Friday, 19 Apr 2024
Maritime bank Tài khoản

Quên mã Pin soft token MSB phải làm sao lấy lại?

Soft token MSB ( Maritime Bank) chính là công cụ giúp bảo mật tài khoản người dùng và xác thực các giao dịch online. Thông qua mã pin để lấy OTP từ soft token và xác thực giao dịch. Vậy người dùng thắc mắc trong trường hợp quên mã pin soft token MSB thì phải làm sao? Có lấy lại được không? Cùng tìm hiểu qua bài biết của nganhangaz.com để tìm câu trả lời nhé.

Mã pin soft token MSB là gì

Soft Token có chức năng chính là tạo ra mã OTP trên ứng dụng M-eMobile của MSB ( Maritime Bank) với mục đích xác thực các giao dịch tài chính thông qua ứng dụng Mobile Banking.

Soft Token tạo ra mã OTP là dãy số ngẫu nhiên và chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất bằng cách nhập mã pin để lấy OTP. Và chỉ có 1 phương pháp duy nhất là nhập mã pin để lấy OTP và xác thực các giao dịch online trên Mobile banking hoặc Internet Banking.

Để lấy được mã OTP từ soft token, mọi người cần phải nhập mã pin vào ứng dụng M-eMobile để tạo OTP và từ đó sử dụng để xác thực giao dịch. Mã pin này do ngân hàng gửi vào tin nhắn khi bạn kích hoạt soft token và chính là 4 số cuối điện thoại của bạn khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng.

Ưu điểm của mã pin soft token MSB

 • Là lớp xác thực thứ 2 giúp bảo vệ tài khoản của bạn bị tấn công, cho dù người khác có đang giữ thiết bị di động của bạn nhưng không có mã pin soft token để lấy OTP thì cũng không thể giao dịch được.
 • Rút ngắn được thời gian thao thác thay vì phải chờ đợi tin nhắn gửi OTP từ ngân hàng, bạn có thể nhập mã pin và trực tiếp lẫy OTP để xác thực giao dịch.
 • Giúp mọi người tiện lợi trong việc lấy OTP mà không cần phải mang theo token rời để lấy mã, nhược điểm chính là thiết bị dễ bị rời mất và bất tiện.
 • Phù hợp cho người đi công tác ở nước ngoài dù không có chế độ roaming vẫn thực hiện được thao tác lấy OTP từ soft token

Quên mã pin soft token MSB có sao không

Nếu trong trường hợp mọi người đang sử dụng mã pin soft token nhưng lại quên và không thể lấy được OTP thì xin đừng quá lo lắng. Ngân hàng MSB sẽ cấp lại mã pin OTP cho khách hàng nhanh chóng và lưu ý trong khi quên mã pin mọi người đừng cố gắng nhập sai mã pin quá nhiều lần. Điều này có thể dẫn đến việc dịch vụ soft token bị khóa và mọi người cần phải thực hiện đăng ký lại hoặc lên ngân hàng để được giải quyết.

quen-ma-pin-soft-token-msb
Quên mã pin soft token MSB phải làm sao

Cách lấy lại mã pin soft token MSB

Để lấy lại mã pin soft token MSB, mọi người có thể tham khảo các bước thức hiện sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking MSB

Bước 2: Chọn chức năng ” Bảo mật” trong thanh menu và chọn ” Quên mã pin”

Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn đăng nhập lại và cài đặt lại soft token OTP

Bước 4: Bạn đăng nhập lại theo yêu cầu và cài đặt lại soft token, lúc này cũng là bước reset lại dịch vụ và cài đặt mã pin mới cho soft token MSB.

Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi OTP vào tin nhắn điện thoại để mọi người xác thực và đăng ký lại dịch vụ soft token và tạo tại mã pin mới.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng mã pin mới để lấy mã OTP để xác nhận giao dịch.

Hướng dẫn đổi mã pin soft token MSB

Mã pin soft token MSB chính là 4 số cuối số điện thoại của khách hàng khi bạn đăng ký và kích hoạt thành công chức năng soft token trên M-eMobile. Để thực hiện thay đổi mã pin soft token MSB bạn làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng M-eMobile trên điện thoại
 • Chọn mục “ Soft token” và chọn “ Thay đổi mã pin”
 • Sau đó bạn nhập mã pin hiện tại ( chính là 4 số điện thoại của bạn do ngân hàng gửi đến)
 • Nhập thêm 2 lần mã pin mới vào
 • Mã OTP xác nhận sẽ gửi đến tin nhắn điện thoại, bạn nhập vào yêu cầu trên màn hình
 • Sau đó thông báo sẽ hiển thị đổi mã pin thành công

👉🏻Lưu ý khi đổi mã pin, mọi người không nên chọn các con số trùng lặp nhau như 1111 hoặc liên tiếp 1234 để đặt mã pin. Vì điều này có thể dễ dàng bị kẻ gian đoán được và hack vào tài khoản của bạn.

Lấy lại mã pin soft token MSB có mất phí không

Khi mọi người quên mã pin soft token MSB, chỉ cần lấy lại trực tiếp trên thiết bị của mình mà không phải tốn khoản chi phí dịch vụ nào. Nếu có vấn đề thắc mắc trong quá trình sử dụng soft token MSB có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài 1800 599 999 để được hỗ trợ.

Những thắc mắc khi quên mã pin soft token MSB

Quên mã pin soft token MSB chuyển khoản được không

Quên mã pin soft token MSB, bạn không thể chuyển khoản hay giao dịch trên điện thoại được nhưng vẫn có thể thực hiện thao tác chuyển khoản bằng thẻ ATM.

Chỉ cần mang thẻ MSB đến hệ thống máy ATM trên toàn quốc để thực hiện chuyển khoản cho tài khoản khác. Với các thao tác như sau:

 • Cho thẻ vào khe máy và chọn ngôn ngữ
 • Đăng nhập bằng mã pin thẻ ATM
 • Chọn mục chuyển khoản và nhập thông tin người thụ hưởng
 • Chọn số tiền cần chuyển và xác nhận
 • Giao dịch thành công

Có rút tiền được không khi quên mã pin soft token MSB

Khi cần rút tiền mặt từ tài khoản MSB, không cần mã pin soft token vẫn có thể giao dịch được tại các hệ thống ATM. Bởi mã pin soft token không phải mã pin thẻ ATM nhưng nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn và nghĩ rằng không rút được nếu quên mã pin soft token. Xin khẳng định là mọi người vẫn rút được tiền tại ATM bình thường.

Hủy tính năng xóa mã pin soft token MSB được không

Ngân hàng MSB cho phép khách hàng có thể tạm ngừng tính năng soft token để phòng tránh rủi ro trong trường hợp mất thiết bị liên lạc. Để thực hiện tính năng này, mọi người đăng nhập vào ứng dụng internet banking và làm theo bước sau:

 • Chọn cài đặt trên giao diện
 • Chọn thư mục soft token trên menu cài đặt và bảo mật
 • Chọn chức năng tạm ngừng dịch vụ soft token

Về trường hợp hủy soft token và xóa mã pin, khách hàng có thể thực hiện tao thác hủy shoff token trên ứng dụng internet banking như sau

 • Đăng nhập vào ứng dụng internet banking
 • Chọn cài đặt trên giao diện trang chủ ( nằm phía góc phải nhỏ trên phần user)
 • Màn hình cài đặt và bảo mật hiện ra thì chọn Soft token
 • Chọn chức năng tạm ngừng hoặc hủy bên thanh menu bên trái và nhấn tiếp tục
 • Chọn chức năng hủy soft token và nhập mã OTP từ soft token trên ứng dụng mobile banking
 • Hoàn thành thủ tục và màn hình hiển thị thông báo đã hủy tính năng soft token.

Hủy soft token rồi có đăng ký lại được không

Nếu sau khi tạm ngừng hoặc hủy dịch vụ soft token, mọi người có thể đăng ký và kích hoạt lại để sử dụng như bình thường. Chỉ cần đăng nhập vào internet banking và tiến hành các bước như hướng dẫn ở trên để đăng ký và kích hoạt lại soft token MSB. Hoặc liên lạc với tổng đài MSB qua hotline 1800 599 999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp mọi người trong trường hợp quên mã pin soft token MSB. Mã pin là chìa khóa quan trọng để mọi người lấy mã xác thực OTP cho phép các giao dịch, nên khi thiết lập mã pin mới nên lựa chọn các con số dễ nhớ để tránh tình trạng bị quên mã pin và trì hoãn các giao dịch.

Xem thêm: