Friday, 2 Dec 2022
Kiến thức Ngân hàng nước ngoài

Kbank là ngân hàng gì? có an toàn không? của nước nào?

Nếu bạn đang thắc mắc Kbank là ngân hàng gì thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ. Dù mới chỉ xuất hiện trong những năm gần đây nhưng Kbank đã thu hút sự chú ý của nhiều người vì sự đa dạng trong sản phẩm dịch vụ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Kbank là ngân hàng gì?

Kbank có tên đầy đủ là Ngân hàng KASIKORNBANK (tên tiếng Thái ธนาคารกสิกรไทย) có tiền thân là ngân hàng Nông dân Thái Lan được thành lập vào năm 1945. Ngân hàng này đã có gần 80 năm trong hoạt động kinh doanh ngân hàng thương mại cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan.

Tại Việt Nam, ngân hàng Kbank được cấp giấy phép thành lập chi nhánh vào ngày 19/01/2021. Trụ sở của ngân hàng nằm ở 115 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Định hướng cơ bản của Kbank là phục vụ khách hàng trong nước, bao gồm các cá nhân và công ty Thái Lan, cũng như các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Ngân hàng TNHH MTV KASIKORNBANK – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động được 80 triệu đô la Mỹ và có tuổi đời hoạt động là 99 năm. Ngân hàng được phép thực hiện các hoạt động thuộc loại hình ngân hàng thương mại trong sự kiểm soát quy định của pháp luật Việt Nam và quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Kbank của nước nào?

Như đã nói ở trên, Kbank là ngân hàng của Thái Lan. Ban đầu, nó là Ngân hàng Nông dân Thái Lan và được thành lập vào năm 1945. Đến năm 2003, ngân hàng này đổi tên thành KASIKORNBANK hay còn được gọi là KBank.

Hiện tại, Kbank đang là đối tác cho 76 ngân hàng tại 14 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, CHDCND Lào, Philippines, Malaysia Ấn Độ, Đức, Ý và Nga.

KBank-la-ngan-hang-gi
Kbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Kbank có an toàn không?

Vì mới được thành lập tại Việt Nam và là ngân hàng nước ngoài nên có rất nhiều người e dè khi sử dụng các dịch vụ của Kbank. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay là Ngân hàng Kbank có an toàn không?

Câu trả lời là có. Vì Ngân hàng Kasikorn ban đầu là Ngân hàng Nông dân Thái Lan – một ngân hàng lớn của Thái có vốn đăng kí lên đến 5 triệu baht với nhiều năm hoạt động và phát triển. Đồng thời, ngân hàng cũng cũng đã đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan từ năm 1976. Những điều này đã thể hiện được uy tín của Kbank

Đồng thời, Kbank đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam nên nó sẽ được thực hiện các hoạt động ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Như vậy, bạn có thể hoàn toà yên tâm khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Kbank.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Kbank

Hiện tại, ngân hàng Kbank đang cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ sau:

Sản phẩm dịch vụ khách hàng cá nhân

Sản phẩm tiền gửi

+Tiền gửi không kỳ hạn: Tài khoản tiền gửi thanh toán, tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài, tài khoản vốn đầu tư gián tiếp.

+Tiền gửi có kỳ hạn: tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn

Dịch vụ chuyển tiền

+Chuyển tiền trong nước

+Chuyển tiền quốc tế: chuyển tiền đi quốc tế, chuyển tiền đến quốc tế

Dịch vụ cho vay trực tuyến

Đây là dịch vụ vay được nhiều người yêu thích vì không cần thế chấp, lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,25%/ tháng và có hạn mức cho vay lên đến 300 triệu đồng.

Dịch vụ ngân hàng di động

Mobile banking Kplus (K+ Việt Nam): với dịch vụ này, bạn có thể mở tài khoản online không cần đến ngân hàng, được miễn phí chuyển khoản đến bất kì ngân hàng nào tại Việt Nam với công nghệ OTP tiên tiến, giúp giao dịch của bạn an toàn và thuận tiện hơn.

Sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng Kbank cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ, tạo điều kiện tối đa cho các khách hàng doanh nghiệp như:

Tiền gửi

+Tiền gửi không kì hạn: Tài khoản tiền gửi thanh toán, Tài khoản vốn đầu tư trực tiếp, Tài khoản vốn đầu tư gián tiếp, Tài khoản vốn vay và trả nợ nước ngoài, Tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài

+Tiền gửi có kì hạn

Khoản vay

+Khoản vay bổ sung vốn lưu động

+Khoản vay có thời hạn

+Thư bảo lãnh

Thanh toán và quản lý tiền mặt

+Chuyển tiền trong nước

+Dịch vụ thanh toán tiền lương

Giao dịch quốc tế

+Chuyển tiền quốc tế: chuyển tiền đến/ chuyển tiền đi

+Giải pháp dịch vụ xuất khẩu: Thông báo L/C xuất khẩu, Nhờ thu xuất khẩu theo L/C

+Giải pháp dịch vụ nhập khẩu: Phát hành L/C nhập khẩu, Phát hành bảo lãnh nhận hàng, Ký hậu lệnh giao hàng, Phát hành L/C nội địa

+Giải pháp tài chính thương mại quốc tế: Biên nhận tín thác, Chiết khấu L/C có/không có truy đòi, Tín dụng đóng gói

Ngoại hối và nguồn vốn

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Ứng dụng internet banking: Kbank Connect

Thời gian làm việc ngân hàng Kbank

Chi nhánh ở thành thành phố Hồ Chí Minh của Ngân hàng Kasikorn là chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam và là chi nhánh thứ 10 tại nước ngoài. Giờ làm việc của Kbank tại thành phố Hồ Chí Minh như sau:

+Đối với các phòng giao dịch của Kbank: 8 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và không bao gồm các ngày nghỉ Lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam). Các giao dịch phát sinh sau 16h ngày thứ 6 thì sẽ được xử lý vào thứ 2 của tuần tiếp theo. Bạn nên lưu ý điều này để chủ động trong công việc, tránh sự gián đoạn không mong muốn.

+Đối với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Kbank: 8 giờ sáng đến 8 giờ tối (từ thứ 2 đến thứ 6 và không bao gồm các ngày nghỉ Lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam).

Ban đầu, khi mới gia nhập vào thị trường Việt Nam, Kbank được biết đến với danh nghĩa là một văn phòng đại diện. Sau quá trình hoạt động và phát triển, ngân hàng đã thu hút được lượng lớn nguồn vốn FDI từ các nước châu Á và phương Tây và nâng cấp văn phòng đại diện lên thành chi nhánh quốc tế.

Ngân hàng Kbank có lừa đảo không?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất hiện nay. Như đã nói ở trên, Kbank là ngân hàng đã có mặt từ lâu tại Thái Lan và được cấp phép hoạt động tại Việt Nam dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và pháp luật về ngân hàng trên toàn thế giới. Vì vậy, đây không phải ngân hàng lừa đảo.

Tuy nhiên, có thể có một vài cá nhân hoặc các đơn vị sử dụng danh nghĩa của Kbank để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi riêng. Khi này, bạn cần phải thật tỉnh táo để phân biệt đây là Kbank hay là kẻ mạo danh.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện các giao dịch tại chi nhánh ngân hàng ở tpHCM hoặc truy cập vào website chính thức của ngân hàng theo đường link sau: https://www.kasikornbank.com.vn/

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Mobile Banking của Kbank là: Kbank Connect (đối với khách hàng doanh nghiệp) và Kplus (đối với khách hàng cá nhân). Khi tải app, bạn phải chú ý đơn vị phát hành là KASIKORNBANK PCL thì mới tải về, các đơn vị phát hành khác là lừa đảo.

Thông qua bài viết này, Ngân Hàng AZ đã giải đáp thắc mắc Kbank là ngân hàng gì và có an toàn hay không, hi vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại bình luận phía dưới để Ngân Hàng AZ được biết.

Xem thêm