Friday, 14 Jun 2024
MBbank Vay Vốn

Cách kiểm tra nợ XẤU trên App MB Bank Miễn Phí nhanh 2024

Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank đang được nhiều người quan tâm. Việc kiểm tra mình có dính vào nợ xấu hay không sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối không đáng có. Trong bài viết này, Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện một cách chi tiết và giải đáp các thắc mắc liên quan.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu (nợ khó đòi) là những khoản vay từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng nhưng không được thanh toán đúng hạn. Tuỳ thuộc vào số ngày quá hạn hợp đồng mà bên cho vay sẽ chia thành các nhóm nợ xấu khác nhau, ứng với từng cấp độ theo quy định của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC.

Để thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết của Ngân Hàng AZ để được hướng dẫn các bước thực hiện chi tiết nhất.

Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank

Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank cũng như trên các app ngân hàng khác đang được nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi rằng: có thể kiểm tra nợ xấu trên app MB bank được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Việc kiểm tra nợ xấu trên app MB bank cực kì đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

+Bước 1: Tải app MB Bank về thiết bị của bạn

Bạn có thể tải app MB bank về điện thoại hoặc máy tính bảng để tiến hành kiểm tra nợ xấu. Hiện tại, ứng dụng của ngân hàng MB tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS nên bạn có thể tìm ứng dụng này trên CH play hoặc App store.

Nếu đã có sẵn ứng dụng MB trên máy, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên và sử dụng ngay.

+Bước 2: Đăng nhập/ Đăng ký tài khoản MB Bank

Nếu bạn chưa có tài khoản trên app MB bank, tiến hành đăng ký theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng MB bank trên điện thoại
  2. Bấm vào mục “Đăng ký tài khoản”
  3. Điền chính xác các thông tin: họ và tên, số điện thoại, số CMND/ CCCD và mật khẩu là hoàn thành

Nếu bạn đã có tài khoản trên app MB bank, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình để bằng cách nhập đầy đủ và chính xác các thông tin: tên đăng nhập, mật khẩu

+Bước 3: Thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank

Để kiểm tra xem mình có rơi vào trường hợp nợ xấu hay không, bạn cần tiến hành tạo một khoản vay “nháp”. Các bước thực hiện như sau:

  1. Bấm vào mục “Vay trực tuyến”
  2. Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để tạo khoản vay mới trên app

Đây chỉ là việc vay “nháp” nên quy trình làm thủ tục vay trên app MB Bank cũng khá đơn giản vì và bạn cũng không phải lo lắng, chỉ cần cung cấp một số thông tin bắt buộc vào mẫu mà MB Bank yêu cầu bạn điền vào.

+Bước 4: kiểm tra kết quả

Hệ thống của ngân hàng MB sau khi tiếp nhận yêu cầu sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin, trong đó có thông tin về tình trạng nợ xấu của bạn. Nếu khoản vay của bạn được chấp nhận thì xin chúc mừng vì bạn không vướng vào nợ xấu. Ngược lại, nếu khoản vya của bạn bị từ chối thì có nghĩa là bạn đang vướng vào nợ xấu. Hãy nhanh chóng giải quyết các khoản vay này để tránh các rắc rối về sau.

cach-kiem-tra-no-xau-tren-app-mb-bank
Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank

Kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank có tốn phí không?

Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank được hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cực kì nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc rằng liệu việc kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank có tốn phí không thì hãy yên tâm vì ngân hàng MB không thu bất kì khoản tiền nào cho việc này.

Bên cạnh đó, app của MB bank cũng không giới hạn số lần truy cập trong ngày nên bạn có thể thoải mái thực hiện các giao dịch và cách kiểm tra nợ xấu trên đây vì nó vừa nhanh chóng, đơn giản, an toàn lại miễn phí.

Nợ xấu có được hỗ trợ vay tiền ở MB bank không?

Sau khi thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank ở trên, nếu bạn rơi vào nợ xấu và đang băn khoăn không biết mình có thể vay tiền ở MB bank được hay không thì trước tiên bạn cần xem mình thuộc nhóm nợ xấu nào.

Hiện tại, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC chia nợ xấu thành 5 nhóm như sau:

+Nợ xấu nhóm 1: là tập hợp những khoản nợ mà khách hàng thanh toán quá hạn trong vòng từ 1 đến 10 ngày so với hợp đồng vay đã được ký kết. Đây là nhóm nợ có khả năng thu hồi cả gốc lẫn lãi cao.

+Nợ xấu nhóm 2: là tập hợp những khoản vay bị nợ quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết từ từ 11 đến 30 ngày. Đây là nhóm nợ cần được chú ý.

+Nợ xấu nhóm 3: là tập hợp những khoản vay chưa thanh toán và đã quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết từ từ 11 đến 90 ngày. Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn.

+Nợ xấu nhóm 4: là tập hợp những khoản vay chưa thanh toán và đã quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết từ từ 91 đến 180 ngày. Đây là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn.

+Nợ xấu nhóm 5: là tập hợp những khoản vay chưa thanh toán và đã quá thời hạn so với hợp đồng đã được kí kết hơn 180 ngày. Nhóm này được xem là nhóm nợ có khả năng mất vốn.

Trước khi vay tiền, bạn nên thực hiện cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank để xem mình có bị rơi vào trường hợp không được hỗ trợ hay ko. Cụ thể như sau:

+Nợ thuộc nhóm 1 và 2 vẫn nằm trong mức chấp nhận được và bạn sẽ được xóa khỏi thông tin nợ xấu trên CIC nếu tiến hành thanh toán ngay. Các trường hợp này có thể được xem xét cho vay vốn tại ngân hàng MB hoặc các nơi khác nếu có nhu cầu.

+Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 3 – 4 – 5 (tức là đã quá thời hạn thanh toán nợ từ 90 ngày trở lên) thì cần rất nhiều thời gian (thậm chí lên đến 5 năm) để được xoá thông tin nợ xấu. Nhóm 3 và 4 thì vẫn có thể nộp hồ sơ vay tiền tại ngân hàng MB nhưng tỉ lệ vay thành công rất thấp. Đối với nhóm 5 thì việc xin tiếp tục vay vốn dường như là điều không thể.

Vì vậy, để không vướng vào các rắc rối khi nằm trong nhóm nợ xấu, bạn nên xem xét khả năng tài chính của mình khi lựa chọn các gói vay và cố gắng thanh toán đúng hạn nếu đã kí kết hợp đồng vay tiền tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng cho vay.

Một số cách kiểm tra nợ xấu khác

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank được hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu bằng những cách dưới đây.

Cách kiểm tra nợ xấu qua website của CIC

+Bước 1: Truy cập webite CIC theo đường link sau: https://cic.gov.vn/#/register

+Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân được yêu cầu như: họ và tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, số CMND/ CCCD, hình ảnh chứng minh nhân dân…

+Bước 3: Nhập mã xác thực OTP đã được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập rồi ấn “Tiếp tục”

+Bước 4: Xác thực thông qua hình thức hỏi – đáp bằng cách trả lời các câu hỏi mà nhân viên CIC đưa ra thông qua điện thoại

+Bước 5: Kiểm tra tin nhắn/ email để nhận kết quả đăng ký, tên đăng nhâph tài khoản và mật khẩu

+Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản của bạn, vào mục thông tin cá nhân để kiểm tra lịch sử tín dụng

Cách kiểm tra nợ xấu qua CIC Credit Connect trên điện thoại

Ứng dụng CIC tương thích với các thiết bị hệ điều hành IOS và Android nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra khoản nợ của mình. Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CIC vào điện thoại/ máy tính bảng của bạn.

+Bước 2: Đăng ký tài khoản CIC theo hướng dẫn của hệ thống và chờ xét duyệt, quá trình này có thể mất từ 1 đến 3 ngày làm việc

+Bước 3: Sau khi được xét duyệt thành công, đăng nhập tài khoản khi CIC

+Bước 4: Kiểm tra nợ xấu bằng cách sử dụng tính năng tra cứu và thực hiện theo các bước yêu cầu của hệ thống

Bên cạnh cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank và các cách được hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể tra cứu thông tin tín dụng của mình thông qua các nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên của các tổ chức tài chính trong quá trình làm các thủ tục vay tiền tại đó.

Cách kiểm tra nợ xấu thông qua tổng đài

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu trên app MB bank, bạn cũng có thể gọi điện đến số Tổng đài – Hotline 028 39333 888 của Fe Credit để được nhân viên tiến hành kiểm tra nợ xấu một cách nhanh chóng và chính xác. Cách này được rất nhiều khách hàng chọn lựa vì độ tiện lợi và dễ dàng thực hiện.

Giới thiệu trang chia sẻ thông tin và kinh nghiệm vay tiền trên các app online: Appvaynhanh.net

Trên đây là Cách kiểm tra nợ xấu trên app MB Bank mà Ngân Hàng AZ đã hướng dẫn chi tiết, hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu rơi vào các nhóm nợ xấu được liệt kê trong bài, bạn nên nhanh chóng tiến hành thanh toán khoản vay càng sớm càng tốt để không vướng vào các rắc rối. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận phía dưới để Ngân Hàng AZ được biết.