Friday, 14 Jun 2024
Gửi tiết kiệm SHB

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB (cả Online) có An Toàn không, Có nên gửi không, lãi suất 2024

Ngân hàng SHB là một trong số những ngân hàng thương mại cổ phần được sử dụng nhiều hiện nay. Với đa dạng các sản phẩm cung cấp cho khách hàng, gửi tiết kiệm ngân hàng SHB có an toàn không đang là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng, dưới đây là những giải đáp của Ngân hàng AZ về vấn đề này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng SHB có an toàn không?

Ngân hàng SHB được đánh giá nằm trong top 5 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất Việt Nam và nhiều những chứng nhận khác của ngân hàng nhà nước. 

Với bề dày lịch sử và hoạt động kinh doanh, ngân hàng SHB đang được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm và tin tưởng sử dụng.

Những sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng SHB

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về ngân hàng cũng như các thông tin liên quan đến các sản phẩm gửi tiết kiệm, thì mọi người có thể tham khảo những sản phẩm gửi tiết kiệm dưới đây:

+ Tiết kiệm gửi góp

+ Tiết kiệm online

+ Tiết kiệm bậc thang theo số tiền

+ Tiết kiệm lĩnh lãi trước

+ Tiết kiệm điều chỉnh lãi suất cao nhất

+ Tiết kiệm lĩnh lãi hàng tháng

+ Tiết kiệm tiền gửi Euro

+ Tiết kiệm An Phúc

+ Chứng chỉ tiền gửi

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng SHB không?

Ngân hàng SHB hiện nay có 2 hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người sử dụng nhất là: gửi tiết kiệm tại quầy và gửi tiết kiệm online. Với 2 hình thức này đều có những quy định của ngân hàng để bảo vệ tài khoản của mọi người một cách tốt nhất. Đồng thời, mọi người có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm này.

Hiện nay, khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay online thì mọi người đều nhận được hóa đơn xác thực giao dịch. Đồng thời, hệ thống sẽ cập nhật thông tin của mọi người với mã số đặc biệt, giúp mọi người dễ dàng tra cứu thông tin nếu có nhu cầu.

Gửi tiết kiệm tại quầy

Khi gửi tiết kiệm tại quầy thì mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn về hạn mức gửi tiết kiệm cũng như lãi suất khi áp dụng. Bên cạnh đó, những thông tin cá nhân về tài khoản tiết kiệm của mọi người sẽ được bảo mật tuyệt đối. 

gui-tiet-kiem-ngan-hang-shb-co-an-toan-khong-hinh-1
Gửi tiết kiệm ngân hàng SHB trực tiếp tại quầy có an toàn không

Nếu xác thực gửi tiết kiệm tại quầy thì mọi người sẽ nhận được sổ tiết kiệm với đầy đủ các thông tin cá nhân và được cập nhật thông tin lên hệ thống ngân hàng. Với một mã số được quy định thì mọi người có thể nhờ nhân viên ngân hàng truy vấn thông tin cũng như thực hiện các việc tất toán trước hạn hay gia hạn thêm thời hạn gửi….

Với cách này thì mọi người có thể so sánh với những ưu điểm và hạn chế sau đây:

+ Ưu điểm: Mọi người sẽ được thoải mái tìm hiểu về các gói tiết kiệm, đáp ứng được nhu cầu cá nhân thông qua tư vấn của nhân viên. Bên cạnh đó, có thể trực quan về ngân hàng từ đó đánh giá được độ uy tín cũng như an toàn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng SHB.

Đồng thời, sau khi hoàn tất các thủ tục gửi tiết kiệm thì mọi người sẽ nhận được sổ tiết kiệm. Đây là bằng chứng để mọi người xác thực thông tin với ngân hàng về tài khoản tiết kiệm của cá nhân.

+ Hạn chế: Cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng và khá mất thời gian khi phải chờ đợi mới có thể được hỗ trợ giao dịch.

Gửi tiết kiệm online

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mới được áp dụng vào thời gian gần đây và được rất nhiều người quan tâm. Liệu việc gửi tiết kiệm online ngân hàng SHB có an toàn không thì mọi người nên theo dõi những thông tin được NganhangAZ.com tổng hợp dưới đây.

Với hình thức gửi tiết kiệm online thì mọi người hoàn toàn an tâm khi sử dụng vì những ưu điểm:

+ Dễ dàng gửi tiết kiệm mà không cần đến ngân hàng thực hiện các thủ tục đăng ký

+ Thuận tiện theo dõi biến động tài khoản tiết kiệm thông qua internet banking, Mobile Banking mà không cần phải đến tra cứu trực tiếp tại quầy

gui-tiet-kiem-ngan-hang-shb-co-an-toan-khong-hinh-2
Gửi tiết kiệm ngân hàng SHB online có an toàn không

+ Thực hiện tất toán trước thời hạn qua internet banking

Bên cạnh đó, thông tin về tài khoản tiết kiệm online đã được ngân hàng SHB cập nhật lên hệ thống. Ở đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn về thông tin tài khoản. Cũng như dễ dàng thực hiện các dịch vụ tra cứu thông tin một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, với việc gửi tiền tiết kiệm online thì mọi người nên cân nhắc những hạn chế như sau:

+ Chỉ có thể kiểm tra khi ngân hàng cung cấp tài khoản

+ Không thể sử dụng ngoại tuyến mà yêu cầu cần phải kết nối internet thì mới có thể tra cứu thông tin chính xác.

Vậy nên, mọi người có thể yên tâm khi tự mình trả lời được câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng SHB có an toàn không thông qua những thông tin trên. 

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SHB hiện nay

Hiện nay, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng SHB được quy định đối với từng sản phẩm khác nhau và tùy thuộc vào hạn mức sử dụng của mọi người. Dưới đây là lãi suất tiết kiệm của một số sản phẩm mà mọi người có thể tham khảo:

Gửi có kỳ hạn

Đối với sản phẩm này thì lãi suất có phần nhỉnh hơn vì mọi người và ngân hàng có sự ký kết về thời gian tất toán đúng hạn. Đồng thời, số tiền gửi được thực hiện đều đặn và không có sự gián đoạn. Mọi người có thể tham khảo lãi suất sản phẩm gửi có kỳ hạn mới nhất hiện nay:

+ Gửi từ 6 tháng: lãi suất dao động khoảng 3,4% – 5,5%

+ Gửi từ 1 năm: lãi suất dao động khoảng 4% – 5,5%

+ Gửi từ 2 -20 năm: lãi suất giao động khoảng 5,5% trở lên tùy theo mức sử dụng

Gửi tiết kiệm online

Tùy theo kỳ hạn mà mức lãi suất sẽ có sự chênh lệch, mọi người có thể tham khảo lãi suất tiền gửi tiết kiệm online, tiết kiệm online linh hoạt và tiết kiệm tự động dưới đây:

+ Kỳ hạn từ 1 – 5 tháng: lãi suất dao động từ 4,6 – 4,9%

+ Kỳ hạn từ 6 – 12 tháng: lãi suất dao động từ 6,2 – 6,9%

+ Kỳ hạn từ 12 -36 tháng: lãi suất dao động từ 6,9 – 7,1%

Gửi tiết kiệm Đại lợi

Với gói tiết kiệm này thì mọi người có thể linh hoạt chọn lựa kỳ hạn 13 tháng và 18 tháng với lãi suất như sau:

+ Kỳ hạn 13 tháng: lãi suất dao động khoảng 7%

+ Kỳ hạn 18 tháng: lãi suất dao động khoảng 7,1%

Gửi tiết kiệm bậc thang theo số tiền

Đối với sản phẩm này thì khi số tiền mọi người góp càng cao thì lãi suất sẽ càng tăng nhanh. Đồng thời, tùy thuộc vào hạn mức và kỳ hạn tất toán thì lãi suất sẽ khác nhau.

+ Kỳ hạn cuối kỳ: lãi suất dao động từ 0,5 – 7%

+ Trả lãi trước: lãi suất dao động từ 4,38 – 5,65%

gui-tiet-kiem-ngan-hang-shb-co-an-toan-khong-hinh-3
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SHB hiện nay

+ Hàng tháng: lãi suất dao động từ 4,49 – 6,67%

+ Hàng quý: lãi suất dao động từ 5,85 – 6,71%

Gửi tiết kiệm thông minh

Với 2 hình thức trả lãi cuối kỳ và trả lãi hằng tháng thì mọi người có thể nhận được mức lãi suất dưới đây:

+ Trả lãi cuối kỳ: lãi suất dao động từ 6,60 – 7,35%

+ Trả lãi hằng tháng: lãi suất dao động từ 6,22 – 7%

Gửi tiết kiệm thông thường

Thì với sản phẩm này, mọi người sẽ nhận được gốc và lãi vào cuối kỳ theo đúng quy định đã ký trong hợp đồng. Mức lãi suất của sản phẩm này là từ 4,2 -6,1%

Riêng đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn thông qua tài khoản ngân hàng thì mọi người sẽ nhận được về mức lãi suất là 0,1%/năm.

Mức lãi suất trên mọi người có thể tham khảo, nhưng để chính xác hơn thì mọi người nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng SHB để được tư vấn kỹ hơn. Đồng thời, lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, chính vì vậy mọi người cần phải cập nhật thường xuyên để có thể sinh lời vào những thời điểm thích hợp nhất.

Hiện nay, lãi suất của ngân hàng SHB được cho là cao hơn so với những ngân hàng trong cùng hệ thống. Cùng với đó là hệ thống bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm của khách hàng luôn được nâng cao. Chính vì vậy, với những mức lãi suất như trên thì mọi người có thể lựa chọn đây là gửi tiết kiệm ngân hàng SHB an toàn nhất hiện nay. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng SHB có an toàn không mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên cùng với thông tin lãi suất của ngân hàng thì mọi người có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm gửi tiết kiệm an toàn và phù hợp nhất.