Friday, 14 Jun 2024
MBbank Tài khoản

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online trên App 2024

Định danh điện tử là quy trình bắt buộc khi mở tài khoản ngân hàng Mbbank online, nó đảm bảo an toàn cho người mở tài khoản cũng như giúp ngân hàng xác minh được người mở tài khoản là ai, chính chủ hay người khác. Và để có thể hiểu rõ hơn cách đin danh tài khoản ngân hàng Mb bnak online trên app như thế nào, mọi người theo dõi hướng dẫn dưới đây của Nganhangaz.com

Định danh tài khoản là gì?

Định danh tài khoản là thao tác xác minh tài khoản ngân hàng hiện tại có đúng với chủ sở hữu hay không. Nói chính xác là xác thực danh tính của chủ tài khoản ngân hàng, là quá trình xem xét người đang mở tài khoản có trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân hay không.

Việc định danh tài khoản ngân hàng hiện nay tất cả các ngân hàng, trong đó bao gồm cả MB Bank đều sử dụng công nghệ định danh điện tử eKyc. Đây là công nghệ tài chính ứng dụng nhiều nhất trên thế giới trong lĩnh vực ngân hàng, chủ yếu là phục vụ mục đích xác minh danh tính của khách hàng khi mở tài khoản sử dụng dịch vụ.

Định danh tài khoản sẽ được tiến hành online ngay trên thiết bị di động thông minh, nó rút ngắn thời gian cũng như tạo sự thận lợi và linh hoạt cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ thay vì phải đến ngân hàng in giấy này, điền giấy khác mất thời gian của cả người sử dụng lẫn  nhân viên ngân hàng.

Giấy tờ cần thiết khi định danh tài khoản MB Bank online

Những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành định danh tài khoản ngân hàng. Có thể chọn một trong những giấy tờ sau đây:

 1. Chứng minh nhân dân

CMND là giấy tờ cá nhân quan trọng nhất, nó chứng minh nhân thân của 1 người. Đây là dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống quốc gia,  nên có giá trị xác minh lớn nhất.

 • Căn cước công dân

Thời gian gần đây chính sách của Nhà nước Việt Nam đã thay đổi từ CMND sang thành CCCD để hợp thức hóa với giấy tờ cá nhân trên toàn cầu. Nó cũng tương tự như CMND, nhưng được thiết kế lại với công nghệ gắn chip dễ dàng nhận diện mà khó làm giả hơn.

Dinh-danh-tai-khoan-ngan-hang
Định danh tài khoản Mbbank online
 • Hộ chiếu

Bạn có thể sử dụng hộ chiếu của mình để định danh tài khoản, tuy nhiên đó là hộ chiếu còn hiệu lực dài hạn. Hộ chiếu được xem như là giấy tờ tùy thân giúp bạn xuất nhập cảnh ở nước ngoài dễ dàng hơn.

 • Chứng minh thư quân đội

CMT quân đội là giấy tờ chứng minh cá nhân, thận phận của một người khi làm trong quân đội nhân dân Việt Nam. Và chỉ có những người làm việc cho quân đội mới được cấp loại thẻ này.  

Lưu ý: Dù bạn chọn giấy tờ nào cũng được, nhưng nhớ là bản gốc,không sử dụng bản photo.

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online

Hướng dẫn định danh tài khoản Mb bank khi mở tài khoản – Bằng ảnh

Việc định danh tài khoản này chỉ áp dụng khi bạn mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng app Mb bank mà thôi. Vậy nên nếu mọi người muốn thực hiện thì cần:

 • Tải app Mbbank về điện thoại [Link tải tại đây] <= Mở theo link này được tặng 30.000vnđ
 • Sau đó đăng ký số điện thoại và xác minh số điện thoại đăng sử dụng là chính chủ.

Và quy trình định danh tài khoản khi đăng ký dịch vụ ngân hàng app Mb bank được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mbank lên, và nhấp vào ” Tạo tài khoản”

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ, sau đó nhận mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại. Và nhập mã xác nhận

Bước 3: Chọn giấy tờ cá nhân muốn sử dụng để định danh: CMND/CCCD, Hộ chiếu hoặc CMT quân đội

Chon-giay-to-dinh-danh

Bước 4: Sau đó tiến hành chụp ảnh giấy tờ cá nhân, sẽ chia làm 2 lần chụp đó là mặt trước và mặt sau của giấy tờ. Mọi người nhấp vào ô mặt trước thì chụp mặt trước, sau khi hoàn thành mặt trước thì hệ thống chuyển sang chụp ảnh mặt sau. Và khi giấy tờ cá nhân đã được xác nhận thì sẽ chuyển sang thác tác khác.

Xac-minh-tai-khoan-MBbank-2
Xác minh CMND khi mở tài khoản Mb bank

Bước 5: Chụp ảnh gương mặt, trên màn hình hệ thống sẽ hiển thị hướng dẫn về chụp ảnh gương mặt để xác minh. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là được. Đưa mặt cân chỉnh trên màn hình điện thoại, sao cho khớp với khung yêu cầu trên app là được, sau đó bạn quay mặt từ trái sang phải để hệ thống quét nhận diện.

Chup-anh-xac-minh-tai-khoan-Mbbank
Chụp ảnh chân dung xác minh mở tài khoản Mbbank

Bước 6: Sau khi hoàn tất chụp ảnh thì hệ thống sẽ trích xuất thông tin từ giấy tờ cá nhân của mòi người. Bạn chỉ cần kiếm tra xem có thông tin nào bị sai hay nhầm lần không, sau đó nhấp Xác nhận là được

Bước 7: Nhập email và thiết lập mật khẩu đăng nhập app MBbank. Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại.

Xem thêm: Đóng mở chi tiêu internet MB là gì

Hướng dẫn định danh tài khoản MB bank khi nâng gói dịch vụ – Bằng video

Đối với định danh tài khoản ngân hàng thì khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn thực hiện định danh tài khoản ngân hàng khi mở tài khoản thì khá đơn giản nhưng nếu như thực hiện nâng gói dịch vụ Mbbank thì cần thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào app Mbbank trên điện thoại, chọn vào mục Tiện ích
 • Sau đó mọi người chọn vào “ Nâng gói dịch vụ”
 • Sau đó mọi người đọc hướng dẫn thực hiện của hệ thống, đọc kỹ. Và nhấp vào “ Đăng ký ngay”

+ Mọi người cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân, bản gốc mà mình đã sử dụng khi đăng ký dịch vụ Mbbank trước đó.

Dinh-danh-tai-khoan-Mbbank
Định danh tài khoản Mbbank online bằng video
 • Sau khi ban nhấp Đăng ký ngay thì bên hệ thống tổng đài tự động sẽ video call cho mọi người.

+ Mọi người tiến hành đối chiếu thông trên giấy tờ cá nhân của mình

+ Sau đó quay video gương mặt theo  các hướng

+ Tiếp đến đó là đưa CMND/ CCCD lêm trước mặt

+ Và đọc to mã Pin được hiển thị trên màn hình

 • Chọn tải video vừa quay lên để Tổng đài xác nhận

Sau 30 phút ngân hàng sẽ thông báo cho bạn đã thực hiện định danh thành công.

Xem tiếp: Cách định danh thẻ MB Hi Collection

Làm thế nào để biết tài khoản MB bank đã định danh hay chưa

Vậy làm thế nào để biết tài khoản của bạn đã được định danh hay chưa, thì thực ra bạn định danh hay chưa thì bạn sẽ rõ, nếu bạn đã trải qua quá trình như hướng dẫn ở trên thì có thể là đã được định danh rồi. Tuy nhiên,  đôi khi việc định danh sẽ không thành công, nên để biết được tài khoản Mbbank của mình đã được định danh hay chưa thì mọi người thực hiện như sau:

 • Mọi người đăng nhập vào ứng dụng Mbbank của mình
 • Chọn vào mục biểu tượng hình người – Tài khoản của tôi
 • Sau đó nhấp vào thông tin trên đó, xem đã có thông tin về tài khoản đầy đủ hay chưa. Bởi nếu chưa định danh thì trên hệ thống sẽ có thông báo yêu cầu mọi người thực hiện quá trình định danh điện tử để hoàn tất quá trình xác minh tài khoản.

Tài khoản bạn đã định danh thì mới có thể sử dụng hết đầy đủ tính năng cũng như việc liên kết với các dịch vụ như ví điện tử.

Lỗi định danh MB bank thường gặp

Có rất nhiều người khi thực hiện quá trình định dan điện tử nhưng không thực hiện được thì có thể là do các lỗi sau đây, mọi người cần chú ý để khi gặp phải có thể giải quyết nhanh chóng.

Hệ thống app Mb bank đang bảo trì

Khi hệ thống bảo trì thì sẽ không được thực hiện bất kỳ dịch vụ nào trên ứng dụng này, bởi lúc đó hệ thống sẽ không tiếp nhận những thông tin mà bạn cung cấp hoặc có thể sai sót nên khi hệ thống bảo trì mà bạn thưc hiện định danh sẽ được thông báo quay trở lại sau.

Lỗi camera của điện thoại bị mờ/ hư hỏng

Khi định danh điện tử bằng giấy tờ cá nhân mà camera máy của bạn bị mờ hoặc hư hỏng không nhận diện được giấy tờ cá nhân thì bạn sẽ không thể nào thực hiện được hết quá trình định danh điện tử của mình.

Giấy tờ cá nhân bị hư hỏng, bị mờ thông tin

Yêu cầu đối với giấy tờ cá nhân khi định danh tài khoản online qua app đó chính là phải sắc nét, đầy đủ thông tin, không bị mờ bất kỳ thông tin hay hình ảnh trên giấy tờ. Và nếu là giấy tờ cũ, bị nhăn hay bị che một góc cũng không được chấp nhận.

Ảnh chân dung không trùng khớp với CMND/CCCD

Và tất nhiên việc chụp ảnh gương mặt của bạn là để xem xét có trùng khớp với ảnh trên giấy tờ cá nhân hay không. Vậy nên nếu như bạn trang điểm quá đậm làm cho mình khác đi hay đã phẫu thuật thẫm mỹ hoặc đeo kính… thì cũng sẽ không được chấp nhận để định danh điện tử.

Giấy tờ cá nhân đã hết hạn hoặc không phải bản gốc

Yêu cầu của việc xác minh tài khoản đó chính là sử dụng bản gốc giấy tờ cá nhân để thực hiện. Nếu như bạn sử dụng bản photo hoặc sử dụng CMND/ CCCD cũ hoặc hộ chiếu đã hết thời gian hiệu lực thì sẽ không thực hiện định danh tài khoản được.

Trên đây là hướng dẫn cách định danh tài khoản MB bank online trên  app điện thoại nhanh chóng, đơn giản nhất. Việc bạn mở tài khoản ngân hàng bắt buộc phải trải quá quá trình thực hiện định danh điện tử, bởi nó đảm bảo tính an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng, tránh bị hack, đánh cắp tiền trong tài khoản.  

Tìm hiểu thêm:

 1. Danh sách ngân hàng mở tài khoản ngân hàng định danh eKyc trên điện thoại
 2. Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng ACB online
 3. Phân biệt thẻ phi vật lý và vật lý Mbbank