốc sau khi hoàn tất giao dịch nhận tiền sẽ được rút thăm trúng thưởng ngay tại quầy giao dịch của Agribank.

Lưu ý chương trình này chi áp dụng khi bạn nhận kiều hối trực tiếp tại quầy bằng tiền mặt, với phiếu lĩnh tiền mặt và mã xác nhận MTCN , không áp dụng cho việc rút tiền mặt từ tài khoản sau khi nhận kiều hối qua tài khoản bạn nhé.

Qua bài viết này đã giải thích cho lượng lớn khách hàng về việc thẻ Agribank có nhận được tiền từ nước ngoài không. Từ đây mọi người có thêm chút kinh nghiệm để nhận tiền người thân từ nước ngoài gửi về nhanh chóng, an toàn, tiện ích ngay tại nhà.

Tin liên quan