Saturday, 2 Mar 2024
Tài khoản

Số dư tài khoản 0 đồng có mất phí duy trì không?

Tài khoản 0 đồng có mất phí duy trì không tuỳ thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng. Nhưng, thông thường tài khoản 0 đồng sẽ mất phí duy trì hàng tháng nếu mọi người chưa thực hiện khoá thẻ theo đúng quy trình từ ngân hàng. Hãy cùng Ngân hàng AZ đi tìm câu trả lời chi tiết về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Phí duy trì là gì?

Phí duy trì là khoản phí mà ngân hàng thu từ mọi người để duy trì tài khoản ngân hàng. Đây là một khoản phí bắt buộc mà mọi người phải trả khi mở tài khoản ngân hàng. Mục đích của phí duy trì là giúp ngân hàng bù đắp cho các chi phí liên quan đến việc duy trì và quản lý tài khoản.

Mức phí duy trì có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng cụ thể. Thông thường, mức phí này được xác định dựa trên các yếu tố như loại tài khoản, dịch vụ đi kèm và mức độ hoạt động của tài khoản. Một số ngân hàng có thể áp dụng mức phí cố định, trong khi các ngân hàng khác có thể xác định mức phí dựa trên số dư tài khoản hoặc hoạt động giao dịch hàng tháng.

Phí duy trì thường được tính một lần và trừ trực tiếp từ tài khoản của mọi người. Điều này có nghĩa là số tiền tương ứng với phí duy trì sẽ được khấu trừ từ số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng của mọi người.

Số dư tài khoản 0 đồng có mất phí không?

Số dư tài khoản 0 đồng, mọi người vẫn có thể mất phí duy trì tùy thuộc vào chính sách cụ thể của ngân hàng. Nếu mọi người không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 1 năm, ngân hàng sẽ tiến hành khoá tài khoản ngân hàng của mọi người. Do vậy, số dư tài khoản 0 đồng mọi người sẽ phải mất phí duy trì trong 1 năm nếu không khoá thẻ theo đúng quy định của ngân hàng.

Số dư tài khoản 0 đồng có mất phí không?
Số dư tài khoản 0 đồng có mất phí không?

Nếu sau 1 năm, sau khi tài khoản ngân hàng đã bị khoá, phía ngân hàng sẽ thông báo số tiền mà mọi người cần phải đóng và yêu cầu hoàn thành khoản nợ trong thời gian sớm nhất.

Vì vậy, để tránh phí duy trì tài khoản không mong muốn lúc số dư tài khoản 0 đồng và không muốn sử dụng thẻ nữa thì mọi ngừơi nên liên hệ với ngân hàng để khoá tài khoản ngay lập tức. Điều này nhằm giúp mọi người tránh được những rủi ro không may có thể xảy ra cũng như tiết kiệm chi phí khi không phải đóng phí duy trì trong 1 năm.

>> Tham khảo thêm: Digital OTP MBBank có mất phí không?

Tại sao số dư 0 đồng phải đóng phí duy trì?

Dưới đây là một số lý do mà mọi người bị đóng phí duy trì nếu số dư tài khoản 0 đồng mà mọi người có thể tham khảo:

+ Quản lý tài khoản

+ Cung cấp các dịch cần thiết cho mọi người như giao dịch trực tuyến, sao kê tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn,…

+ Bảo vệ tài khoản ngân hàng của mọi người

+ Hỗ trợ mọi người thực hiện các giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn.

Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng không yêu cầu mọi người đóng phí duy trì hàng tháng nên mọi người có thể yên tâm và sử dụng.

>> Tham khảo thêm: Thẻ Ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng?

Cách đóng phí duy trì khi số dư tài khoản 0 đồng

Khi số dư tài khoản 0 đồng nhưng mọi người không thực hiện khoá thẻ thì vẫn bị trừ phí duy trì. Tuy nhiên quá trình đóng phí duy trì tài khoản có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng cụ thể và chính sách. Dưới đây là một số bước đơn giản để đóng phí duy trì khi số dư tài khoản ngân hàng 0 đồng mà mọi người có thể tham khảo từ Nganhangaz.com:

Bước 1: Tìm hiểu chính sách ngân hàng mà mọi người đang sử dụng

Đầu tiên, mọi người nên tìm hiểu chính sách của ngân hàng về phí duy trì tài khoản khi số dư là 0 đồng. Mọi người có thể tìm thông tin này trên trang web của ngân hàng hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn.

Nếu nhận được thông báo yêu cầu thì mọi người có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Di chuyển đến ngân hàng để đóng phí duy trì

Tiếp theo, mọi người với ngân hàng để biết cách thực hiện quy trình đóng phí. Cung cấp thông tin và yêu cầu hướng dẫn về cách đóng phí duy trì khi số dư tài khoản là 0 đồng.

Bước 3: Thực hiện thanh toán

Ngân hàng sẽ cung cấp cho mọi người số tiền mà mọi người cần phải thanh toán. Mọi người chỉ cần nộp đủ tiền cho nhân viên ngân hàng là được.

Như vậy, chỉ cần làm theo các bước trên mọi đã có thể đóng phí duy trì khi số dư tài khoản 0 đồng nhanh chóng mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

>> Tham khảo thêm: Cách chuyển tiền từ ngân hàng qua MoMo không mất phí

Cách khoá thẻ ngân hàng khi số dư tài khoản 0 đồng

Để khoá thẻ ngân hàng khi số dư tài khoản là 0 đồng, mọi người chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng

Đầu tiên, mọi người hãy liên hệ với ngân hàng của mình thông qua số điện thoại dịch vụ ngân hàng hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để thông báo về ý định khoá thẻ ngân hàng do số dư tài khoản là 0 đồng. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể về quy trình và yêu cầu.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân

Ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính của mọi người và đảm bảo an toàn cho tài khoản. Thông tin này có thể bao gồm tên, số CMND/CCCD, ngày sinh, địa chỉ, và các chi tiết khác.

Cách khoá thẻ ngân hàng khi số dư tài khoản 0 đồng - Bước 2
Cách khoá thẻ ngân hàng khi số dư tài khoản 0 đồng – Bước 2

Bước 3: Xác nhận yêu cầu khoá thẻ

Mọi người cần xác nhận rõ ràng và xác thực rằng mọi người muốn khoá thẻ ngân hàng. Ngân hàng có thể yêu cầu mọi người ký vào một biểu mẫu hoặc gửi yêu cầu khoá thẻ bằng văn bản/email.

Bước 4: Khoá tài khoản ngân hàng thành công

Khi quá trình khoá thẻ hoàn tất, ngân hàng sẽ thông báo với mọi người về việc thành công trong việc khoá thẻ ngân hàng. Như vậy là mọi người đã có thể khoá tài khoản ngân hàng thành công một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: Cách khóa Thẻ ATM Agribank tạm thời và vĩnh viễn trên điện thoại

Bài viết trên, Nganhangaz.com đã giúp mọi người trả lời câu hỏi số dư tài khoản 0 đồng có mất phí duy trì không? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu thêm về quy trình cũng như phí duy trì cần phải đóng khi sử dụng tài khoản ngân hàng cần phải biết để tránh những rắc rối không may có thể xảy ra.

Xem thêm: