Saturday, 13 Jul 2024
ACB Thẻ ATM

Thẻ Napas Acb là gì? Có rút được không, Có quẹt được không?

Thẻ Napas ACB là một hình thức gắn kết kết nối các ngân hàng của Việt Nam với nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi bằng cách cung cấp các hình thức thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ ATM. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu sâu hơn về Thẻ Napas Acb là gì? Có rút được không, Có quẹt được không? Ngay sau đây để giúp bạn có thể nắm được rõ các thắc mắc về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây.

Thẻ Napas ACB là gì

Thẻ Napas ACB là sản phẩm thẻ ATM được tạo ra từ sự kết hợp giữa công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành từ năm 2004 với tên gọi quốc tế là National Payment Services. Thẻ Napas là một hình thức gắn kết kết nối các ngân hàng của Việt Nam với nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi bằng cách cung cấp các hình thức thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ ATM. Hiện nay có hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam liên kết với Napas.

Với sự phát triển mạnh mẽ từ khi ra mắt, hiện nay Napas đang có mạng lưới liên thông hơn 19.000 máy ATM, 270.000 máy POS hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Napas tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó các doanh nghiệp lớn, các hãng hàng không, khách sạn, du lịch đều có liên kết dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác cho người dùng.

Lợi ích của thẻ Napas ACB

Khi sử dụng thẻ Napas của ngân hàng ACB khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích đặc biệt sau:

 • Rút tiền từ hơn 19.000 cây ATM trên toàn quốc và thế giới có biểu tượng của Napas
 • Dễ dàng thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM tại những đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ có biểu tượng Napas
 • Thường xuyên nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ các đơn vị liên kết với Napas và các trang thương mại điện tử khi thực hiện thanh toán online bằng thẻ Napas
loi-ich-cua-the-napas-acb
Lợi ích của thẻ Napas ACB
 • Có đầy đủ các chức năng của thẻ ATM bình thường nhưng sẽ được tăng cường bảo mật nhờ sử dụng chip bảo mật công nghệ cao giúp đảm bảo số tiền của khách hàng trong thẻ
 • Miễn phí rút tiền mặt, miễn phí thường niên hằng năm tại ACB
 • Số tiền trong tài khoản ký quỹ sẽ được hưởng lãi kỳ hạn 12 tháng theo lãi suất ACB từng thời điểm.
 • Thanh toán định kỳ cho ACB hàng tháng bằng cách đăng ký tự động trích tiền từ tài khoản cá nhân tại ACB

Thẻ Napas ACB có rút được không, quẹt được không

Việc sử dụng thẻ Napas ACB có thể hoàn toàn rút tiền được tại cây ATM, không chỉ riêng cây ATM ACB mà còn được chấp nhận rút tiền tại hầu hết tất cả các cây ATM khác tại Việt Nam bởi phần lớn các ngân hàng đều liên kết với Napas. Khách hàng chỉ cần đến cây ATM có biểu tượng Napas là có thể sử dụng thẻ để rút tiền được một cách dễ dàng và miễn phí.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng thẻ ATM Napas ACB để thanh toán các hóa đơn tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn bằng cách quẹt thẻ thông qua máy tính tiền một cách dễ dàng.

Cách đăng ký thẻ Napas ACB

Điều kiện và thủ tục đăng ký thẻ Napas ACB

Thẻ Napas ACB hiện đang được phát hành rộng rãi khắp Việt Nam và hầu như ai cũng có thể sỡ hữu sử dụng thẻ Napas ACB. Tuy nhiên cũng như các loại thẻ ATM khác thì khách hàng cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản để có thể mở tài khoản như sau:

 • Là công dân đủ 18 tuổi và đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam
 • Khách hàng đã có tài khoản tiết kiệm tại ACB, hoặc có thể yêu cầu mở khi đăng ký
 • Là du khách nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam hơn 12 tháng trở lên
 • Có đầy đủ các hành vi nhân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thủ tục đăng ký cũng khá đơn giản, chỉ cần khách hàng chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng ACB là có thể đăng ký mở tài khoản Napas ACB.

Cách đăng ký thẻ Napas ACB online

Việc mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức đăng ký online ngày càng phổ biến và đối với ACB cũng vậy, nắm bắt được nhu cầu to lớn này của khách hàng nên đã hỗ trợ mở thẻ online bằng cách sau:

 • Truy cập vào đường dẫn tới trang web đăng ký mở tài khoản chính thức của ngân hàng ACB: https://dangkytructuyen.acb.com.vn/
 • Chọn mở tài  khoản thanh toán nội địa ACB
 • Nhập cung cấp các thông tin theo yêu cầu của form nhập liệu các thông tin sau: giới tính, họ và tên, thông tin liên lạc, thông tin cá nhân và sau đó bấm Tiếp tục
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký trên hệ thống website, trong vòng 24h kể từ lúc bạn gửi xác nhận, nhân viên ngân hàng ACB sẽ liên hệ với bạn để tư vấn và hướng dẫn các bước tiếp theo.

Cách đăng ký thẻ Napas ACB tại quầy

Đây là cách đăng ký thẻ ATM truyền thống và được xem là đơn giản hơn so với phần lớn người dùng hiện tại, chỉ với những bước đơn giản sau:

 • Khách hàng đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng ACB gần nhất
 • Bấm nút lấy số thứ tự và chờ tới lượt của mình
 • Yêu cầu nhân viên ngân hàng đăng ký mới tài khoản Napas
 • Xuất trình giấy CMND/CCCD cho nhân viên ngân hàng và điền thông tin vào mẫu phát hành thẻ ATM Napas theo yêu cầu của ngân hàng
cach-dang-ky-the-napas-acb-tai-quay
Cách đăng ký thẻ Napas ACB tại quầy
 • Nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin đăng ký phát hành thẻ ATM Napas của bạn
 • Nhận giấy hẹn lấy thẻ và quay lại lấy thẻ như lịch đã hẹn trong giấy

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas ACB

Sau khi nhận được thẻ từ nhân viên ngân hàng ACB, khách hàng sẽ được nhận một phong bì trong đó có thẻ ATM Napas ACB, mã pin, số pin cùng các thông tin của thẻ. Trong đó cũng có hướng dẫn cách sử dụng thẻ sau khi nhận, tuy nhiên đối với những khách hàng mới sử dụng thẻ ATM lần đầu chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và không dám sử dụng với máy ATM nên có thể đọc các hướng dẫn sau.

Kích hoạt đổi mã pin thẻ Napas ACB

Tại ngân hàng ACB, khi khách hàng nhận thẻ có thể kích hoạt thẻ bằng 3 cách khác nhau, đó là:

 • Gọi đến số tổng đài Trung tâm chăm sóc dịch vụ khách hàng 24/7 qua số 1900 54 54 86 hoặc 0838 247 247 để được nhân viên kích hoạt thẻ cho khách hàng
 • Truy cập vào https://online.acb.com.vn/ và chọn “Dịch vụ thẻ”, chọn mở thẻ. Đối với thẻ mới chưa kích hoạt sẽ có chữ Kích hoạt thẻ, khách hàng cần xác thực danh tính và nhập mật khẩu mã xác thực.
 • Khách hàng cũng có thể kích hoạt thẻ bằng cú pháp sau: ACB_KHT _16 số thẻ liên tục không có khoảng trắng _Số CMND/Hộ chiếu và gửi cho tổng đài 997

Để đổi mã pin mặc định của thẻ thì khách hàng cần mang thẻ đến cây ATM của chính ngân hàng ACB để thực hiện giao dịch:

 • Cho thẻ ATM vào máy
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Nhập mã pin mặc định của thẻ
 • Sau khi vào màn hình giao diện chính, chọn Đổi mã pin
 • Nhập mã Pin mới, xác nhận lại 1 lần nữa và ấn “ENTER” để hoàn thành

Rút tiền thẻ Napas ACB tại ATM

Thẻ Napas ACB hỗ trợ rút tiền tại tất cả các cây ATM có biểu tượng Napas, do đó khách hàng có thể dễ dàng rút tiền tại mọi nơi mà không cần thiết phải đến cây ATM ACB:

 • Cho thẻ ATM vào máy
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Nhập mã pin của thẻ
 • Sau khi vào màn hình giao diện chính, chọn Rút tiền
 • Bạn có thể rút tiền theo số tiền đã hiện trên màn hình hoặc có thể nhập theo ý thích của mình
 • Nhấn Enter và nhận tiền qua khe nhận tiền

Lưu ý trong quá trình rút tiền, khách hàng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người lạ cũng như phải chú ý che thông tin mã pin trong lúc nhập phòng ngừa trường hợp bị người khác phát hiện.

Thanh toán hóa đơn bằng thẻ Napas tại quầy POS

Khách hàng có thể sử dụng thẻ Napas ACB để thanh toán các hóa đơn tại các khách sạn, nhà hàng, các trung tâm thương mại hoặc các nơi có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Napas qua POS. Khách hàng chỉ việc đưa thẻ cho nhân viên quẹt vào máy và nhập mã pin cho nhân viên, như vậy là đã có thể hoàn thành thanh toán một cách nhanh chóng.

Lưu ý trong quá trình thanh toán, khách hàng cần so sánh với tiền nhân viên nhập trong máy POS với số tiền trong hóa đơn của khách hàng để không xảy ra trường hợp sai lệch.

Các thắc mắc về thẻ Napas ACB

Thẻ Napas ACB có phải thẻ Visa/Mastercard không

Thẻ Napas không phải là thẻ Visa/Mastercard bởi vì thẻ Napas là thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam còn thẻ Visa/Mastercard là thẻ được sử dụng trong phạm vi toàn thế giới. Cho nên về phạm vi sử dụng của nó thì thẻ Visa/Mastercard phủ rộng hơn so với thẻ Napas.

Ngân hàng nào liên kết với thẻ Napas ACB

Dưới đây là danh sách một số các ngân hàng điển hình đang có liên kết với thẻ Napas của ngân hàng ACB như:

HabubankIndovinaSaigonbankVietinbank
NCBLienVietPost BankVCBVietcapital Bank
Maritime BankMBBankVIBEximbank
SHBABBankBVBTechcombank
PG BankSeABankIBKVID Public

Woori Bank  
Nam ÁDongABankAgribank
BacA BankHLBVNVietBankPVcomBank
VPBankHDBankTPBankVietcombank
VRBSacombank  OCBViệt Á
GP.BankBIDVSCBShinhan Bank

Hạn mức sử dụng thẻ Napas ACB

Hạn mức giao dịch tối đa trên 1 lần:

Loại giao dịchHạn mức (VND)
Thanh toán (Sale)50.000.000
Thanh toán qua mạng (E-commerce)50.000.000
Thanh toán không yêu cầu xác thực1.000.000
Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ACB online50.000.000

Hạn mức giao dịch tối đa trên 1 ngày:

Loại giao dịchHạn mức (VND)
Chuyển khoản tại ATM ACB50.000.000
Rút tiền mặt tại quầy40.000.000
Rút tiền mặt tại ATM ACB50.000.000
Rút tiền mặt tại ATM khác ACB40.000.000

Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết trên có thể giải đáp được tất cả các thắc mắc của mọi người về vấn đề Thẻ Napas Acb là gì cùng những vấn đề liên quan về hệ thống Napas của ngân hàng Agribank có thể thực hiện được các giao dịch ra sao. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: