Friday, 19 Apr 2024
Tài khoản Vietcombank

Cách chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác

Trong những tình huống bắt buộc thì mọi người cần phải chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác để có thể sử dụng an. Vậy cách thức thực hiện như thế nào, có tốn phí hay không? Tất cả sẽ được Ngân Hàng AZ giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác được không?

Tài khoản Vietcombank được sử dụng trên điện thoại hay còn được gọi là VCB Digibank. Với những tính năng nổi bật cũng như hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Đây được cho là một trong những ngân hàng số được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank chỉ cho phép khách hàng sử dụng 1 tài khoản trên 1điện thoại để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Đồng thời, với cách thức sử dụng này, hệ thống ngân hàng sẽ thuận tiện kiểm tra những giao dịch mà khách hàng thực hiện trong những trường hợp cần thiết.

Nhưng, nếu mọi người gặp phải trường hợp hỏng điện thoại, hay bị mất điện thoại và cần giao dịch gấp thì có thể chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác. Lưu ý, mọi người chỉ có thể sử dụng 1 tài khoản duy nhất trên 1 thiết bị, nếu sử dụng đồng thời cùng lúc 2 thiết bị thì ngân hàng sẽ báo lỗi và không cho phép truy cập.

Cách chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác 

Không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký sử dụng tài khoản Vietcombank trên điện thoại khác. Ngay trên thiết bị điện thoại mà mọi người muốn chuyển, chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị mới

Tương tự với những bước khi mọi người cài đặt app này trên điện thoại. Với 2 nền tảng chính là IOS và Android thì mọi người đã có thể tải về điện thoại mới ứng dụng này.

Tuy nhiên, nếu mọi người chưa biết đường link tải hay không thể tìm thấy ứng dụng này trên App Store hay Google Play thì có thể nhấn vào đường link dưới đây:

+ Đối với hệ điều hành IOS:  https://apps.apple.com/vn/app/vietcombank/id561433133?l=vi

+ Đối với hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.VCB&hl=vi&gl=US

Bước 2: Xác thực tài khoản Vietcombank trên điện thoại mới

Để có thể chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác thì mọi người cần phải xác thực tài khoản. Điều này, giúp tài khoản của mọi người được bảo mật hơn cũng như yên tâm nếu như mọi người mượn điện thoại của người khác để đăng nhập.

Những bước đăng nhập và xác thực tài khoản được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng số Vietcombank đã được tải về trên điện thoại mới

cach-chuyen-tai-khoan-vietcombank-sang-dien-thoai-khac-hinh-1
Bước 1

+ Bước 2: Hệ thống ngân hàng sẽ thông báo về việc kích hoạt tài khoản Vietcombank  trên điện thoại khác. Mọi người nhấn xác nhận để thực hiện việc kích hoạt tài khoản này.

+ Bước 3: Tại đây, mọi người cần nhập đúng mật khẩu tài khoản Vietcombank. Nếu không đúng, ngân hàng sẽ yêu cầu mọi người thực hiện các bước xác thực để kiểm tra tài khoản.

cach-chuyen-tai-khoan-vietcombank-sang-dien-thoai-khac-hinh-2
Xác thực tài khoản Vietcombank trên điện thoại khác

+ Bước 4: Để xác thực tài khoản thì mọi người nhập cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại này.

+ Bước 5: Nhập mã OTP đã được gửi về số điện thoại lên điện thoại mới. Hệ thống ngân hàng sẽ xác thực tài khoản thông qua mã OTP này. Nếu đúng, ngân hàng sẽ cho phép mọi người được tiếp tục sử dụng tài khoản Vietcombank trên thiết bị mới này.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Vietcombank trên điện thoại khác

Sau khi hệ thống ngân hàng xác nhận tài khoản Vietcombank của mọi người và cho phép sử dụng trên điện thoại mới. Thì mọi người có quyền truy cập vào tài khoản theo đúng tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập đã được thiết lập trên thiết bị cũ. 

Lưu ý, với bước này thì mọi người cần đăng nhập chính xác thông tin trên thiết bị cũ để có thể đăng nhập trên thiết bị mới dễ dàng nhất. Đồng thời, nếu mọi người đăng nhập sai thì cần phải xác thực OTP thì ngân hàng mới cho phép truy cập.

Cách đăng ký OTP VCB Digibank trên số điện thoại mới

Trong trường hợp mọi người bị mất số điện thoại và cần làm lại sim mới để thuận tiện hơn trong công việc. Đồng thời, để có thể chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại mới dễ dàng thì mọi người cần phải đăng ký nhận OTP trên một số điện thoại mới.

Đây là cách mà ngân hàng bảo mật thông tin trên tài khoản của mọi người, tránh bị đánh cắp thông tin cũng như đăng nhập sử dụng bất hợp pháp.

Mọi người có thể thực hiện cách đăng ký mã OTP VCB Digibank trên số điện thoại mới qua những hướng dẫn sau đây của NganHangAZ.com sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào app VCB Digibank trên thiết bị điện thoại mà mọi người đang sử dụng.

+ Bước 2: Nhấn vào Cài đặt ngay trên màn hình chính của ứng dụng

+ Bước 3: Tìm và chọn mục Thay đổi số điện thoại nhận mã OTP SMS

+ Bước 4: Nhập chính xác số điện thoại mới mà mọi người muốn thay đổi

cach-chuyen-tai-khoan-vietcombank-sang-dien-thoai-khac-hinh-4
Cách thay đổi mã OTP nhận SMS trên số điện thoại mới

+ Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mới để ngân hàng xác thực thông tin

+ Bước 6: Chờ đợi ngân hàng xác nhận và hoàn thành các bước chuyển số điện thoại nhận mã OTP xác thực của ngân hàng.

Hoặc, nếu mọi người không muốn thay đổi online trên điện thoại thì có thể đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thay đổi. Mọi người cần đem theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác thực thông tin, đồng thời, thực hiện các bước thay đổi được nhanh chóng hơn.

Liên hệ Tổng đài Vcb Digibank giải đáp các thắc mắc cần thiết

Những thắc mắc khi chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác

Vì đây là lần đầu tiên thay đổi nên chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc về cách thực hiện cũng như các thông tin liên quan khác. Dưới đây là những thắc mắc mà mọi người hay gặp cũng như các giải đáp về những thắc mắc này.

Chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác có tốn phí không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc khi sử dụng dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank. Nhưng mọi người không cần quá lo lắng, vì theo quy định hiện nay của ngân hàng Vietcombank thì mọi người có thể thực hiện thao tác chuyển tài khoản sang điện thoại khác mà không tốn phí. 

Đồng thời, đối với những mức phí sử dụng trên thiết bị cũ thì vẫn sẽ được giữ nguyên khi chuyển sang thiết bị mới theo đúng quy định đã được áp dụng.

Quên mật khẩu có đăng nhập trên điện thoại khác được không?

Mọi người không thể thực hiện việc thay đổi tài khoản trên điện thoại mới khi chưa xác nhận thông tin tài khoản cũng như thiết bị đăng nhập với hệ thống ngân hàng.

Để có thể được tiếp tục sử dụng tài khoản Vietcombank trên điện thoại mới thì mọi người cần phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện thay đổi mật khẩu đăng nhập. Khi đi, mọi người cần mang theo CMND/CCCD cũng như thẻ ngân hàng để nhân viên ngân hàng hỗ trợ thay đổi nhanh nhất.

Không chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác được?

Trong trường hợp này thì rất có thể mọi người đã nhập sai thông tin tài khoản đã đăng ký với ngân hàng trên điện thoại cũ. Với số lần nhập sai quá 5 lần thì ngân hàng sẽ tự động khóa dịch vụ để bảo đảm an toàn cho tài khoản của mọi người.

Đồng thời, nếu mọi người nhập đúng thông tin nhưng vẫn không thể đăng nhập được trên điện thoại khác thì mọi người cần liên hệ ngay với tổng đài ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin liên qua cách chuyển tài khoản Vietcombank sang điện thoại khác mà Ngân hàng AZ đã tổng hợp và chia sẻ cho mọi người. Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người có thể tự chuyển tài khoản Vietcombank tại nhà một cách dễ dàng và an toàn nhất. 

Một số thông tin liên quan:

Siêu bão ưu đãi khi mở tài khoản vietcombank

Cách cài đặt Face ID cho VCB Digibank