Monday, 17 Jun 2024
Giao Thông Thanh toán trực tuyến Tin Tức

Cách Đăng Nhập Vào Tài Khoản VETC trên điện thoại, máy tính 2024

Cách Đăng Nhập Vào Tài Khoản VETC trên điện thoại, máy tính đang được rất nhiều cánh tài xế hiện nay quan tâm. Vậy làm cách nào để thực hiện thao tác trên, và thực hiện có đơn giản hay không? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được NganhangAZ giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Quên Tài khoản VETC có lấy lại được không?

Nếu bạn vô tình quên tài khoản VETC và đang lo lắng liệu có lấy được tài khoản hay không. Và thao tác lấy lại tài khoản có dễ dàng không, có phải ra tận điểm dịch vụ của VETC để báo mất và lấy lại hay không?

Đừng quá lo lắng bạn nhé, việc lấy lại tài khoản VETC cũng đơn giản như cách mà bạn đã đăng ký tài khoản vậy. NganhangAZ sẽ giúp bạn gỡ rối bằng những thông tin bổ ích dưới đây:

Lấy lại Tài khoản VETC qua ứng dụng VETC Customer

Chắc chắn trước đó khi sử dụng dịch vụ của VETC thì bạn đã tải ứng dụng VETC Customer để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của mình.

Nhưng nếu bạn chưa có ứng dụng này trên thiết bị của mình thì cũng không sao cả. Hiện nay trên các nền tảng như IOS hay Android đều được tích hợp ứng dụng này và bạn có thể tải về miễn phí mà không mất khoản phí nào cả.

Vậy thì bạn hãy tải ngay ứng dụng VETC Customer này nhé để có thể lấy lại tài khoản VETC dễ dàng nhất nhé!

+ Bước 1: Sau khi tải về ứng dụng VETC Customer, bạn hãy mở ứng dụng này lên

+ Bước 2: Nhấn vào dòng Quên mật khẩu ?

+ Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu như màn hình hiển thị, gồm có: đối tượng, xác thực, số tài khoản, mã capcha

+ Bước 4: Nhấn Xác nhận và làm theo yêu cầu thì bạn đã có thể lấy lại được tài khoản VETC

Lấy lại Tài khoản VETC qua tổng đài CSKH

Thông qua tổng đài Chăm sóc khách hàng của VETC, bạn sẽ được cung cấp lại mật khẩu của tài khoản VETC một cách nhanh chóng. Thao tác này sẽ tốn phí cước cuộc gọi theo quy định của nhà mạng viễn thông là 1.000đồng/phút gọi.

Khi bạn thông báo đến tổng đài, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và cung cấp lại cho bạn mật khẩu mới trong thời gian nhanh nhất. Cách này giúp cho bạn lấy lại tài khoản nhanh nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như cung cấp nhiều thông tin cá nhân nếu bạn không nhớ đầy đủ các thông tin đó.

cach-dang-nhap-vao-tai-khoan-vetc
Cách đăng nhập vào tài khoản VETC trên điện thoại, máy tính.

Cách đăng nhập vào tài khoản VETC trên điện thoại, máy tính

Tài khoản VETC là tài khoản điện tử giúp bạn thực hiện giao dịch khi đi qua các điểm thu phí tự động VETC tại các trạm thu phí quản lý đường bộ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mỗi người sẽ chỉ được cung cấp 1 tài khoản VETC và được chi trả với nhiều phương tiện khác nhau, tùy theo nhu cầu được chi trả.

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản VETC để có thể tìm hiểu cũng như sử dụng các tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng này để thoải mái khi lưu thông trên đường bộ. Dưới đây là một số cách đăng nhập vào tài khoản VETC.

Cách đăng nhập vào tài khoản VETC trên điện thoại

+ Bước 1: Mở ứng dụng VETC đã về trước đó

+ Bước 2: Nhập tài khoản giao thông hoặc số điện thoại

+ Bước 3: Nhập mật khẩu

+ Bước 4: Nhấn Đăng nhập

Cách đăng nhập vào tài khoản VETC trên máy tính

+ Bước 1: Truy cập vào Website của VETC dưới dạng: https://vetc.com.vn/

+ Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập phía góc phải của màn hình máy tính

+ Bước 3: Nhập tài khoản giao thông hoặc số điện thoại

+ Bước 4: Nhập mật khẩu

+ Bước 5: Nhấn chọn Đăng nhập

Cách thay đổi mật khẩu, số điện thoại của tài khoản VETC

Nếu bạn muốn thay đổi một mật khẩu khác dễ nhớ hơn để thuận tiện cho việc sử dụng tài khoản VETC hoặc thay đổi số điện thoại để dễ dàng cập nhật những thông báo mà VETC gửi về. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các cách thay đổi trên.

Cách thay đổi mật khẩu của tài khoản VETC

Để thay đổi được mật khẩu của tài khoản VETC bạn cần phải tải về ứng dụng VETC Customer trên điện thoại trước đó mới có thể thực hiện thao tác này được.

Sau khi bạn đã tải về ứng dụng VETC Customer và sử dụng được 1 thời gian và muốn thay đổi mật khẩu thì dưới đây sẽ là hướng dẫn dành cho bạn:

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VETC trên ứng dụng VETC Customer

+ Bước 2: Chọn mục Cài đặt được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng

+ Bước 3: Tiếp theo chọn mục Đổi mật khẩu

+ Bước 4: Tại đây, bạn cần phải nhập chính xác Mật khẩu hiện tại. Sau đó nhập Mật khẩu mới và xác nhận lại Mật khẩu mới một lần nữa

+ Bước 5: Chọn Đổi mật khẩu

+ Bước 6: Lúc này màn hình sẽ hiện thị thông báo đổi Mật khẩu. Bạn chỉ cần nhấn chọn OK để xác nhận thao tác thực hiện thành công.

Cách thay đổi số điện thoại của tài khoản VETC

Thay đổi số điện thoại cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng sử dụng dịch vụ VETC hiện nay. Vì một số người dùng đang có nhu cầu thay đổi số điện thoại mới để phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thay đổi số điện thoại của tài khoản VETC một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VETC Customer được tải về và sử dụng trước đó

+ Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt trên màn hình chính

+ Bước 3: Chọn mục Thay đổi Số điện thoại

+ Bước 4: Nhập chính xác Số điện thoại đã đăng ký sử dụng

+ Bước 5: Nhập số điện thoại mới

+ Bước 6: Nhập mã OTP vừa được gửi về số điện thoại mới mà bạn vừa đổi. Và nhấn Xác nhận tính năng hoàn thành.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử xe qua trạm

Bạn đang cần tìm lại lịch sử xe qua trạm để kiểm tra lại một số thông tin. Hoặc bạn là tài xế chở khách và cần tìm lịch sử xe qua trạm để tính toán lại chi phí với khách hành thì thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

VETC hay rộng hơn là ứng dụng VETC Customer được xây dựng và hoàn thiện với nhiều tính năng giúp khách hàng của họ được sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Tính năng tra cứu lịch sử xe qua trạm được xây dựng với giao diện dễ nhìn, bắt mắt và dễ sử dụng. Tính năng này gồm các bước sử dụng như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản VETC trên app VETC Customer

+ Bước 2: Chọn mục Tra cứu lịch sử trên màn hình chính ứng dụng

+ Bước 3: Tiếp theo là chọn mục Xe qua trạm

+ Bước 4: Những trạm mà phương tiện của bạn được thể hiện ở trên màn hình. Hoặc bạn có thể sử dụng cách nhanh hơn đó chính là nhập vào ô “Nhập từ khóa tìm kiếm” để tìm lịch sử trạm mà bạn đi qua.

Chúc bạn tìm được lịch sử xe qua trạm thông qua hướng dẫn trên nhé!

Tổng hợp các cách nạp tiền vào tài khoản VETC

Nạp tiền trực tiếp

Cách nạp tiền vào tải khoản VETC này thuận tiện cho những bạn chưa có thẻ ngân hàng hoặc các ứng dụng chuyển tiền qua mang thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.

Với cách này thì bạn có thể lựa chọn điểm giao dịch của dịch vụ VETC gần nhất để nạp hoặc tham khảo một số điểm như: quầy giao dịch tại các ngân hàng, trung tâm đăng kiểm hoặc điểm dịch vụ và đại lý ủy quyền của VETC trên toàn quốc.

Ưu điểm của cách làm này được kể đến như:

+ Tiền được nạp vào tài khoản ngay khi đó.

+ Không cần phải dùng tới tài khoản ngân hàng

+ Giao dịch hoàn toàn miễn phí

Nạp tiền online

Đối với cách nạp tiền này thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. Dưới đây là 3 điểm nạp tiền online thông dụng nhất hiện nay

Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng:

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng và đang sử dụng các ứng dụng Internet Banking của ngân hàng thì thao tác sẽ vô cùng nhanh gọn và dễ dàng.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn, sau đó nhấn chọn mục Nạp tiền giao thông và điền các thông tin được yêu cầu phía bên dưới.

Ưu điểm của cách nạp tiền này là thao tác đơn giản, nhanh chóng, có thể nạp bất cứ lúc nào. Hơn nữa, hình thức này có thể giúp bạn tra cứu lại thông tin nếu có lỗi xảy ra. Nếu ngân hàng mà bạn đang sử dụng không tính phí giao dịch thì đây được cho phương tiện chuyển tiền cho tài khoản VETC miễn phí.

Nạp tiền qua ví điện tử

Thay vì bạn nạp tiền vào tài khoản VETC bằng tài khoản ngân hàng thì giờ đây bạn có thể nạp tiền thông qua các ví điện tử có mặt hiện nay như: MOMO, VNPAY, ViettelPay,….

Cũng với vài thao tác đơn giản như: Truy cập vào trang chủ của ví điện tử mà bạn muốn sử dụng, nhấn chọn mục Thanh toán dịch vụ và sau đó điền các thông tin cần thiết được yêu cầu và xác nhận. Vậy là giao dịch của bạn đã được hoàn thành.

Ưu điểm của cách thức này là bạn có thể nạp tiền vào bất cứ lúc nào và tại bất cứ đâu miễn là thiết bị bạn đang sử dụng có kết nối internet. Và thêm một ưu điểm nữa chính là, tại các ví điện tử thường xuyên có các chương trình ưu đãi, hoàn tiền dành cho người dùng.

Đây là một trong những cách nạp tiền mà bạn nên lưu vào để được hưởng những ưu đãi nếu có nhé!

Nạp tiền qua ứng dụng VETC Customer

Là ứng dụng được phát hành bới VETC nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này nhé. Đối với việc nạp tiền tại ứng dụng này thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản VETC đã được cung cấp trước đó. Sau đó nhấn chọn mục Nạp tiền và điền số tiền bạn muốn nạp và chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Trên đây là Cách đăng nhập vào tài khoản VETC được NganhangAZ tổng hợp và chia sẻ đến cho bạn. Cùng với đó là những thông tin về cách lấy lại tài khoản cũng như các phương thức nạp tiền vào tài khoản VETC cũng được chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn và chúc bạn có một chuyến hành trình thật suôn sẻ và vui vẻ. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết nhé!