Friday, 24 May 2024
Nhận và chuyển tiền Ví Điện Tử

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money 2024

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money giúp bạn nạp tiền vào tài khoản Viettel Money nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến trên ví điện tử này. Để biết cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào Viettel Money, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money được không?

Viettel Money là một dịch vụ thanh toán di động và ví điện tử do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phát hành. Viettel Money cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xe, vé máy bay, mua data, nạp tiền điện thoại,… online ngay tại nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Không chỉ là ví điện tử, hiện nay Viettel Money còn cung cấp số thẻ, cho phép người dùng có thể nhận tiền chuyển khoản nhanh chóng mà không cần nạp tiền từ tài khoản ngân hàng có liên kết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money thông qua hình thức chuyển tiền đến số thẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money

Dưới đây là các cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money đơn giản, an toàn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang Viettel Money

Nếu đã liên kết tài khoản ngân hàng với Viettel Money thì bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang Viettel Money trực tiếp trên ứng dụng thông qua hình thức nạp tiền. Hay nói cách khác, đây là hình thức nạp tiền vào Viettel Money từ tài khoản ngân hàng liên kết. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Viettel Money trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Nạp tiền” ở phía dưới màn hình

Cách chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang Viettel Money
Cách chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang Viettel Money

+ Bước 3: Tiếp theo, chọn mục “ViettelPay“, sau đó nhập số tiền mà bạn muốn nạp

+ Bước 4: Tại mục “Nạp từ tài khoản liên kết”, chọn ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền vào Viettel Money

Cách nạp tiền vào Viettel Money từ ngân hàng liên kết
Cách nạp tiền vào Viettel Money từ ngân hàng liên kết

+ Bước 5: Kiểm tra thông tin chi tiết giao dịch nạp tiền vào Viettel Money hiển thị trên màn hình, sau đó bấm “Xác nhận”

+ Bước 6: Nhập mật khẩu ứng dụng Viettel Money, sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang Viettel Money

Cách chuyển tiền từ ngân hàng khác sang Viettel Money

Ngoài ra, Viettel Money hiện cũng cung cấp số thẻ cho mỗi khách hàng, giúp bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money dễ dàng mà không cần liên kết tài khoản. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Viettel Money trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên trái màn hình

+ Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục “Tài khoản Viettel Money”, sau đó chọn “Viettel Pay”

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money
Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money

+ Bước 4: Số thẻ Viettel Money sẽ hiển thị trên màn hình, sao chép số thẻ Viettel Money và gửi cho người chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money qua số thẻ
Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money qua số thẻ

+ Bước 5: Người chuyển mở ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking trên điện thoại, sau đó thực hiện giao dịch chuyển tiền đến số thẻ

+ Bước 6: Nhập số thẻ Viettel Money của người nhận, sau đó chọn ngân hàng thụ hưởng là MB Bank

+ Bước 7: Kiểm tra chi tiết giao dịch chuyển tiền, sau đó nhập mã OTP để xác thực giao dịch.

>>Xem thêm: Cách Rút tiền Viettel Money về tài khoản ngân hàng tại quầy, ATM không mất phí

Hạn mức chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money

Hạn mức chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money có thể thay đổi tùy theo quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền từ ngân hàng đã liên kết với Viettel Money, thì hạn mức chuyển tiền thường được quy định như sau:

  • Hạn mức tối đa mỗi giao dịch: 100 triệu VNĐ/giao dịch.
  • Hạn mức tối đa mỗi ngày: 1 tỷ VNĐ/ngày.
  • Hạn mức tối thiểu mỗi giao dịch: Thường là 10.000 đồng.

>>Xem thêm: Mã giới thiệu Viettel Money cho bạn bè nhận tiền

Chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money bao lâu nhận được?

Khi chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money, thời gian nhận tiền có thể thay đổi tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền bạn sử dụng:

  • Chuyển tiền từ ngân hàng liên kết sang Viettel Money: Số dư tài khoản ViettelPay sẽ tăng ngay sau khi giao dịch chuyển tiền hoàn tất
  • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng: Thường thì tài khoản Viettel Money sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch chuyển tiền hoàn tất. Đây là hình thức nhanh chóng và tiện lợi nhất.
  • Chuyển tiền thường: Thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc vào quy định của ngân hàng gửi và ngân hàng nhận. Thông thường, sau khoảng 30 phút đến vài giờ, bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản Viettel Money. Tuy nhiên, trong trường hợp giao dịch được thực hiện vào cuối tuần hoặc trong những ngày nghỉ lễ, có thể mất thời gian lâu hơn, thường tài khoản Viettel Money sẽ nhận được tiền trong ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money không nhận được tiền

Nhiều khách hàng gặp phải trường hợp chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money thành công, tài khoản đã bị trừ tiền nhưng chủ tài khoản Viettel Money vẫn chưa nhận được tiền. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

Thông tin số thẻ Viettel Money không chính xác

Nếu thông tin số thẻ Viettel Money bạn cung cấp không chính xác hoặc không trùng khớp với tài khoản Viettel Money nào, thì giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money không thực hiện được và người nhận sẽ không nhận được tiền.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money không nhận được tiền
Chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money không nhận được tiền

Trong trường hợp này, tiền sẽ bị treo trên hệ thống ngân hàng và hoàn lại vào tài khoản của người chuyển sau 3 – 5 ngày làm việc. Còn nếu chuyển nhầm đến tài khoản Viettel Money của người khác thì bạn phải liên hệ ngân hàng chuyển để được hỗ trợ xin lại số tiền đã chuyển khoản nhầm.

Giao dịch chuyển tiền bị quá tải

Giao dịch chuyển tiền có thể gặp tình trạng quá tải trong một số trường hợp, đặc biệt là trong những khoảng thời gian cao điểm hoặc khi hệ thống ngân hàng và dịch vụ thanh toán trực tuyến nhận được lượng giao dịch lớn cùng lúc. Trong tình huống này, việc xử lý giao dịch chuyển tiền sẽ chậm hơn và bạn có thể không nhận được tiền ngay lập tức.

Tuy nhiên, trễ trong việc nhận tiền không có nghĩa là giao dịch sẽ thất bại hoặc bạn không nhận được tiền. Thông thường, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn sau khi hệ thống hoàn thành quá trình xử lý, thường trong khoảng thời gian từ vài phút đến vài giờ tùy thuộc vào tình trạng quá tải cụ thể.

Viettel Money bị lỗi hệ thống

Nếu Viettel Money gặp sự cố hoặc lỗi hệ thống, có thể dẫn đến việc chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money bị trễ hoặc không nhận được tiền đúng lúc. Trong trường hợp này, bạn nên thử thực hiện giao dịch lại sau một thời gian hoặc liên hệ với dịch vụ khách hàng của Viettel Money để được hỗ trợ và biết thêm thông tin về tình trạng hệ thống.

Việc xử lý sự cố và lỗi hệ thống thường được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo tính ổn định của dịch vụ, và bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản Viettel Money của mình sau khi hệ thống đã được khắc phục.

Chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money mất phí không?

Việc chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money có thể mất phí hoặc không, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng bạn sử dụng để thực hiện giao dịch. Nếu bạn sử dụng hình thức chuyển tiền từ ngân hàng liên kết với Viettel Money, thì thường sẽ không mất phí chuyển tiền. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền từ ngân hàng thông qua số thẻ Viettel Money, có thể phát sinh phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng chuyển.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ ngân hàng sang Viettel Money mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách chuyển tiền đến số thẻ Viettel Money nhanh chóng và an toàn.