Saturday, 13 Jul 2024
Tiền Tệ

Top 10 Đồng tiền có mệnh giá Thấp nhất thế giới hiện nay 2024

Top 10 Đồng tiền có mệnh giá Thấp nhất thế giới hiện nay như: Đồng Guarani –Paraguay,  Đồng Som – Uzbekistan, Đồng Kip – Lào, Đồng Leone – Sierra Leone, …vv trong năm dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được Đồng tiền có mệnh giá Thấp nhất thế giới như mong muốn.

Đồng Guarani –Paraguay

Dong-Guarani-Paraguay
Đồng Guarani –Paraguay

Guarani là đơn vị tiền tệ chính thức của Paraguay, một quốc gia nông nghiệp tại Nam Mỹ. Được đánh giá là một trong những quốc gia có nền kinh tế yếu kém nhất Nam Mỹ bởi tình trạng tham nhũng tại đây cao, chất lượng giáo dục kém phát triển, số lượng người nghèo và người thất nghiệp ngày càng tăng cao nên kéo theo nền kinh tế của quốc gia này đi xuống một cách nhanh chóng.

 • Mã tiền tệ: PYG
 •  1 USD = 6.085,05 PYG

Đồng Som – Uzbekistan

Dong-Som-Uzbekistan
Đồng Som – Uzbekistan

Som Uzbekistan là một trường hợp khá lạ khi được xếp vào danh sách này vì đây là quốc gia được thiên nhiên ban tặng các loại tài nguyên nhiều bậc nhất trên thế giới. Tuy vậy do các chính sách khai thác không hợp lý của quốc gia này đã khiến cho hơn 1/3 người dân sống tại đây có đời sống khó khăn, nghèo khổ với nguồn thu nhập cực thấp nên đã làm mất giá loại tiền này.

 • Mã tiền tệ: UZS
 •  1 USD = 8.000 UZS

Đồng Kip – Lào

dong-kip-lao
Đồng Kip – Lào

Lao Kip hay còn gọi là Laotian Kip là loại tiền tệ chính thức của quốc gia Lào, loại tiền này đang trên đường tăng giá trị của mình lên nhưng vẫn còn khá xa để ra khỏi danh sách này. Tiền của Lào thấp không phải bị mất giá mà do nó được định giá như vậy từ lúc Lào bắt đầu sử dụng nó. Chính phủ Lào đang cố gắng để tăng giá trị của đồng Kip lên so với thế giới.

 • Mã tiền tệ: LAK
 •  1 USD = 8.577 LAK

Đồng Leone – Sierra Leone

Sierra Leone là một quốc gia nghèo thuộc vùng Tây Phi, là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới hiện nay. Quốc gia này đã phải chịu chiến tranh, dịch bệnh trong một thời gian dài nên nền kinh tế của nước này cũng dường như không thể phát triển mạnh hơn hiện tại. Nền kinh tế chính của nước này là nông nghiệp với việc trồng các cây như café, cacao. Đặc biệt kim cương cũng là nguồn thu nhập đáng kể của  quốc gia này khi sở hữu cho mình những mỏ kim cương tự nhiên.       

 • Mã tiền tệ: SLL
 •  1 USD = 8.600 SLL

Đồng Francean – Guinea

Đây là tiền tệ hợp pháp được sử dụng chính thức tại Guinea, một quốc gia nhỏ nằm tại bờ biển phía Tây Châu Phi. Quốc gia này được xem là giàu tài nguyên thiên nhiên nhưng  do tỉ lệ lạm phát tại quốc gia này cao, trình độ giáo dục còn thấp, kém phát triển cộng trộm cắp đã làm giá trị của đồng tiền này bị mất giá nghiêm trọng. Đặc biệt sau khi bùng nổ dịch Ebola đồng tiền của nước này đã bị mất giá một cách nhanh chóng.

 • Mã tiền tệ: GNF
 •  1 USD = 9.200 GNF

Đồng Rupiah – Indonesia

Dong-Rupiah-Indonesia
Đồng Rupiah – Indonesia

Sau khi giành lại được độc lập, Indonesia đã quyết định sử dụng đồng Rupiah làm đơn vị tiền tệ chính của quốc gia này. Việc Cục dự trữ liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ đã gây ra sự suy yếu của đồng Rupiah. Bên cạnh đó những vấn đề về tham nhũng, lạm phát, đội ngũ quan chức lạm quyền trì trệ chưa hoàn toàn được giải quyết ở quốc gia này đã gây nên sự mất giá trị nghiêm trọng của đồng tiền này.

 • Mã tiền tệ: IDR
 •  1 USD = 14.070,50 IDR

Đồng Dobra – São Tomé

Dong-Dobra-Sao-Tome
Đồng Dobra – São Tomé

São Tomé là 1 đảo quốc rất nhỏ trên thế giới nằm tại Châu Phi, thậm chí có nhiều người trên thế giới còn không biết đến sự tồn tại của nó. Mặc dù nền kinh tế của quốc gia này khá ổn định dựa vào việc phát triển nông nghiệp như xuất khẩu các sản phẩm cacao, café, quế và đu đủ. Sau đó còn được các nguồn đầu tư từ ngoại quốc đổ vào để khai thác các mỏ dầu tuy nhiên đồng Dobra vẫn nằm trong những quốc gia có tiền nhỏ này vì tình trạng không ổn định và thường xuyên bị mất giá.

 • Mã tiền tệ: STN
 •  1 USD = 21.050,60 STN

Đồng Việt Nam đồng – Việt Nam

Dong-Viet-Nam-dong-Viet-Nam
Đồng Việt Nam đồng – Việt Nam

Chắc hẳn có nhiều người ngạc nhiên khi Việt Nam có mặt trong danh sách này vì Việt Nam là một nước đang phát triển với chất lượng đời sống người dân cao, giáo dục phát triển,… Ngoài ra Việt Nam còn được các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới nhận định rằng nước ta là đất nước có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới. Với dự đoán vào năm 2025 Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới nhưng giá trị tiền tệ của Việt Nam vẫn đang rất thấp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự thay đổi nền kinh tế nhiều biến động phát triển kéo theo lạm phát cao dẫn đến trí trị đồng tiền bị mất giá và nguyên nhân chính là do Chính phủ Việt Nam cố tình giữ giá trị ở mức thấp nhằm đẩy mạnh quá trình xuất khẩu của nước ta. Trong các mệnh giá tiền Việt Nam hiện nay thì 1.000 VND là nhỏ nhất và lớn nhất là 500.000 VND.

 • Mã tiền tệ: VND
 • 1 USD = 23.215 VND

Xem thêm:

Đồng Rial – Iran

Dong-Rial-Iran
Đồng Rial – Iran

Iran là một quốc gia giàu tại Trung Á và trên toàn thế giới với nền kinh tế đứng thứ 18 trên thế giới tuy nhiên giá trị tiền tệ của quốc gia này lại ở mức thấp nhất nhì thế giới. Sở hữu cho mình nhiều mỏ dầu lớn bậc nhất thế giới, vì thế nay tình hình chính trị tại đây khá phức tạp với sự dòm ngó của nhiều ông lớn trên thế giới. Tuy nhiên do chương trình phát triển hạt nhân tại quốc gia hồi giáo này mà Iran đã bị Mỹ áp lệnh trừng phạt quốc tế khiến giá trị của đồng Rial bị mất giá nghiêm trọng. Theo dự đoán mức giảm thấp còn sẽ tiếp tục trong các năm sắp tới.

 • Mã tiền tệ: IRR
 •  1 USD = 42.105 IRR

Đồng Boliavar Fuerte – Venezuela

dong-Boliavar-Fuerte-Venezuela
Đồng Boliavar Fuerte – Venezuela

Venezuela trong quá khứ là quốc gia có thu nhập cao nhất tại Nam Mỹ, nhưng lạm phát đã khiến quốc gia này rơi vào khủng hoảng kinh tế nặng nề. Với mức lạm phát kỷ lục lên đến 82,7% đã khiến người dân của quốc gia này rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi tiền thay vì để trong những chiếc ví nhỏ thì họ phải dùng thùng để đựng tiền, thậm chí lúc mua các nhu yếu phẩm thay vì đếm tiền như các nước khác thì người dân tại đây cân ký tiền để không mất thời gian.

Những giá trị dưới đây sẽ cho bạn hình dung rõ hơn về giá trị lạm phát tại quốc gia này đáng sợ như thế nào: 1Kg thịt gà có giá 8 triệu Boliavar, 1kg cà chua có giá 5 triệu Boliavar, 1kg thịt heo có giá 9,5 triệu Boliavar, 1kg cà rốt có giá 3 triệu Boliavar,…

 • Mã tiền tệ: VEF
 •  1 USD = 248.209 VEF

Trên đây là Top 10 Đồng tiền có mệnh giá Thấp nhất thế giới hiện nay trong năm mà nganhangaz.com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được đồng tiền có mệnh giá Thấp nhất thế giới hiện nay như mong muốn.

Xem thêm: