Friday, 19 Apr 2024
Thủ thuật

Cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn, lâu không sử dụng 2024

Vì nhiều lí do mà tài khoản Grabike của nhiều tài xế bị khóa. Việc này khiến cho nhiều người không thể tiếp tục sử dụng Grab để kiếm tiền nữa. Vậy có cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn hay không? Làm sao để mở? Cùng Ngân Hàng AZ đi tìm câu trả lời chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao tài khoản Grab bị khóa?

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Grabike của tài xế bị khóa. Một số nguyên nhân phổ biến như: Tài khoản lâu ngày không chạy, tài xế tự ý hủy, bỏ cuốc xe nhiều lần, có hành vi xúc phạm, quấy rối khách hàng và bị khách hàng báo cáo,… Cụ thể một số lỗi thương thấy nhất như sau:

Tài khoản Grab lâu ngày không chạy

Khi tài khoản không hoạt động trong một thời gian dài, đặc biệt là nếu không có hoạt động đăng nhập, có thể tạo ra các vấn đề bảo mật. Để ngăn chặn nguy cơ tấn công từ các hoạt động đáng ngờ, Grab sẽ tạm khóa tài khoản cho đến khi xác minh lại thông tin và hoạt động của người dùng.

Việc tạm khóa tài khoản có thể gây phiền hà đối với người dùng, tuy nhiên, điều này là cần thiết để đảm bảo rằng chỉ người dùng chính thức mới có thể truy cập vào tài khoản và thực hiện các hoạt động liên quan. Việc khóa tài khoản giúp bảo vệ thông tin cá nhân cũng như tránh nguy cơ bị tấn công từ các hoạt động đáng ngờ.

Lỗi vi phạm bị khóa vĩnh viễn
Các lỗi vi phạm bị khóa tài khoản Grab vĩnh viễn

Tỷ lệ hủy, bỏ chuyến cao

Các nền tảng vận chuyển đòi hỏi tính đáng tin cậy để thu hút cả người dùng và những người cung cấp dịch vụ. Khi bạn hủy chuyến nhiều lần khiến khách hàng không hài lòng, từ đó có thể gây ảnh hưởng đến danh tiếng của Grab.

Tỷ lệ hủy và bỏ chuyến cao có thể gây thất thoát doanh thu cho nền tảng vận chuyển, do đó, việc giảm thiểu tình trạng này là một phần quan trọng của việc duy trì mô hình kinh doanh của họ. Vậy nên Grab có thể xem xét tình trạng này và có thể khóa hoặc hạn chế tài khoản của bạn nếu thấy tình hình không được cải thiện.

Gian lận trong quá trình sử dụng ứng dụng

Một số tài xế hoặc người dùng có thể tham gia vào các hành vi lừa đảo hoặc gian lận để đạt lợi ích cá nhân. Gian lận trong quá trình sử dụng ứng dụng là một vấn đề nghiêm trọng trong các nền tảng giao thông và dịch vụ như Grab, và nó có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Hoặc nếu bạn vi phạm quy định và điều khoản mà Grab đã đề ra, ví dụ như sử dụng không đúng tên thật, sử dụng tài khoản của người khác. Hoặc thực hiện các hành vi không hợp pháp khác, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Không tôn trọng, xúc phạm khách hàng

Thái độ không tôn trọng hoặc việc xúc phạm khách hàng có thể gây phản cảm và ảnh hưởng đến uy tín của dịch vụ Grab. Nếu có nhiều phản ánh về hành vi không thích hợp như vậy, Grab có thể hạn chế hoặc khóa tài khoản của bạn để bảo vệ trải nghiệm của khách hàng.

Bị khách háng báo cáo

Khi có một hoặc nhiều khách hàng báo cáo về hành vi không đúng hoặc gây khó chịu của bạn, Grab sẽ kiểm tra và xem xét tình hình. Nếu xác định có cơ sở, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế hoặc khóa tạm thời.

Cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn

Khi tài khoản Grab của tài xế vi phạm các lỗi nghiêm trọng, hệ thống sẽ tự động khóa vĩnh viễn tài khoản Grab đó. Ví dụ như việc hủy bỏ cuốc xe, sau đó tự liên hệ với khách hàng để không phải chia sẻ doanh thu với Grab.

Và trong trường hợp này, mọi người sẽ không thể mở lại. Vậy nên không có cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn. Hoặc nếu bạn cảm thấy mình bị oan, thì có thể liên hệ với tổng đài Grab, cung cấp bằng chứng chứng minh mình không mắc lỗi.

Mặc dù khả năng mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn là rất thấp, nhưng việc liên hệ với tổng đài sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về lí do. Từ đó vẫn sẽ có cơ hội mở lại tài khoản của mình.

Cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn
Cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn, lâu ngày không sử dụng

Tài khoản Grabike bị khóa vĩnh viễn có đăng ký lại được không?

Khi tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn thì tài xế không thể mở hay đăng ký lại tài khoản được. Còn đối với những trường hợp bị khóa tạm thời 24h, 7 ngày, 1 tháng,… thì sau khoảng thời gian này tài khoản Grab sẽ trở lại bình thường.

Nhiều người khi bị khóa tài khoản Grab vĩnh viễn thường nhờ người thân, bạn bè của mình đăng ký Grab. Sau đó họ sẽ mượn những tài khoản này để tiếp tục làm tài xế công nghệ qua Grab. Tuy nhiên cách này thông thường không được khuyến khích, vì đến lsuc Grab pháp hiện thì tài khoản đó cũng sẽ tiếp tục bị khóa thôi.

Cách mở lại tài khoản Grab lâu không sử dụng

Đối với trường hợp tài khoản Grab bị khóa do lâu ngày không sử dụng thì việc mở lại khá đơn giảm. Mọi người chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link kháng nghị Tài khoản tôi bị vô hiệu hóa của Grab Tại đây
 • Bước 2: Tại đây điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu kháng nghị của Grab. Bao gồm:

+ Họ tên, số điện thoại đăng ký tài khoản

+ Email đăng ký tài khoản

+ Khu vực hoạt động

+ Loại xe, biển số xe

+ Số CMND/ Thẻ căn cước

+ Thời hạn đối tác bị vô hiệu hóa tài khoản

+ Mô tả chi tiết vấn đề của bạn và mong muốn được mở lại tài khoản

 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, nhấn tick vào ô “Tôi không phải là người máy”. Sau đó bấm Gửi thông tin là xong

Sau khi bạn đã gửi kháng nghị, Grab sẽ xem xét thông tin của bạn và quyết định về việc mở lại tài khoản. Lưu ý rằng quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay Grab và thời gian xử lý có thể khác nhau tùy theo tình huống cụ thể.

Giải đáp một số thắc mắc khác liên quan

Tại sao tài khoản Grab bị khóa tạm thời?

Tài khoản Grab có thể bị khóa tạm thời (hoặc còn gọi là tạm ngừng hoạt động) vì một số lý do khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà tài khoản Grab có thể bị khóa tạm thời:

 • Vi phạm các lỗi nhỏ như không mặc đồng phục Grab, đi xe khác
 • Hủy/ bỏ trôi nhiều cuốc xe liên tục
 • Bị hách hàng khiếu nại (nguyên nhân này cũng có thể dẫn đến khóa tài khoản vĩnh viễn)

Tuy nhiên đối với trường hợp tài khoản bị khóa tạm thời thì sau thời gian khóa tài khoản Grab sẽ được khôi phục lại như cũ. Vậy nên mọi người không cần quá lo lắng.

Tài khoản Grab khách hàng bị khóa phải làm sao?

Nhiều tài khoản Grab của khách hàng bị khóa vì một số nguyên nhân sau:

 • Bom hàng không nhận, tài xế gọi không bắt máy nhiều lần
 • Có các hành vi gian lận khác khi sử dụng Grab
 • Vi phạm các điều khoản của Grab
 • Hệ thống Grab bị lỗi

Nếu tài khoản Grab khách hàng bị khóa thì mọi người có thể xem xét hướng dẫn sau để giải quyết:

 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Grab: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Grab thông qua ứng dụng Grab hoặc trang web của họ. Cung cấp thông tin chi tiết về tình huống của bạn và yêu cầu hỗ trợ
 • Thử tải lại ứng dụng Grab. Nếu vẫn không đăng nhập được thì chỉ có cách duy nhất là liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Grab.

Làm sao để biết tài khoản Grab bị khóa tạm thời hay khóa vĩnh viễn

khi tài khoản Grab bị khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn, bạn sẽ nhận được thông báo qua email, tin nhắn trong ứng dụng Grab hoặc thông báo trong trang web của Grab. Bạn chỉ cần kiểm tra các nguồn thông tin sau là có thể biết tài khoản mình bị khóa như thế nào:

 • Email: Kiểm tra hộp thư đến của bạn, đặc biệt là thư từ Grab hoặc thư liên quan đến hoạt động của tài khoản. Grab thường gửi thông báo qua email để thông báo về tình trạng tài khoản của bạn.
 • Thông báo trong ứng dụng Grab: Mở ứng dụng Grab và kiểm tra các thông báo mà bạn nhận được từ Grab. Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bạn có thể thấy thông báo trong phần thông báo của ứng dụng.
 • Tin nhắn hoặc cuộc gọi: Nhiều trường hợp nghiêm trọng Grab có thể sẽ gọi điện thoại trực tiếp để thông báo cho bạn là tài khoản bị khóa. Đồng thời họ sẽ hướng dẫn bạn cách để khôi phục lại tài khoản.
thông báo tài khoản grab bị khóa
Mẫu thông báo tài khoản Grab bị khóa tạm thời, vĩnh viễn

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn mọi người cách mở lại tài khoản Grab bị khóa vĩnh viễn, khóa do lâu ngày không chạy. Các trường hợp vô hiệu hóa hay khóa tạm thời đa số đều có thể mở lại được. Còn khóa vĩnh viễn hầu như không thể mở lại, thậm chí danh sách tài xế bị khóa còn được công khai trên trang web của Grab.