Friday, 19 Apr 2024
Tài khoản Tin Tức

Xem Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng hợp phong thủy. Luận, bói và chọn stk số đẹp 2024

Phần lớn người dùng hiện nay đều sở hữu cho mình ít nhất một số tài khoản ngân hàng, nhưng mấy ai biết được ý nghĩa đằng sau của số tài khoản ngân hàng là gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của nganhangaz.com để tìm hiểu những thông tin xoay quanh sô tài khoản ngân hàng nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số bao gồm từ 9 đến 14 ký tự mà mỗi khách hàng cá nhân sở hữu dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển nhận tiền liên ngân hàng với nhau. Mỗi ngân hàng chỉ cấp duy nhất 1 số tài khoản cho khách hàng để sử dụng giao dịch. Khách hàng có thể cùng lúc sở hữu nhiều số tài khoản ngân hàng khác nhau.

Được xem như là chiếc ví lưu trữ tài sản của khách hàng và dùng để giao dịch các hoạt động tài chính. Khi khách hàng đến ngân hàng đăng ký thủ tục làm thẻ, sẽ được cấp số tài khoản cùng mã pin được đính kèm trong phong bì chứa thẻ. Qua đó, khách hàng được sử dụng tối đa các tiện ích của ngân hàng cùng những chính sách khuyến mai, ưu đãi quà tặng hấp dẫn.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản như thế nào

Nếu không hiểu rõ được đặc tính và công dụng của từng loại số tài khoản, nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và sử dụng lẫn lộn. sau đây là một số đặc tính cơ bản để phân biệt số thẻ và số tài khoản.

 • Số thẻ ATM được in nổi trên bè mặt thẻ cùng với thông tin ngày hết hạn, tên chủ thẻ. Mặc định số thẻ bao gồm 16 chữ số, mỗi khách hàng chỉ sở hữu 1 số thẻ duy nhât không giống người khác. Khi bạn giao dịch các thanh toán trực tuyến qua trang thương mại điện tử, công dụng của số thẻ chính là xác nhận thanh toán một cách nhanh chóng mà không cần phải thực hiện thủ tục rườm ra. Chế độ bảo mật của số thẻ cao hơn so với số tài khoản ngân hàng.
 • Mặc khác, số tài khoản theo định nghĩa trên là các con số ngẩu nhiên do ngân hàng cấp cho khách hàng. Nếu nói số thẻ ATM cần phải bảo mật không được để lộ cho người khác thì số tài khoản ngân hàng có thể công khai cho bất kỳ ai để tiện lợi giao dịch. Mục đích của số tài khoản để chuyển tiền, nhận tiền giwac các tài khoản, truy vấn số dư và thực hiện các thủ tục tài chính khác.
y-nghia-so-tai-khoan-ngan-hang
Số tài khoản ngân hàng có phải số thẻ không

Số tài khoản có bao nhiêu số

Mỗi ngân hàng sẽ có quy luật sắp xếp số tài khoản khác nhau, thông thường, đặc trưng của số tài khoản ngân hàng thông thường là đầu số gồm 3 hoặc 4 số ký tự. Dãy số từ 8 đến 16 chữ số. Một số quy luật số tài khoản ngân hàng phổ biến sau:

 • Ngân hàng Vietcombank: 13 ký tự số tài khoản, đầu số 001, 004, 007, 0491
 • Ngân hàng Agribank: gồm 13 ký tự số, đầu số 130, 490, 318
 • Ngân hàng BIDv: số tài khoản gồm 14 ký tự số có đầu số thường là 581, 125, 601, 213
 • Ngân hàng Vietinbank: gồm 12 chữ số, đầu số bắt đầu là 10xxxxx
 • Ngân hàng Techcombank: gồm 14 chữ số, đầu sô bắt đầu 190, 102, 191, 196…

Xem chi tiết: Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng

Ý nghĩa các con số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng không chỉ mang ý nghĩa thể hiện các thông tin quan trọng của ngân hàng phát hành mà là biểu tượng của giá trị. Nếu khách hàng sở hữu một số tài khoản đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp và mang đến may mắn cho chủ sở hữu. Trong số tài khoản, mỗi con số sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng mà bạn cần phải hiểu rõ để có thể lựa chọn một cách phù hợp với nhu cầu bản thân.

Số 0: mang ý nghĩa khởi đầu suông sẻ, thường được lựa chọn bởi những khách hàng mới bắt đầu sự nghiệp, đương đầu với những thử thách, mong muốn đạt được những thành quả tốt trong tương lai.

Số 1: con số hiện thân cho vị trí cao nhất không phải ai cũng có thể đạt được

Số 2: tượng trưng sự có đôi có cặp, cân bằng âm dương, ngoài ra số 2 cũng tượng trưng cho sự hạnh phúc của một tình yêu đẹp, song hỷ, sở hữu số tài khoản có số 2 cũng là một con số khá đẹp

Số 3: người ta quan niệm số 3 tượng trưng cho lòng kiên định, vững chãi cho dù gặp bất kỳ khó khăn nào. Số 3 còn đại diện cho “ tài lộc”, người sở hữu số 3 thường gặp nhiều may mắn, lộc lá khi làm ăn

Số 4: là sự hình thành khi nhân đôi của số 2, có nghĩa hạnh phúc lâu bền, viên mãn, số 4 là đại diện cho những điều tốt đẹp như 4 mùa trong 1 năm, 4 đức tính của con người

Số 5: Số 5 đứng ở vị trí trung tâm từ 0 đến 9, đại diện cho sự cân bằng âm dương, thể hiện sự quyền lực và mang đến những may mắn cho chủ sở hữu. Số 5 còn là số may mắn trong công việc, sự nghiệp suông sẻ tốt đẹp.

Số 6: mang đến những điều tốt lành cho những ai sở hữu số 6 tài lộc, do đồng âm “lộc” trong từ hán Nôm, số 6 được xem như số may mắn trong số tài khoản.

Số 7: mang ý nghĩa huyền bí trong phật giáo, số 7 tâm linh tượng trưng cho sức mạnh, luôn mang đến những xoay chuyển bí ấn mà ai không phải ai cũng dễ dàng có được.

Số 8: đại diện cho chữ “phát”, mang đến những sự phát triển về tiền bạc và đường kinh doanh cho chủ sở hữu. Số 9: là số có giá trị to nhất trong các con số, mang ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cữu. Là con số quyền lực nhất trong số tài khoản mà ai cũng muốn sở hữu

y-nghia-so-tai-khoan-ngan-hang
Ý nghĩa của số tài khoản ngân hàng

Ý nghĩa 2 số kết hợp với nhau

Khi đứng 1 mình, mỗi con số mang một ý nghĩa riêng, nếu kết hợp chúng với nhau không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa đặc biệt liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Cụ thế các cặp số kết hợp phổ biến có ý nghĩa đặc biệt như sau:

Số 39: tượng trưng cho Thần Tài nhỏ, tài lộc phú quý, may mắn

Số 79: Thần Tài lớn, mang đến lộc lá khủng cho người sở hữu

Số 56: con số Phát lộc, phát tài

Số 68: sinh lộc lá quanh năm

Số 29: Mãi tài lộc

Số 23: tài lộc cân bằng

Số 86: Phát tài, phát lộc, may mắn, phú quý

Ý nghĩa 4 con số kết hợp với nhau

Số 1368: Cả đời phát lộc, lộc lá đầy nhà

Số 7939: Thần tài lớn kết hợp thần tài nhỏ, tài lộc sum vầy

Số 7838: Ông Địa lớn, ông Địa nhỏ, may mắn

Số 1102: Độc nhất vô nhị

Số 6868: Lộc phát tài

Số 2628: Hái ra lộc, hái ra tiền

Số 1111: Tứ trụ vững chãi, trường tồn

Số 9999: Trường tồn, vĩnh cữu..

Ý nghĩa các con số trong phong thủy

Thuộc mệnh Thủy: số 1 ( quẻ Khảm)

Thuộc mệnh Thổ: số 2 ( Khôn), số 5, số 8 ( quẻ Cấn)

Thuộc mệnh Mộc: số 3 ( quẻ Trấn), số 4 ( quẻ Tốn)

Thuộc mệnh Kim: số 6 ( quẻ Càn), số 7 ( quẻ Đoài)

Thuộc mệnh Hỏa: số 9 ( quẻ Ly)

Cách lựa chọn số tài khoản đẹp

Thông thường, 3 hoặc 4 số đầu của số tài khoản mặc định theo quy tắc của ngân hàng, và 6 số cuối thuộc số tài khoản sẽ do khách hàng tự chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình số tài khoản phù hợp, một số gợi ý về việc lựa chọn số tài khoản ý nghĩa sau đây

Lựa chọn số tài khoản theo phong thủy

Để lựa chọn được số tài khoản hợp với phong thủy, bạn cần am hiểu về thuyết ngũ hành hoặc chuyên gia tư vấn về tử vi. Từ đó lựa chọn con số phù hợp với mệnh của mình để hỗ trợ việc làm ăn, kinh doanh, mang đến thuận lợi, tiền tài trong cuộc sống.

Chọn số tài khoản đẹp theo quẻ kinh dịch

Một trong số những ý nghĩa để lựa chọn số tài khoản là bạn vận dụng theo các quẻ kinh dịch để luận ra con số hợp với mình. Quẻ tốt sẽ mang đến tài vận, kinh doanh buôn bán được thuận lợi, phát triển đường công danh sự nghiệp cho chủ thẻ. Để luận ra được quẻ phù hợp với mình, bạn có thểm tham khảo chuyên gia từ vi và nhờ tư vấn lựa chọn số tài khoản phù hợp.

Số tài khoản đẹp theo yếu tố âm dương

Một số tài khoản tốt là dãy số cân bầng hòa hợp giữa các chữ sô sau khi tính toán. Để biết được con số mình lựa chọn có thuộc yếu tố âm dương hay không, bạn cần tính toán dựa trên năm sinh của mình để ra được kết quả chính xác. Thông tường, dãy số có nhiều số lẻ sẽ mang tính âm, và nhiều số chẳn sẽ mang dương. Số tài khoản phù hợp sẽ mang đến sự cân bằng trong cuộc sống, giúp bạn bình tĩnh hơn và có ý chí kiên định trong mọi ván đề trong cuộc sống.

Chọn số tài khoản đẹp theo kinh nghiệm dân gian

Các cặp số mang ý nghĩa tài lộc, phát tài, tứ quý theo quan niệm xưa sẽ mang đến may mắn và lộc lá cho chủ sở hữu. Cặp số 38, 78, 1368 thường được săn đón bởi nó giúp mang đến cho chủ sở hữu những thuận lợi trong làm ăn, khẳng định địa vị xã hội và giúp cho chủ sở hữu càng phát triển về mọi thứ trong tương lai

y-nghia-so-tai-khoan-ngan-hang
Đăng ký lấy số tài khoản ngân hàng đẹp ở đâu

Các dạng số tài khoản ngân hàng phổ biến

 • Xuất hiện nhiều nhất chính là tài khoản tứ quý, lục quý, ngũ quý như 4444, 77777, 999999 thường được săn đón bởi các khách hàng làm ăn lớn. Vừa có giá trị cao vừa thể hiện đẳng cấp và thịnh vượng cho khách hàng
 • Số tài khoản theo năm sinh: có ý nghĩa gắn liên với ngày tháng, năm sinh của chủ thẻ, thông thường bốn số cuối sẽ là năm sinh như 1998, 2003, 1968…
 • Số tài khoản liên tiếp như 123, 6789 phổ biến bởi giá thành mềm hơn so với các dạng số khác, lại dễ nhớ
 • Cặp số tài khoản tài lộc như 3979, 7979, 6886 cũng là một dạng số tài khoản phổ biến được khách hàng yêu thích

Cách lấy số tài khoản ngân hàng đẹp

Để sở hữu số tài khoản có ý nghĩa thực sự, bạn cần phải đến ngân hàng thực hiện thủ tục mở tài khoản theo quy định. Lúc này bạn có để yêu cầu ngân hàng cung cấp dịch vụ lựa chọn số tài khoản đẹp để chọn, hiện nay, không ít các ngân hàng hỗ trợ hình thức này giúp khách hàng có được số tài khoản đẹp như mong muốn.

Điều kiện mở tài khoản

Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể mở tài khoản ngân hàng số đẹp cho mình, chỉ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây

 • Khách hàng có CMND hoặc hộ chiếu còn hiểu lực
 • Giấy đăng ký mở thẻ ( mẫu của ngân hàng)
 • Lệ phí mở tài khoản theo quy định của ngân hàng

Thủ tục đăng ký số tài khoản

 • Đến ngân hàng bạn cần đăng ký số tài khoản đẹp
 • Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký mở thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng
 • Nộp lại phiếu và CMND cho giao dịch viên
 • Giao dịch viên tiến hành gửi hồ sợ lên kiểm duyệt, nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ được cấp mở tài khoản ngân hàng
 • Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thủ tục lựa chọn số tài khoản đẹp
 • Đóng lệ phí cấp số tài khoản theo yêu cầu
 • Hoàn tất giao dịch và quay lại ngân hàng lấy thẻ ATM theo thời gian hẹn.

Xem thêm về cách đăng ký tài khoản online tại: MoTaiKhoanNganHang.Com

Biết được ý nghĩa của những con số ẩn chứa trong số tài khoản, bạn chắc chắn phải sở hữu ngãy số tài khoản đẹp cho mình. Hãy tham khảo thông tin ý nghĩa các con số tài khoản ngân hàng để có những lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Tham khảo thêm