Monday, 17 Jun 2024
Tin Tức

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba 311 lít siêu đơn giản 2024

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba 311 lít đúng cách không chỉ giữ cho thực phẩm tươi ngon và hương vị tự nhiên mà còn tiết kiệm năng lượng và giúp kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thì hãy cùng Ngân Hàng AZ khám phá bài viết dưới đây!

Đôi nét tủ lạnh Toshiba 311 lít

Tủ lạnh Toshiba 311 lít là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình của bạn khi bạn có nhu cầu lưu trữ thực phẩm và đồ uống. Với dung tích lớn 311 lít, tủ lạnh này cung cấp đủ không gian để bạn có thể thoải mái lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau.

Tủ lạnh Toshiba 311 lít được thiết kế thông minh với các ngăn và kệ có thể điều chỉnh linh hoạt để bạn có thể tận dụng không gian tối đa. Bên cạnh đó, tủ lạnh này còn có các hệ thống tiện ích như khóa an toàn, bảng điều khiển dễ sử dụng và hệ thống làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả.

Tủ lạnh Toshiba 311 lít sử dụng công nghệ Inverter thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng và giữ nhiệt độ ổn định. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí điện và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Ngoài ra, tủ lạnh Toshiba 311 lít còn có hệ thống làm sạch tự động, giúp bạn dễ dàng vệ sinh tủ lạnh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó, tủ lạnh cũng được trang bị công nghệ chống mốc, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ.

Hiện nay tủ lạnh Toshiba 311 lít có giá thành tương đối cao đối với người thu nhập thấp, các bạn có thể mua trả góp lãi suất 0% thông qua tín dụng trả góp của VPbank. Tham khảo thêm điều kiện trả góp dư nợ thẻ tín dụng VPBank để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba 311 lít

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba 311 lít:

+ Cắm nguồn: Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng tủ lạnh được cắm vào một nguồn điện phù hợp và ổn định. Sử dụng một ổ cắm có mỏng và nằm ở một khoảng cách dễ tiếp cận.

+ Điều chỉnh nhiệt độ: Trên tủ lạnh, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển hoặc nút điều chỉnh nhiệt độ. Với một tủ lạnh Toshiba 311 lít, có thể có nút hoặc bộ điều khiển điện tử. Hãy điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của bạn, thông thường là khoảng 3-5 độ Celsius cho ngăn đông và 2-7 độ Celsius cho ngăn lạnh.

+ Cửa tủ lạnh: Khi mở cửa tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng không để cửa mở quá lâu hoặc để cửa không đóng kín, để tránh mất nhiệt và làm tăng công suất tiêu thụ năng lượng. Hơn nữa, hãy kiểm tra xem cửa có bị kẹt hoặc trầy xước không, nếu có thì hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa.

Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba 311 lít
Sử dụng tủ lạnh Toshiba 311 lít

+ Sắp xếp thực phẩm: Trước khi đặt thực phẩm vào tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng chúng đã được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Sắp xếp thực phẩm vào các ngăn như bạn muốn, tuân thủ các chỉ dẫn về vị trí cho từng loại thực phẩm cụ thể.

+ Vệ sinh tủ lạnh: Định kỳ làm sạch tủ lạnh để duy trì sự vệ sinh và hiệu suất. Để làm điều này, hãy tắt tủ lạnh và tháo ổ cắm ra khỏi ổ cắm điện. Lau vết bẩn bên trong và bên ngoài bằng dung dịch nước và xà bông nhẹ. Đừng quên vệ sinh phần khay, ngăn và rỗng trong tủ lạnh.

+ Ngưng hoạt động: Nếu bạn sẽ không sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, hãy lấy thức ăn ra và vệ sinh tủ lạnh. Để ngăn lạnh hoạt động lại, hãy tắt nguồn và lau khô nó. Đặt cửa tủ lạnh để mở một ít để tránh mùi khó chịu.

+ Đó là một số hướng dẫn cơ bản để sử dụng tủ lạnh Toshiba 311 lít. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà đi kèm với sản phẩm để biết thêm chi tiết cũng như chú ý các chỉ dẫn quan trọng khác.

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba 311 lít

Các bước chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba

Để chỉnh nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh Toshiba 311 lít, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Tìm nút điều chỉnh nhiệt độ: Trên tủ lạnh, hãy tìm nút điều chỉnh nhiệt độ. Thường thì nút này có ký hiệu “+/-” hoặc “colder/warmer”.

+ Điều chỉnh nhiệt độ: Sử dụng nút điều chỉnh, hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn làm lạnh ngăn mát hơn, hãy xoay nút điều chỉnh về phía “-” hoặc “colder”. Ngược lại, nếu bạn muốn làm ấm ngăn mát, hãy xoay nút điều chỉnh về phía “+” hoặc “warmer”.

+ Đợi tủ lạnh điều chỉnh: Sau khi điều chỉnh nhiệt độ, hãy đợi vài giờ để tủ lạnh điều chỉnh và duy trì nhiệt độ mới.

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba 311 lít là bao nhiêu?

Thông số về nhiệt độ của tủ lạnh Toshiba 311 lít có thể thay đổi tùy theo mẫu sản phẩm và nhà sản xuất. Tuy nhiên, thông thường ngăn mát của tủ lạnh có nhiệt độ đặt ở khoảng 1 độ C đến 5 độ C (hoặc tương đương khoảng 34 độ F đến 41 độ F).

Để biết chính xác nhiệt độ ngăn mát của mẫu tủ lạnh Toshiba 311 lít mà bạn đang sử dụng. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc thông số kỹ thuật cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc xem trên bảng điều khiển của tủ lạnh. sau đó điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh cho phù hợp nhất

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá và ngăn mát trong tủ lạnh Toshiba 311 lít

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Ngăn mát cũng thường sử dụng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ. Dưới đây là cách điều chỉnh:

 • Xác định núm điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát.
 • Xoay núm điều chỉnh từ mức “Min” đến mức “Max”.
 • Để duy trì thực phẩm tươi mát, hãy đặt nhiệt độ trung bình ở mức 2 hoặc 3, tương đương với khoảng nhiệt độ 1.7 – 5 độ C.
 • Nếu bạn cần bảo quản nhiều thực phẩm, bạn có thể tăng nhiệt độ lên mức 4 hoặc 5. Đối với ít thực phẩm, hãy chọn mức 1.5 – 2
Cách chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba 311 lít
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Ngăn đá thường có thiết kế dạng núm vặn từ Min đến Max. Dưới đây là cách điều chỉnh:

 • Xác định vị trí núm điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn đá.
 • Xoay núm điều chỉnh từ mức “Min” đến mức “Max”.
 • Để đạt nhiệt độ lý tưởng cho ngăn đá, hãy xoay núm về mức trung bình, thường là mức 3. Điều này tương đương với khoảng nhiệt độ -18 đến 0 độ C.
 • Nếu bạn muốn làm lạnh thực phẩm nhanh hoặc đông đá, bạn có thể tăng nhiệt độ lên mức 4 hoặc 5.
Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Toshiba
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Chế độ tiết kiệm điện

 • Để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện, nhấn nút “ECO MODE” cho đến khi đèn “ECO” sáng.
 • Để tắt chế độ này, nhấn nút “ECO MODE” một lần nữa
 • Nếu tủ lạnh nhà bạn bảo quản quá nhiều thực phẩm, thì bạn không nên kích hoạt chức năng này, vì tủ sẽ làm lạnh lâu, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.
 • Với chế độ này các bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền điện đấy. Có thể gửi tiết kiệm 1 Triệu 1 tháng qua ngân hàng Vietcombank để đảm bảo chi tiêu cho gia đình.
Cách điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện tủ lạnh Toshiba
Điều chỉnh nhiệt độ tiết kiệm điện

Chế độ làm đông nhanh

 • Để kích hoạt chế độ làm đông nhanh, nhấn nút “QUICK FREEZING” cho đến khi biểu tượng hoa tuyết phát sáng.
 • Để tắt chế độ này, nhấn nút “QUICK FREEZING” một lần nữa.
 • Chế độ này sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng, thích hợp khi bạn muốn làm lạnh thực phẩm một cách nhanh chóng.
Cách điều chỉnh nhiệt độ làm đông nhanh tủ lạnh Toshiba
Điều chỉnh nhiệt độ làm đông nhanh

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba 311 lít

Khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Toshiba, có một số lưu ý quan trọng bạn nên cân nhắc để đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản tốt và tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

+ Hãy đảm bảo rằng tủ lạnh Toshiba đã được cắm vào nguồn điện và hoạt động bình thường trước khi điều chỉnh nhiệt độ.

+ Thường thì tủ lạnh Toshiba có các nút điều chỉnh nhiệt độ hoặc một màn hình điện tử để điều chỉnh. Hãy tìm hiểu vị trí và cách sử dụng các nút này.

+ Thay đổi nhiệt độ một cách dần dần. Điều chỉnh nhiệt độ từ nguồn điện lạnh lên nhanh có thể làm cho tủ lạnh hoạt động quá mạnh, làm đông chặt các sản phẩm trong tủ và làm hỏng chúng.

+ Để thay đổi nhiệt độ, hãy thử tăng hoặc giảm một cấp độ và chờ một thời gian để tủ lạnh ổn định lại. Sau đó, kiểm tra nhiệt độ bên trong tủ và xem liệu nó phù hợp với yêu cầu lưu trữ của bạn hay không.

+ Nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh là từ 3-5 độ Celsius. Đối với ngăn đông, nhiệt độ lý tưởng là từ -18 đến -15 độ Celsius.

+ Nếu thay đổi nhiệt độ không có hiệu quả hoặc tủ lạnh không hoạt động đúng cách sau khi điều chỉnh, hãy kiểm tra xem có vấn đề gì về nguồn điện hoặc hệ thống làm lạnh và gọi kỹ thuật viên sửa chữa nếu cần.

Hy vọng với những thông tin trên giúp mọi người biết cách chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Toshiba 311 lít đúng cách và chuẩn nhất. Hãy áp dụng những lời khuyên trên để tận hưởng lợi ích tối đa từ tủ lạnh Toshiba 311 lít và đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức mới nhất.