Friday, 19 Apr 2024
MBbank Thủ thuật

Cách đổi mã PIN Digital OTP MB Bank 2024

Biết cách đổi mã PIN Digital OTP MB Bank sẽ giúp bạn thực hiện ngay trên app mà không cần ra ngân hàng. Trong bài viết dưới đây, Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn. Đồng thời, bài viết cũng giới thiệu một số cách lấy lại mã PIN Digital OTP MB Bank nhanh nhất.

Mã PIN Digital OTP MBBank là gì?

Mã PIN Digital OTP MB Bank là sản phẩm của ngân hàng MB Bank. Đây là một mã số được tạo ra ngay sau khi bạn đặt lệnh giao dịch trực tuyến trên app MB Bank. Có mã OTP, các giao dịch trực tuyến của bạn được đảm bảo và tài khoản được bảo mật.

Mã OTP thường được tạo ra bằng cách sử dụng một thuật toán hoặc mã hóa đặc biệt dựa trên thời gian thực và thông tin riêng của tài khoản. Trong tất cả các giao dịch trực tuyến từ app ngân hàng, bạn đều phải nhập mã OTP để xác thực.

OTP là chữ cái viết tắt của One Time Password, nghĩa là mật khẩu chỉ dùng một lần. Như vậy, mã PIN Digital OTP MB Bank là mã số chỉ được tạo ra một lần duy nhất và có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định.

Sau thời gian 60 giây nhận được mã, nếu bạn không nhập hoặc nhập không đúng thì giao dịch bị hủy. Lúc này bạn phải khởi tạo lại giao dịch mới và nhận lại mã PIN OTP khác.

Cách đổi mã PIN Digital OTP MB Bank
Mã PIN Digital OTP MB Bank là gì?

Sử dụng mã PIN Digital OTP MB Bank làm gì?

 • Dùng để xác thực giao dịch thanh toán, chuyển khoản và các giao dịch khác được thực hiện trên app ngân hàng điện tử MB Bank.
 • Là mã OTP được mã hóa, bảo mật nhiều tầng nên tính bảo mật cao. Mã PIN OTP của MB Bank có chức năng bảo vệ app và các giao dịch được thực hiện trên app.
 • Mã OTP Digital MB Bank được ví như lớp bảo mật xác thực thứ hai sau mật khẩu đăng nhập. Các giao dịch chỉ hoàn thành khi mã PIN Digital OTP MB Bank được nhập chính xác.
 • MB Bank cho phép người dùng đăng nhập app trên nhiều thiết bị khác nhau và tách biệt mã khóa riêng cho từng thiết bị.

>> Xem thêm: Cách thiết lập và đổi mã PIN mb bank trên App

Đổi mã PIN Digital OTP MB Bank được không?

Vậy đổi mã PIN Digital OTP MB Bank được không? Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của MB Bank, bạn hoàn toàn được đổi mã PIN Digital OTP MB Bank nếu cần thiết.

Thông thường mã OTP sẽ được gửi về điện thoại người dùng sau khi yêu cầu giao dịch được thiết lập. Tuy nhiên, mã PIN Digital OTP của ngân hàng MB Bank được tích hợp ngay trên app.

So với một số ngân hàng khác, mã OTP của MB Bank có một ưu điểm là mã OTP được gửi trực tiếp về app và tự động nhập xác thực chứ không gửi qua tin nhắn SMS. Như vậy, người dùng sẽ không lo vấn đề nhập sai mã.

>> Xem thêm: Cách lấy mã OTP bằng Gmail MB Bank mới nhất

Cách đổi mã PIN Digital OTP MB Bank nhanh nhất

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử. Người dùng được trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng ngay trên điện thoại hoặc máy tính mà không cần đến quầy giao dịch hoặc máy ATM.

Ngân hàng MB Bank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử với mã xác thực OTP. Để đổi mã PIN Digital OTP MB Bank nhanh nhất, bạn có thể thực hiện ngay trên app trên điện thoại của mình:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app MB Bank trên điện thoại của bạn bằng tài khoản đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Chọn vào mục Tiện ích rồi chọn Thiết lập Digital OTP.
 • Bước 3: Sau đó chọn mục Đổi PIN Digital OTP.
 • Bước 4: Nhập mã PIN mà bạn đang sử dụng rồi bấm Tiếp tục để tạo mã PIN mới.
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN vừa tạo rồi bấm Tiếp tục để hoàn tất các thao tác đổi mã PIN Digital OTP MB Bank.

Quá trình đổi mã PIN khá đơn giản và dễ thực hiện ngay trên điện thoại. Bạn nên thực hiện đổi mã PIN Digital OTP MB Bank theo định kỳ. Điều này sẽ giúp việc bảo mật được tăng cường, đồng thời cũng tránh việc tài khoản của bạn bị rò rỉ thông tin.

Cách đăng ký OTP MBBank trên thiết bị mới

Mã OTP của app MB Bank được tích hợp ngay trên điện thoại. Điều đặc biệt là ngân hàng MB Bank chỉ cấp một mã OTP cho mỗi thiết bị. Nghĩa là khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới, bạn phải đăng ký mã OTP mới.

Để đăng ký và kích hoạt Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới, bạn cần phải có sự chấp thuận của thiết bị cũ. Cách đăng ký OTP MB Bank được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản MB Bank online trên thiết bị mới.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của màn hình, bấm chọn Tiện ích và chọn Thiết lập Digital OTP.
 • Bước 3: Tiếp tục lựa chọn Kích hoạt Digital OTP và bấm chọn đồng ý các điều khoản. Sau đó bấm chọn Kích hoạt.
 • Bước 4: Thực hiện yêu cầu đặt mã PIN và xác nhận lại mã PIN.
 • Bước 5: Đăng nhập vào lại thiết bị đầu tiên để chọn Thiết lập Digital OTP và bấm vào mục Quản lý thiết bị.
 • Bước 6: Chọn Kích hoạt toàn bộ các thiết bị rồi nhấn Tiếp tục để kích hoạt mã PIN trên thiết bị mới.
 • Bước 7: Nhập vào mã PIN kích hoạt trên thiết bị thứ nhất. Sau đó nhấn Kích hoạt thiết bị để kết thúc quá trình đăng ký mã PIN Digital OTP MB Bank trên thiết bị mới.

Một số cách lấy lại mã OTP MB

Muốn lấy lại mã OTP MB Bank, thay vì đến quầy giao dịch ngân hàng, bạn cũng có thể thực hiện ngay trên app MB Bank trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

Cách lấy lại mã OTP MBBank khi mất số điện thoại

Khi đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn phải cung cấp số điện thoại chính chủ. Đây là phương thức xác nhận, tài khoản đăng nhập và cũng là công cụ để lấy lại thông tin nếu có mất, sai lệch.

Nếu mất số điện thoại thì làm sao để lấy lại mã OTP MB Bank? Có hai trường hợp xảy ra: bạn muốn khôi phục lại tài khoản cũ với số điện thoại cũ, hoặc muốn lấy lại mã OTP cho số điện thoại mới. Bạn thực hiện các bước:

 • Liên hệ ngân hàng MB Bank thông báo về việc mình mất số điện thoại và muốn khôi phục tài khoản MB Bank của mình.
 • Ngân hàng yêu cầu bạn xác minh thông tin cá nhân. Nếu trùng khớp với những thông tin bạn đã đăng ký trước đó thì nhân viên sẽ hỗ trợ các quy trình tiếp theo.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn cách cài đặt lại mã OTP. Nếu bạn thay đổi số điện thoại và muốn đăng ký bằng số điện thoại mới, hãy thông báo với nhân viên để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Cách Kiếm Điểm Thưởng (Point) Trên App MB Bank

Cách lấy mã Digital OTP MBBank trên trình duyệt web

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại, bạn cũng có thể đăng nhập web để lấy mã Digital OTP MB Bank. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi thực hiện các thao tác đến bước phê duyệt thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị màn hình thông tin mã thanh toán.
 • Bạn đăng nhập ứng dụng MB Bank trên điện thoại và nhập mã thanh toán hoặc quét mã QR để xác thực giao dịch.
 • Tiếp tục nhập mã PIN theo yêu cầu để lấy mã Digital OTP.
 • Cuối cùng, bạn nhập mã OTP này vào trình duyệt web để xác thực giao dịch là xong.

>> Xem thêm: Rút tiền thẻ tín dụng Mb Bank phí bao nhiêu? Rút được bao nhiêu tiền mặt

Lưu ý khi đổi mã PIN Digital OTP MB Bank

Mã OTP của MB Bank giúp bảo mật tài khoản và là phương thức xác thực khi thực hiện giao dịch online. Người dùng có thể thay đổi mã PIN, tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Mã PIN OTP được cấp riêng cho mỗi thiết bị dù đăng nhập cùng một tài khoản. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng app MB Bank trên một thiết bị để tránh các trường hợp quên, lộn mã OTP giữa các thiết bị.
 • Không nên cung cấp mã OTP cho người khác biết. Trong trường hợp mã PIN của bạn bị lộ, thông tin tài khoản sẽ bị đánh cắp và kẻ gian sẽ lấy tiền trong tài khoản của bạn.
 • Không lưu mã PIN ở nơi dễ nhận thấy như trên điện thoại, máy tính hoặc cất trong ví tiền,…
 • Không nên chọn mã OTP là những con số liên quan đến ngày sinh nhật, là số định danh cá nhân, những số liên tiếp,..
 • Khi thay đổi mã PIN OTP, không nên dùng mạng internet công cộng. Chỉ nên dùng trên thiết bị cá nhân và nên dùng mạng 3G/4G nếu đang ở nơi công cộng.

Sử dụng mã PIN Digital OTP MB Bank là phương thức bảo mật và bảo vệ tài khoản ngân hàng online rất tốt. Trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ tổng đài MB Bank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mã PIN Digital OTP MB Bank cũng như một số thông tin về mã OTP MB Bank mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu còn thông tin nào cần được hỗ trợ, hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết.