Friday, 19 Apr 2024
LienVietPost bank Thẻ ATM

Cách rút tiền ATM ngân hàng Lienvietpostbank 2024

Khi lần đầu sử dụng thẻ ATM Liên Việt Postbank, chắc hẳn không phải ai cũng biết cách sử dụng và rút tiền đúng cách tại máy ATM. Để tìm hiểu kỹ hơn, nganhangaz.com xin chia sẽ cách làm thẻ và rút tiền ATM Liên Việt Postbank đúng cách và nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé

Thẻ ATM ngân hàng Liên Việt PostBank

Ngân hàng bưu điện Liên Việt tiền thân là ngân hàng Liên Việt đã và đang hoạt động mạnh với mạng lưới hơn 540 chi nhánh/Phòng giao dịch tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Với phương châm “ sống bằng lương- giàu bằng thưởng”, mong muốn mang đến những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cần, ngày càng hoàn thiện và nâng tầm kinh doanh để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên Việt Post Bank phát hành thẻ ATM nhằm mang đến những thuận tiện cho khách hàng, doanh nghiệp khi giao dịch tài chính. Thẻ ATM Liên Việt Bank cung cấp những tiện ích giúp khách hàng tối đa hóa trong việc thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt.

Khách hàng có thể thoải mái mua sắm, ăn uống tại hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc chỉ với 1 lần quẹt thẻ bằng máy POS để giao dịch, thuận lợi hơn việc giữ tiền mặt trên người. Cùng các tiện ích khác như rút tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư tại hơn 18.700 máy ATM của các ngân hàng là đối tác của Liên Việt PostBank.

Cách làm thẻ ngân hàng Liên Việt PostBank

Điều kiện làm thẻ ATM

 • Bạn phải là công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam, có CMND và đủ 18 tuổi
 • Có các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của ngân hàng và có công việc ổn định
 • Có tài khoản ngân hàng Liên Việt Postbank, nếu chưa có đồng thời được mở cùng quy trình làm thẻ

Thủ tục làm thẻ

 • Mang CMND và giấy tờ liên quan đến phòng giao dịch ngân hàng Liên Việt
 • Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đề nghị mở thẻ ATM theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng
 • Sau khi xác nhận thông tin khách hàng với ngân hàng, yêu cầu mở thẻ của bạn được chấp thuận, giao dịch viên sẽ gửi phiếu hẹn ngày đến lấy thẻ
 • Sau 2 tuần theo lịch hẹn, bạn đến ngân hàng lấy thẻ và tiến hành đổi mã pin.

Kích hoạt và đổi mã pin thẻ ATM

 • Cho thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ
 • Nhập mã pin in trên giấy đính kèm trong phong bì thẻ do ngân hàng cấp
 • Chọn mục “đổi pin” và nhập lại lần nữa mã pin của ngân hàng
 • Nhập mã pin mới do bạn đặt, nhập lại lần 2 để xác nhận
 • Màn hình thông báo đổi mã pin thành công. Đây cũng đồng thời là bước kích hoạt thẻ để sử dụng

Để kiểm tra xem thẻ của bạn đã kích hoạt thành công chưa, bạn tiến hành lại bước đăng nhập bằng mã pin mới, nếu đăng nhập thành công, bạn có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch khác tại máy ATM. Lưu ý, quy trình đổi mã pin và kích hoạt thẻ chỉ thực hiện được đuy nhất tại ATM của ngân hàng Liên Việt PostBank.

Thẻ ATM Liên Việt Postbank rút tiền ngân hàng nào

Liên Việt Postbank cung cấp dịch vụ thẻ ATM liên kết với hơn 43 đơn vị đối tác ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện giao dịch rút tiền tại bất kỳ máy ATM nào có ký hiệu Napas. Danh sách các hệ thống ngân hàng có thể sử dụng thẻ ATM Liên Việt Postbank cụ thể dưới đây:

Techcombank  VietcombankABBankSEA BankSaigonbankMHB
AgribankBIDVVietinbankACBSacombankHabubank
OceanBankPG bankWesternbankVRBTRUST bankNamAbank
DaiABankSCBNavibankTien Phong BankSouthernbankVietAbank
VIBVPBankEIBMSBHDBankIVB
SHBVID PublicNasbankOCBSCVN 
DongAbankHong Leongbank    

Cách rút tiền ATM Liên Việt Postbank

Các bước thực hiện rút tiền tại ATM Liên Việt Postbank vô cùng đơn giản, hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây để thực hiện một cách nhanh chóng nhé.

 • Đến bất kỳ máy ATM nào thuộc khối liên kết Napas gần nơi bạn ở nhất
 • Cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên in trên thẻ, sau đó chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng sử dụng
 • Nhập mã pin để đăng nhập hệ thống, màn hình hiển thự các gợi ý giao dịch, bạn chọn thẻ “rút tiền”
 • Sau đó, chọn số tiền cần rút hiển thị trên màn hình, hoặc chọn số khác (nếu có) và nhập số tiền bạn cần rút
 • Bấm enter để xác nhận, chọn in biên lại hoặc không
 • Nhận tiền từ khe tiền và lấy lại thẻ, biên lai (nếu có)

Đối với một số máy ATM, quy trình trả tiền có thể diễn ra trước hoặc sau khi nhả thẻ, bạn nên lưu ý để tránh tình trạng quá 30s không rút thẻ, máy sẽ tự động nuốt thẻ lại vào máy.

rut-tien-atm-lienvietpostbank
Cách rút tiền ATM Liên Việt Postbank

Rút tiền thẻ ATM Liên Việt Postbank có phí không?

Tại máy ATM Liên Việt Postbank, khi bạn tiến hành giao dịch rút tiền là hoàn toàn không mất phí.  Tùy thuộc vào từng địa bàn nơi đặt máy ATM và hạn mức rút tiền của khách hàng mà mức phí cụ thể cho từng khu vực được thể hiện như sau:

Biểu phí rút tiền ATM Lienvietpostbank

Rút tiền mặtMức phíTối thiểu
Cùng tình phố nơi mở TK  
<500 triệu đồngMiễn phí 
Từ 500 triệu đồng0.005% 
Rút tiền cùng tỉnh tại địa bàn huyện(xã)    
< 50 triệu đồngMiễn phí 
Từ 50 triệu đến dưới 500 triệu đồng0.01%10.000VND
Từ 500 triệu đên dưới 5 tỷ đồng0.02%15.000VND
Từ 5 tỷ đồng trở lên0.04%20.000VND
Rúi tiền tại hệ thống ngân hàng khác  
ATM thuộc địa bàn quận tại HN, HCM0.01%10.000VND
ATM thuộc địa bàn huyện/ thị xa tại HCM, HN0.02%15.000VND
Rút tiền tại ATM địa bàn TP ngoài HN, HCM0.02%10.000VND
Rút tiền tại ATM địa bàn huyền/xã ngoài HN, HCM0.04%15.000VND

Số tiền tối đa rút tại ATM Liên Việt Postbank

Khi rút tiền tại máy ATM, ngân hàng Liên Việt Postbank quy định hạn mức tối đa rút tiền trong ngày của thẻ ATM là 100 triệu đồng.

Số lần giao dịch rút tiền tối đa 50 lần trong ngày, mỗi lần rút, hạn mức tối đa là 5 triệu đồng/ giao dịch, tối thiểu là 50.000VND/giao dịch. Khi số tiền bạn yêu cầu vượt mức tối đa cho phép, giao dích sẽ bị hủy bỏ.

Khi rút tiền tại hệ thống ATM, bạn nên lưu ý hạn mức cho phép của ngân hàng để tránh vượt quá hạn mức cho phép trong ngày, giao dịch của bạn sẽ bị báo lỗi và không thành công.

Rut-tien-ATM-lienvietpostbank
Rút tiền ATM Liên Việt Postbank nhanh chóng

Tại sao không rút được tiền ATM LVPostbank

Giao dịch rút tiền tại máy ATM Liên Việt Postbank thất bại là chuyện thường xuyên xảy ra, để khắc phục tình trạng trên, bạn phải biết được đâu là lý do dẫn đến giao dịch thất bại. Hãy tham khảo những nguyên nhân chính khách hàng thường hay gặp phải dưới đây:

Máy ATM nuốt thẻ

Trong lần đầu sử dụng thẻ ATM để giao dịch, nếu nhập sai mã pin quá 3 lần, hệ thống bảo mật của máy sẽ tự động nhận dạng thẻ của bạn đang bị cố ý xâm nhập trái phép, khi đó thẻ của bạn sẽ bị máy giữ lại.

Mọi giao dịch bạn đang tiến hành sẽ bị hủy bỏ, lúc này, điều cần làm là bạn liên hệ với tổng đài của Liên Việt Postbank để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ thủ tục cấp lại thẻ. Lưu ý rằng khi nhập mã pin, bạn phải nhớ chính xác dãy số và nhập cẩn thận để tránh tình trạng nuốt thẻ làm chậm quá trình giao dịch.

Thẻ ATM bị khóa do quá hạn sử dụng

Thông thường, thời hạn hoạt động của thẻ ATM là từ 5 – 7 năm, sau thời gian đó mà thẻ của bạn chưa được thay mới, ngân hàng Liên Việt Postbank sẽ tự động vô hiệu hóa thẻ của bạn.

Hoặc trong trường hợp thẻ không phát sinh bất kỳ giao dịch nào quá thời hạn một năm kể từ khi kích hoạt, thẻ cũng sẽ bị ngân hàng khóa chức năng. Lúc này, máy ATM sẽ báo lỗi thẻ của bạn không thể sử dụng để thực hiện. Để khắc phục, bạn hãy đến chi nhánh Liên Việt Postbank gần nhất để được hỗ trợ cấp lại thẻ mới.      

Số dư không đủ thực hiện giao dịch

Khi thực hiện lệnh rút tiền mà số tiền bạn yêu cầu vượt quá số dư khả dụng trong thẻ, giao dịch của bạn bị thất bại. Lúc này, bạn nên đăng nhập lại thẻ và truy vấn số dư có trong thẻ để kiểm tra, nếu tài khoản không đủ tiền để thực hiện giao dịch, bạn cần phải nộp tiền vào để làm đầy số dư trong tài khoản mới có thể giao dịch được nhé.

Để giao dịch diễn ra nhanh chóng, hãy tham khảo hướng dẫn cách rút tiền ATM Liên Việt Postbank để thực hiện nhé. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về thủ tục và quy trình làm thẻ và sử dụng dịch vụ của ATM Liên Việt Postbank.

Xem thêm: