Saturday, 13 Jul 2024
Giá Thị Trường

Giá cá diêu hồng hôm nay bao nhiêu tiền 1kg 2024? Mua ở đâu ngon, rẻ?

Giá cá diêu hồng hôm nay dao động từ 40.000 đến 80.000 VNĐ tùy thuộc vào tình trạng cá còn tươi sống hay không. Tùy vào từng địa phương mà giá bán có thể chênh lệch nhiều hay ít. Cùng Ngân Hàng AZ theo dõi giá bán cá diêu hồng theo từng khu vực qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu cá diêu hồng

Cá diêu hồng (hay còn gọi là cá rô phi đỏ) là một loài cá có nguồn gốc từ Đài Loan. chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực nước ngọt như sông, ao, và hồ. Cá diêu hồng có một ngoại hình đặc biệt và rất đẹp mắt. 

Con cá đực thường có vây dài, sặc sỡ với các màu sắc tươi sáng như đỏ, xanh và đen. Cá cái thường nhỏ hơn và có màu sắc đơn giản hơn so với cá đực. Cá diêu hồng là một trong những loài cá cảnh phổ biến và được nuôi rộng rãi trên toàn thế giới.

Đặc điểm tiêu biểu của cá diêu hồng là tính cách quyết liệt và tương đối hung dữ của chúng. Trong tự nhiên, cá diêu hồng đực thường có xu hướng đánh nhau và bảo vệ lãnh thổ.

Điều này đã trở thành một yếu tố quan trọng khi người nuôi chúng trong bể cá cảnh. Do tính cách này, người nuôi thường không để hai con cá đực diêu hồng ở gần nhau. Trừ khi bể cá đủ rộng để tạo ra nhiều không gian cho chúng.

Cá diêu hồng vừa là cá cảnh phổ biến và cũng vừa là thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon. Chúng có thể sống trong các bể cá nhỏ và không đòi hỏi nhiều không gian. Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe và màu sắc tươi sáng của chúng, cần cung cấp nước sạch và ổn định, thức ăn phù hợp và môi trường sống thoải mái.

Xem thêm: Giá cá rô đầu nhím bao nhiêu 1kg hôm nay tại TPHCM, Hà Nội

Giá cá diêu hồng hôm nay bao nhiêu?

Để tránh tình trạng chặt chém giá cả, dưới đây là tổng hợp các mức giá thị trường cá diêu hồng hôm nay tại các thành phố lớn:

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Giá cá diêu hồng không còn sống: 40.000 VNĐ/kg.
 • Giá cá diêu hồng tươi sống bán sỉ: 50.000 VNĐ/kg.
 • Giá cá diêu hồng tươi sống bán lẻ: 80.000 VNĐ/kg.

Tại thành phố Đà Nẵng

 • Giá cá diêu hồng nặng 0,5 đến 1kg: 30.000 đến 36.000 VNĐ/kg
 • Giá cá diêu hồng nặng 1,2 đến 1,5kg: khoảng 75.000 VNĐ/kg

Tại thành phố Hà Nội

 • Cá diêu hồng nặng 0,6 đến 0,8kg: giá 40.000 – 44.000 VNĐ/kg
 • Cá diêu hồng nặng 0,8 đến 1kg: giá 45.000 – 48.000 VNĐ/kg
 • Cá diêu hồng nặng 1 đến 1,2kg: giá 49.000 – 52.000 VNĐ/kg
 • Cá diêu hồng nặng 1,2 đến 1,5kg: giá 52.000 – 57.000 VNĐ/kg

Xem thêm: Giá cá trắm cỏ (đen, trắng) bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu tươi, rẻ?

Mua cá diêu hồng ở đâu ngon rẻ?

Để mua được giá cá diêu hồng hôm nay vừa phải chăng vừa tươi thì không thể thiếu những khu chợ sầm uất và tấp nập. Dưới đây là đề cử một số khu chợ bán có giá cá diêu hồng hôm nay phải chăng:

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Chợ đầu mối Bình Điền: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, quận 8.
 • Chợ Hàng Dương: Thạnh Thới, phường Long Hòa, quận Cần Giờ.
 • Chợ xóm Chiếu: Lê Quốc Hưng, phường 1, quận 4.
 • Chợ Tân Bình: 172 Lý Thường Kiệt, phường 6, quận Tân Bình.
 • Chợ Bình Tây: 57A Tháp Mười, phường 2, quận 6.

Tại thành phố Đà Nẵng

 • Chợ đầu mối Hòa Cường: Lê Thanh Nghị, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu.
 • Chợ chiều Mân Thái: ngã ba Hồ Ngọc Lãm và Lê Tấn Trung, phường Mân Thái, quận Sơn Trà.
 • Chợ Hoà An: Số 2 Yên Thế, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.
 • Chợ Cồn – chợ đầu mối: 225 đường Ông Ích Khiêm, phường Tân Chính, quận Thanh Khê.

Tại thành phố Hà Nội

 • Chợ Phùng Khoang: đường Phùng Khoang, phường Văn Quán, quận Nam Từ Liêm.
 • Chợ Thành Công: Khu A4 Thành Công, quận Ba Đình.
 • Chợ Láng Thượng & Láng Hạ: 572, đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.
 • Chợ đầu mối Long Biên: đường Hồng Hà, phường Phúc xá, quận Hoàn Kiếm.

Xem thêm: Giá cá Bông Lau bao nhiêu tiền 1Kg? Mua ở đâu ngon tại TpHCM Hà Nội

Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

Ngoài việc lựa chọn cá diêu hồng với mức giá phải chăng thì việc chọn chất lượng cá cũng rất quan trọng. Bữa ăn của hôm đó có ngon hay không phụ thuộc vào cá tươi hoặc cá ươn. Một số mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn được cá tươi:

Màu sắc của đôi mắt cá

Phần này dễ nhìn nhất bởi những biểu hiện về cá đều được thể hiện ra đặc điểm bên ngoài là mắt mà không cần phải chạm vào. Mắt còn trong suốt và sáng thì đó là cá tươi. Mắt trông như bị đục, không còn màu trắng vàng sáng thì cá bị ươn.

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy phần mắt bị lõm vào bên trong hốc mắt thì có nghĩa là con cá đó đã bị nhiễm bệnh. Bạn còn thấy mắt có lớp màn đục, phần giác không có độ đàn hồi cũng là dấu hiệu cho thấy ca nhiễm bệnh.

Màu sắc của phần mang

Phần mang màu hồng đỏ, dính chặt với phần với hoa khế. Sờ tay vào không có cảm giác nhớt dính và đất bẩn. Đó là dấu hiệu nhận ra cá tươi qua mang cá. Bởi vì mang là bộ phận hô hấp. Nếu sống trong môi trường ô nhiễm thì mang cá sẽ là một trong những bộ phận đầu tiên bị thay đổi.

Bạn thấy phần mang cá trắng xám chứ không phải hồng đỏ thì đó là cá ươn. Ngoài nhìn bằng mắt thường, khi sờ vào thì mang cá sẽ rơi khỏi hoa khế và có cảm giác nhớt dính. Đây cũng là một dấu hiệu của cá ươn.

Vậy nếu thấy mang cá có màu đỏ thâm thì sao? Kiểm tra thì mang cũng không rơi khỏi hoa khế thì liệu đó có phải là cá tươi hay không? Thực ra đó cũng là cá tươi nhưng bị nhiễm độc. Cần tránh và đừng nhầm lẫn với dấu hiệu của cá tươi ngon thực sự.

Nhìn vào vảy cá

Phần vảy bám chặt vào thân là cá tươi, còn hơi lỏng lẻo hoặc rơi hẳn thì đó là cá ươn. Khi cá còn tươi thì nhìn có cảm giác như cá vừa mới được vớt lên. Vậy nên các bộ phận gắn liền với cá rất chặt, bằng tay không thì khó rức vảy được.

Bên cạnh đó, phần vảy nhìn trong suốt, sáng và óng ánh thì cũng là dấu hiệu cho thấy cá tươi. Nếu bạn gặp cá đã qua sơ chế thì hãy dựa vào phần da có sáng bóng, nguyên vẹn và không bị xỉn màu để chọn.

Dựa vào thân mình của cá

Đầu tiên là chú ý đến màu sắc của cá. Đá diêu hồng là loại cá có thân mình màu hồng nhạt và hồng đậm. Nên chọn những con có màu sắc tự nhiên, không quá nhạt (gần trắng). Còn những con màu có màu hồng nhạt nhưng pha thêm chút đen thì không nên chọn. Vì có khả năng là cá ươn hoặc cá nuôi ở ao tù, rãnh nước rất khó khử mùi.

Tiếp theo là nhìn miệng cá. Những con tươi là miệng vẫn ngậm chặt, dùng tay ấn sẽ có cảm giác đàn hồi. Còn có dấu hiệu ươn là miệng sẽ há ra, dùng tay ấn thân thì sẽ thấy vết hằn vào trong.

Trong trường hợp bạn mua cá đã được chế biến sẵn thì vẫn có cách để kiểm tra chất lượng của miếng cá. Độ đàn hồi của thịt luôn là cách kiểm tra chất lượng hữu hiệu nhất. Thịt chắc, màu trong đẹp là cá ngon. Thịt lỏng lẻo, rời rạc là cá ươn.

giá cá điêu hồng hôm nay
Thịt chắc, màu trong đẹp là cá ngon

Dựa vào mùi tanh

Bạn ngửi thấy mùi tanh nhẹ là cá tươi được nuôi xong vùng nước ngọt, dùng thức ăn sạch, không ăn rong rêu. Vì mùi nhẹ nên không gây khó chịu nhiều, bạn có thể dựa vào đó để xác định nơi bán cá uy tín.

Ngược lại, mùi tanh nồng nặc khiến bạn cảm thấy khó chịu thì đó là cá ươn hoặc cá được nuôi ở ao tù, nước đọng. Hoặc cũng có thể đó là cá bị nhiễm độc có mùi dầu nhớt hoặc mùi dầu hôi. Vì mùi đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

Dựa vào hoạt động của cá

Bạn thấy chỗ bán có để một thau hoặc chậu cá còn sống trong đấy thì đừng tưởng bở toàn là cá khỏe mạnh. Bạn thử đưa tay lại gần mặt nước, có nào bơi quẩy mạnh, mang cá đóng mở nhanh thì đó là cá khỏe và ngược lại.

Xem thêm: Giá cá Tra Dầu bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu ngon tại TpHCM, Hà Nội

Cá diêu hồng làm gì ngon?

Sau khi mua được giá cá diêu hồng hôm nay vừa phải chăng vừa tươi ngon thì kế tiếp phải chế biến thành phẩm cho bữa ăn của bản thân rồi. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về các món ăn làm từ cá diêu hồng.

Cá diêu hồng hấp gừng

Nhờ hấp cùng với gừng, món ăn này tỏa ra hương thơm vừa kích thích sự thèm ăn và vừa làm ấm khứu giác trong những ngày lạnh. Vị ngon đậm đà trong từng lát thịt khiến tâm hồn bạn được phục hồi nhanh chóng.

Ăn kèm với cơm là sự lựa chọn chọn tuyệt vời vì món ăn này cũng đủ vị mặn. Như đã nói ở trên, món ăn này dành cho những ngày thời tiết lạnh, giúp giữ ấm cơ thể từ bên trong. Bạn vẫn có thể ăn vào mùa hè nhưng sẽ khá khó khăn vì nóng.

Cá diêu hồng chiên xù

Có hai cách để chiên xù món này:

 • Chiên nguyên con.
 • Chiên theo từng miếng thịt.

Dù chiên theo kiểu nào thì hương vị vẫn rất ngon. Mùi thơm nhẹ tự nhiên của cá khi hít vào làm bụng cũng muốn được “hít”. Ăn cá diêu hồng chiên xù thì thể thiếu nước mắm ớt tỏi thêm ít đường và cốt chanh siêu ngon. Món này mùa lạnh hay nóng cũng đều ăn được.

Đây là một món ăn cực kỳ đơn giản và dễ làm. Nó không tốn quá nhiều thời gian để chế biến nhưng vẫn có được độ thơm ngon từ thịt cá. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng những nước chấm khác theo sở thích khẩu vị của bản thân.

Cá diêu hồng sốt cà chua

Cá diêu hồng sốt cà chua mà món ăn đậm đà, giàu dinh dưỡng. Màu sắc hấp dẫn, hương thơm chua ngọt từ sốt cà chua được nấu cùng cá diêu hồng tươi ngon làm thơm nức mũi. Bên cạnh đó, món ăn này là là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Cá diêu hồng sốt cà chua không chỉ dễ ăn mà còn dễ nấu. Bạn hoàn toàn có thể diều chỉnh theo khẩu vị của bản thân mà không làm mất đi vị ngon vốn có của nó. Những món đề cử ăn cùng là: cơm, bánh mì.

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Đây là món ăn thích hợp để đãi khách. Từ việc gói cá trong giấy bạc cho đến việc mở gói trước khi thưởng thức, cá diêu hồng nướng giấy bạc tạo ra một trải nghiệm thú vị cho thực khách. Đồng thời, món ăn này không yêu cầu kỹ thuật nấu cầu kỳ hay cần chờ đợi lâu.

Việc nướng trong giấy bạc giúp cá giữ được độ tươi ngon tự nhiên, chất thịt mềm nhưng không bở. Là một món ăn trong truyền thống ẩm thực Đông Á, cá điêu hồng nướng giấy bạc cũng là tinh hoa ẩm thực trong truyền thống.

giá cá điêu hồng hôm nay
Cá diêu hồng nước giấy bạc

Trên đây là một số thông tin về giá cá diêu hồng hôm nay cùng nơi mua dành cho bạn. Qua bài viết này, Ngân Hàng AZ hy vọng bạn sẽ mua được cá diêu hồng với mức giá phải chăng và có thể chế biến ra món ăn ngon.