Friday, 19 Apr 2024
Biểu phí Kiến thức MBbank

Phí VAT 10 MBBank là gì? Update Các loại biểu phí thường niên MBbank 2024

Phí VAT MBbank là đề tài đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Ngân Hàng AZ. Ngoài ra, các loại biểu phí thường niên MBbank và các vấn đề liên quan cũng đc giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Sơ lược về ngân hàng MBbank

MBbank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội và được thành lập từ năm 1994. Hiện nay, MB bank đang là một trong năm hệ thống ngân hàng cổ phần thương mại lớn nhất Việt Nam được xếp hạng dựa trên quy mô tài sản, hiệu quả hoạt động và lợi nhuận thu được.

Ngân hàng MB là doanh nghiệp trực thuộc bộ Quốc phòng, đồng thời cũng là thành viên của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Chính vì vậy mà các hoạt động của ngân hàng đều chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Điều đó cũng khiến MB trở thành ngân hàng uy tín, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều khách hàng.

Phí VAT Mbbank là gì?

Hiện tại, phí VAT Mbbank đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. VAT (Value Addex Tax) chính là thuế giá trị gia tăng (GTGT). Đây là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông đến người tiêu dùng chứ không phải toàn bộ giá trị hàng hoá, dịch vụ. Thuế VAT được cộng vào hàng hoá dịch vụ và người dùng chính là người phải trả khoản tiền này.

Như vậy, phí VAT 10 MBbank chính là thuế giá trị gia tăng được tính khi bạn sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng như: Mở tài khoản, Dịch vụ chiết khấu thương phiếu và giấy tờ có giá trị khác, Dịch vụ bảo lãnh có thu phí, Nghiệp vụ ủy thác, Dịch vụ thanh toán, Các dịch vụ liên quan đến bảo quản hiện vật quý, giấy tờ có giá, cầm đồ, Mua bán ngoại tệ, Các hoạt động dịch vụ khác,..

Phí này được tính với mức là 10% của giá trị hàng hoá, dịch vụ. Bạn sẽ trả thuế này cho ngân hàng và ngân hàng sẽ trực tiếp đóng thuế cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều đó có nghĩa là bên cạnh khoản tiền giá trị hàng hoá, dịch vụ bạn còn phải trả thêm thuế giá trị gia tăng phát sinh từ hàng hoá, dịch vụ đó.

phi-vat-mbbank
Phí VAT 10 MBbank là gì?

Update biểu phí thường niên thẻ ngân hàng MBBank

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa MB Bank

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank là thẻ được phát hành để thực hiện các giao dịch không tiền mặt trong nước. Đối với loại thẻ này, bạn phải nộp tiền vào thì mới có thể sử dụng được. Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa MB được tính với các loại thẻ vật lý, còn các loại thẻ phi vật lý thì được miễn phí.

Loại thẻMức phí thường niên
Thẻ Active Plus (Chính/Phụ)Thẻ phi vật lý: Miễn phíThẻ vật lý: 60.000 VND/ năm/ thẻ
Thẻ Quân nhân (chỉ phát hành cho khách hàng là quân nhân)Miễn phí
Thẻ Bankplus60.000 VND/ năm/ thẻ
Thẻ Sinh viên60.000 VND/ năm/ thẻ

Phí thường niên thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank

Thẻ ghi nợ quốc tế cũng có chức năng tương tự thẻ ghi nợ nội địa nhưng nó có thể thực hiện các giao dịch với phạm vi toàn thế giới. Dưới đây là mức phí thường niên của các loại thẻ thuộc thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank:

Loại thẻMức phí thường niên
Thẻ Classic (Chính – Phụ)Thẻ phi vật lý: Miễn phí

 

Thẻ vật lý: 60.000 VNĐ/năm/thẻ

Thẻ Platinum (Chính – Phụ)100.000VNĐ/năm
Thẻ Priority Platinum (chính – phụ)Miễn phí

Phí thường niên thẻ tín dụng MB Bank

+Thẻ tín dụng chính là loại thẻ yêu cầu chứng minh thu nhập và tên chủ thẻ để người dùng có thể vay tiền ngân hàng theo hạn mức tín dụng cho phép.

+Thẻ tín dụng phụ là thẻ mà bạn xin phát hành cho người khác và không yêu cầu chứng minh thu nhập. Mục đích của việc đăng ký thẻ phụ là mở rộng số người có thể sử dụng hạn mức tín dụng MB Bank, để không chỉ bạn mà nhiều thành viên trong gia đình cũng có thể sử dụng. Thẻ phụ chỉ được phát hành sau khi bạn đã có thẻ chính.

Tên thẻPhí TN thẻ chínhPhí TN thẻ phụ
Thẻ tín dụng MB Visa Classic200.000 VNĐ100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng MB Visa Gold500.000 VNĐ200.000 VNĐ
Thẻ tín dụng MB Visa Platinum800.000 VNĐ600.000 VNĐ
Thẻ VISA MB VINID Classic200.000 VNĐ100.000 VNĐ
Thẻ VISA MB VINID Platinum800.000 VNĐ600.000 VNĐ
Thẻ tín dụng MB JCB Classic200.000 VNĐ100.000 VNĐ
Thẻ tín dụng MB JCB Gold500.000 VNĐ200.000 VNĐ
Thẻ tín dụng MB JCB Platinum800.000 VNĐ600.000 VNĐ
Phí thường niên thẻ SSC200.000 VNĐ 

Giải đáp các thắc mắc về phí thường niên MB bank

Phí thường niên có phải phí quản lý tài khoản không?

Đây là thắc mắc được nhiều người đặt ra và cũng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại phí này.

+Phí thường niên MB Bank là phí mà MB bạn thu khi khách hàng đăng kí sử dụng thẻ vật lý. Nếu bạn không đăng kí sử dụng loại thẻ này thì không cần phải thanh toán phí thường niên

+Phí quản lý tài khoản hay còn gọi là phí duy trì tài khoản Mb Bank: đây là loại phú được áp dụng cho tất cả các tài khoản dù bạn có đăng ký sử dụng thẻ vật lý hay không. Phí này sẽ giúp bạn duy trì sử dụng các tính năng như nhận tiền, chuyển tiền,….

Không đóng phí thường niên thẻ MB Bank có bị gì không?

Bạn phải hoàn thành việc đóng phí thường niên đúng thời hạn bởi vì nếu không làm vậy, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

+Đối với thẻ ghi nợ: Mọi khoản phí chưa thanh toán trên thẻ sẽ được trừ vào số dư tối thiểu. Nếu tài khoản không đủ tiền, ngân hàng sẽ tự động ghi nợ hệ thống cho đến khi chủ thẻ nạp tiền vào tài khoản. Khi đó, MBBank sẽ chủ động khấu trừ các khoản phí hàng năm mà bạn còn nợ.

+Đối với thẻ tín dụng: Ngân hàng của bạn sẽ thông báo cho bạn khi đến ngày đóng phí thường niên. Nếu bạn vẫn cố tình không trả phí, số tiền này sẽ bị tính vào dư nợ quá hạn và phạt lãi suất theo quy định. Nếu bạn không đóng sau khoảng 6 tháng, thẻ của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Không nộp phí thường niên có bị dính nợ xấu?

Nếu không thanh toán phí thường niên đúng thời gian quy định, bạn sẽ bị lưu vào danh sách nợ xấu của CIC. Như vậy, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các giao dịch vay vốn tại ngân hàng. Dưới đây là những loại thẻ khiến bạn bị rơi vào nợ xấu nếu không đóng phí thường niên:

+Thẻ Visa Gold

+Thẻ Visa Platinum

+Thẻ Visa MB VINID Classic

+Thẻ JCB Classic

+Thẻ JCB Platinum

+Thẻ Gold JCB MBBank

+Thẻ tín dụng Visa Classic

Chưa kích hoạt thẻ MBBank thì tính phí thường niên không?

Như đã nói ở trên, phí thường niên được tính kể từ khi bạn mở tài khoản thẻ dù đã kích hoạt thẻ hay chưa. Chính vì vậy mà dù chưa kích hoạt thẻ, bạn vẫn phải đóng khoản phí này như bình thường.

Phí thường niên có bị âm tiền không?

Phí thường niên không bị âm tiền. Đối với thẻ ghi nợ, phí thường niên sẽ được trừ vào số tiền tối thiểu. Nếu tài khoản không đủ tiền thì sẽ chờ đến khi bạn nộp tiền vào. Nếu bạn không sử dụng tài khoản đó quá lâu thì ngân hàng sẽ khoá thẻ của bạn và bạn sẽ không thể sử dụng thẻ đó được nữa.

Đã khóa thẻ MBBank thì có mất phí thường niên nữa không?

Khóa thẻ ATM MBBank có mất phí thường niên không? Câu trả lời là có. Phí thường niên sẽ tiếp tục được tính bình thường ngay cả khi bạn khóa thẻ (trừ khi huỷ thẻ vĩnh viễn). Khoá thẻ thì trạng thái thẻ vẫn còn hiệu lực trong hệ thống nên MB bank sẽ tiếp tục thu phí dịch vụ liên quan, trong đó có phí thường niên.

Cách tốt nhất để không phải đóng phí thường niên nữa nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ đó là bạn hãy mang CMND/ CCCD đến chi nhánh MB bank gần nhất và làm thủ tục huỷ thẻ.

Khóa thẻ MB Bank có bị mất phí duy trì không?

Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng phí duy trì là số dư tài khoản tối thiểu. Mỗi ngân hàng thường yêu cầu duy trì số dư tối thiểu là 50.000 VND. Đây là tiền được sử dụng để khấu trừ các loại phí dịch vụ tiện ích. Bạn khoá thẻ thì không liên quan đến khoản phí này.

Trên đây là những thông tin về phí VAT MBbank mà Ngân Hàng AZ đã tổng hợp và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Hy vọng những gì được đề cập trong bài sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy để lại bình luận phía dưới để Ngân Hàng AZ được biết.

Tham khảo thêm