Saturday, 13 Jul 2024
Agribank

Thẻ ATM ngân hàng Agribank bị khóa phải làm sao? Cách mở khóa

Hiện nay, thẻ ATM Agribank cũng có rất nhiều người lựa chọn vì khi chuyển tiền sẽ không mất phí và có giao dịch tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ. Nhưng nếu có một hôm thẻ ATM ngân hàng Agribank bị khóa thì phải làm sao và cách mở khóa như thế nào. Sau đây hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu về vấn đề trên.

Nguyên nhân thẻ ATM ngân hàng Agribank bị khóa

không kích hoạt thẻ sẽ bị khóa

Trường hợp thẻ ATM ngân hàng Agribank bị khóa vì không kích hoạt thẻ chỉ xảy ra khi thẻ ATM ngân hàng Agribank đã hết hạn sử dụng. Tùy theo loại thẻ mà hạn sử dụng sẽ khác nhau, tầm 2 đến 5 năm. Lúc này thẻ ATM ngân hàng Agribank sẽ bị khóa do hết hạn sử dụng mà vẫn chưa kích hoạt thì sẽ không sử dụng được cả thẻ ATM và tài khoản ngân hàng.

Trong trường hợp này bạn phải đến ngân hàng xin làm lại thẻ và phải kích hoạt bằng cách đổi mã PIN và tránh trường hợp để lâu như trên đến khi hết hạn thẻ sẽ không kích hoạt được nữa

Thẻ ATM Agribank bị khóa vì nhập sai mật khẩu 3 lần

Nguyên nhân thẻ ATM ngân hàng Agribank bị khóa nhiều nhất là ở đây chính là nhập sai mật khẩu 3 lần. Khi bạn quên mật khẩu thẻ khi sử dụng tại ATM ngân hàng Agribank thì đến lần thứ 3 sẽ bị khóa thẻ. Trường hợp này bạn nên đến tại ngân hàng để mở khóa thẻ.

Trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị nhập sai mã PIN đến lần tứ 3 thì hãy nhanh tay bấm kết thúc giao dịch. Lấy thẻ ra thật nhanh nếu không thẻ sẽ bị cây ATM nuốt. Trường hợp quên thì xem hướng dẫn: cách lấy lại mã pin agribank

Thẻ ATM Agribank hết hạn sử dụng sẽ bị khóa

Thời hạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank là:

  • 5 năm đối với thẻ nội địa hàng chuẩn và thẻ nội địa hạng vàng
  • 2 năm đối với thẻ liên kết sinh viên. Thời gian này là thời gian phù hợp với thời gian đào tạo theo khóa học tại trường. Kể từ ngày phát hành tối thiểu 2 năm
  • 2 năm đối với thẻ tín dụng quốc tế  và thẻ ghi nợ quốc tế.

Sau khi hết hạn sử dụng nếu không tự động gia hạn thì thẻ ATM ngân hàng Agribank sẽ bị khóa và không thể sử dụng. Trường hợp này bạn có thể tự gia hạn bằng Mobile Banking hoặc đến tại trụ sở giao dịch gần nhất để hỗ trợ gia hạn thẻ.

The-ATM-Agribank-bi-khoa-vi-het-han-su-dung
Thẻ ATM Agribank bị khóa vì hết hạn sử dụng

Thẻ bị khóa vì rút tiền nơi không có liên kết

Sẽ có rất nhiều ngân hàng có liên kết với ATM ngân hàng Agribank nhưng cũng sẽ có một số ít ngân hàng sẽ không có liên kết. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng thẻ ATM ngân hàng Agribank tại ATM không có liên kết sẽ bị khóa thẻ.

Thẻ không sử dụng trong thời gian dài

Sau khi mở thẻ trong vòng một năm. Nếu bạn không có nhu cầu hay không bao giờ sử dụng thẻ để chuyển khoanrhay rút tiền trong vòng 1 năm thì thẻ sẽ tự động khóa. Khi bạn mang thẻ đến ngân hàng để mở khóa thẻ thì nhân viên sẽ thông báo lí do này với bạn.

Thẻ ATM Agribank bị khóa vì bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, nếu thẻ bị trầy xước nhiều đến nỗi tróc dãy che màu đen phía sau thì thẻ sẽ không thể thực hiện giao dịch và có khi sẽ bị khóa. Nếu còn mới mà bị ướt và lộ chữ trong đường kẻ màu đen sau thẻ thì thẻ vẫn không hoạt động được và sẽ bị khóa.

Cách kiểm tra thẻ ATM Agribank bị khóa hay không

Kiểm tra trên Internet Banking

Đây là cách đơn giản và rút gọn thời gian nhất mà bạn nên làm. Bằng cách vào app ở Mobile Banking hoặc Internet banking. Sau khi đăng nhập vào số tài khoản thì hệ thống sẽ báo là thẻ có bị khóa hay không

Kiểm tra tại phòng giao dịch ngân hàng

Nếu thực hiện cách kiểm tra này thì bạn cần đem theo thẻ và đến trực tiếp phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra thẻ đang hoạt động bình thường hay đã bị khóa.

Kiểm tra tại máy ATM, POS

Cách này rất nhanh nếu địa điểm giao dịch cách nơi bạn quá xa thì hãy đến cây ATM gần nhất để bỏ thẻ vào và thử thực hiện giao dịch. Nếu thẻ bị khóa sẽ không rút được tiền và chuyển khoản. Có thể kiểm tra trên máy POS lúc đi mua sắm mà cần thanh toán, nếu thanh toán được thì thẻ của bạn không bị khóa.

Cách mở khóa thẻ ATM Agribank

Cách mở khóa thẻ ATM Agribank online

Hiện nay ngân hàng Agribank vẫn chưa có dịch vụ mở khóa thẻ ATM ngân hàng Agribank online. Nếu các bạn bị khóa thẻ hãy đợi 1 ngày sau đó nhập lại mã PIN cũ. Trường hợp bị quên mã PIN cũ thì bạn hãy đến ngân hàng Techcombank hoặc quầy giao dịch gần nhất để mở khóa thẻ.

Cách mở khóa thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

  • Đầu tiên, bạn cần mang thẻ CMND/CCCD, hoặc hộ chiếu đến tại ngân hàng Agribank hoặc quầy giao dịch gần nhất.
  • Sau đó thông báo với nhân viên ngân hàng rằng thẻ đã bị khóa và yêu cầu hỗ trợ mở khóa thẻ
  • Lúc này nhân viên ngân hàng Agribank sẽ yêu cầu bạn nộp các giấy tờ tùy thân và xác nhận thông tin. Bạn sẽ ký chữ ký xác nhận như ban đầu làm thẻ.
  • Khi xác nhận xong thì nhân viên ngân hàng Agribank sẽ cung cấp cho bạn một mã PIN mới và yêu cầu bạn đổi mã PIN để kích hoạt tài khoản.

Lưu ý: Khi đổi mã PIN, bạn cần đổi mã bảo mật cao nhưng dễ nhớ và liên quan một chút đối với bạn mà bất kì người thân nào cũng không nghĩ đến được. Không được sử dụng các mật khẩu sdt, ngày sinh quá đơn giản. Cũng nên tránh việc cài một con số vô nghĩa và khó nhớ nếu không muốn thẻ bị khóa tiếp vì không thể nhớ mã PIN.

Cach-mo-khoa-the-ATM-Agribank-tai-quay-giao-dich
Cách mở khóa thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

Mở khóa thẻ ATM Agribank có mất phí không

Khi đến tại quầy giao dịch để thực hiện mở khóa thẻ ATM Agribank vì nhập sai mã PIN và không nhớ mà PIN cũ thì phải mất mức phí mở thẻ ATM là 10.000 VNĐ. Còn chi phí cấp lại mã PIN để bạn có thể đổi mã PIN của mình để sử dụng là 10.000 VNĐ.

Nếu nhập sai mã PIN ATM Agribank quá 3 lần mà bạn không nhanh tay hủy giao dịch để lấy lại thẻ thì thẻ sẽ bị cây ATM nuốt. Lúc này bạn sẽ mất phí 20.000 VNĐ để lấy lại thẻ ATM đã bị nuốt.

Một số vấn đề thường gặp khi thẻ ATM Agribank bị khóa

Cách rút tiền thẻ ATM Agribank khi bị khóa

Thẻ ATM Agribank nếu bị khóa thì bạn vẫn có thể rút tiền bằng cách truy cập Mobile Banking nếu bạn có sử dụng dịch vụ Internet Banking. Lúc này tuy thẻ sẽ không sử dụng được nhưng bạn vẫn có thể dùng tài khoản của mình chuyển tiền qua tài khoản khác và rút bằng thẻ ATM bằng tài mà bạn chuyển tiền vào đó mà không cần phải dùng đến thẻ ATM của mình.

Thẻ bị khóa thì tài khoản có  hoạt động không

Khi thẻ ATM Agribank bị khóa thì tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Trừ các trường hợp thẻ ATM bị khóa do hết hạn sử dụng mà vẫn chưa đổi mã PIN để kích hoạt, trường hợp này sẽ không sử dụng thẻ ATM được và cũng không sử dụng tài khoản ngân hàng được.

Vì vậy khi tài khoản ngân hàng bị khóa vẫn có thể rút tiền được. Bạn cần mang theo CMND/CCCD và bổ sung thêm chữ ký của mình thì sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng rút số tiền mà bạn cần rút.

Còn về việc chuyển tiền khi tài khoản ngân hàng bị khóa thì sẽ không thực hiện được. Nếu muốn bạn có thể mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch và yêu cầu rút tiền sau đó hãy chuyển tiền mặt đến chủ tài khoản khác sẽ thực hiện được.

Khi thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần thì mọi người hãy bình tĩnh. Vẫn còn rất nhiều cách khác để rút tiền và chuyển tiền bằng cách đến quầy giao dịch để rút trực tiếp khi cần gấp. Hi vọng thông qua bài viết về việc thẻ ATM Agribank bị khóa sẽ giúp bạn biết được nhiều cách giải quyết khi thẻ bị khóa bởi bất kì lí do gì.

Tin liên quan