Monday, 25 Oct 2021
Agribank Tài khoản

Phí mở tài khoản ngân hàng Agribank 2021. Thời gian mở bao lâu

Advertisement

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank sẽ có sự phát sinh chi phí. Trong đó, có phí mở tài khoản. Phí này là cần thiết không chỉ ở Agribank mà còn ở mọi ngân hàng khác. Vậy phí mở tài khoản Agribank là bao nhiêu? Thời gian mở mất bao lâu? Nganhangaz.com sẽ hướng dẫn bạn đọc ở bài viết sau đây.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Tên đầy đủ là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Agribank là ngân hàng duy nhất ở nước ta hiện nay chưa được cổ phần hóa. Điều này có nghĩa đây vẫn đang là ngân hàng 100% vốn nhà nước. Được thành lập từ ngày 26/03/1988, Agribank chính là ngân hàng đầu tiên của nước ta. Nó có lịch sử phát triển lâu đời, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Riêng về các gói lãi suất hỗ trợ mảng nông nghiệp, hoạt động kinh doanh chính của Việt Nam. Agribank được coi là ngân hàng đứng đầu mà không bên nào cạnh tranh được.

Không chỉ vậy, về mạng lưới, Agribank cũng là hệ thống lớn nhất. Chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng có ở khắp mọi nơi. Dù là vùng nông thôn hẻo lánh hay biển đảo xa xôi. Chính vì vậy, lượng khách hàng của Agribank luôn vượt xa các ngân hàng khác. Chỉ tính riêng khách mở tài khoản, đến nay Agribank cũng đã lên tới con số hàng tỷ người. Bên cạnh đó, có rất nhiều người bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng Agribank. Ví dụ như sinh viên, người già nhận lương hưu, người nhận tiền bảo hiểm xã hội,… Nên thông tin về phí mở tài khoản Agribank luôn rất được quan tâm.

Phí mở tài khoản Agribank bao nhiêu?

Hiện nay, Agribank đang có chính sách miễn phí hoàn toàn đối với khách hàng mở tài khoản. Chính sách này nhằm khuyến khích người dân mở và sử dụng tài khoản của ngân hàng. Bởi tài khoản là thứ cần thiết đầu tiên, làm tiền đề cho các dịch vụ khác. Ví dụ như phải có tài khoản thì bạn mới có thể gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền đi hay vay vốn tại ngân hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là một chính sách ưu đãi của Agribank dành cho người tiêu dùng Việt Nam.

Phí mở tài khoản ngân hàng Agribank. Thời gian mở bao lâu

Tin liên quan: Phí mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Các loại phí tài khoản khác của Agribank mà bạn nên biết

Bên cạnh phí mở tài khoản Agribank, bạn cần biết một số phí khác khi sử dụng dịch vụ này. Chi tiết các phí như sau:

 • Chuyển khoản cùng hệ thống, chi nhánh: miễn phí.
 • Chuyển khoản cùng hệ thống, khác huyện xã: từ 0,01% đến 0,02% số tiền chuyển. Tối thiểu 10,000 VND, tối đa 3,000,000 VND.
 • Quản lý tài khoản cá nhân: tối đa 5,000 VND/ tháng.
 • Quản lý tài khoản doanh nghiệp: tối đa 20,000 VND/ tháng.
 • Phí quản lý tài khoản đặc biệt: theo thoả thuận.
 • Đóng tài khoản dưới 1 năm: 20,000 VND
 • Internet Banking tài khoản cá nhân: 50,000 VND/ năm.
 • Internet Banking tài khoản doanh nghiệp: 200,000 VND/ năm.
 • SMS Banking tài khoản cá nhân: 10,000 VND/ tháng.
 • SMS Banking tài khoản doanh nghiệp: 50,000 VND/ tháng.
 • Agribank E-Mobile Banking TK cá nhân: 10,000 VND/ tháng.
 • Agribank E-Mobile Banking TK doanh nghiệp: 50,000 VND/ tháng.
 • Bankplus: 10,000 VND/ tháng.

Hồ sơ và thủ tục mở tài khoản Agribank

Việc mở tài khoản Agribank là hết sức đơn giản. Nếu bạn muốn mở tài khoản cá nhân, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu của mình. Nếu bạn muốn mở tài khoản doanh nghiệp, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản (thường là giám đốc công ty)
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng
 • Mẫu dấu doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ, bạn tới chi nhánh, phòng giao dịch Agribank gần nhất. Bạn yêu cầu mở tài khoản. Lúc này, giao dịch viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn các biểu mẫu để điền thông tin và ký. Sau khi hoàn tất, việc mở tài khoản của bạn đã xong. Bạn sẽ được mở tài khoản luôn trong ngày nếu hồ sơ đầy đủ và không sai.

Mở tài khoản Agribank mất bao lâu?

Như đã nêu bên trên, việc mở tài khoản Agribank là rất nhanh chóng. Bạn sẽ được mở tài khoản luôn trong ngày nếu hồ sơ đầy đủ. Trong trường hợp thiếu giấy tờ, giao dịch viên Agribank sẽ tư vấn cho bạn để hoàn thiện. Ngay khi hồ sơ hoàn thiện, tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt. Bạn có thể sử dụng ngay. Hãy đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking để được thông tin chi tiết qua điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thêm các dịch vụ điện tử khác như Internet Banking, E-Mobile Banking nếu cần sử dụng tài khoản thường xuyên.

Mở tài khoản Agribank ở đâu?

Hiện nay, ngân hàng Agribank chỉ hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng. Bạn có thể tới bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của Agribank để thực hiện. Tuy nhiên, hãy lựa chọn nơi gần chỗ ở hoặc chỗ làm của bạn nhất. Bởi nó sẽ có lợi cho những hoạt động liên quan đến tài khoản sau này của bạn. Trước khi tới trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản, bạn có thể gọi điện trước cho tổng đài để được hướng dẫn. Bước này sẽ giúp bạn tránh được việc mất thời gian đi lại và làm thủ tục. Bởi phòng giao dịch của Agribank thường rất đông.

Trên đây là các thông tin về phí mở tài khoản Agribank mới nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng đã chia sẻ tới bạn đọc về hồ sơ, thủ tục, thời gian và địa điểm mở tài khoản Agribank. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm trên website của ngân hàng. Hoặc bạn gọi điện tới tổng đài của Agribank để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo thêm

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Ưu đãi: Miễn phí A-Z, 0đ phí mở tk, 0đ phí dịch vụ hằng tháng, 0đ phí chuyển tiền

Chuyển tiền Siêu nhanh

Hạn Mức Cao Nhất

STK trùng với điện thoại, số đẹp, số vip tự chọn

Tặng ngay 30.000VNĐ nếu mở theo Link giới thiệu này ⏩ [Tại Đây]