Monday, 17 Jun 2024
Giải Trí Phim, Truyện

Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không?

Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không cho đến nay Ran vẫn chưa nhận ra cậu bé luôn bên cạnh mình chính là Shinichi. Còn về phía Amuro, anh chàng cảnh sát vô cùng bí ẩn này thì có vẻ đã biết Conan chính là chàng thám tử trung học. Nhưng sự thật như thế nào hãy cùng Ngân Hàng AZ đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Đôi nét về Detective Conan

Phần này là dành cho những bạn chưa biết gì về bộ truyện tranh nổi tiếng này nhé. Detective Conan – Thám tử lừng danh Conan là một bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản được sáng tác bởi tác giả Aoyama Gosho. Bộ truyện kể về Shinichi Kudo, một thám tử trung học tài năng, bị thu nhỏ sau khi uống phải thuốc lạ.

Một số điểm nổi bật của bộ truyện:

  • Cốt truyện: Bộ truyện kể về Shinichi Kudo, một thám tử tài năng 17 tuổi, bị biến thành một cậu bé 7 tuổi sau khi bị đầu độc bởi một tổ chức áo đen. Dưới danh nghĩa Conan Edogawa, cậu bắt đầu tiếp tục giải quyết các vụ án và tìm hiểu về tổ chức đang truy đuổi cậu.
  • Phong cách trinh thám: Là một bộ truyện tranh trinh thám tập trung vào việc phá giải các vụ án bí ẩn. Shinichi/Conan sử dụng khả năng suy luận và quan sát tinh tế để tìm ra những manh mối quan trọng và giải quyết các vụ án phức tạp.
  • Nhân vật: Bên cạnh nhân vật chính là Shinichi/Conan, có rất nhiều nhân vật phụ đa dạng và độc đáo tham gia trong các vụ án. Một số nhân vật quan trọng khác bao gồm Ran Mori (người bạn thời thơ ấu của Shinichi), Kogoro Mori (một thám tử tư),…

Dù đã hoạt động suốt nhiều năm, “Detective Conan” vẫn tiếp tục phát triển với các vụ án mới và mở rộng thế giới câu chuyện. Tuy cốt truyện chính xoay quanh việc Conan cố gắng tìm cách trở lại thành người lớn, nhưng cũng có nhiều cấu trúc và nhân vật phụ được giới thiệu.

>> Bạn muốn quay lại tuổi thơ? Tham khảo ngay bài viết: Top 100 Bộ Phim Hoạt Hình Gắn Liền Với Tuổi Thơ Hay Nhất

Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không?

Cho đến hiện tại thì không có quá nhiều người biết Conan chính là Shinichi bị teo nhỏ lại. Nhưng người quan trọng trọng nhất – Ran, hay anh chàng bí ẩn – Amuro có nằm trong số ít người biết bí mật này không?

Ran Mori có biết Conan là Shinichi không?

Ban đầu Ran Mori không biết rằng Conan chính là Shinichi. Bời vì phần lớn Conan đều cố gắng giữ bí mật về danh tính thật của mình trước Ran và những người xung quanh. Cậu phải cố trở thành một đứa trẻ và thường xuyên tham gia vào những vụ án để có cơ hội tiếp cận manh mối về tổ chức tội phạm đằng sau sự biến đổi của mình.

Mặc dù có nhiều tình huống tưởng chừng như Ran đã phát hiện ra, tuy nhiên lại có các sự cố ngẫu nhiên hoặc Conan đã ngăn cản việc Ran biết sự thật. Có một số lý do mà Conan giữ bí mật trước Ran. Một trong những lý do chính là để bảo vệ cô khỏi nguy hiểm mà tổ chức tội phạm có thể gây ra cho cô.

Mặc dù Ran vẫn chưa biết Conan là Shinichi, tuy nhiên cô đã nhiều lần nghi ngờ. Ví dụ như:

  • Ran lần đầu tiên nghi ngờ khi cô thấy giọng nói của Conan rất giống với Shinichi. Tuy nhiên, cô cho rằng đó chỉ là do trùng hợp.
  • Ran nhận thấy cách Conan sử dụng mắt và suy luận rất giống với Shinichi. Cô thậm chí đặt ra câu hỏi liệu Conan có phải là Shinichi hay không, nhưng Conan lại “đánh bại” cô bằng cách tạo ra một lý do khác.
  • Ran đã không do dự khi tiến thẳng đến hiến máu cho Conan lúc cậu bé bị thương. Việc nay cho thấy Ran đã bết tỏng sự thật. Tuy nhiên sau đó AI và Conan đã tiếp tục lừa được cô nàng.
  • Lúc Ran gửi tin nhắn cho Shinichi nhưng điện thoại trên bàn của Conan lại hiển thị thông báo.
Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không
Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không

Amuro có biết Conan là Shinichi không?

Tooru Amuro/ Rei Furuya/ Tooru Amuro/ Bourbon/ Zero là một nhân vật đặc biệt và bí ẩn trong bộ truyện. Amuro xuất hiện như một nhân vật phụ trong truyện và bắt đầu gắn liền với cốt truyện trong một loạt các sự kiện liên quan đến một nhóm tình báo tên là Black Organization (Tổ chức Đen)

Đến hiện tại Amuro chưa thực sự chắc chắn Conan chính là Shinichi. Rei chỉ cảm thấy nghi ngờ Conan chính là người đứng sau hiện tượng ngủ gật của ông Mori. Có nghĩa là Amuro biết Conan là một người đặc biệt, nhưng anh không chắc chắc về mối quan hệ của Conan với Shinichi.

Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không
Amuro có biết Conan là Shinichi không?

Danh sách những người biết Conan là Shinichi

Dưới đây là danh sách những người biết Conan là Shinichi:

Hiroshi Agasa

Agasa, hay còn được bọn trẻ gọi là Bác Tiến Sĩ, là người đã giúp Conan sau khi anh biến thành cậu bé. Ông chính là người đã tìm ra cách để Conan tiếp tục cuộc sống và giữ bí mật trước mọi người. Agasa phát hiện ra sự thật khi cậu bé Conan xuất hiện và có khả năng suy luận, giống hệt Shinichi.

Akemi Miyano

Akemi Miyano là chị gái của Haibara. Đồng thời cô cũng là bạn gái của Shuichi Akai. Trong một tập truyện, lúc Akemi đang hấp hối, Conan đã tiết lộ sự thật mình là Shinichi cho cô biết.

Vợ chống nhà Kudo (ba mẹ Shinichi)

Kudo Yusaku và Yukiko Kudo – ba mẹ của Shinichi Kudo (Conan Edogawa) – đã biết về việc Conan thực sự là Shinichi. Trong volum 6 của bộ truyện, tiến sĩ Agasa đã tiết lộ cho 2 người biết về việc Conan đã bị thu nhỏ bởi viên thuốc của tổ chức áo đen.

Heiji Hattori

Heiji Hattori là một thám tử tài năng đến từ Osaka và là bạn thân của Shinichi Kudo (Conan Edogawa). Heiji biết được sự thật trong tập 13 của bộ truyện.Tuy nhiên phải đến lần gặp thức 2 trong vụ án “Holmes Freak Murder Case,” Heiji bắt đầu nhận ra sự tương đồng giữa Conan và Shinichi, cộng với việc họ chưa bao giờ xuất hiện cùng một lúc tại một căn phòng.

Trong tập này, Conan đã gây mê Heiji bằng kim gây mê, sau đó giả giọng Heiji để phá án. Tuy nhiên giữa chừng thì anh chàng Heiji này lại tỉnh dậy và biết được sự thật có người đang giả giọng mình. Lúc này Heiji đã hỏi trực tiếp Conan. Lúc đầu Conan từ chối, nhưng sau lời đe dọa sẽ nói cho Ran thì Conan mới thừa nhận.

Ai Haibara/ Shiho Miyano

Ai Haibara/ Shiho Miyano là một nhà hóa học thiên tài và là một cựu thành viên của tổ chức áo đen. Vì APTX4869 là viên thuốc do cô điều chế ra nên việc biết được Conan là Shinichi cũng không quá khó. Càng dễ đoán hơn khi cùng với Shinichi Kudo, cô cũng bị biến thành một đứa trẻ.

Khi cả hai tình cờ gặp nhau và phát hiện ra bí mật của đối phương, họ bắt đầu làm việc cùng nhau để giữ bí mật và tìm hiểu về tổ chức án mạng. Ai Haibara/ Shiho Miyano nhanh chóng trở thành một nhân vật khóa trong việc giải quyết các vụ án, cung cấp thông tin quan trọng về tổ chức và giúp Conan tìm cách giải thoát khỏi tình trạng thu nhỏ.

Vermouth

Vermouth là thành viên nổi bật của tổ chức áo đen. Tên thật của Vermouth là Chris Vineyard, nhưng cô thường sử dụng nhiều danh tính và vẻ bề ngoài khác nhau để ẩn dấu danh tính thật. Trong quá khứ, Vermouth đã gặp cả hai Shinichi Kudo và Conan Edogawa trong một số tập. Cô biết được điểm giống nhau giữa hai người.

Lúc đầu, Vermouth biết Shinichi Kudo là một nhà thám tử tài năng và sau đó, khi cậu bị thu nhỏ và biến thành Conan, cô nhận ra sự thay đổi này. Vermouth đặc biệt quan tâm đến Conan và theo dõi cậu, nhưng cô chưa tiết lộ về danh tính thật của cậu cho tổ chức.

Eisuke Hondou

Eisuke Hondou là một nhân vật xuất hiện trong manga “Detective Conan” ở chương 508. Cậu là con trai của Ethan Hondou, một cựu thành viên CIA, và Eisuke đã chuyển đến Nhật Bản để học trong vài tháng.

Tại Trung học Teitan, Eisuke nhanh chóng tạo ra sự chú ý bởi tính cách hậu đậu và thân thiện của mình. Cậu kết bạn với Ran và Sonoko, và cũng tiếp cận với Conan qua việc tham gia vào việc giải quyết những vụ án bí ẩn. Cùng với những kỹ năng độc đáo, Eisuke phát triển một mối tình đặc biệt với Ran Mori.

Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên phức tạp khi Eisuke phát triển tình cảm mạnh mẽ với Ran và bắt đầu tỏ thái độ không ngần ngại với cảm xúc của mình. Để ngăn cản Eisuke gây rắc rối cho “vợ tương lai” của mình, Conan đã quyết định đe dọa Eisuke và tiết lộ sự thật rằng mình thực chất là Shinichi Kudo.

Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không
Ran Mori có biết Conan là Shinichi không?

Masumi Sera

Masumi Sera là một nhân vật quan trọng trong bộ truyện “Detective Conan”. Cô là một thám tử trẻ tuổi và là em gái của Shuichi Akai. việc cô biết Conan thực chất là Shinichi Kudo liên quan đến một sự kiện từ 10 năm trước. Trong quá khứ, Masumi đã gặp Shinichi và chứng kiến tài phá án xuất sắc của cậu.

Khi cô nhập học Trung học Teitan, Masumi thường xuyên tham gia vào việc giải quyết các vụ án và luôn có những cách diễn đạt ám chỉ rằng Conan chính là Shinichi. Việc này có thể thấy rằng Masumi đã có sự nghi ngờ hoặc biết về danh tính thực sự của Conan từ trước khi cô gặp cậu ta.

Subaru Okiya/ Shuichi Akai

Subaru Okiya, còn được biết đến như Shuichi Akai – viên đạn bạc. Anh là một điệp viên tài giỏi của FBI, và cũng là nhân vật then chốt trong Conan. Anh đã có bằng chứng về việc Conan thực chất là Shinichi Kudo khi anh bắt gặp Conan giả làm Shinichi qua điện thoại.

Dựa trên một số câu hỏi mà anh đặt ra cho Ran và những sự kiện xảy ra khi anh mới chuyển đến nhà Kudo, anh có thể đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ trước. Tuy nhiên, thiếu bằng chứng cụ thể cho suy luận của mình.

Khi sự cố điện thoại xảy ra, Shuichi Akai chắc chắn rằng Conan chính là Shinichi. Từ đó, anh thường trêu chọc và đôi khi đặt ra các câu hỏi liên quan đến danh tính của cậu. Mặc dù anh không ép buộc Conan tiết lộ sự thật, nhưng Conan đã nhận ra Shuichi Akai biết cậu là Shinichi Kudo.

Mary Sera

Mary Sera là mẹ của Masumi Sera, Akai và là một nhân viên tình báo xuất sắc thuộc tổ chức FBI. Mary là chị gái của mẹ Haibara, vậy nên Haibara chính là em họ của Akai.

Trong vụ án Soul Detective Murder Case, Mary Sera đã có một cuộc trò chuyện quan trọng với con gái của cô, Masumi Sera. Trong cuộc trò chuyện đó, Mary đã nói một cách ngầm qua việc “Conan không còn là người mà chúng ta đã gặp mười năm trước.”

Mặc dù câu nói này có vẻ đơn giản, nhưng nó chứa đựng một ý nghĩa sâu sắc – đó là cô đã nhận ra Conan thực chất là Shinichi Kudo. Từ lời nói của Mary, có thể hiểu rằng cô đã biết Shinichi trong quá khứ, và khi nhìn vào Conan – người giống hệt Shinichi lúc nhỏ – cô đã nhận ra rằng họ là cùng 1 người.

Kaitou Kid/ Kaito Kuroba

Kaitou Kid, tên thật là Kaito Kuroba, là một nhân vật đặc biệt trong vũ trụ truyện tranh của tác giả Gosho Aoyama, bao gồm cả “Detective Conan” và “Magic Kaito”. Mặc dù không tiết lộ rõ Kid đã biết Conan là Shinichi, nhưng qua những tình tiết trong những cuộc chạm trán của 2 người thì có thể thấy Kid đã biết sự thật.

Anh là một tên trộm siêu hạng và là một học sinh trung học thông minh. Kaito Kuroba ban đầu là một học sinh bình thường, nhưng mọi thứ thay đổi khi cha anh, một nhà ảo thuật nổi tiếng, bị giết trong một vụ cướp.

Kaito tình cờ phát hiện ra bí mật đằng sau danh tính Kaitou Kid, một tên trộm huyền thoại thực hiện những vụ trộm cực kỳ táo bạo và khéo léo. Quyết định tiếp tục sứ mệnh của cha, Kaito Kuroba trở thành Kaitou Kid để điều tra vụ án giết cha mình và tìm ra sự thật.

Như vậy, câu hỏi Ran, Amuro có biết Conan là Shinichi không đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Nội dung bài viết trên cũng đã đề cập đến top 11 người đã biết danh tính thực sự của Conan. Tuy nhiên ngoài họ ra thì vẫn còn khá nhiều người đã nghi ngờ về Conan, chẳng qua là họ vẫn chưa có gì để xác nhận thôi.