Friday, 14 Jun 2024
Agribank Biểu phí

Phí quản lý tài khoản ngân hàng Agribank là gì, loại nào, bao nhiêu

Khách hàng của Agribank hoặc những ai có dự định sử dụng dịch vụ của ngân hàng này sẽ quan tâm đến phí quản lý tài khoản Agribank hiện nay như thế nào. Trong đó bạn cần tìm hiểu phí quản lý là gì, có những loại nào, mỗi tháng bao nhiêu,…? Nganhangaz sẽ giải đáp những điều này bằng các thông tin bạn sắp tham khảo trong bài viết bên dưới.

Phí quản lý tài khoản Agribank là gì?

Hiểu rõ phí quản lý tài khoản là gì

Trước tiên chúng ta cần biết khái niệm về phí quản lý tài khoản nói chung của các ngân hàng. Phí quản lý tài khoản là khoản phí mà khách hàng phải trả  khi sử dụng các dịch vụ đã đăng ký trên tài khoản của mình. Số tiền này là bắt buộc để tiếp tục duy trì các giao dịch, sử dụng tài khoản ngân hàng.

Với các loại thẻ tín dụng, khách hàng quan tâm đến lãi suất, hạn mức, kỳ hạn, ngày sao kê, phí thường niên,… Còn phí quản lý tài khoản thì được khách hàng dùng thẻ thanh toán (ghi nợ) chú ý hơn cả. Dù vậy đôi khi vẫn có một số nhầm lẫn giữa các loại phí.

Phí quản lý tài khoản Agribank có những loại nào?

Cũng như hầu hết các ngân hàng khác thì Agribank có những loại phí quản lý tài khoản sau:

 • Phí duy trì tài khoản: Khoản phí để tiếp tục sử dụng tài khoản nói chung. Sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng là bạn bắt đầu chịu phí này.
 • Phí SMS Banking: Phí này khá phổ biến và được biết đến nhiều hơn. Nó có tác dụng duy trì dịch vụ nhận tin nhắn chủ động thông báo biến động tài khoản thẻ, được thu hàng tháng.
 • Mobile/ internet banking: Đây là các dịch vụ ngân hàng điện tử tích hợp trên website hoặc ứng dụng tải về điện thoại. Nộp phí dịch vụ này khách hàng được thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, mua sắm, rút tiền mà không cần thẻ ATM.

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ chịu phí duy trì tài khoản Agribank ngay. Sau đó nếu bạn tiếp tục đăng ký các dịch vụ kia thì mới được tính phí hàng tháng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có quy định chung như vậy.

phi-quan-ly-tai-khoan-agribank
Phí quản lý tài khoản Agribank có những loại nào

Phân biệt phí quản lý tài khoản và phí thường niên Agribank

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa phí thường niên và phí quản lý tài khoản Agribank. Để tiện cho mọi người phân biệt, chúng ta sẽ có một bảng so sánh cụ thể như sau:

Nội dung Phí quản lý tài khoản Phí thường niên
Thời gian thu phí Hàng tháng (trừ internet banking) Hàng năm
Các loại phí Có 3 loại như đã kể trên Chỉ 1 loại duy nhất
Áp dụng cho thẻ Thanh toán (thẻ ghi nợ) Tín dụng nội địa và quốc tế

Ngoài ra cũng có trường hợp khách hàng nhầm lẫn giữa phí quản lý tài khoản và phí duy trì tài khoản Agribank. Nhưng qua phân tích ở trên thì bạn cũng hiểu rằng phí quản lý sẽ bao gồm phí duy trì. Vì thế chúng càng không phải là một khái niệm chung.

Phí quản lý tài khoản Agribank hiện nay bao nhiêu

Đôi khi bạn không hiểu vì sao thẻ Agribank bị trừ tiền một cách vô lý. Thật ra đa số chúng là phí thu hợp lệ nhưng do bạn chưa hiểu về các loại phí. Như đã nói trên, ngoài phí thường niên, các phí đi kèm, thì phí quản lý tài khoản rất quan trọng. Sau đây là chi tiết các khoản phí Agribank trong nội dung quản lý tài khoản:

 • Phí duy trì tài khoản: từ 2.200đ/ tháng
 • SMS Banking: 10.000đ/ tháng đối với khách hàng cá nhân, 50.000đ/ tháng đối với khách hàng doanh nghiệp
 • Internet banking: 50.000đ/ năm đối với khách hàng cá nhân, 200.000đ/ tháng đối với khách hàng tổ chức
 • E-Mobile banking: 10.000đ/ tháng đối với khách hàng cá nhân, 50.000đ/ tháng đối với khách hàng doanh nghiệp

Ngoài ra Agribank còn có dịch vụ BankPlus với mức phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 10.000đ/ tài khoản. Bên cạnh đó cũng có phí quản lý tài khoản đồng sở hữu theo yêu cầu khách hàng (20.000đ/ tháng), phí quản lý tài khoản VNĐ thường niên (5.000đ/ tháng).

Lưu ý:

 • Mức phí trên chưa bao gồm VAT – thuế giá trị gia tăng
 • Trước thời điểm thu phí, nếu khách hàng hủy dịch vụ thì vẫn được tính phí của tháng vừa sử dụng
 • Các mức phí có thể thay đổi tùy thời điểm tra cứu theo quy định của ngân hàng, có thể thông báo trước hoặc không

Vì mức phí quản lý tài khoản nói chung có thể thay đổi tùy lúc, nên tại thời điểm bạn tìm hiểu về nội dung này đôi khi chúng không chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên các chênh lệch thường không đáng kể.

Xem thêm: Phí quản lý tài khoản Techcombank

Một số thắc mắc về phí quản lý tài khoản Agribank

Bị trừ phí quản lý nhiều lần hoặc sai số tiền

Theo quy định thì phí quản lý tài khoản chỉ được thu theo định ký là tháng. Một số trường hợp đặc biệt thu hàng năm, và chúng đều đặn như vậy. Nếu tài khoản của bạn bị trừ nhiều lần chứng tỏ đây là lỗi bên hệ thống ngân hàng.

Hoặc, bỗng dưng tháng này phí quản lý tài khoản lại cao hơn hẳn so với bình thường. Bạn có thể nghĩ đến 2 trường hợp:

 • Mức phí đã tăng nhưng bạn bỏ qua thông báo trước đó
 • Cũng có thể lại là một lỗi trục trặc đến từ hệ thống thu phí của Agribank.

Với những tình huống không rõ nguyên nhân khiến bạn khó chịu, hãy liên hệ đến hotline chăm sóc khách hàng của Agribank. Nhân viên tổng đài sẽ giải thích và giúp bạn xử lý vấn đề. Nếu tiện hơn, bạn có thể ghé vào quầy giao dịch ngân hàng Agribank bất kỳ để hỏi trực tiếp.

tai-khoan-agribank-bi-tru-tien
Tài khoản Agribank bị trừ tiền sai

Không đóng phí quản lý tài khoản Agribank có sao không?

Các loại phí quản lý tài khoản đều được trừ trực tiếp vào số dư của tài khoản bạn đang dùng. Do đó không thể né tránh được nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ của ngân hàng Agribank.

Riêng đối với phí duy trì tài khoản, ngay từ khi mở tài khoản là khách hàng đã phải đóng. Nếu các dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc SMS banking có thể không đóng sau khi hủy dịch vụ, thì các này không thể, trừ khi bạn đến ngân hàng yêu cầu hủy thẻ vĩnh viễn. Hủy chứ không phải khóa nhé.

Trường hợp thẻ của bạn hết tiền, các khoản phí vẫn bị trừ một cách “âm thầm” để đợi đến khi thẻ được nạp tiền vào là hệ thống tự lấy đi đúng số tiền đó. Nếu tài khoản không còn nạp tiền vào nữa mà bạn không hủy thẻ theo đúng quy định thì số tiền đó sẽ thành nợ.

Nợ này cộng dồn qua nhiều tháng, nhiều năm thì sẽ thành nợ xấu. Lúc đó lịch sử tài chính của bạn không được hay cho lắm trong hệ thống quản lý nợ nhà nước CIC.

Làm sao tiết kiệm phí duy trì tài khoản Agribank

Đối với Agribank hay bất cứ ngân hàng nào cũng vậy, bạn sẽ có một số mẹo để giảm thiểu phí quản lý tài khoản (trừ phí duy trì vì cái này mặc định):

 • Không đăng ký nhiều dịch vụ điện tử, nâng cao nếu không cần thiết
 • Tận dụng các chương trình ưu đãi, giảm phí khi đăng ký các dịch vụ
 • Nếu thẻ không dùng nữa hoặc chỉ để cho có thôi chứ không giao dịch, tốt nhất bạn nên hủy đi (trường hợp bạn đã chuyển sang dùng hẳn một tài khoản mới)
 • Luôn để ý các biến động, chẳng hạn tài khoản bị trừ tiền bao nhiêu, khi nào, nguyên nhân gì,… để can thiệp khi có vấn đề bất thường xảy ra

Truy cập ngay để mở: Mở tài khoản ngân hàng Agribank online miễn phí tại nhà

Chúng ta vừa tìm hiểu các nội dung liên quan đến phí quản lý tài khoản Agribank. Các thông tin này sẽ thay đổi ít nhiều nếu tra cứu ở nhiều thời điểm khác nhau. Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ tổng đài Agribank 1900 55 88 18 hoặc đến gặp nhân viên ở quầy giao dịch để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan