Thursday, 30 Nov 2023
FinTech Nhận và chuyển tiền Ví Điện Tử

Cách Chuyển Tiền Từ ví Vnpay sang ngân hàng 2023. Mất bao lâu? Có tốn phí không?

Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng giúp người dùng có thể rút tiền từ tài khoản ví điện tử về tài khoản ngân hàng có liên kết để chi tiêu. Để biết cách thực hiện thì mọi người hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng là gì?

VNPay là một loại ví điện tử online trên điện thoại được phát hành bởi Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam. Hiện nay mọi người có thể liên kết tài khoản ngân hàng để nộp tiền vào ví VNPay và thực hiện các giao dịch chi tiêu, thanh toán thông qua ví điện tử.

Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng được hiểu đơn giản là giao dịch rút tiền từ tài khoản ví VNPay về tài khoản ngân hàng có liên kết hoặc chuyển tiền từ tài khoản ví đến một tài khoản ngân hàng bất kỳ ( là đối tác của VNPay) khi có nhu cầu.

Cũng tương tự như các giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng, khi chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng, mọi người phải cung cấp chính xác các thông tin về số tài khoản nhận tiền, tên ngân hàng thụ hưởng và số tiền cần chuyển thì giao dịch chuyển tiền mới được thực hiện thành công.

Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng ngoài giờ hành chính được không?

Hiện nay ví điện tử VNPay cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ví sang tài khoản ngân hàng 24/7. Điều đó có nghĩa là chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet/ Wi-Fi, mọi người có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, kể cả vào đêm khuya, vào cuối tuần hay các ngày Lễ, Tết trong năm.

Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng

Dưới đây Ngân Hàng AZ sẽ hướng dẫn các cách chuyển tiên từ ví VNPay sang ngân hàng một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất:

Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết

Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết chỉ áp dụng trong trường hợp mọi người cần chuyển tiền từ ví đến tài khoản ngân hàng của mình thôi. Để chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

+ Đã liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử VNPay

+ Số dư ví VNPay lớn hơn 100.000 đồng

Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết như sau:

Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng cần chuyển tiền với ví VNPay

+ Mở ứng dụng VNPay trên điện thoại và đăng nhập tài khoản

+ Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình

cach-lien-ket-vi-vnpay-voi-ngan-hang
Cách liên kết ví VNPay với tài khoản ngân hàng

+ Tiếp theo, chọn mục Ngân hàng liên kết , sau đó chọn mục Tạo liên kết ngân hàng mới

+ Chọn ngân hàng muốn liên kết với ví VNPay

+ Một thông báo hiển thị trên màn hình, nhấn Đồng ý

+ Kiểm tra các điều kiện liên kết ví VNPay với ngân hàng, sau đó chọn Liên kết tài khoản

cach-lien-ket-vi-vnpay-voi-ngan-hang

+ Chọn mục Chạm để nhập thông tin tài khoản, sau đó cung cấp chính xác các thông tin theo yêu cầu của hệ thống

+ Kiểm tra lại các thông tin liên kết hiển thị trên màn hình rồi bấm Xác nhận

Xem thêm: Ví vnpay Liên kết với những ngân hàng nào? 

Bước 2:  Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết

Sau khi đã liên kết tài khoản ngân hàng với ví VNPay thành công, mọi người thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn sau:

+ Mở ví điện tử VNPay trên điện thoại và đăng nhập tài khoản

+ Trên giao diện chính, nhấn vào mục Rút tiền

cach-chuyen-tien-tu-vi-vnpay-sang-ngan-hang
Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng

+ Chọn tài khoản ngân hàng cần chuyển tiền từ ví VNPay, sau đó nhập số tiền cần rút rồi bấm Tiếp tục

cach-chuyen-tien-tu-vi-vnpay-sang-ngan-hang
Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng liên kết

+ Kiểm tra lại toàn bộ thông tin chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng hiển thị trên màn hình, nếu đúng thì bấm Xác nhận

+ Cuối cùng, nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã thực hiện chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có liên kết thành công. Trong trường hợp đã liên kết tài khoản ngân hàng cần chuyển tiền với ví VNPay rồi thì mọi người chỉ cần thực hiện bước 2 thôi nhé.

Cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng khác

Hiện nay nhiều người dùng thường tìm kiếm cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng khác không phải ngân hàng có liên kết. Tuy nhiên theo như thông tin mới nhất mà Ngân Hàng AZ cập nhật, hiện nay ví điện tử VNPay chỉ hỗ trợ hai hình thức chuyển tiền duy nhất là chuyển tiền đến số điện thoại và chuyển tiền sang ngân hàng có liên kết thôi. Điều đó có nghĩa là mọi người không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng khác được.

Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có an toàn không?

Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng, nhiều khách hàng thường lo lắng về rủi ro bị mất tiền, bị lộ thông tin người dùng,…

Về cơ bản, ví điện tử VNPay được phát hành và quản lý bởi Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam – một trong những Fintech hàng đầu tại Việt Nam hiện nay hoạt động trong lĩnh vực thanh toán điện tử. Bên cạnh đó, VNPay đã ứng dụng công nghệ bảo mật Blockchain chuẩn quốc tế, do đó mọi người có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin và độ an toàn của ví điện tử này.

Còn chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng là chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của mình và các thông tin chuyển tiền đều được mã hóa nên rủi ro bị lừa mất tiền chắc chắn không xảy ra.

Đồng thời các giao dịch chuyển tiền trên ví VNPay đều yêu cầu người dùng xác thực bằng mã OTP, mật khẩu, Face ID hoặc vân tay nên không xảy ra trường hợp bị giả mạo thông tin. Do đó mọi người có thể yên tâm khi chuyển tiền ví VNPay sang ngân hàng.

Tại sao chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng không nhận được tiền

Rất nhiều trường hợp mọi người thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng thành công nhưng không nhận được tiền trong tài khoản. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi mà mọi người có thể tham khảo:

tai-sao-chuyen-tien-tu-vi-vnpay-sang-ngan-hang-khong-nhan-duoc-tien
Tại sao chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng không nhận được tiền

+ Ví VNPay bị lỗi hệ thống: Để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, ví VNPay thường được nâng cấp và bảo trì định kỳ, lúc này ứng dụng sẽ bị lỗi hệ thống và giao dịch rút tiền chưa xử lý được. Do đó mọi người sẽ gặp lỗi chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng không nhận được tiền.

Cách xử lý: Đợi hệ thống ổn định thì tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản ngân hàng theo đúng thông tin rút tiền mà mọi người đã thực hiện.

+ Ví VNPay bị quá tải: Nếu quá nhiều người thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng cùng lúc thì hệ thống có thể bị quá tải và các giao dịch rút tiền mất nhiều thời gian để xử lý hơn nên thời gian nhận được tiền cũng lâu hơn bình thường

+ Sai thông tin chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng: Khi nhập sai thông tin chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng thì chắc chắn mọi người sẽ không nhận được tiền. Lúc này tiền sẽ bị treo trên hệ thống và hoàn lại vào ví VNPay trong vòng 48h.

Một số thắc mắc chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng

Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian xử lý lệnh rút tiền trên ví VNPay khá nhanh chóng, do đó khi chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng, thường thì khoảng 3 – 5 phút hoặc chậm nhất là trong vòng 24h kể từ lúc giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công, mọi người sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng có tốn phí không?

Hiện nay ví điện tử VNPay hỗ trợ khách hàng rút tiền về tài khoản ngân hàng có liên kết hoàn toàn miễn phí. Do đó khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng, mọi người không cần trả bất kỳ một khoản phí phát sinh nào.

Hạn mức chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng

Dưới đây là quy định về hạn mức chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo:

+ Hạn mức chuyển tiền/ giao dịch: Từ 100.000 đồng – 5.000.000 đồng/giao dịch

+ Hạn mức chuyển tiền tối đa/ ngày: 5.000.000 đồng

Mọi người cần lưu ý hạn mức chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng, nếu chuyển ít hơn hoặc vượt hạn mức quy định thì giao dịch chuyển tiền không thực hiện thành công.

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ ví VNPay sang ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ cung cấp, mọi người sẽ biết cách chuyển tiền từ tài khoản ví VNPay về tài khoản ngân hàng có liên kết cũng như nắm rõ hạn mức và phí chuyển tiền theo quy định.

Xem thêm: