Friday, 24 May 2024
Quy đổi tiền Tiền Tệ

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam ở đâu? Tỷ Giá và Cách đổi 2024

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam ở đâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu đổi ngoại tệ nhận tiền Việt Nam đồng. Để tìm kiếm các điểm đổi tiền Singapore sang tiền Việt hợp pháp và cập nhật tỷ giá quy đổi ngoại tệ mới nhất hôm nay thì mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt ở đâu?

Tiền Singapore hay còn gọi là Đô la Singapore (SGD), đây là loại tiền tệ chính của Singapore và hiện nay đã được cấp phép chuyển đổi tại các đơn vị mua bán ngoại tệ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, để đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam, mọi người có thể đến các địa điểm sau:

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt tại ngân hàng

Ngân hàng được coi là một trong những đơn vị đổi tiền Singapore sang tiền Việt hợp pháp và an toàn nhất mà mọi người không nên bỏ qua. Hiện nay hầu hết các ngân hàng thương mại trên toàn quốc đều được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua, bán ngoại tệ.

Bên cạnh đó, tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại ngân hàng được cập nhật công khai, minh bạch trên hệ thống. Do đó khi đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại đây, mọi người không cần phải lo lắng về rủi ro bị phạt tiền hay đổi tiền với tỷ giá thấp hơn tỷ giá thị trường.

Dưới đây là một số ngân hàng đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam mà mọi người có thể tham khảo:

+ Ngân hàng Vietcombank

+ Ngân hàng Eximbank

+ Ngân hàng Agribank

+ Ngân hàng BIDV

+ Ngân hàng Vietinbank

+ Ngân hàng MB Bank,…

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt tại tiệm vàng

Ngoài ngân hàng thì hiện nay mọi người cũng có thể đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng, bạc, đá quý trên cả nước. Quy trình đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng thường diễn ra nhanh chóng và không yêu cầu nhiều thủ tục rườm rà.

doi-tien-singapore-sang-tien-viet-o-dau
Đổi tiền Singapore sang tiền Việt ở đâu?

Tuy nhiên số lượng tiệm vàng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cho mua, bán ngoại tệ không nhiều và chủ yếu là các tiệm vàng lớn.Do đó để tránh bị phạt vi phạm hành chính vì mua, bán ngoại tệ trái phép thì tốt nhất mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn các tiệm vàng có giấy phép mua, bán ngoại tệ hợp pháp và cập nhật tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ công khai.

Dưới đây là một số tiệm vàng được cấp phép đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam mà mọi người có thể lựa chọn:

+ Tiệm vàng Kim Hoàn Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh

+ Tiệm vàng Kim Mai – TP. Hồ Chí Minh

+ Tiệm vàng Hà Trung Minh Quang – Hà Nội

+ Công ty Vàng Bạc Chính Quang – Hà Nội,…

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt tại sân bay

Nếu có nhu cầu đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam gấp thì mọi người có thể đổi tiền trực tiếp tại sân bay. Thông thường quá trình đổi ngoại tệ tại sân bay diễn ra rất nhanh chóng và không cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ.

Tuy nhiên tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại sân bay rất thấp và mọi người còn phải trả thêm các khoản phí dịch vụ phát sinh nữa. Do đó hình thức đổi tiền tệ này chỉ nên áp dụng trong trường hợp khẩn cấp thôi.

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt tại tổ chức tín dụng

Để thu hút khách hàng, hiện nay rất nhiều tổ chức tín dụng, chợ đen cung cấp tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam rất cao, cao hơn nhiều so với ngân hàng và các tiệm vàng. Do đó nhiều khách hàng thường chọn đổi ngoại tệ tại các đơn vị này.

Tuy nhiên theo như Ngân Hàng AZ tìm hiểu, hiện nay không có bất kỳ một tổ chức tín dụng nào ngoài ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam. Do vậy, để không vi phạm mua bán ngoại tệ trái phép thì tốt nhất mọi người không nên đổi tiền theo hình thức này.

Tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam hôm nay

Dưới đây là tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam niêm yết tại một số ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo và so sánh để chọn nơi đổi ngoại tệ có tỷ giá cao nhất:

ty-gia-doi-tien-singapore-sang-tien-viet
Tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt
Ngân hàng Tỷ giá đổi ngoại tệ ( SGD ) 
 Tiền mặtChuyển khoản
Vietcombank16.367,08 đồng16.532,40 đồng
Agribank16.524 đồng16.590 đồng
Eximbank16.481 đồng16.530 đồng
Vietinbank16.253 đồng16.353 đồng
BIDV16.351 đồng16.450 đồng
Techcombank16.171 đồng16.438 đồng
TPBank16.356 đồng16.406 đồng
VPBank16.515 đồng16.549 đồng
MB Bank16.348 đồng16.448 đồng
Sacombank16.397 đồng16.497 đồng
….….

Tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng không cố định mà biến động lên xuống thất thường. Do đó để nắm rõ tỷ giá đổi ngoại tệ hôm nay thì mọi người có thể tra cứu trực tuyến trên hệ thống website của các ngân hàng.

Còn tỷ giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng thường chỉ được niêm yết trực tiếp tại cửa hàng nên mọi người có thể đến tận nơi để thỏa thuận giá chuyển đổi ngoại tệ.

Cách đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Dưới đây Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn cách đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các đơn vị mua, bán ngoại tệ hợp pháp mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Để đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam, mọi người cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Phải có mục đích đổi ngoại tệ hợp lý

+ Phải chọn các ngân hàng hoặc các tiệm vàng được phép mua, bán ngoại tệ

+ Đáp ứng mệnh giá đổi tiền Singapore sang tiền Việt tối thiểu theo quy định của các đơn vị mua, bán ngoại tệ

Về cơ bản, chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện trên là mọi người có thể đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam dễ dàng và không vi phạm quy định của pháp luật.

Thủ tục đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Khi đổi tiền Singapore sang tiền Việt tại các tiệm vàng hay sân bay thì mọi người không cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Nhưng khi đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng thì phải chuẩn bị đầy đủ các mẫu giấy tờ theo quy định, bao gồm:

thu-tuc-doi-tien-singapore-sang-tien-viet
Thủ tục đổi tiền Singapore sang tiền Việt

+ Tiền Singapore thật 100%

+ CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu chính chủ, hợp pháp, còn hiệu lực sử dụng

+ Giấy tờ chứng minh mục đích đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam theo quy định

+ Hợp đồng mua, bán ngoại tệ theo mẫu có sẵn của ngân hàng

+ Đơn yêu cầu chuyển đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam theo mẫu có sẵn của ngân hàng.

Khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, mọi người có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam.

Quy trình đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Quy trình đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng như sau:

+ Bước 1: Mang theo đầy đủ thủ tục đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam đã chuẩn bị đến quầy giao dịch ngân hàng mà mình muốn đổi ngoại tệ

+ Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

+ Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin trên đơn yêu cầu chuyển đổi ngoại tệ mà giao dịch viên cung cấp

+ Bước 4: Nộp lại các giấy tờ đổi ngoại tệ để giao dịch viên kiểm tra, đối chiếu

+ Bước 5: Kiểm tra toàn bộ các thông tin giao dịch đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam có trên hợp đồng mua, bán ngoại tệ mà ngân hàng cung cấp

+ Bước 6: Nộp tiền Singapore, sau đó nhận lại tiền Việt Nam theo thỏa thuận

+ Bước 7: Nộp các khoản phí đổi ngoại tệ phát sinh (nếu có) và hoàn tất giao dịch đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Các loại mệnh giá đô la Singapore

Mệnh giá tiền giấy

Những đồng tiền mệnh giá tiền giấy của Singapore được in chân dung của vị tổng thống nước này. Để có thể phân biệt mệnh giá tiền giấy giả của Singapore rất dễ nhận biết. Tiền thật sẽ có những nếp gấp tinh tế mà không một đồng tiền giả nào có thể làm theo được.

Những mệnh giá tiền giấy hiện tại của Singapore đang sử dụng như:

 • Mệnh giá tiền giấy $2 (là mệnh giá tiền giấy nhỏ nhất)
 • Mệnh giá tiền giấy $5
 • Mệnh giá tiền giất $10
 • Mệnh giá tền giấy $20
 • Mệnh giá tiền giấy $50
 • Mệnh giá tiền giấy $100

Khi bạn sở hữu những ngoại tệ Mỹ, Yên Nhật, Bảng Anh, Úc và có nhu cầu tiêu dùng tại đất nước Singapore thì vẫn có thể bởi vì những mệnh giá này được thông hành hầu như tất cả những nơi mua sắm tại nước Singapore.

Menh-gia-tien-giay-do-la-Singapore
Mệnh giá tiền giấy đô la Singapore

Mệnh giá tiền xu

Tuy các đồng xu nhỏ như đồng 1 đô cũng đều được nước Singapore sử dụng trong các cuộc giao dịch mua bán và những mệnh giá tiền xu của Singapore sẽ thường sử dụng trong các cuộc giao dịch như: trả tiền phí đi xe bus, các giao dịch thanh toán phương tiện công cộng, …

Những mệnh giá tiền xu tại Singapore đang sử dụng những đồng như:

 • 1 cent
 • 5 cent
 • 10 cent
 • 20 cent
 • 50 cent
 • 1$ (đô)

Trong những đồng này thì đồng 1$ (đô) sẽ là đồng có giá trị lớn nhất. Nếu qui đổi thì đồng 1 đô sẽ bằng với 100 cent, tức có nghĩa là 2 đồng 50 cent sẽ có giá trị bằng đồng 1 đô

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt hợp pháp không?

Ngân hàng là tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mua, bán ngoại tệ, do đó đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam là hợp pháp và không vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên theo quy định, mệnh giá đổi ngoại tệ tối thiểu tại các ngân hàng là 1.000 USD (tương đường 1.430 Đô la Singapore), do đó nếu đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại ngân hàng với mệnh giá thấp hơn thì cũng được tính vào hoạt động mua, bán ngoại tệ trái phép.

Còn khi đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng, nếu chọn đúng cửa hàng được cấp phép mua bán ngoại tệ thì không vi phạm pháp luật nhưng nếu đổi tiền tại các cửa hàng không được cấp phép thì mọi người cũng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Một số thắc mắc đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt có mất phí không?

Khi đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam thì chắc chắn mọi người sẽ tốn phí mua, bán ngoại tệ. Tùy theo mỗi đơn vị mà phí đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam được quy định cũng khác nhau, cụ thể:

+ Phí đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng: Khoảng 2% – 4% giá trị giao dịch chuyển đổi

+ Phí đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng: Tùy theo quy định của từng cửa hàng

+ Phí đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam: Tùy theo mệnh giá đổi ngoại tệ nhưng thường phí đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam tại sân bay cao gấp 3 – 4 lần so với khi đổi tại ngân hàng

Tiền Singapore cũ có đổi sang tiền Việt được không?

Với các đồng tiền Singapore bị cũ hay bị rách thì mọi người hoàn toàn có thể đổi sang tiền Việt Nam tại ngân hàng mà không bị ép giá. Còn nếu đổi sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng hay sân bay thì có một vài đơn vị sẽ không hỗ trợ hoặc nếu có hỗ trợ cũng thu phí chuyển đổi cao nên mọi người cần cân nhắc.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam ở đâu. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ cung cấp, mọi người sẽ tìm được các đơn vị đổi ngoại tệ hợp pháp và biết cách đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam đơn giản nhất.

Xem thêm: