Friday, 14 Jun 2024
Tài khoản VIB

Quên mã Pin smart otp VIB phải làm sao lấy lại? Cách Kiểm tra, tra cứu

Mã pin myVIB smart OTP là phương thức xác thực mới giúp bảo mật tài khoản khách hàng và giao dịch online nhanh chóng. Thông qua mã pin để lấy mã OTP và phê duyệt giao dịch. Nếu vậy quên mã pin myVib smart OTP có sao không? Lấy lại được không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của nganhangaz.com.

Mã pin myVIB smart OTP là gì?

MyVIB smart OTP chính là giải pháp xác thực ưu việc nhất trong giao dịch trực tuyến của ngân hàng Quốc tế VIB. Tính ưu việc của myVIB Smart OTP được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật an toàn hơn những giải pháp OTP thông thường.

Được tính hợp trên ứng dụng myVIB để tạo ra mã OTP ngẫu nhiên được sử dụng 1 lần duy nhất, mã pin myVIB chính là chìa khóa giúp hoàn thành bước kích hoạt và lấy mã OTP từ hệ thống nhanh chóng.

Phương thức xác thực này như lớp bảo mật thứ 2 giúp bảo vệ tài khoản khách hàng an toàn, tránh được các vấn đề sử dụng tài khoản trái phép từ người lạ, hoặc nếu ai đó giữ điện thoại của bạn cũng không thể giao dịch nếu không có mã pin myVIB smart OTP.

Mã pin myVIB smart OTP vô cùng quan trọng và cần thiết trong mọi giao dịch online để đảm bảo tài khoản của bạn luôn được an toàn. Để lấy mã OTP xác nhận giao dịch mọi người cần phải nhập mã pin smart OTP vào ứng dụng và phê duyệt cho giao dịch.

Ưu điểm của mã pin myVIB smart OTP

 • Rút ngắn thời gian thao tác thay vì phải chờ đợi tin nhắn lấy OTP từ điện thoại, chỉ cần nhập mã pin myVIB smart OTP và trực tiếp lấy mã xác nhận để phê duyệt giao dịch.
 • Tiện lợi trong mọi giao dịch và lấy mã OTP dễ dàng mà không cần phải chờ đợi tin nhắn hay mang theo token rời bên người.
 • Lấy mã OTP mọi lúc mọi nơi, phù hợp cho người đi công tác ở nước ngoài và không phụ thuộc vào mạng viễn thông Việt Nam.
 • Chế độ bảo mật cao, dù hacker có chiếm được tài khoản của bạn cũng khó khăn trong việc giao dịch bởi không có mã pin để lấy OTP.
 • Dễ dàng đăng ký và sử dụng, cho phép hạn mức giao dịch giá trị cao.

Quên mã pin myVIB Smart OTP có sao không

Mã pin myVIB smart OTP dùng để lấy mã xác nhận OTP nhưng nếu trường hợp khách hàng lỡ quên thì phải làm sao? Xin đừng lo lắng, mã pin myVIB smart OTP có thể lấy lại được nhanh chóng ngay trên ứng dụng myVIB.

quen-ma-pin-myvib-smart-otp
Quên mã pin myVIB smart OTP có sao không

Lúc này mọi người đừng cố gắng nhập sai mã pin quá nhiều lần sẽ dẫn đến dịch vụ Smart OTP bị khóa và lúc này trì hoãn tất cả giao dịch của mọi người. Chỉ cần thực hiện theo các thao tác hướng dẫn dưới đây để lấy lại mã pin myVIB smart OTP một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách lấy lại mã pin myVIB smart OTP

 • Mọi người đăng nhập vào ứng dụng myVIB
 • Tại thanh menu bên góc trái chọn chức năng “ Bảo mật” và chọn “ Quên pin”
 • Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu mọi người kích hoạt lại chức năng myVIB smart OTP
 • Tiền hành đăng ký lại và chọn “ đồng ý” phần điều khoản
 • Tạo lại mã pin mới cho myVIB smart OTP và nhập lần 2 để xác nhận
 • Nhập mã kích hoạt được gửi về SMS và hệ thống thông báo đăng ký thành công myVIB smart OTP

Khi quên mã pin myVIB smart OTP cũng đồng nghĩa với việc mọi người cần hủy dịch vụ và đăng ký mới lại, tạo lại mã pin mới và có thể sử dụng chức năng giao dịch như bình thường.

Hướng dẫn đổi mã pin myVIB smart OTP

Ngân hàng thường khuyến khích mọi người trong quá trình sử dụng myVIB smart OTP thì nên đổi mã pin định kỳ 3 – 6 tháng một lần để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Vậy để đổi mã pin myVIB smart OTP, mọi người hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây

 • Đăng nhập ứng dụng myVIB và chọn chức năng “ Bảo mật” tại thanh menu
 • Chọn “ Thay đổi pin myVIB smart OTP ”
 • Nhập mã pin cũ đang sử dụng
 • Thiết lập mã pin mới và nhập lại lần 2 để xác nhận và chọn “ tiếp tục”
 • Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của mọi người và dùng mã đó để xác nhận trên ứng dụng
 • Sau đó hệ thống thông báo đổi mã pin thành công

Lưu ý: Khi thiết lập mã pin mới mọi người nên lựa chọn con số dễ nhớ và có ý nghĩa, gắn liền với mọi người trong cuộc sống và không được trùng với mã pin khi đăng nhập ứng dụng myVIB. Tuy nhiên tránh đặt mã pin bằng các con số trùng lập nhau như 2222, hoặc các số nối tiếp 2345… những số này sẽ rất dễ đoán được và kẻ gian có thể tấn trục lợi từ tài khoản của bạn.

Lấy lại mã pin myVIB smart OTP miễn phí không

Mọi thao tác kích hoạt smart OTP và sử dụng hay cấp lại mã pin myVIB đều được hoàn toàn miễn phí. Phương pháp xác thực nhanh chóng và bảo mật tiện lợi cho mọi người trong các bước giao dịch mọi lúc mọi nơi và không tốn bất kỳ chi phí nào.

Những lưu ý khi quên mã pin myVIB smart OTP

Quên mã pin myVIB smart OTP chuyển khoản được không

Quên mã pin myVIB smart OTP thì xác định là mọi người không thể giao dịch chuyển khoản online được, bởi cần phải có mã xác nhận để phê duyệt giao dịch. Nếu trong trường hợp cần thiết mọi người có thể sử dụng phương pháp phổ biến khác như chuyển khoản tại máy ATM của VIB hỗ trợ chuyển khoản liên ngân hàng.

Hoặc mọi người cần tiến hành kích hoạt lại myVIB smart OTP để cấp lại mã pin và phê duyệt giao dịch.

Thanh toán online được không khi quên mã pin myVIB smart OTP

Chắc chắc không chuyển khoản được khi quên mã pin myVIb smart OTP thì mọi người cũng không thể thanh toán các giao dịch trực tuyến được. Bởi mỗi giao dịch phát sinh đều cần OTP để phê duyệt.

Để thanh toán được các giao dịch trực tuyến thì mọi người cần đăng ký lại dịch vụ myVIb smart Otp để có mã pin kích hoạt lấy mã xác thực. Sau đó giao dịch mới được phê duyệt.

Quên mã pin myVIB smart OTP giao dịch trên Internet Banking được không

Khi thực hiện giao dịch trên internet Banking, đều cần phải phê duyệt giao dịch bằng mã xác nhận OTP thì mới hoàn tất. Và điều kiện cần phải thông qua ứng dụng và mã pin myVIB smart OTP để lấy mã. Do đó nếu quên mã pin thì đồng nghĩa giao dịch trên internet banking cũng bị hạn chế. Điều này đòi hỏi bạn phải thực hiện việc lấy lại mã pin mới có thể phê duyệt giao dịch.

Có hủy myVIB smart OTP được không

Nếu mọi người đăng ký mà không muốn sử dụng dịch vụ myVIB smart OTP thì có thể tạm ngưng hoặc hủy dịch vụ. Chỉ cần liên hệ tổng đài 1800 8180 và cung cấp CMND để nhân viên xác nhận và hỗ trợ mọi người hủy dịch vụ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp mọi người trong trường hợp quên mã pin myVIB smart OTP. Mã pin cực kỳ quan trọng giúp mọi người lấy mã xác thực OTP và cho phép mọi người phê duyệt các giao dịch trực truyến trên ứng dụng myVIB.

Xem thêm: