Monday, 17 Jun 2024
MBbank Thẻ Tín dụng

Điều kiện, Phí và Cách làm thẻ tín dụng Mb Bank online 2024

Để trở thành chủ sở hữu thẻ tín dụng cần biết điều kiện, phí và cách mở. Khi thời đại công nghệ hiện nay chuyển đổi sang thanh toán bằng POS, mua hàng online chuyển khoản thì bạn cũng “tậu” cho mình một chiếc thẻ tín dụng. MB bank là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều KH tin tưởng. Hãy cùng khám phá cách thực hiện qua hướng dẫn của nganhangaz.com

Thẻ tín dụng MB bank là gì?

Cũng có tính năng điển hình như một chiếc thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác. Thẻ tín dụng MB cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi hạn mức tín dụng được cấp bởi ngân hàng Quân đội. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng MB là loại thẻ giúp người dùng tự do mua sắm trước rồi hoàn trả tiền lại cho MB bank sau.

Trước khi mở thẻ bạn cần đánh giá ngân hàng qua bài viết: Mb Bank Là Ngân Hàng Gì

Các loại thẻ tín dụng MB bank

Gồm có:

 • Thẻ tín dụng MB Visa Infinite
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa

Tin liên quan: Thẻ visa MB có rút tiền được không

Có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng Quân đội không?

Chiếc thẻ tín dụng có thể thay thế chiếc ví với toàn bộ tiền mặt của bạn. Nếu thanh toán bằng tiền mặt bạn lãng  phí 5 phút. Thay vào đó, thẻ tín dụng làm việc này chưa đầy 1 phút. Với thẻ tín dụng MB thanh toán không tiếp xúc thì quá trình rút ngắn lại chưa đầy 30s.

Ngoài ra, thẻ tín dụng cho phép bạn hoàn thành ước mơ sở hữu một món đồ sớm hơn. Bỏ qua những thủ tục rắc rối của hình thức trả góp. Thông qua một cú quẹt thẻ là shipper đã vận chuyển hàng đến tận cửa nhà bạn.

dieu-kien-va-phi-mo-the-tin-dung-mbbank-online
Điều kiện và phí mở thẻ tín dụng MBbank online

Được trang bị chip EMV và tính năng xác thực giao dịch trực tuyến MB 3D Secure đảm bảo an toàn tuyệt đối. MB cam kết mua bảo hiểm với mức bồi thường 50 triệu đồng/ giao dịch và 500 triệu đồng năm. Và bảo hiểm tư trang chuyến đi tối đa lên tới 50 triệu đồng/ vụ và 100 triệu đồng/ năm.

Bên cạnh đó, những chủ thẻ tín dụng luôn là KH vip được MB ưu ái khi liên tục triển khai các chương trình khuyến mại. Voucher khi mua sắm tại trang thương mại điện tử, tặng vé xem phim, giảm giá tại nhà hàng, khách sạn 4*, 5*. Đặc quyền phòng chờ hạng thương gia tại các sân bay.

Thẻ đen Mb cũng nằm trong danh sách top thẻ có quyền lực nhất có thể đọc nhiều hơn để làm được thẻ: Thẻ tín dụng Mb Priority visa platinum là gì

Điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng MB

KH phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam (có visa còn hạn và xác nhận số ngày công tác còn lại ở VN), có đầy đủ năng lực dân sự
 • Độ tuổi hỗ trợ: từ đủ 15 tuổi (chủ thẻ phụ), đủ 18 tuổi (chủ thẻ chính)
 • Có tài khoản ngân hàng MB để liên kết với thẻ
 • CMND/ HC còn hiệu lực theo quy định của pháp luật
 • Bản sao hộ khẩu/ KT3 hoặc giấy phép cư trú
 • Bản sao hợp đồng lao động, hoặc quyết định tuyển dụng công chức, quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ tương đương.

Sinh viên mở thẻ tín dụng MB bank được không?

Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi xét hồ sơ cấp thẻ tín dụng từ phía ngân hàng Quân đội. Trên tiêu chí cấp thẻ ngân hàng thì có 2 khả năng có thể sinh viên được đồng ý mở thẻ tín dụng:

Thứ nhất, bạn được chuyển khoản lương qua ngân hàng và có hợp đồng lao động hoặc xác nhận từ phía cơ quan, công ty đang làm việc. Thực tế cho thấy, sinh viên IT, marketing rất năng động. Họ đi làm từ năm 3 đại học. Được nhận làm nhân viên bán thời gian và cân nhắc tuyển dụng thẳng ngay khi ra trường.

Thứ hai, sinh viên có tài sản thế chấp. Những giấy tờ có giá làm tài sản bảo đảm được chấp nhận tại MB như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nếu các cử nhân kỹ sư tương lai được ba mẹ trao quyền sở hữu sổ tiết kiệm, nhà đất hoặc có hợp đồng bảo hiểm chính chủ thì tự tin làm hồ sơ.

Người dưới 18 tuổi đăng ký thẻ tín dụng MB bank được không?

Theo nguyên tắc thì dưới 18 tuổi thì chỉ được sử dụng thẻ tín dụng MB theo diện chủ thẻ phụ. Tức là bạn có người thân muốn ưu ái chia sẻ hạn mức chi tiêu cùng với bạn. Thì chỉ cần đủ 15 tuổi thì được phát hành thẻ phụ rồi.

Nhưng quyền hạn của thẻ phụ bị giới hạn bởi chủ sở hữu chính. Bạn vẫn được tiêu xài nhưng theo hạn mức thẻ chính đăng ký. Thẻ vô hiệu hóa khi bị chủ thẻ chính khóa thẻ.

Không có bảng sao kê lương mở thẻ tín dụng MB được không?

Nhiều người làm việc nhưng tại công ty của bà con quy mô lại nhỏ. Chỉ thanh toán lương qua tiền mặt. Như vậy, mọi người vẫn không đủ điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng MB. Trừ khi cung cấp được các giấy tờ liên quan đến TSBĐ bản photo và bản gốc để xác minh. Khi ấy, nhu cầu của bạn mới được MB bank hỗ trợ giải quyết.

Cách làm thẻ tín dụng MB bank online

Để mở thẻ tín dụng bắt buộc mọi người phải mở tài khoản tại ngân hàng MB rồi. Để mở tài khoản tại ngân hàng Quân đội có thể thực hiện tại quầy. Hoặc mọi người tham khảo cách mở tài khoản MB bank online để được tài khoản số đẹp.

Sau đó thực hiện các bước sau để mở thẻ tín dụng online:

 • Bước 1: Đăng nhập app MB bank
 • Bước 2: Chọn tính năng “Dịch vụ thẻ”
Cách mở thẻ tín dụng MB bank online
 • Bước 3: Chọn tài khoản liên kết để mở thẻ tín dụng
 • Bước 4: Chụp các giấy tờ tùy thân và chụp các giấy tờ yêu cầu của ngân hàng để tải lên hệ thống
 • Bước 5: Rà soát thông tin và nhập mã xác thực OtP
 • Bước 6: Hoàn thành thủ tục đăng ký

Phí đăng ký thẻ tín dụng MB bank online bao nhiêu?

Đăng ký thẻ tín dụng MB bank trực tuyến thì ngân hàng không tiến hành thu phí của KH. Nên mọi người cứ yên tâm sử dụng ứng dụng app MB bank. Chỉ khi đăng ký tại quầy thì mức phí dao động từ 100.000 VND cho đến 300.000 VND.

Mở thẻ tín dụng MB bank bao lâu nhận được

Mọi người có thể chọn phương án đến tại chi nhánh MB nơi đã đăng ký phát hành thẻ để nhận thẻ cứng. Hoặc chọn hình thức ship đến tận nhà. Cả 2 lựa chọn đều mất 5 – 7 ngày để ngân hàng xử lý.

Biểu phí sử dụng thẻ tín dụng MB

Khoản mục phíMức phí
Phí phát hành lại (thẻ chính, thẻ phụ)100.000 VND/ thẻ
Phí cấp lại PIN tại quầy (pin giấy)20.000 VND/ lần/ mã PIN
Phí cấp lại PIN trên appsMiễn phí
Phí thường niên 
Phí thường niên thẻ chính 
Thẻ Classic200.000 VND
Thẻ Gold500.000 VND
Thẻ Platinum800.000 VND
Phí thường niên thẻ phụ 
Thẻ Classic100.000 VND
Thẻ Gold200.000 VND
Thẻ Platinum600.000 VND
Phí giao dịch thẻ 
Giao dịch qua POS của MBMiễn phí
Giao dịch thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ3% * Số tiền giao dịch
Giao dịch ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụngMiễn phí
Phí in sao kê 5 giao dịch gần nhấtMiễn phí
Giao dịch trên ATM của MB 
Phí rút tiền mặt3% * Số tiền giao dịch
Phí truy vấn số dưMiễn phí
Phí in sao kê giao dịchMiễn phí
Phí đổi PINMiễn phí
Giao dịch tại ATM ngân hàng khác 
Phí rút tiền mặt4% * Số tiền giao dịch + Phí NH thanh toán (nếu có)
Phí truy vấn số dưMB không thu, theo biểu phí của ngân hàng chủ quản
Phí in sao kê giao dịchMB không thu, theo biểu phí của ngân hàng chủ quản
Phí đổi PINMB không thu, theo biểu phí của ngân hàng chủ quản
Phí thay đổi hạng thẻ200.000 VND/ thẻ (miễn phí nâng hạ hạng do thẻ hết hạn và phải đổi hạng do không đủ điều kiện ở hạng cũ)
  
Phí gia hạn thẻMiễn phí
Phí ngừng sử dụng thẻ theo yêu cầu100.000 VND/ lần
Phạt chậm thanh toán6% * Số tiền tối thiểu chưa thanh toán

Bạn có thể xem và so sánh “Phí thường niên của các ngân hàng

Hạn mức thẻ tín dụng MB bank

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng MB bank phê duyệt để chủ thẻ có thể chi tiêu. Hạn mức này đã được niêm yết dựa trên việc phê duyệt hồ sơ tín dụng của KH

Hạn mức giao dịch thẻ tín dụng MB bank tối đa bao nhiêu?

Loại thẻHạn mức giao dịch thẻ tín dụngHạn mức tín dụng thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế MB VisaTối đa 50 triệu đồng Số lần giao dịch: 10 lầnThẻ chuẩn: 10 triệu – 68 triệu đồng Thẻ vàng: 69 triệu – 200 triệu đồng Bạch kim: 80 – 1 tỷ đồng  
Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB SakuraTối đa 5 triệu đồng Số lần: 10 lầnThẻ chuẩn: 5 triệu – 50 triệu đồng Thẻ vàng: 51 triệu – 100 triệu đồng Bạch kim: 101 – Không giới hạn
Thẻ tín dụng Quốc tế MB Visa InfiniteĐặc quyền không giới hạn 
Thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce100 trệu – 1 tỷ đồngThẻ chuẩn: 500 triệu đồng Thẻ vàng: 2 tỷ đồng Bạch kim: 5 tỷ đồng

Xem thêm: Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng MB bank

Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB bank

Trước khi sử dụng thẻ, mọi người bắt buộc phải kích hoạt thẻ. Có nhiều cách kích hoạt thẻ nhưng bạn nên tham khảo cách kích hoạt thẻ online dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập app MB Bank
 • Bước 2: Chọn vào tính năng “Kích hoạt thẻ”
Cách kích hoạt thẻ MB bank online
 • Bước 3: Kích vào thẻ tín dụng vừa mở để chuyển tình trạng kích hoạt thẻ
 • Bước 4: Kích hoạt thành công.

Cách cài đặt tăng hạn mức thẻ tín dụng MB

Để tăng hạn mức giao dịch, mọi người cầm theo giấy tờ tùy thân để giao dịch viên tại chi nhánh/ PGD xác minh danh tính. Sau đó, điền vào phiếu yêu cầu nâng hạn mức để được giải quyết theo đúng mong muốn.

Nâng hạn mức MB bank có tốn phí không?

Mọi người đừng nhầm lẫn giữa hạn mức tín dụng và hạn mức giao dịch. Hạn mức tín dụng liên quan đến hạng thẻ mọi người đăng ký sử dụng. Còn hạn mức giao dịch sẽ cho phép mọi người chi tiêu bao nhiêu, thanh toán POS bao nhiêu lần trong 1 ngày. 

Theo đó, thay đổi hạn mức tín dụng sẽ mất 100.000 VND/ lần. Còn thay đổi hạn mức giao dịch sẽ được miễn phí.

Giới thiệu trang công nghệ tài chính đầu tiên của Việt Nam iFinTech.vn Giải đáp các thông tin Crypto, Ebanking, A Wallet, Insur Tech, Mobile Payment, P2P Lending, Crowdfunding, Person Finance,…

Bài viết về Điều kiện, Phí và Cách làm thẻ tín dụng Mb Bank online hy vọng đã giúp mọi người mở thẻ thành công tại nhà. Nhớ thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn để bớt gánh nặng lãi suất. Thời gian là không quá 45 ngày kể từ ngày vay tín dụng.

Tham khảo thêm