Friday, 14 Jun 2024
Ngân hàng điện tử

Cách liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng tại nhà 2024

Để liên kết ví shopeepay với ngân hàng khách hàng  cần có tài khoản ngân hàng muốn liên kết với ví shopeepay và  phải đăng kí sử dụng các dịch vụ như internet banking, mobile banking, SMS banking. Hãy cùng nganhangaz.com tìm hiểu rõ hơn về cách liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng ngay sau đây.

Ví shopeepay là gì

Thực chất ví điện tử shopeepay ngày trước có tên gọi là ví điện tử airpay. Kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2021 thì công ty Cổ Phần airpay đã đổi thương hiệu này thành ví điện tử shopeepay. Ngoài ra ví Shopeepay còn được xem là một chiếc “Bình mới rượu cũ” bình mới có nghĩa là tên gọi mới, nhưng rượu vẫn cũ là chức năng vẫn như xưa, nhưng nhiều tiện ích hơn

Ví điện tử shopeepay được hiểu nghĩa như một chiếc ví dùng để bảo quản tiền thông thường nhưng đây là chiếc ví điện tử có thể bảo quản tiền online, bạn không cần phải sử dụng tiền mặt để thực hiện mọi giao dịch, điều này dễ dẫn đến việc bị xảy ra những sự cố ngoài ý muốn hoặc không thuận tiện.

Xem thêm: Smartpay là gì?

Mục đích liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng

Bằng cách thanh toán thông qua việc liên kết ví điện tử shopeepay, người dùng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, giúp tiết kiệm được những chi phí như phí chuyển tiền hoặc nhận được nhiều voucher giảm giá khi thanh toán qua shopeepay lúc mua hàng online tại trang mua sắm điện tử shopee và nhiều dịch vụ khác

Mục đích của việc liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng nhằm thực hiện các giao dịc nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện, nước, truyền hình cáp, internet, thanh toan trả góp tín dụng, mua thẻ cào, nạp tiền điện thoại, thanh toán now, thanh toán khi mua sắm shopee, thanh toán vé xem phim, thanh toán các dịch vụ giải trí, du lịch, bảo hiểm.

Ngoài ra nhiều người liên kết với ví điện tử shopeepay ngoài những mục đích trên ra thì còn những mục đích như tin tưởng và sử dụng vì tính bảo mật cao và không phải dùng đến tiền mặt thanh toán, giao dịch được thực hiện trong vài giây và còn được nhận nhiều khuyến mãi, ưu đãi như tích lũy xu và áp dụng vào thanh toán, hoàn xu, đổi mã giảm giá,…vv

Ví shopeepay liên kết với ngân hàng nào

Hiện nay ví shopeepay đang có liên kết với một số ngân hàng sau:

 • PG Bank
 • PVComBank
 • SacomBank
 • SaiGonBank
 • SCB
 • SeaABank
 • SHB
 • ShinhanBank
 • Techcombank
 • TpBank
 • VIB
 • VietABank
 • VietBank
 • VietinBank
 • VpBank
 • BaoVietBank
 • BIDV
 • DongABank
 • Eximbank
 • GPBank
 • HDBank
 • KienLongBank
 • LienVietBank
 • MaritimeBank
 • MBBank
 • Nam A Bank
 • NCB
 • OCB
 • Ocean Bank
 • VietCapital Bank
 • Vietcombank
 • ABBank
 • ACB
 • Agribank
 • Bac A Bank

Điều kiện để liên kết ví shopeepay với ngân hàng

Để liên kết ví shopeepay với ngân hàng khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện như: Tài khoản ngân hàng của khách hàng muốn liên kết với ví shopeepay phải đăng kí sử dụng các dịch vụ như internet banking, mobile banking, SMS banking.

Tiếp theo để có thể liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết thì số điện thoại bạn đăng kí shopeepay và số điện thoại đăng kí khi mở tài khoản ngân hàng đó phải trùng nhau  và thông tin về chứng minh nhân dân khi đăng kí sử dụng ví airpay phải trùng với số chứng minh nhân hàng khi mở tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết

1 tài khoản ngân hàng liên kết được bao nhiêu ví shopeepay

Để đảm bảo các chính sách ưu đãi cũng như dễ dàng quản lý tài khoản ví điện tử hơn thì hiện nay, 1 tài khoản ngân hàng chỉ liên kết được với 1 ví shopeepay. Chẳng hạn như các ưu đãi liên kết lần đầu sẽ nhận được 100k hoặc các voucher dành riêng cho đối tượng liên kết lần đầu, vậy sẽ có rất nhiều người thực hiện hủy liên kết để có thể liên kết lại từ đầu để nhận ưu đãi.

Cách liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng tại nhà

Hướng dẫn liên kết ví shopeepay  với Vietcombank

Để liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể liên kết qua trang web ngân hàng hoặc có thể liên kết trực tiếp trên shopeepay như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopeepay và chọn vào mục “Ví tiền” có biểu tượng hình ví và nhấn vào dấu + ở ô “Thêm liên kết” và chọn “Tài khoản ngân hàng” sau đó chọn logo ngân hàng Vietcombank

Them-lien-ket-tai-khoan-ngan-hang-vietcombank
Thêm liên kết tài khoản ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Nhập mật khẩu của ví shopeepay sau đó nhập Họ tên và số tài khoản ngân hàng Vietcombank mà bạn muốn liên kết và chọn “Tiến hành xác minh”

Chon-logo-vietcombank-va-nhap-pass
Chọn logo ngân hàng Vietcombank và nhập pass

Bước 3: Điền mã OTP được gửi về SMS của số điện thoại đã đăng ký và nhấn “Tiến hành xác minh”. Sau đó nếu liên kết thành công sẽ có thông báo “Tài khoản Vietcombank của bạn đã được liên kết với ví Shopeepay”

dien-stk-ho-ten-va-ma-otp
Điền STK họ tên và mã OTP

Liên kết ví shopeepay với ngân hàng Techcombank

Đối với tài khoản ngân hàng Techcombank thì có một số điều kiện riêng để có thể liên kết ví shopeepay với ngân hàng này đó là ngân hàng chỉ hỗ trợ liên kết với những thẻ Visa Debit có đầu số 422149 và thẻ ATM có đầu số 422149 và số dư tài khoản ngân hàng phải tối thiểu là 50.000 VND. Sau đây là các bước liên kết ví shopeepay với ngân hàng Techcombank:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopeepay và chọn vào mục “Ví tiền” có biểu tượng hình ví và nhấn vào dấu + ở ô “Thêm liên kết” và chọn “Tài khoản ngân hàng” sau đó chọn logo ngân hàng Techcombank

Bước 2: Nhập mật khẩu của ví shopeepay sau đó chọn “Kết nối ngay” và tiến hành xác thực thông tin bằng cách điền 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ, số điện thoại đã đăng kí Techcombank và tích vào ô “Đồng ý” và chọn “Thực hiện”

Lien-ket-shopeepay-voi-Techcombank
Liên kết ví shopeepay với ngân hàng Techcombank

Bước 3: Điền mã OTP được gửi về SMS của số điện thoại đã đăng ký và nhấn “Thực hiện”. Sau đó nếu liên kết thành công sẽ có thông báo “Chúc mừng quý khách hàng đã đăng ký thành công dịch vụ thanh toán T-Pay”

Cách liên kết ví shopeepay với BIDV

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopeepay và chọn vào mục “Ví tiền” có biểu tượng hình ví và nhấn vào dấu + ở ô “Thêm liên kết” và chọn “Tài khoản ngân hàng” sau đó chọn logo ngân hàng BIDV

Bước 2: Nhập mật khẩu của ví shopeepay sau đó nhập Họ tên và số tài khoản ngân hàng BIDV mà bạn muốn liên kết và chọn “Tiến hành xác minh”

Bước 3: Chọn 1 trong 4 hình thức liên kết và điền thông tin theo như yêu cầu

Bước 3: Điền mã OTP được gửi về SMS của số điện thoại đã đăng ký và nhấn “Kết nối”. Sau đó nếu liên kết thành công sẽ có thông báo “Tài khoản thẻ ngân hàng BIDV của bạn đã được liên kết với ví Shopeepay”

Liên kết ví shopeepay với VP Bank

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopeepay và chọn vào mục “Ví tiền” có biểu tượng hình ví và nhấn vào dấu + ở ô “Thêm liên kết” và chọn “Tài khoản ngân hàng” sau đó chọn logo ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Bước 2: Nhập mật khẩu của ví shopeepay sau đó chọn “Kết nối ngay” và đăng nhập vào VPBank online bằng tên đăng nhập, mật khẩu và nhấn “Đăng nhập” và chọn tài khoản VP Bank cần liên kết sau đó nhấn “đồng ý” các điều khoản và nhấn “Tiếp tục”

Lien-ket-vi-shopeepay-voi-VP-Bank
Liên kết ví shopeepay với VP Bank

Bước 3: Điền mã OTP được gửi về SMS của số điện thoại đã đăng ký và nhấn “Thực hiện”. Sau đó nếu liên kết thành công sẽ có thông báo “Tài khoản thẻ ngân hàng VP Bank của bạn đã được kết nối với ví Shopeepay”

Liên kết ví shopeepay với tài khoản có mất phí không

Liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng hiện nay ngoài việc được hưởng nhiều ưu đãi và khuyến mãi từ các dịch vụ của shopeepay, khách hàng còn không mất một khoản phí nào khi liên kết ngân hàng với ví shopeepay

 Không những thế, khi liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng lần đầu khách hàng sẽ nhận được voucher 100k khi mua hàng shopee và thanh toán shopeepay cùng nhiều mã miễn phí vận chuyển và được giảm giá phần trăm nhiều dịch vụ khác nữa

Cách sử dụng ví shopeepay

Cách nộp tiền vào ví shopeepay

Sau khi liên kết thành công một tài khoản ngân hàng nào đó với ví shopeepay thì sẽ hiện lên dòng thông báo thành công. Tiếp đó là khẩu lệnh yêu cầu “Nạp tiền vào ví” để sử dụng, lúc này bạn có thể nhấn “Nộp tiền vào ví”. Nếu đã liên kết xong và thoát ra nhưng muốn nạp tiền vào ví thì thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopeepay và chọn mục “Nạp tiền”

nop-tien-vao-vi-shopeepay
chọn mục “Nạp tiền”

Bước 2: Nhập số tiền cần nộp vào ví shopeepay

nhap-so-tien-can-nop-vao-vi-shopeepay
Nhập số tiền cần nộp vào ví shopeepay

Bước 3: Chọn nguồn tiền là từ thẻ ngân hàng  mà bạn đã liên kết với ví shopeepay

Bước 4: Nhập mật khẩu shopeepay để thực hiện giao dịch nộp tiền vào ví shopeepay hoặc thực hiện bằng vân tay. Vậy là đã nộp tiền vào ví shopeepay thành công

Cách rút tiền từ ví shopeepay về tài khoản ngân hàng

Để có thể rút tiền từ ví shopeepay về tài khoản ngân hàng thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Cọn biểu tượng ví tiền tại màn hình chính của ví shopeepay

vao-vi-tien-va-chon-bieu-tuong-rut-tien
Vào ví tiền và chọn biểu tượng rút tiền

Bước 2: Chọn vào ô “Rút tiền” sau đó nhập số tiền cần rút và chuyển về tài khoản ngân hàng nào và nhấn “tiếp tục”

nhap-so-tien-can-rut-tu-shopeepay-ve-tai-khoan-ngan-hang
Nhập số tiền cần rút về tài khoản ngân hàng

Bước 3: Nhập mật khẩu ví shopeepay và đợi trong vài giây giao dịch sẽ thực hiện thành công

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp tất cả về cách liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng tại nhà sẽ giúp mọi người dễ dàng thực hiện liên kết ví điện tử shopeepay với tài khoản ngân hàng trong thời gian giãn cách xã hội một cách thuận tiện nhất nhé! Chúc mọi người thành công.

Xem thêm: