Wednesday, 8 Feb 2023
BIDV Kiến thức Nhận và chuyển tiền

Cách Tạo Bill chuyển Tiền BIDV. Cách tra cứu giao dịch và in bill

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV có thực hiện được không đang là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện nay. Vì việc fake bill chuyển tiền BIDV giống y như bản gốc có thể phục vụ mọi người thực hiện nhiều mục đích khác nhau. Cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu ngay cách tạo bill chuyển tiền online BIDV qua bài viết sau nào.

Bill chuyển tiền BIDV là gì? Gồm thông tin gì?

Khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch chuyển tiền nào qua tài khoản ngân hàng BIDV thì bạn đều có lưu lại bill chuyển tiền BIDV để phòng trường hợp cần đem ra đối chiếu. Nếu bạn thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch thì sẽ có hóa đơn chuyển tiền bằng giấy. Trên hóa đơn sẽ có các thông tin chuyển tiền, chữ ký xác nhận của ngân hàng, khách hàng và quan trọng nhất là con dấu đỏ của ngân hàng.

bill-chuyen-tien-bidv
Bill chuyển tiền BIDV có thông tin gì?

Nhưng khi bạn dùng Mobile Banking để chuyển tiền thì bill chuyển tiền BIDV sẽ tồn tại dưới dạng file và có hiển thị xác nhận giao dịch chuyển tiền thành công. Mọi người cũng cần chụp lại bill này vì sau khi giao dịch hoàn tất và bạn thoát ra khỏi giao diện chính thì bill sẽ không được lưu lại.

Hiện nay trên bill chuyển tiền BIDV sẽ cung cấp các thông tin cơ bản sau để khách hàng nắm rõ:

+ Tên người thụ hưởng

+ Ngân hàng thụ hưởng

+ Đối tượng chịu phí

+ Số tiền

+ Phí giao dịch

+ VAT

+ Số tiền trích nợ

+ Ngày giao dịch

+ Nội dung

Nếu sau khi chuyển tiền BIDV mà chẳng may có lỗi như chuyển nhầm số tài khoản hay nhầm số tiền. Thì những thông tin trên sẽ giúp bạn đối chiếu lại với ngân hàng để nhờ họ hỗ trợ giải quyết giúp.

Cách tự tạo bill chuyển tiền BIDV có thực hiện được không?

Nhiều người hiện đang tìm kiếm cách tạo bill chuyển tiền BIDV giải nhằm mục đích xấu như lừa đảo người nhận đã chuyển tiền thành công. Thế nhưng chỉ có khi bạn thực hiện chuyển tiền thật thì mới có bill chuyển tiền, còn về vấn đề tự tạo bill chuyển tiền thì app Mobile banking hiện nay không hỗ trợ.

Sự ra đời của những công cụ photoshop chuyên nghiệp hiện nay cũng có thể giúp mọi người chỉnh sửa, tạo ra 1 bill chuyển tiền BIDV mới giống y như thật nếu như bạn có chút thủ thuật chỉnh sửa. Nhưng đây là hành vi không được khuyến khích thực hiện vì nó ảnh hưởng xấu đến bạn và người khác nếu bị phát hiện.

Cách tạo bill chuyển tiền BIDV trực tuyến

Bạn cũng có thể tham khảo cách tự tạo bill chuyển tiền BIDV khi cần thiết qua website hỗ trợ tạo bill trực tuyến như sau. Chắc chắn rằng sẽ ít ai xem bill mà nhận ra được đây là bill tự tạo:

+ Bước 1: Bạn truy cập trang web tạo bill chuyển tiền online tại địa chỉ: https://tinhr.com/auth/login.

+ Bước 2: Tạo tài khoản

Bạn chọn vào Tạo tài khoản tài màn hình chính > Điền các thông tin trong form yêu cầu > Nhấn chọn đồng ý với chính sách, điều khoản bảo mật > Nhấp vào Đăng ký là hoàn tất bước tạo tài khoản.

tao-bill-chuyen-tien-bidv
Tạo tài khoản trên web tạo bill chuyển tiền

+ Bước 3: Đăng nhập và nạp tiền trước khi tạo bill.

Trang web tạo bill này có thể giúp bạn tự tạo bill chuyển tiền BIDV y như thật nhưng điều kiện là bạn phải nạp tiền vào để sử dụng chức năng này. Thao tác nạp như sau:

tu-tao-bill-chuyen-tien-bidv
Nạp tiền vào web để tạo bill chuyển tiền BIDV

Khi đã có tài khoản, bạn thực hiện đăng nhập vào trang web tạo bill > Chọn mục Nạp tiền > Chọn hình thức nạp với ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng > Thực hiện quét mã QR để nộp tiền theo hướng dẫn của hệ thống > Xác nhận để hoàn thành xong giao dịch nạp tiền.

+ Bước 4: Tạo bill chuyển tiền BIDV

Đầu tiên bạn nhấn vào Tạo bill > Chọn vào mục Chọn ngân hàng > Chọn BIDV cho giao dịch này > Điền các thông tin tạo bill chuyển tiền như sau:

– Số tiền chuyển

– Tên tài khoản nguồn

– Số tài khoản nguồn

– Tên người nhận

– Số tài khoản thụ hưởng

– Giờ

– Ngày

– Ngân hàng thụ hưởng

– Mã giao dịch

– Nội dụng giao dịch

+ Bước 5: Kiểm tra lại thông tin bill bạn muốn tạo đã phù hợp chưa. Sau đó bạn nhấp vào Tạo ảnh để hoàn tất. Sau đó bạn sẽ nhận được một hóa đơn chuyển tiền BIDV giống như bản gốc để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Lưu ý: Phí tự tạo bill chuyển tiền BIDV trên website này là 100k/bill. Nếu bạn thực hiện tạo bill thành công thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền. Lúc này bạn có thể tải bill về điện thoại hoặc là in bill ra bản giấy đều được.

Có nên tự tạo bill chuyển tiền BIDV không? Có hợp pháp không?

Tuy bạn vẫn có thể thực hiện cách tự tạo bill chuyển tiền BIDV theo cách hướng dẫn ở trên. Nhưng nếu bạn dùng bill này vào mục đích xấu như lừa đảo người khác nói rằng mình đã chuyển tiền. Nhưng thực chất bạn chưa chuyển và chỉ lấy bill giả để gửi cho họ thì điều này không được khuyến khích.

Đặc biệt , hành vi tự tạo bill chuyển tiền BIDV giả này sẽ được xét vào danh sách hành vi lừa đảo, vi phạm quy định pháp luật hiện nay. Tùy vào giá trị số tiền lừa đảo, mức độ vi phạm mà khi bị cơ quan chức năng phát hiện, mọi người sẽ bị phạt tiền hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, ngồi tù,… Cụ thể:

+ Tổng giá trị số tiền lừa đảo <2 triệu đồng và mới vi phạm lần đầu : Bị xử vi phạm hành chính và phạt tiền

+ Bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong các tình huống sau:

  • Tổng giá trị số tiền lừa đảo từ 2 triệu đồng trở lên.
  • Tổng giá trị số tiền lừa đảo < 2 triệu đồng nhưng trước đó đã có tiền án về hành vi lừa đảo.
  • Tổng giá trị số tiền lừa đảo < 2 triệu đồng và có hành vi tạo ra ảnh hưởng đến an ninh – trật tự – an toàn xã hội.
  • Lừa đảo những người bệnh tật, có tình cảnh khó khăn.

Tóm lại, việc tạo bill chuyển tiền BIDV là hành động không hợp pháp. Do đó mọi người không nên thực hiện theo.

Cách tra cứu bill chuyển tiền BIDV

Nếu bạn cần xem lại các hóa đơn chuyển tiền đã thực hiện trước đó tại BIDV thì bạn có thể thực hiện cách tra cứu bill chuyển tiền như sau:

+ Đầu tiên bạn truy cập vào app Mobile Banking của BIDV hoặc là Smart Banking của BIDV.

+ Chọn mục Tài Khoản > Giao diện sẽ hiện ra số tài khoản, số dư khả dụng và cả danh sách các giao dịch tiền vào, tiền ra của tài khoản. Bạn có thể chọn vào mục Tiền ra để xem chi tiết các bill chuyển tiền đã thực hiện trong quá khứ.

Lưu ý: Nếu bạn tìm không ra bill chuyển tiền BIDV mà mình đã thực hiện vào thời điểm đó thì bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ tra cứu nhé.

Cách in bill chuyển tiền BIDV?

In bill chuyển tiền BIDV hay còn gọi là hình thức sao kê lịch sử giao dịch chuyển tiền. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau để in bill chuyển tiền.

+ Bước 1: Đem CCCD/CMND của mình ra chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ in bill.

+ Bước 2: Lấy phiếu số thứ tự và chờ đến lượt.

+ Bước 3: Khi hệ thống ngân hàng gọi tên, bạn đến quầy giao dịch được chỉ định trên số phiếu.

+ Bước 4: Bạn đưa thẻ CCCD/CMND cho nhân viên và nhờ nhân viên in bill chuyển tiền theo mốc thời gian mà bạn cần. Cuối cùng bạn chỉ cần trả phí in bill cho nhân viên theo quy định của ngân hàng và ra về.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết được cách tự tạo bill chuyển tiền BIDV khi cần thiết. Tuy nhiên mọi người hãy nhớ rằng việc tự tạo bill giả nhiều lần sẽ dễ bị phát hiện và kéo theo những hậu quả xấu nhé. Do đó bạn nên tránh thực hiện hành vi này.

Xem thêm

You cannot copy content of this page