Monday, 17 Jun 2024
MBbank Thẻ ATM

Cách thiết lập và đổi mã PIN mb bank trên App

Nếu bạn đang tìm Cách thiết lập và đổi mã PIN MB bank trên App thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ. Việc thiết lập mã PIN cực kì cần thiết để bạn có thể sử dụng thẻ ATM của mình. Ngoài ra, nếu bạn thấy mã PIN của mình không còn đảm bảo an toàn và bí mật nữa thì hãy nhanh chóng thực hiện các bước được hướng dẫn trong bài để tiến hành đổi mã PIN.

Cách thiết lập mã PIN MB bank trên app

Khi vừa nhận được thẻ ATM từ ngân hàng MB, bạn cần thiết lập mã pin mới (hay còn gọi là đổi mã PIN) để có thể kích hoạt thẻ. Nói một cách đơn giản hơn, đây chính là việc đổi mật khẩu mà ngân hàng cấp ban đầu sang mật khẩu mới mà bạn tự đặt ra.

Việc thiết lập mã PIN MB bank cực kì đơn giản và nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên app mà không cần phải ra cây ATM để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Truy cập vào app MB bank trên điện thoại, đăng nhập tài khoản của bạn và nhấn vào “Dịch vụ thẻ”

+Bước 2: Màn hình hiển thị trạng thái thẻ của bạn là “Chưa kích hoạt”, Nhấn vào “Kích hoạt thẻ”

+Bước 3: Nhập mã xác thực OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Vậy là bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Giao diện quay trở lại màn hình chính.

+Bước 4: Nhấn vào “Dịch vụ thẻ”, chọn “Thiết lập/ thay đổi mã PIN”

+Bước 5: Nhập Mã PIN của bạn vào. Lưu ý nhập mã PIN 2 lần và các dữ liệu phải trùng khớp với nhau. Sau đó nhập mã OTP Digital là hoàn thành.

Sau khi kích hoạt thẻ ATM và thiết lập mã PIN thành công, bạn có thể thoải mái sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền tại cây ATM,…

thiet-lap-doi-ma-pin-mb-bank-tren-app
Cách thiết lập và đổi mã PIN MB bank trên app

Cách đổi mã PIN MB bank trên App

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM và các dịch vụ liên quan đến thẻ, nếu bạn nhận thấy mã PIN thẻ của mình bị lộ thì nên tiến hành đổi mã PIN ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Bạn hoàn toàn có thể đổi mã PIN MB bank trên App mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng hay các cây ATM. Điều kiện cần là bạn đã đăng kí sử dụng dịch vụ internet banking của MB và chuẩn bị sẵn một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

Cách bước thực hiện như sau:

+Bước 1: mở ứng dụng MB bạn trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn

+Bước 2: tại màn hình chính, chọn vào phần “Dịch vụ thẻ”

+Bước 3: chọn “thiết lập/ thay đổi mã PIN” ở phía dưới màn hình

+Bước 4: chọn loại thẻ mà bạn muốn đổi mật khẩu, sau đó điền mật khẩu mới vào. Lưu ý là phải điền 2 lần

+Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại của bạn là hoàn thành

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự đổi mã PIN MB bank trên app ngay tại nhà.

Cách đổi mã PIN MB Bank tại cây ATM

Bên cạnh cách đổi mã PIN MB bank trên app, bạn cũng có thể thực hiện việc đổi mã pin tại các cây ATM. Đây cũng là cách được nhiều người sử dụng vì có độ tiện lợi cao, có thể đổi bất cứ khi nào. Các bước thực hiện cực kì đơn giản như sau:

+Bước 1: Đến cây ATM MB Bank gần nhất, vui lòng mang theo thẻ của bạn

+Bước 2: Đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ

+Bước 3: Chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” và nhập mã PIN cũ của bạn

+Bước 4: Trên màn hình ATM, bạn nhấm chọn mục “Đổi mã PIN”.

+Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN cũ vào hệ thống, sau đó sẽ chuyển sang màn hình nhập mã PIN mới.

+Bước 6: Nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình đổi mã PIN tại máy ATM.

Cách đổi mã PIN MB Bank tại chi nhánh ngân hàng

Cách đổi mã PIN MB bank tại các quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng là cách truyền thống nhưng mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn không muốn tự mình thực hiện công việc này thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các giao dịch viên. Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: mang theo CCCD/ CMND đến quầy giao dịch của ngân hàng MB

+Bước 2: gặp giao dịch viên và đưa ra yêu cầu thay đổi mã PIN thẻ ATM

+Bước 3: nhân viên xác nhận thông tin mà bạn cung cấp, sau đó sẽ hỗ trợ đổi mật khẩu cho bạn một cách nhanh chóng.

Vì sao phải đổi mã PIN thẻ ATM?

Sau khi nhận được thẻ ATM từ ngân hàng, trước tiên bạn phải kích hoạt thẻ ATM. Kích hoạt thẻ chính là thay đổi mật khẩu thẻ ATM đã được ngân hàng cấp trước đó thành mật khẩu mới.

Ngoài ra, nếu bạn cho người khác mượn thẻ của mình hoặc nếu có điều gì đáng ngờ về việc mã PIN bị lộ, vui lòng thay đổi mật khẩu thẻ trước khi sử dụng. Điều này cải thiện tính bảo mật và tránh các tình huống không mong muốn.

Có rất nhiều cách để đổi mã PIN MB bank, bạn có thể làm theo 1 trong những cách nêu trên để đổi mã PIN nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi đổi mã PIN MBBank

Dưới đây là một số lưu ý khi đổi mã PIN MB bank trên App mà bạn nên biết:

+Mã PIN không nên đặt ngày sinh nhật, các con số được in trên thẻ hoặc các số đặc biệt dễ nhớ như 000000, 123456,.. để phòng trường hợp kẻ gian nhặt được thẻ sẽ xâm nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

+Không nên cung cấp mã PIN cho bất kì ai, kể cả nhân viên ngân hàng. Nếu có người tự xưng nhà nhân viên của MB bank và yêu cầu bạn cung cấp mã PIN, mã OTP thì hãy cẩn thận vì đó chính là lừa đảo.

+Khi đổi mã pin tại cây ATM, vui lòng không nhập sai mã quá 3 lần liên tiếp, nếu không thì thẻ của bạn sẽ bị khoá lại ngay tập tức.

+Sau khi thay đổi mã PIN, bạn nên nhớ mã này để có thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM và tránh các rắc rối không cần thiết

Giải đáp các thắc mắc về mã PIN MB bank

Mã PIN MB Bank là gì?

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu của tất cả các loại thẻ ATM. Đây là mật khẩu dùng để xác định từng chủ tài khoản. Một cá nhân nếu muốn thực hiện các giao dịch thẻ ATM của mình thì bắt buộc phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng.

Mã PIN đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ thẻ của khỏi sự xâm nhập của người lạ, tránh được sự thất thoát về tài sản. Chỉ có ai biết được mã PIN này mới có thể sử dụng thẻ. Chính vì vậy, bạn không nên cung cấp thông tin về mã PIN cho bất kì ai, kể cả nhân viên ngân hàng.

Mã PIN MB bank có mấy số?

Khi vừa nhận thẻ ATM tại ngân hàng, bạn sẽ được MB cấp cho một đoạn mật khẩu gồm 6 số. Đây cũng chính là mã PIN ban đầu của thẻ ATM. Bạn cần nhập mật khẩu này trong lần đăng nhập đầu tiên rồi tiến hành thiết lập mã PIN mới để sử dụng thẻ như bình thường và tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.

Đổi mã PIN MBBank có mất phí không?

Thắc mắc về việc đổi mã PIN MB bank có mất phí hay không đang được nhiều người mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng này nhắc đến. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì MB Bank không thu bất kì khoản phí nào khi bạn tiến hành đổi mã PIN trên app, tại cây ATM hay tại quầy giao dịch của MB.

Trên đây là Cách thiết lập và đổi mã PIN MB bank trên App mà Ngân Hàng AZ đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Mã PIN rất quan trọng để đảm bảo tài khoản ngân hàng của bạn được an toàn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này để Ngân Hàng AZ được biết và trả lời cho bạn.