Friday, 14 Jun 2024
MBbank Vay Vốn

Các Gói Vay Ngân Hàng Mb Bank 2024 – Lãi suất tháng và thủ tục hướng dẫn

Bạn đang cần tìm hiểu các gói vay ngân hàng MBBank để thực hiện các công việc như mua nhà, mua ô tô, đầu tư bất động sản,… Bên cạnh đó là thông tin về lãi suất vay hiện nay của ngân hàng MB là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc của mọi người sẽ được Ngân hàng AZ giải đáp thông qua bài viết sau.

Vài nét về ngân hàng MBBank

Ngân hàng MB có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội. Đây là ngân hàng thuộc Bộ Quốc Phòng và hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, đây còn là ngân hàng đạt được nhiều giải thưởng danh giá và là một trong những ngân hàng uy tín hiện nay.

Ngân hàng MB hiện nay có những sản phẩm đặc trưng gồm:

+ Sản phẩm cho vay

+ Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm

+ Dịch vụ ngân hàng điện tử

+ Dịch vụ thẻ ngân hàng

+ Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là các gói vay ngân hàng MBBank nằm trong sản phẩm cho vay của ngân hàng mà mọi người đang quan tâm.

Các gói vay ngân hàng MBBank hiện nay

Hiện nay, ngân hàng MB đang có 2 gói vay chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Mọi người có thể sử dụng những sản phẩm vay dưới đây để đáp ứng nhu cầu của cá nhân.

Cấp hạn mức tín chấp tự động dành cho quân nhân

Đây là chính sách cũng như là sản phẩm riêng dành cho những khách hàng là quân nhân. Với sản phẩm này thì mọi người có thể vay theo 3 hình thức là vay tín chấp, vay thấu chi và vay thẻ tín dụng.

cac-goi-vay-ngan-hang-mb-bank-hinh-1
Các gói vay ngân hàng MBBank hiện nay

Để có thể được vay vốn theo sản phẩm này thì mọi người cần phải là sĩ quan hoặc quân chuyên nghiệp với quân hàm từ cấp Thiếu úy trở lên. Với mức cho vay tối đa là 1 tỷ đồng trong thời hạn cho vay là 60 tháng.

Vay tín chấp cho cán bộ công nhân viên chức nhà nước

Đối tượng khách hàng được sử dụng gói vay này là những cán bộ, công nhân viên chức đang công tác tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức chính trị hoặc các doanh nghiệp nhà nước,…

Mức cho vay từ 20 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay tối đa 60 tháng. Ngoài ra, khi đăng ký gói vay này thì mọi người còn được nhận bảo hiểm theo chính sách của ngân hàng ngay sau khi gói vay được phê duyệt

Vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Nếu tài khoản chứng khoán của bạn đã được khớp lệnh và đang chờ thanh toán thì mọi người có thể sử dụng sản phẩm vay này để xoay vốn. Với điều kiện bạn phải là chủ tài khoản giao dịch chứng khoán hoặc người được ủy quyền hợp pháp thì sẽ được vay theo sản phẩm này. 

Có mức cho vay tối đa bằng số tiền bán chứng khoán sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục thanh toán cũng như các khoản lãi, thuế,…Đồng thời thời gian cho vay theo sản phẩm này được tính từ ngày tài khoản chứng khoán được khớp lệnh đến trước ngày thanh toán là 1 ngày.

Vay tín chấp cho khách hàng cá nhân

Với sản phẩm này thì mọi người không cần tài sản bảo đảm, không cần công ty bảo lãnh. Bên cạnh đó mức cho vay lên tới 800 triệu và thời hạn cho vay tối đa 60 tháng

Với gói vay này thì mọi người có thể linh động phương thức trả phù hợp với dòng tiền của mình. Đặc biệt, gói vay ngân hàng MB theo sản phẩm này thì mọi người sẽ được giải ngân nhanh chóng với thủ tục vay đơn giản.

Vay thấu chi/vay rút vốn nhanh cho khách hàng cá nhân

Nếu mọi người đang cần tiền gấp với một khoản tiền lớn thì có thể sử dụng gói vay ngân hàng MB nay. Mọi người có thể nhận được tiền qua các kênh giao dịch phổ biến hiện nay như:

+ Trực tiếp tại ngân hàng

+ Internet Banking

+ Mobile Banking

+ Thẻ ngân hàng MB

+ Kênh BankPlus

Hạn mức cho vay có tài sản bảo đảm của gói vay này lên tới 5 tỷ đồng với thời gian duy trì hạn mức vay tối đa 12 tháng. Cùng với đó là những thủ tục vay đơn giản và được hỗ trợ giải ngân nhanh chóng.

Vay mua nhà đất thổ cư

Thời gian cho vay là 240 tháng với tối đa 90% giá trị nhà đất thổ cư mà mọi người mua. Với sản phẩm này thì mọi người có thể được vay trong vòng 180 tháng .

Vay mua nhà dự án, mua ô tô

Gói vay này cũng tương tự như gói vay mua nhà đất thổ cư. Tức là mọi người sẽ được vay tối đa là 240 tháng với tối đa 80% giá trị căn nhà.

cac-goi-vay-ngan-hang-mb-bank-hinh-2
Gói vay mua ô tô, mua nhà hiện nay của ngân hàng MB

Đồng thời mọi người có thể tham khảo những dự án mà mà ngân hàng hỗ trợ cho vay theo gói này như: dự án của Ecopark, Sungroup, Vingroup, Novaland,..

Vay xây, sửa chữa và trang bị nội thất nhà ở

Mọi người có thể tham khảo những thông tin khi vay gói vay mua nhà dự án cho gói vay này.

Cho vay cổ phần hóa

Đây là dịch vụ tín dụng dành cho mọi người có nhu cầu sở hữu cổ phần của những doanh nghiệp Nhà nước nhưng không đủ vốn. 

Với mức cho vay tối đa từ 50% đến 100% tùy theo giá trị cổ phiếu và loại cổ phiếu thì mọi người đã có cơ hội sở hữu cổ phần của các công ty. Thời gian vay tối đa là 36 tháng với đa dạng các loại tài sản bảo đảm như: sổ/thẻ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi, bất động sản,…

Lãi suất và thủ tục vay mới nhất tại ngân hàng MBBank

Hiện nay, mức lãi suất hằng tháng cũng như các thủ tục, điều kiện để vay tại ngân hàng đang là điều mà đa số mọi người hiện nay quan tâm. Để có thể sử dụng tốt những khoản vay của ngân hàng cũng như có thể so sánh với các ngân hàng khác, thì mọi người có thể tham khảo thêm những thông tin được Ngân Hàng AZ tổng hợp sau.

Lãi suất tháng vay tại MBBank

Khi vay vốn tại ngân hàng MBBank thì mọi người sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi cũng như tiếp cận đang dạng các gói vay ngân hàng MBBank khác nhau. Với mỗi gói vay tại mỗi thời điểm nhất định thì sẽ có quy định về lãi suất tháng. 

Hiện tại thì lãi suất vay tháng của ngân hàng MB đang khá cạnh tranh so với những ngân hàng khác trên thị trường. Dưới đây là lãi suất tháng của một số gói vay tiêu biểu mà mọi người có thể tham khảo:

Sản phẩm vay Lãi suất Hạn mức Thời hạn vay
Vay mua nhà Từ 0,84%/tháng Tối đa 80% nhu cầu tài chính 20 năm
Vay xây, sửa nhà Từ 0,84%/tháng Tối đa 80% nhu cầu tài chính 15 năm
Vay mua xe ô tô Từ 0,69%/tháng Tối đa 75% giá trị xe (tiền mua xe + lệ phí trước bạ) 7 năm
Vay kinh doanh Từ 0,82%/tháng Tối đa 90% nhu cầu vốn 15 năm
Vay sản xuất nông nghiệp (hộ trồng lúa) Từ 0,8%/tháng Tối đa 80% nhu cầu vốn 10 năm

Cách tính lãi suất vay ngân hàng MBBank

Với các gói vay ngân hàng MBBank thì mọi người có thể áp dụng cách tính lãi suất vay của ngân hàng theo những công thức sau:

Công thức tính lãi suất dư nợ tháng

Lãi suất tháng sẽ được tính từ khi gói vay của mọi người có hiệu lực, lãi suất dư nợ tháng sẽ được tính theo công thức như sau:

               Lãi suất dư nợ tháng =  Số tiền vay x lãi suất / 12 tháng

Mọi người có thể áp dụng công thức trên theo ví dụ sau đây. Bạn vay ngân hàng 60 triệu, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất vay 12%/năm ( tức 1%/tháng). Dựa vào công thức trên thì mọi người có thể tính lãi như sau:

  • Lãi suất hàng tháng = 60.000.000 x 12%/12 = 600.000 VND.
  • Số tiền gốc phải trả 1 tháng = 60.000.000/12 + 600.000 = 5.600.000 VND.
  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = 5.600.000 + 500.000 = 6.100.000 VNĐ.

Công thức tính lãi trên dư nợ giảm dần

Dựa trên số tiền mà mọi người còn dư nợ sau khi đã trừ xong tiền gốc đã trả tháng trước, thì công thức tính lãi cho tháng tiếp theo sẽ được tính như sau:

         Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố  định hàng tháng.

Thủ tục vay các gói vay ngân hàng MBBank

Để được xét duyệt hồ sơ vay thì mọi người cần thực hiện đầy đủ các thủ tục để vay các gói vay ngân hàng MB như sau:

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Tùy theo gói vay mà mà mọi người chọn sẽ có những hồ sơ cần cung cấp khác nhau, nhưng có một số hồ và thông tin cần thiết mà mọi người nên chuẩn bị là:

+ CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu

+ Đơn đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng MB

cac-goi-vay-ngan-hang-mb-bank-hinh-3
Thủ tục hướng dẫn vay các gói vay ngân hàng MBBank mới nhất

+ Hợp đồng lao động/Hợp đồng làm việc/quyết định biên chế

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân

+ Giấy tờ xác minh thu nhập

Đăng ký vay trực tiếp tại ngân hàng MB

Để đảm bảo tính bảo mật cho những thông tin cá nhân cần thiết thì mọi người nên đến trực tiếp ngân hàng để nộp hồ sơ vay và đăng ký vay

Đợi ngân hàng thẩm định 

Sau khoảng thời gian thẩm định từ 2-3 ngày thì phía ngân hàng sẽ thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ vay của mọi người thông qua điện thoại hoặc SMS

Giải ngân

Sau khi thông báo thẩm định thành công thì ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay cho mọi người. Tùy theo các gói vay ngân hàng MBBank khác nhau mà ngân hàng sẽ giải ngân 1 lần hay nhiều lần.

Những lưu ý khi vay các gói vay ngân hàng MBBank

Để có thể nhận được những khoản vay như mong muốn cũng như dễ dàng hoàn tất những thủ tục vay tại ngân hàng MBBank thì mọi người cần lưu ý những điều sau:

+ Hồ sơ vay cần phải được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng theo đúng gói vay ngân hàng yêu cầu.

+ Cân nhắc tài chính để chọn gói vay phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả

+ Những chi phí cần phải đóng trong quá trình vay cần được tìm hiểu thật kỹ và chính xác

+ Đọc kỹ hợp đồng vay cũng như các điều khoản trước khi ký

+ Nên đăng ký vay trực tiếp tại ngân hàng để đảm bảo thông tin bảo mật cũng như an toàn tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin về các gói vay ngân hàng MB bank cũng như lãi suất và thủ tục vay mà Ngân Hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể chọn được gói vay hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của mình.