Friday, 19 Apr 2024
Biểu phí Vietinbank

Phí duy trì tài khoản Vietinbank. Biểu phí các loại phí 2024

Phí duy trì tài khoản Vietinbank là gì? Không ít khách hàng thắc mắc về khoản phí này cũng như các chi phí sản phẩm, dịch vụ tại Vietinbank. Để hiểu rõ chi phí quản lý và duy trì tài khoản Vietinbank, cùng tìm hiểu qua bài viết của nganhangaz.com để chủ động trọng việc lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với tiêu chí và điều kiện của mình nhé.

Phí duy trì tài khoản Vietinbank có phải phí quản lý không?

Phí duy trì tài khoản Vietinbank khoản phí bắt buộc đối với mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ tại Vietinbank. Trên thực tế, phí duy trì tài khoản Vietinbank giúp duy trì và quản lý tài khoản khách hàng, nó cũng chính là số dư tối thiểu phải có trong tài khoản để xác minh khách hàng vẫn còn sử dụng thẻ ATM.

Khoản phí này cũng là phí quản lý tài khoản, cho phép khách hàng sử dụng thẻ để giao dịch thanh toán, chuyển khoản hoặc rút tiền tại ATM và hệ thống máy POS trên toàn quốc. Tuy nhiên phí quản lý tài khoản Vietinbank còn bao gồm một số chi phí khác theo quy định của ngân hàng.

Định kỳ hàng tháng phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản khách hàng hàng tháng và được thu lần đầu ngay sau khi khách hàng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank.

Vì sao phải đóng phí duy trì tài khoản Vietinbank

Phí duy trì tài khoản Vietinbank là khoản phí giúp khách hàng duy trì sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Vietinbank, đồng thời cũng là số dư tối thiểu trong tài khoản khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ dễ dàng quản lý hệ thống thông tin khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Vietinbank.

Nếu không đóng phí duy trì tài khoản, tài khoản của bạn không đủ hiệu lực để sử dụng thanh toán và giao dịch hằng ngày. Phí duy trì sẽ được ngân hàng thu theo tháng và là khoản bắt buộc áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân.

Đồng thời, khi thu phí duy trì tài khoản của khách hàng góp phần giúp ngân hàng dễ dàng quản lý tài khoản khách hàng và hạn chế việc đăng ký tài khoản ảo đang khá phổ biến hiện nay.

phi-duy-tri-tai-khoan-vietinbank
Phí duy trì tài khoản Vietinbank

Phí duy trì tài khoản Vietinbank bao nhiêu 1 tháng

Hiện nay, Vietinbank phát hành 2 loại tài khoản thẻ bao gồm thẻ thanh toán và thẻ tín dụng. Phí duy trì tài khoản Vietinbank áp dụng cho tài khoản thẻ thanh toán nội địa và quốc tế, riêng đối với thẻ tín dụng, phí duy trì tài khoản không áp dụng mà thay thế bằng phí thường niên thu theo năm như sau:

Phí duy trì tài khoản Vietinbank thẻ ghi nợ nội địa

Đối với loại thẻ ghi nợ nội địa, Vietinbank phát hành các hạng thẻ  có mức phí khác nhau như sau:

Loại thẻMức phí
Thẻ S – Card, S – Card liên kết4.091VND/tháng
Thẻ C – Card, C – Card liên kết, 12 con giáp, G – Card, Pink – Card5.000VND/tháng
Phí bảo hiểm toàn diện thẻ E – Epartner2.727VND/tháng

Biểu phí duy trì tài khoản Vietinbank thẻ ghi nợ quốc tế

Loại thẻMức phí
Thẻ chuẩn5.000VND
Thẻ vàng10.000VND
Thẻ Premium banking0 VND
Thẻ sống khỏe Platinum13.636VND
Thẻ phụ0 VND
Thẻ phụ Sống khỏe Platinum5.000VND

Phí duy trì tài khoản Vietinbank thẻ tín dụng

Như đã đề cập bên trên, đối với thẻ tín dụng Vietinbank chỉ áp dụng phí thường niên và được thu theo năm, đây cũng chính là phí duy trì cho tài khoản thẻ tín dụng tại Vietinbank

Loại thẻPhí thường niên
Thẻ Visa/Mastercard EMV 
Thẻ chuẩn136.364 VND
Thẻ vàng181.818 VND
Thẻ Platinum909.091 VND
Thẻ JCB ( JCB – Hello Kitty, JCB – VNA, JCB Credit) 
Thẻ chuẩn227.273 VND
Thẻ vàng272.727 VND
Thẻ Platitum909.091 VND
Thẻ JCB Vpoint181.919 VND
Thẻ TDQT Premium BankingMiễn phí năm đầu KH vàng/bạc : 909.091 VND từ năm tứ 2
Thẻ phụ ( Visa/MasterCard thông thường, JCB Visa, JCB Hello Kitty..)50% phí thường niên thẻ chính
Thẻ visa Signature ( thẻ chính, thẻ phụ)4.544.545 VND
Thẻ JCB Ultimate 
Thẻ chính5.454.545 VND
Thẻ phụ50% phí của thẻ chính

🌟Lưu ý: các khoản phí đề cập bên trên chưa bao gồm VAT, mỗi tháng, phí thực tế khách hàng phải trả cộng thêm 10% VAT vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Phí có thể thay đổi tùy theo quy định về phí hiện hành của Vietinbank

Xem thêm: Phí duy trì dịch vụ IB Vietinbank

Không dùng thẻ nữa có bị tính phí duy trì tài khoản Vietinbank không

Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa thì khoản phí duy trì tài khoản vẫn phải đóng hàng tháng trừ khi khách hàng lên ngân hàng hủy dịch vụ thẻ. Cụ thể như sau:

  • Nếu tài khoản khách hàng không đủ tiền để trừ, ngân hàng sẽ tính vào khoản tiền số dư tối thiếu có trong tài khoản.
  • Trường hợp số dư tối thiểu không đáp ứng được thì ngân hàng sẽ lưu trữ khoản nợ và trừ bù khi tài khoản khách hàng có khoản nạp mới.
  • Quá 6 tháng khách hàng không sử dụng thẻ và đóng phí duy trì tài khoản, Vietinbank sẽ ghi vào khoản tổn thất của ngân hàng.

Riếng đối với phí thường niên thẻ tín dụng ( phí duy trì tài khoản) Vietinbank, nếu khách hàng không đóng khoản phí này đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ ghi vào nợ xấu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng trong thời gian tiếp theo, mọi người nên lưu ý khoản phí đối với thẻ tín dụng nhé.

Bị trừ phí duy trì tài khoản Vietinbank nhiều lần phải làm sao

Ngân hàng sẽ tự động trừ phí duy trì vào tài khoản khách hàng định kỳ theo tháng, nếu tháng đó có phát sinh khoản trừ nhiều hơn mức phí đề cập bên trên bạn có thể liên lạc với tổng đài để được làm rõ. Thông thường, do hệ thống ngân hàng thực hiện nên đôi khi xảy ra sự nhầm lẫn dẫn đến tài khoản của khách hàng bị trừ nhiều hơn 1 lần.

Do đó, cách giải quyết nhanh nhất là điện thoại lên tổng đài Vietinbank qua số hotline 1900 558 868, lúc này bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân để nhân viên xác thực tài khoản. Sau khi kiểm tra lịch sử giao dịch khách hàng, lỗi bị trừ phí nhiều lần do phía ngân hàng thì khách hàng sẽ được hoàn lại tiền vào tài khoản trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, do hệ thống tổng đài với lượng lớn khách hàng sử dụng, nên đôi khi bạn cần phải mất một ít thời gian để chờ đợi hệ thống kết nối với tổng đài viên. Cước phí là 1.500VND/phút, tổng đài hoạt động 24/24 nên mọi người có thể liên hệ vào bất cứ thời gian nào.

Phí duy trì tài khoản Vietinbank có miễn phí không

Hiện nay Vietinbank ra mắt các gói tài khoản giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng chi phí tài khoản hàng tháng và sử dụng các tính năng tiện ích nâng cao như sau:

  • Gói tài khoản Smart: khi khách hàng tham gia gói tài khoản này thì chỉ cần duy trùy số dư tài khoản hàng tháng từ 2 triệu đồng trở lên sẽ được miễn phí các loại phí bao gồm: phí duy trì tài khoản, phí quản lý tài khoản ( iPay Banking, SMS Banking)…
  • Gói tài khoản basic: Khách hàng cũng sẽ được miễn phí các loại phí duy trì tài khoản Vietinbank khi đăng ký gói này và duy trì bình quân số dư trong tài khoản hàng tháng từ 2 triệu trở lên.
  • Gói tài khoản Plus: Áp dụng miễn phí các loại phí duy trì khi khách hàng duy trì số dư tài khoản bình quân hàng tháng từ 5 triệu trở lên và nhận nhiều ưu đãi khi giao dịch.

Qua thông tin trên, nắm rõ phí duy trì tài khoản Vietinbank sẽ giúp mọi người chủ động trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và sử dụng các khoản chi phí một cách hiệu quả nhất.

Tin liên quan