Saturday, 2 Mar 2024
Agribank

VBA là từ viết tắt ngân hàng nào? Có phải Agribank không?

Nhiều người cứ ngờ ngợ thấy logo Agribank nhưng tên ngân hàng hiển thị lúc giao dịch là VBA. Vậy thực hư chuyện này ra sao. VBA là ngân hàng gì? VBA có liên quan gì với Agribank? Ngân hàng VBA có uy tín không? Có nên gửi tiền vào VBA hay không? Theo dõi câu trả lời của nganhangaz.com

Ngân hàng VBA là gì?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank. Tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Viết tắt: VBA & RD. Được thành lập trên cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam theo Quyết định ngày 27/3/1993 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Xem chi tiết: Agribank là ngân hàng gì 

Mã Swiftcode ngân hàng VBA là gì?

Swiftcode, viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial, là mã quy định cho từng ngân hàng. Mã Swiftcode được dùng thông dụng và bắt buộc phải cung cấp khi tham gia giao dịch với PayPal, Payza,…Swiftcode của ngân hàng Agribank là VBAAVNVX

ngan-hang-vba-la-gi
Ngân hàng VBA là gì?

Chi nhánh ngân hàng VBA ở đâu?

Để được trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ mà Agribank cung cấp và được hướng dẫn xử lý các trường hợp phát sinh, khách hàng có thể liên hệ với quầy dịch vụ Agribank tại các địa điểm sau:

 • Trụ sở chính ngân hàng VBA: Số 2 Láng Hạ, thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh Agribank tại thành phố Hồ Chí Minh: số 472-476 Cộng Hoà- quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Trụ sở chính ngân hàng VBA: Số 2 Láng Hạ, thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh Agribank tại thành phố Hồ Chí Minh: số 472-476 Cộng Hoà- quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc của ngân hàng VBA

Giờ mở cửa hoạt động của các chi nhánh ngân hàng VBA đều tuân thủ theo khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Bạn chú ý, Agribank không làm việc vào sáng thứ 7 như hầu hết các ngân hàng khác. Agribank chỉ thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày giao dịch trong tuần, nghỉ vào các dịp Lễ, Tết.

Ngân hàng VBA có uy tín không?

Để trả lời câu hỏi Ngân hàng VBA có tốt không. Chúng tôi nghĩ nên để bạn hình dung về mạng lưới hoạt động của ngân hàng này trước. Ở những vùng nông thôn hẻo lánh, cuộc sống còn khó khăn nhưng nơi ấy vẫn có ít nhất một phòng giao dịch của Agribank.

Nếu là một ngân hàng dởm với nguồn lực yếu, chắc chắn không thể phủ sóng sự hiện diện của mình trên toàn quốc như vậy. Ngoài ra, số lượng cây ATM của ngân hàng VBA đã lên tới con số 2664 cây ATM trên khắp 63 tỉnh thành.

Là ngân hàng tạo tối đa điều kiện rút, nạp, chuyển tiền thuận lợi nhất với tổng số máy ATM nhiều nhất trong tổng số 36 ngân hàng quốc tịch Việt Nam đang hoạt động. Trong đó, với số điểm đặt lớn nhất 286 cây ATM tại thủ đô Hà Nội.

Tài chính là một lĩnh vực rất nhạy cảm. Ngân hàng hoạt động được và trụ vững được phải dựa trên uy tín, lòng tin của khách hàng dành cho mình. Đến nay, vẫn chưa ghi nhận sự lừa đảo xuất phát từ hệ thống Agribank. Có chăng báo chí vẫn đưa tin một số cán bộ nhân viên thối nát tư tưởng đã buôn lòng tham và đã chịu hình phạt xứng đáng, sa thải vĩnh viễn, trục xuất khỏi ngân hàng.

Các giải thưởng đạt được của ngân hàng VBA

Năm 2019 là năm chứng kiến “mùa bội thu” giải thưởng của ngân hàng Agribank

 • Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019
 • Agribank lớn nhất top 10 Doanh nghiệp Việt Nam 2019
 • Giải Sao Khuê 2019
 • Agribank xếp hạng thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản
 • Xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn mức Ba3 và xếp hạng nhà phát hành nội ngoại tệ mức Ba3, triển vọng ổn định

Ngân hàng VBA của nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng VBA (Agribank) hoạt động với hình thức ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất nước ta. Là ngân hàng với 100% vốn điều lệ của Nhà nước. Mọi hoạt động giao dịch của ngân hàng VBA đều tuân theo sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Được theo dõi sát sao và chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Pháp luật Việt Nam.

Chốt lại, đừng nhầm lẫn VBA là ngân hàng của một cá nhân nào đó hay có 50% vốn từ các doanh nghiệp. Hay với cái tên VBA mà nghĩ rằng ngân hàng VBA có vốn đầu tư nước ngoài. Ngân hàng VBA 100% là ngân hàng thuộc sở hữu của Nhà nước Việt Nam, được Nhà nước bảo hộ và cấp phép hoạt động.

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng VBA

Ngân hàng VBA chiếm lĩnh thị trường trong sự hoạt động mạnh mẽ trên nhiều hạng mục, cụ thể:

Gửi tiền Agribank: VBA thường xuyên chạy các chương trình khuyến mại cùng với gói gửi tiền tiết kiệm, như được mua kèm bảo hiểm nhân thọ miễn phí.

Vay vốn Agribank: cho vay từng lần, vay theo hạn mức, vay thấu chi với nhiều gói vay ưu đãi

Bảo hiểm: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm vật chất, bảo hiểm chủ xe và xe, bảo hiểm bảo an tính dụng, bảo hiểm chủ thẻ

Ngân hàng số: hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng trong 1 cú click.

Phát hành thẻ thanh toán: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng với hạn mức chi tiêu lớn

Thu hộ tiền vé máy bay của hãng Vietnam Airlines: đối tác của Vietnam Airlines cho phép KH thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bảo quản tài sản (giấy tờ, tài liệu)trong hệ thống Agribank an toàn: thời hạn 3 năm, miễn phí kiểm tra tài sản định kỳ

Tại sao nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng VBA?

Có quá nhiều ưu điểm mà những ai đang có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào ngân hàng VBA để sinh lãi tốt:

 • Miễn phí mở tài khoản
 • Không giới hạn số lần gửi, rút tiền tại bất kỳ thời điểm nào
 • Thông tin bảo mật cao
 • Đa dạng kì hạn gửi
 • Linh hoạt nạp tiền và tất toán sổ ngay khi có nhu cầu
 • Thực hiện giao dịch thân thiện, dễ dàng

Nên vay tiền ngân hàng VBA hay không?

Xuất phát là ngân hàng được bảo hộ của Nhà nước. Ngay cái tên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khẳng định cam kết Agribank đóng một phần to lớn trong công cuộc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Agribank sẵn sàng cho vay với lãi suất cạnh tranh, tạo điều kiện cho các dự án phát triển nông nghiệp được đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, với những gói vay cung cấp vốn cho hộ kinh doanh, vay cho sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng.

Vay tiền Agribank, người vay chỉ được lợi mà không có thiệt. Dầu vậy, bên vay tiền phải có nghĩa vụ thanh toán khoản vay đúng hạn theo như thỏa thuận. Người vay phải ý thức theo dõi lịch trả nợ để tất toán nợ đúng hạn, đầy đủ số tiền.

Lãi suất ngân hàng VBA bao nhiêu?

Lãi suất tiết kiệm

Tùy vào kì hạn và hình thức gửi tiết kiệm có thời hạn hay không thời hạn mà Agribank áp dụng lãi suất khác nhau. Đương nhiên, với phương án gửi tiết kiệm có thời hạn, KH sẽ có lợi nhuận nhiều hơn. Một cập nhật chính xác cho mọi người dễ hình dung. Nếu gửi tiết kiệm vào Agribank có kì hạn trong vòng 12 tháng thì người gửi được hưởng lãi suất 5,6%.

Lãi suất vay

Tương tự, lãi suất ngân hàng VBA cũng phụ thuộc vào từng gói vay. Vay tín chấp không tài sản đảm bảo thì lãi suất có phần cao hơn vay thế chấp. Lãi suất cũng là tiêu chí đánh giá gắt gao từ nhà nước nên bạn không cần lo lắng chuyện cho vay cắt cổ, “mặc áo quá đầu” ở đây.

Như vậy mọi người đã rõ ngân hàng VBA là gì. Từ nay, sẽ không quá lưỡng lự khi dòng chữ VBA hiện lên trong hệ thống giao dịch Internet banking/ Mobile banking. Sẽ không phải mỏi mắt đi tìm ngân hàng Agribank mà một mực khẳng định. VBA là tên viết tắt của ngân hàng Agribank. Nói cho rõ ràng, VBA và Agribank là cùng một ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tin liên quan