Friday, 14 Jun 2024
Ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng thụy sĩ có gì Đặc Biệt? Tại sao là ngân hàng thế giới

Nếu ai am hiểu về thị trường tài chính chắc đã từng nghe hoặc nhắc đến ngân hàng Thụy Sĩ. Một ngân hàng được mệnh danh là ngân hàng của thế giới. Vậy, tại sao có mệnh danh như vậy? Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt? Khám phá cùng Nganhangaz.com qua thông tin chia sẽ dưới đây

Ngân hàng Thụy Sĩ là gì?

Thực ra, ngân hàng Thụy Sĩ là một ngân hàng được các chuyên gia tài chính đánh giá về tính bảo mật tài khoản và thông tin khách hàng hoàn toàn tuyệt đối. Được ra đời vào đầu thế kỷ thứ 18 tại Thụy Sĩ.

Từ năm 1700, ngân hàng được coi là biểu tượng của Thụy Sĩ có lịch sử lâu dài và bảo mật an toàn tốt. Bởi vì vậy, nhiều nhà đầu tư trên thế giới, kể cả Việt Nam cũng cho rằng đây là một ngân hàng đáng tin cậy.

Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt?

Không phải tự nhiên mà một ngân hàng lại có sức ảnh hưởng và tiếng vang lớn như ngân hàng Thụy Sĩ trên thế giới. Vậy, ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt?

Bảo mật thông tin tối đa

Không chỉ mới đây mà từ lâu ngân hàng đã nhận được sự tin cậy của nhiều người với việc giữ bí mất tài khoản cho các khách hàng. Đặc biệt,chỉ có 3 lãnh đạo cao cấp của ngân hàng mới biết được khách hàng giao dịch, các nhân viên ngân hàng chỉ biết được mã số mà thôi.

Ngân hàng Thụy Sĩ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của luật liên bang Thụy Sĩ. Theo điều luật, quy định nghiêm cấm việc tiết lộ thông tin ngân hàng cho bên thứ 3, nếu để lộ sẽ được coi như phạm pháp. Các tên tài khoản của khách hàng được mã hóa thành các con số hoặc kiểu biệt danh không cho bất cứ ai biết được.

Quá trình mở tài khoản phức tạp

Không như các ngân hàng khác, có thể mở tài khoản ở bất cứ đâu hay lúc nào thông qua nhiều hình thức mở tài khoản khác nhau. Thông thường, khách hàng cũng sẽ lựa chọn hình thức trực tuyến, nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian hơn.

Đối với ngân hàng Thụy Sĩ thì lại khác hoàn toàn, chỉ có thể thực hiện việc mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng và xuất trình các giấy tờ đầy đủ thì mới mở thành công tài khoản giao dịch. Ngân hàng cũng áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến nhưng không hoàn thành thủ tục, cũng phải đến ngân hàng xác nhận thì mới được coi là mở tài khoản thành công.

Dựa vào nền kinh tế phát triển

Ngân hàng Thụy sĩ nổi tiếng là ngân hàng có nền chính trị ổn định và kinh tế phát triển đều đặn. Điều này làm thu hút gửi tiền của nhiều khách hàng. tuy không phải cốt lõi nhưng một phần tác động đến.

ngan-hang-thuy-si
Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt

Hiện nay, franc là tiền tệ duy nhất được bảo chứng bằng vàng tại Thụy Sĩ nên không lo ngại tiền gửi bị rớt giá. Do đó, việc này cũng phần nào tác động đến  khả năng thu hút nhà đầu tư rót vốn vào.

Minh bạch, rõ ràng các khoảng thuế

Mức thuế thu nhập tại thụy Sĩ thấp hơn hẳn so với các nước châu Âu khác nên ngân hàng hỗ trợ mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng. Hơn nữa, mức thuế tại ngân hàng khác rõ ràng và minh bạch nên tạo niềm tin cho khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Điểm đặc biệt hơn về ngân hàng Thụy sĩ là quy định rõ ràng luật gian lận thuế và trốn thế áp dụng cho mọi khách hàng. Trong đó:

  • Tội trốn thuế: Không kê khai đầy đủ các khoản thuế => Bị xử phạt hành chính
  • Tội gian lận thuế: cố ý tạo hồ sơ giả để che giấu thu nhập => bị truy cứu trách nhiệm hình sự

=> Bởi vì trốn thuế không bị phạt năng và không coi là tội phạm, do đó hấp dẫn với nhiều tội phạm tài chính. Nhiều kẻ buôn lậu, vũ khí, ,… lợi dụng về điều này để rửa tiền.

Khai thác tài khoản hiệu quả

Khai thác ở đây chính là việc tận dụng nguồn đâuù tư khách hàng để liên kết công việc làm ăn. Nhưng, vẫn đảm bảo quản lý tài khoản ngân hàng của khách hàng hiệu quả ở mức tối đa nhất.

Đây được xem là việc tạo dựng một mạng lưới liên kết kinh doanh bí mật có hiệu quả của ngân hàng Thụy Sĩ. Điều này thực sự đặc biệt và hấp dẫn thu hút đông đảo khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Khác biệt với các ngân hàng khác, ngân hàng Thụy Sĩ yêu cầu các nhân viên ngân hàng khá nghiêm ngặt. Tất cả các nhân viên phải nắm trong mình ít nhất 4 thứ tiếng giao dịch( tiếng Anh, tiếng Italia, tiếng Đức, tiếng Pháp).

Đặc biệt, nhân viên phải có chuyên môn và chuyên nghiệp giải quyết mọi yêu cầu toàn bộ nhu cầu của khách hàng.

Ngoài các điểm đặc biệt về ngân hàng thì Thụy Sĩ còn là một đất nước du lịch thú vị hấp dẫn. Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu về giáo dục và nhiều cảnh đẹp được sự quan tâm và chăm sóc bởi chính phủ.

Tại sao ngân hàng Thụy Sĩ là ngân hàng của thế giới

Thụy sĩ được coi là một nước trung lập có nền chính trị ổn định và nền kinh tế phát triển đều đặn, đảm bảo các tiền tệ không lo mất giá. Hơn nữa, ngân hàng Thụy sĩ được đánh giá cao về khả năng tái đầu tư sinh lãi cao nên được các nhà giàu bỏ tiền vào.

Đặc biệt hơn, mức độ an toàn và bảo mật thông tin khách hàng, nếu để lộ thông tin thì được coi là phạm pháp. Kết hợp với pháp luật ở đây được quản lý chặt chẽ nên tạo nên một nơi giao dịch tài chính an toàn nhất trên thế  giới. Bởi vậy, ngân hàng thu hút lượng lớn khách hàng lựa chọn mở tài khoản giao dịch.

👉👉 Tóm lại: với tất cả các điều kiện trên đã thực sự khiến ngân hàng Thụy Sĩ có đầy đủ các yếu tố trở thành một ngân hàng thế giới có độ tin cậy và an toàn cao. Từ thủ tục mở tài khoản chặt chẽ đến hệ thống bảo mật thông tin gần như tuyệt đối được đông đảo khách hàng giao dịch.

Cách mở tài khoản và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ

Điều kiện mở tài khoản và gửi tiền

Ngân hàng Thụy Sĩ cho phép người không cư trú tại đất nước này có thể mở tài khoản hoặc gửi tiền. Tuy nhiên, ngân  hàng khá khắc khe với các điều kiện và điều tra thông tin khác hàng. Điểm khác biệt ở đây là thông thường khách hàng sẽ lựa chọn ngân hàng sử dụng, còn ngân hàng Thụy Sĩ thì họ lại lựa chọn khách hàng để phục vụ.

Một số điều kiện cần để bạn có thể mở tài khoản và gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ:

✅ Công dân từ 18 tuổi trở lên

✅ Xác minh được danh tính của mình với ngân  hàng

✅ Không vi phạm bất cứ hành vi vi phạm bất hợp pháp nào

✅ Khách hàng thuộc các quốc gia có sự giao hữu với Thụy Sĩ

✅ Chủ tài khoản không có hành động gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ngân hàng, đặc biệt không dính líu đến chính trị

Hồ sơ mở tài khoản gửi tiền

Tương tự như các ngân hàng khác trên thế giới, việc mở tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ sẽ yêu cầu một số giấy tờ và thủ tục nhất định.

  • Hộ chiếu hợp lệ( có thể sử dụng hình thức khác xác minh danh tính)
  • Bản xác minh nguồn gốc tài chính
  • Xác nhận địa chỉ đăng ký trong tài khoản của bạn
  • Cùng một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Quy trình mở tài khoản gửi tiền

Như đã nói, việc mở tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ có phần khắc khe nên chỉ có thể thực hiện mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng mà thôi. Việc mở tài khoản online chỉ bước đầu, cơ bản chưa thể hoàn tất việc đăng ký như các ngân  hàng khác.

  • Đến trực tiếp chi nhánh/ văn phòng đại diện của ngân hàng Thụy Sĩ
  • Chủ thẻ cung cấp các giấy tờ và hồ sơ cụ thể cho ngân hàng
  • Đợi xem xét và thực hiện theo các hướng dẫn của ngân hàng

✍✍ Lưu ý: Do tính bảo mật cao của ngân hàng nên quá trình mở tài khoản tại Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ mất thời gian khá lâu. Được biệt, nhiều khách hàng phải mất tới hơn 100 trang giấy để có thể mở được tài khoản tại đây.

Ngân hàng Thụy Sĩ là một trong những ngân hàng có nhiều điều đặc biệt thu hút lượng khách hàng lựa chọn mở tài khoản, dù đó là do ngân hàng lựa chọn. Hy vọng, với các thông tin trên mọi người biết được ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt? Và cách mở tài khoản gửi tiền tại ngân hàng.

Tin khác: