Monday, 17 Jun 2024
Quy đổi tiền Tiền Tệ

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu? Tỷ Giá và Cách đổi 2024

Mọi người đang có nhu cầu đổi tiền Malaysia sang tiền Việt để thuận tiện hơn trong những giao dịch. Đặc biệt là đối với những khách du lịch từ Malaysia đến Việt Nam thì thay đổi để dễ dàng mua sắm. Dưới đây là những hướng dẫn của Ngân hàng AZ về địa chỉ, cách đổi cũng như thông tin về tỷ giá hiện nay.

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở đâu?

Đơn vị tiền tệ của Malaysia có tên là Ringgit Malaysia, ký hiệu là RM. Mỗi mệnh giá tiền sẽ được phân biệt theo từng màu sắc khác nhau. Để mang tiền Malaysia vào Việt Nam cũng như tại Malaysia thì mọi người cần nhận được sự cho phép của hải quan. 

Khi nhắc tới đổi ngoại tệ thì đa số mọi người đều nghĩ ngay đến quầy mua bán ngoại tệ tại sân bay. Vì đây là điểm an toàn nhất cũng như là không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

Tuy nhiên, hiện nay cũng đang có nhiều điểm đổi tiền Malaysia an toàn mà mọi người vẫn có thể áp dụng thực hiện. 

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở Hà Nội

Không chỉ tại sân bay Nội Bài có quầy đổi tiền Malaysia sang tiền Việt mà mọi người cũng có thể đến những điểm dưới đây để đổi tiền:

Tiệm vàng

Hiện một số tiệm vàng tại Hà Nội cũng đã được cho phép quy đổi tiền ngoại tệ theo quy định. Bên cạnh đó, ngoại hối tại đây cũng sẽ tốt hơn so với việc đổi tại sân bay.

Thủ tục đổi ngoại tệ tại tiệm vàng cũng khá đơn giản, chỉ cần mọi người cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin mà cửa hàng yêu cầu. Sau đó thực hiện việc kiểm đếm theo đúng tỷ suất đã giao dịch. 

Đồng thời, đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại tiệm vàng sẽ không có quy định quá cao về thời gian. Mọi người có thể đến đổi từ thứ hai đến thứ bảy, thậm chí, một số tiệm vàng cung cấp dịch vụ đổi tiền vào cả chủ nhật.

Những tiệm vàng tại Hà Nội mà mọi người có thể đổi như:

+ Trang sức Thịnh Quang: 43 Hà Trung, quận Hoàn Kiếm

+ Cửa hàng vàng Quốc Trinh: 27 Hà Trung, quận Hoàn Kiếm

+ Trang sức Chiến Minh: 119 Cầu Giấy, Hà Nội

+ Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu: 19 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hà Nội

Ngân hàng

Đây là địa chỉ tin cậy và an toàn mà mọi người có thể quy đổi tiền Malaysia sang tiền Việt. Tuy nhiên, tỷ giá đối hoái sẽ cao hơn tiệm vàng, kể cả tại sân bay.

Thủ tục đổi tiền tại ngân hàng cũng không quá khó khăn và rườm rà. Chỉ cần mọi người cung cấp được CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng thì đã có thể đổi được. 

Những ngân hàng cung cấp dịch vụ cũng như tỷ giá đổi cũng ổn hơn so với những ngân hàng khác, có thể kể đến như:

+ Ngân hàng Vietcombank

+ Ngân hàng Vietinbank

+ Ngân hàng Techcombank

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở TPHCM

Tương tự với Hà Nội thì mọi người có thể đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại ngân hàng và các tiệm vàng được cấp phép cung cấp dịch vụ. Với tỷ giá sẽ có sự chênh lệch giữa các địa điểm nên mọi người cần cân nhắc khi đổi. 

Tiệm vàng

Ở TPHCM có rất nhiều tiệm vàng quy đổi ngoại tệ với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn khi đổi tiền tại những điểm này thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Vì có khá nhiều điểm đổi tiền ngoại tệ không được sự cho phép, nên mọi người sẽ không thể chắc chắn được tiền giả hay tiền thật. Chính vì vậy mà mọi người cần phải tham khảo những điểm uy tín. 

Dưới đây là một số tiệm vàng uy tín, đã được cấp phép đổi tiền Malaysia sang tiền Việt mà mọi người có thể tham khảo:

+ Thu đổi ngoại tệ Minh Thư: 22 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM

+ Tiệm vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

+ Tiệm vàng Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TPHCM

+ Tiệm Kim Tâm Hải: 27 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12

Ngân hàng 

Tại TPHCM thì đa số những ngân hàng đều có tỷ giá đổi ngoại tệ gần giống nhau, nên mọi người có thể chọn ngân hàng gần nhất để thuận tiện thay đổi. Lưu ý khi đến đổi tiền Malaysia sang tiền Việt thì mọi người cần phải mang theo hộ chiếu/CMND/CCCD để ngân hàng xác nhận và cho phép đổi tiền.

Những ngân hàng tại TPHCM mà mọi người có thể đến để đổi tiền như: 

+ Ngân hàng Vietinbank

+ Ngân hàng Eximbank

+ Ngân hàng Techcombank

+ Ngân hàng Vietcombank

Tỷ giá tiền Malaysia hiện nay

Theo thị trường hiện nay thì tỷ giá tiền Malaysia cũng không có quá nhiều sự chênh lệch so với những thời gian trước đó. Mọi người có thể cập nhật mệnh giá tiền Malaysia đổi sang tiền Việt được NganhangAZ.com cung cấp sau đây:

Tiền Malaysia (MYR) Tiền Việt (VND)
1 MYR 5.267 VND
5 MYR 26.335 VND
10 MYR 52.670 VND
100 MYR 626.705 VND
500 MYR 2.633.525 VND
1000 MYR 5.267.050 VND
1000000 MYR 5.267.050.489 VND

Tỷ giá trên mọi người nên tham khảo vì sẽ có sự thay đổi chênh lệch theo từng ngày. Đồng thời, với những điểm đổi tiền khác nhau thì sẽ có tỷ giá khác nhau. Để có thể chắc chắn thì mọi người nên liên hệ với những điểm đổi tiền trước để có được sự so sánh chính xác nhất. 

Cách đổi tiền Malaysia sang tiền Việt

Để có thể đổi tiền Malaysia sang tiền Việt một cách nhanh chóng thì mọi người cần phải đến những địa chỉ uy tín và an toàn. Đồng thời cần phải cung cấp được những giấy tờ cần thiết theo quy định của điểm cung cấp dịch vụ này. 

Đối với mọi người đổi tiền tại các quầy ở sân bay hoặc tiệm vàng thì cách đổi cũng rất đơn giản cũng như không cần thực hiện nhiều thủ tục xác minh. Tuy nhiên, đối với việc đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại ngân hàng thì trước hết mọi người cần phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

Điều kiện đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại ngân hàng 

Để được đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại ngân hàng BIDV cũng như các ngân hàng khác thì mọi người cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ sau:

+ Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ hợp pháp

+ Giấy đề nghị mua bán ngoại tệ theo mẫu của ngân hàng

+ Các loại giấy tờ chứng minh cần thiết khác theo quy định của từng ngân hàng

+ Bảng kê các loại tiền muốn đổi tại ngân hàng. 

Cách đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại ngân hàng

Đối với ngân hàng BIDV thì mọi người có thể áp dụng 2 cách thức trực tiếp và gián tiếp với những hướng dẫn dưới đây

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt trực tiếp

Đối với từng khách hàng cũng như các mục đích khác nhau mà ngân hàng sẽ phân loại như sau:

+ Sinh hoạt phí cho du học sinh: Mọi người cần phải cung cấp được đầy đủ các thông tin về hộ chiếu/visa còn hiệu lực, vé máy bay và các giấy tờ chứng minh khác. Sau đó cung cấp cho nhân viên ngân hàng và chờ đợi để nhận tiền.

+ Đi chữa bệnh: Đối với trường hợp này thì mọi người cần phải cung cấp được hộ chiếu/visa còn hiệu lực, vé máy bay, giấy khám bệnh hoặc giấy giới thiệu khám bệnh. Và thực hiện theo những bước tương tự như trên

+ Đi du lịch, công tác: Mọi người cần phải cung cấp được đầy đủ các thông tin như: hộ chiếu/visa còn hiệu lực, vé máy bay, quyết định cử đi công tác. Và thực hiện theo những bước như trên. 

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt online

Đối với hình thức này thì mọi người có thể tự thực hiện ngay tại nhà với thiết bị có kết nối internet. Ngân hàng sẽ không yêu cầu mọi người mở tài khoản thì mới có thể đăng ký đổi tiền Malaysia sang tiền Việt. 

Dưới đây là cách thức thực hiện mà mọi người có thể tham khảo

+ Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng BIDV

+ Bước 2: Chọn mục đăng ký bán ngoại tệ

+ Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, số điện thoại….

+ Bước 4: Nhập mã OTP đã được ngân hàng gửi về SMS để xác nhận thông tin

+ Bước 5: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin của mọi người qua tin nhắn điện thoại

+ Bước 6: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và đến ngân hàng theo lịch hẹn để đổi tiền Malaysia sang tiền Việt. 

Những lưu ý khi đổi tiền Malaysia sang tiền Việt

Để có thể đổi tiền Malaysia sang tiền Việt được an toàn nhất thì mọi người nên chọn những điểm đổi ngoại tệ uy tín. Tốt nhất thì mọi người nên đổi tại ngân hàng mặc dù tỷ giá có phần chênh lệch hơn so với những điểm khác trên thị trường. 

Nên đổi một số tiền vừa phải, đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại, tránh đổi dư quá nhiều sẽ phải thực hiện việc bán lại ngoại tệ khi không sử dụng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ giá cũng như là lỗ hơn khi mọi người đổi. 

Trên đây là những thông tin đổi tiền Malaysia sang tiền Việt ở đâu mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người chọn được địa chỉ tin cậy cũng như đổi tiền với tỷ giá phù hợp nhất.