Friday, 14 Jun 2024
Tech Tin Tức

Những điều bạn cần biết khi sử dụng app Mua trả góp Kredivo

App Kredivo đang ngày càng được ưa chuộng và gần như phủ sóng rộng rãi tại các website mua sắm trực tuyến. Để hiểu rõ hơn về app mua trả góp Kredivo như làm thế nào để đăng ký, điều kiện cần có để tạo tài khoản là gì cũng như cách sử dụng ra sao bạn có thể xem qua những thông tin được chia sẻ dưới đây. 

1. Điều kiện đăng ký tài khoản Kredivo là gì?

Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Có mặt tại Việt Nam vào tháng 8/2021, Kredivo đã hợp tác cùng Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) để triển khai sản phẩm ‘Mua Trước Trả Sau’ trên nền tảng công nghệ trực tuyến như website, sàn thương mại điện tử. Khi có tài khoản tại Kredivo bạn cũng đồng thời được cấp một hạn mức tín dụng bởi VietCredit để trả sau hoặc trả góp tại các website đối tác của Kredivo.

Để đăng ký tài khoản Kredivo, bạn không cần phải chứng minh thu nhập, cũng không cần điều kiện về tài sản đảm bảo. Những điều kiện để đăng ký tài khoản Kredivo:

  • Cá nhân là người Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trong nước. 
  • Bạn phải từ đủ 18 tuổi trở lên 
  • Có công việc và thu nhập ổn định tối thiểu 4 triệu/tháng 
  • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh cá nhân: CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng 

2. App Mua trước trả sau Kredivo có thể sử dụng tại các đơn vị nào? 

Các website có kết nối cùng Kredivo hiện nay đã có hơn 200 đơn vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau như sàn thương mại điện tử, các đơn vị bán đồ điện máy, đồ công nghệ, nội thất, thực phẩm, du lịch, mỹ phẩm, thời trang. Sau đây sẽ là một số đơn vị nổi bật để bạn tham khảo:

  • Sàn thương mại điện tử Sendo
  • Lĩnh vực công nghệ: Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt, Bạch Long Mobile, HnamMobile, Di Động Thông Minh,…
  • Lĩnh vực điện máy: Điện Máy Xanh, MediaMart, Thiên Nam Hòa,…
  • Du lịch: Mytour, Gotadi, Divui, VivaVivu,…
  • Mẹ và bé: KidsPlaza, Tuticare,…

Và nhiều đơn vị khác được Kredivo cập nhật thường xuyên ngay tại app ở mục “Thương Hiệu”. Bạn hãy kiểm tra định kỳ để biết được mình có thể Mua trả góp qua Kredivo ở đâu.

3. Những sản phẩm nào có thể mua trả góp qua Kredivo?

Ưu điểm khi chọn thanh toán qua Kredivo chính là mọi sản phẩm tại các website trên đều được áp dụng. Cho dù sản phẩm có giá trị thấp chỉ vài trăm ngàn bạn vẫn có thể chọn trả sau qua Kredivo. Với tính năng này, bạn có thể linh hoạt chi tiêu ngay cả những sản phẩm tiêu dùng thường ngày như mua các sản phẩm chăm sóc da, các phụ kiện thời trang,… và nhiều sản phẩm cần thiết khác.

4. Kỳ hạn trả góp qua Kredivo là bao lâu?

Mua trả góp qua Kredivo mang cho bạn kỳ hạn thanh toán vô cùng linh hoạt, đó là 30 ngày, 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng. Do đó bạn hoàn toàn có thể dựa trên khả năng chi trả của bản thân để chủ động chọn được kỳ hạn thích hợp nhất, giúp việc chi trả trở nên nhẹ nhàng, không áp lực.

5. Mua trả góp qua Kredivo có cần trả trước không?

Thông thường khi mua trả góp nếu không phải qua thẻ tín dụng bạn sẽ phải trả trước một khoản tiền, có thể là 40% hoặc 60% giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn chọn trả góp qua Kredivo thì sẽ không cần trả trước bất kỳ khoản tiền nào. Toàn bộ số tiền thanh toán cho sản phẩm sẽ được chia nhỏ theo kỳ hạn mà bạn đã lựa chọn.

6. Tôi có thể kiểm tra các khoản đang trả góp qua Kredivo ở đâu?

Để kiểm tra các khoản đang trả góp tại Kredivo bạn chỉ cần mở app Kredivo và chọn mục “Lịch sử giao dịch”. Tại đây bạn sẽ thấy được các khoản đang trả góp với thông tin chi tiết như sản phẩm đã mua, mua ở đâu, ngày đến hạn thanh toán và tiền cần thanh toán tại ngày đến hạn. Bạn cũng có thể thanh toán khoản mua trả góp này ngay khi có thể, không cần chờ đến đúng ngày đến hạn như app thông báo. Do đó bạn hoàn toàn có thể kết thúc sớm thời gian trả góp và không mất thêm loại phí nào khác.

Với những thông tin mua trả góp qua Kredivo trên đây mong rằng bạn đã hiểu rõ về cách sử dụng Kredivo và những thông tin cần biết khác để sử dụng hiệu quả app thanh toán linh hoạt này.