Friday, 19 Apr 2024
Thẻ ATM

Thủ tục rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng? Phí và tối đa bao nhiêu?

Mất thẻ ATM thì rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng được không? Có phải rút tiền tại ngân hàng thì được phép rút hạn mức tối đa không? Rút tiền mặt tại ngân hàng tốn phí không? Rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng khác được không? Ủy quyền rút tiền thẻ ATM tại ngân hàng được không? Thủ tục như thế nào? Theo dõi ngay bài viết của nganhangaz.com để trả lời những câu hỏi trên.

Lợi ích rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng

Ưu điểm rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng

Ai đã từng bị nuốt thẻ tại cây ATM ngân hàng có lẽ đã để lại cho họ ấn tượng hãi hùng. Có thể việc này khiến họ ái ngại đưa thẻ ATM vào máy và một lần nữa hốt hoảng tìm cách lấy lại thẻ. Lúc này, phương án rút tiền thẻ ATM tại ngân hàng giải quyết được nỗi lo này.

Cần rút một số tiền lớn nhưng bạn cảm thấy không yên tâm khi giao dịch tại cây ATM. Vì ngoài những cây ATM đặt trước cổng chi nhánh ngân hàng có bảo vệ trông coi cẩn thận. Thì có những cây ATM ở địa điểm vắng vẻ. Một số khung giờ nhất định không ai qua lại.

thu-tuc-rut-tien-tu-the-atm-tai-ngan-hang
Thủ tục rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng cần gì?

Nhiều lúc rút tiền tại cây ATM mà số tiền nhận được lại không đầy đủ như số nhập vào. Rồi cũng có vài trường hợp nhận tiền từ cây ATM bị nhàu nát, rách hay mất góc. Lại phải khốn đốn đến ngân hàng để báo cáo, thủ tục rút tiền từ ấy mà rườm rà, phức tạp hơn.

Mất thẻ ATM rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng được không?

Thất lạc thẻ ATM thì chỉ có cách đến ngân hàng mới có thể rút tiền theo mong muốn. Sau đó, muốn tiếp tục dùng thẻ thì phải đăng kí phát hành thẻ mới (có tốn phí) và tiến hành kích hoạt lại thẻ thì có thể sử dụng bình thường

Hơn nữa, rút tiền gấp mà phải ròng rã thực hiện lần lượt các hoạt động nhàm chán tại cây ATM khiến bạn mệt mỏi. Đến ngân hàng rút tiền nhanh chóng mà không phải lặp lại quy trình dài ngoằn như vậy. Chưa kể, hành động đưa thẻ vào liên tục dễ khiến máy ATM bị lỗi. Giao dịch bất thành mà nguy cơ khóa thẻ thì cao.

Thủ tục rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng

Ai được rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng?

Đương nhiên người sở hữu thẻ ATM thì mới được toàn quyền rút tiền tại ngân hàng. Trong một số trường hợp bất khả kháng, chủ thẻ ATM không đến trực tiếp ngân hàng được. Thì nhờ người rút hộ.

Rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng cần giấy tờ gì?

Để rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng suôn sẻ thì bạn cần những giấy tờ chứng minh được bạn chính người thụ hưởng hợp pháp của số tiền trong thẻ ATM. Muốn chứng tỏ quyền chính chủ của mình thì phải xuất trình được một trong các giấy tờ cá nhân sau đây:

  • CMND gốc: Giấy này không bị mất góc, thông tin rõ ràng, không mờ dấu hiệu nhận diện. Nếu cá nhân nào đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ có sự thay đổi về khuôn mặt đáng kể thì phải làm lại CMND mới để phù hợp khâu xác nhận danh tính.
  • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải có đầy đủ các thông tin. Tương tự như CMND thông tin phải rõ ràng, chính xác. CMND có thời hạn 15 năm thì Hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Nên mọi người chú ý cầm theo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Nếu không sẽ mất công mà không nhận được tiền.
  • CCCD: Có giá trị sử dụng như CMND. Mang theo CCCD để được giải quyết thủ tục rút tiền.

*** Lưu ý: Tuyệt đối không dùng giấy tờ giả. Nếu ngân hàng phát giác được thì bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Có thể bị khởi tố hình sự và từ chối được giải quyết dịch vụ ngân hàng kể từ thời điểm này.

Quy trình rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng

Cách rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank

Đến Vietcombank vào khung giờ mở cửa: Sáng: từ 8h00 – 12h00, Chiều: từ 13h00 – 16h30

Yêu cầu nhân viên cho phép bạn rút tiền trong thẻ, họ sẽ lập tức giải quyết.

Làm sao rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng BIDV

Thời gian hoạt động của BIDV là:

  • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h30 – 12h00.
  • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 16h00 – 16h30 – 17h00.

Đến chi nhánh BIDV gần nhất mà đưa giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên. Nêu nguyện vọng muốn rút tiền trong thẻ. Rút hết tiền hoặc hạn mức bao nhiêu tùy ý. Nhân viên sẽ hỗ trợ thủ tục để bạn nhận tiền.

Hướng dẫn rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng Agribank

Agribank tiến hành giao dịch vào thời gian: Sáng : 8h – 12h, Chiều : 13h – 17h.

Người rút tiền bốc số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch. Đưa CMND/ CCCD/ HC cho nhân viên kiểm tra thông tin. Đọc số tài khoản và trả lời một số câu hỏi thiết yếu khác thì sẽ nhận được số tiền như mong muốn.

Các bước rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank

Giờ mở cửa ngân hàng Vietinbank: Buổi sáng: từ 8h00 đến 12h00 và Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

Chủ thẻ hoặc người được ủy quyền xuất trình giấy tờ như điều kiện theo quy định. Nêu số tiền cần rút phù hợp với phạm vi số dư trong thẻ. Chờ trong vòng chưa đầy 5 phút để nhận tiền.

Cách rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng TP bank

TP giải quyết giao dịch rút tiền trong thời gian: Buổi sáng: từ 8h00 đến 12h00 và Buổi chiều: từ 12h00 – 17h (không nghỉ trưa)

Người sở hữu thẻ ATM chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi di chuyển đến TP bank rút tiền. Nhân viên sẽ hết sức nhiệt tình để giúp KH nhận tiền mặt suôn sẻ.

Làm thế nào rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng MB bank

Thời gian làm việc của MB bank:

  • Buổi sáng: 7h30 – 11h30 hoặc 8h00 – 12h00 
  • Buổi chiều: 13h30 – 17h00 hoặc đến 17h30 

Người thụ hưởng thẻ ATM MB bank hay người được sự chỉ định của chủ thẻ đến chi nhánh MB bank. Trình diện giấy tờ, giấy thông hành (giấy ủy quyền nếu có). Qua khâu xác thực danh tính, nhân viên sẽ kiểm kê và hoàn tiền cho KH đầy đủ.

Hạn mức rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng

Rút tiền mặt tại ngân hàng cho phép rút với hạn mức không giới hạn. Miễn sao đúng với số dư thẻ hiện có.

Rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng có tốn phí không?

So với rút tiền tại cây ATM có thể tốn phí vài ngàn đồng trên một lượt giao dịch. Vì ngân hàng cần có phí để bảo trì cây ATM. Nhưng rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng thì miễn phí. Dầu vậy, có một số ngân hàng thu phí theo phần trăm số tiền rút. Không nhiều, nhưng bạn có thể trích lại phần nhỏ số tiền nhận được để chi trả khoản này.

Ủy quyền rút tiền thẻ ATM tại ngân hàng được không?

Tải mẫu giấy ủy quyền

Trên trang web chính thức của mỗi ngân hàng sẽ có mục biểu mẫu để mọi người tải giấy ủy quyền (hay còn gọi là giấy giới thiệu) để điền các thông tin được yêu cầu trên giấy. Hoặc có thể đến ngân hàng để lấy giấy ủy quyền từ nhân viên trực tại quầy dịch vụ.

Thủ tục ủy quyền rút tiền

Giấy ủy quyền rút tiền thẻ ATM tại ngân hàng cần có logo của chính ngân hàng đó. Giấy chỉ được tính hợp lệ khi có đầy đủ chữ kí của người ủy quyền và người được ủy quyền. Ngoài ra, có xác nhận đóng dấu của ngân hàng thì hồ sơ rút tiền hộ mới được thực hiện.

Sau khi có giấy này, người được ủy quyền mang theo CMND/ CCCD/ HC đến tại văn phòng chi nhánh ngân hàng để rút tiền

Rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng khác được không?

Mất thẻ ATM rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng được không?

Câu trả lời đảm bảo không khiến bạn thất vọng. Có thể được. Vấn đề là bạn phải tra cứu xem ngân hàng mình dự định đến có liên kết với ngân hàng mình đang là khách hàng hay không. Hoàn toàn làm được điều này bằng cách kiểm tra qua tổng đài CSKH của 2 ngân hàng đều được.

Về thủ tục, cũng áp dụng như đối với việc rút tiền thẻ ATM tại ngân hàng chủ quản thẻ. Tuy nhiên, với hình thức ủy quyền rút tiền, chỉ một số ngân hàng là có “ưu ái” cho rút, chứ không phải tất cả. Bởi vậy, khi làm giấy ủy quyền bạn có thể đặt thắc mắc với nhân viên để được giải đáp. Còn không gọi lên tổng đài để biết ngay câu trả lời.

Rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng khác được tối đa bao nhiêu?

Rút tiền mặt tại ngân hàng khác hệ thống chắc chắn sẽ chỉ rút ở hạn mức thấp. Nhưng với nhiều người cần tiền khẩn cấp mà không tiện đến trực tiếp ngân hàng chính chủ thì đây cũng là một đặc ân lớn rồi.

Phí rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng khác

Phí rút tiền được áp dụng theo phần trăm số tiền giao dịch tại ngân hàng và theo quy định của ngân hàng nơi rút tại thời điểm rút. Tuy nhiên, ngân hàng nào cũng sẽ quy định mức phí tối thiểu và tối đa. Nên sẽ không có chuyện bạn phải trả một mức phí trên trời khi rút tiền lớn.

Lưu ý khi rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng

Phải sắp xếp đến vào giờ hành chính

Đa số các ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. Nghỉ cuối tuần và các dịp lễ theo quy định của Luật lao động.

Có biện pháp bảo vệ đối với số tiền của mình

Không để phòng trừ kẻ gian theo dõi và biết được lịch trình đến ngân hàng rút một số tiền lớn của bạn. Nên hãy hết sức đề phòng. Cần nhờ người thân cận, có biết võ thuật càng tốt để “hộ tống”. Nên sử dụng vật dụng đựng tiền kín đáo và chọn phương tiện đi lại an toàn.

Kiểm tra số lượng và phẩm chất tiền rút trước khi rời khỏi ngân hàng

Nhiều người rất hay bỏ qua bước này. Khi về nhà mới kiểm kê thì tá hỏa nhưng lúc này, ngân hàng không hỗ trợ giải quyết do lỗi xuất phát từ khách hàng. Nhân viên luôn yêu cầu bạn kiểm tiền. Nên đếm lại và xem tiền có rách để báo lại trước sự chứng kiến của giao dịch viên.

Như vậy, hẳn mọi người đã thuần thục thủ tục rút tiền từ thẻ ATM tại ngân hàng. Đây là hình thức rút tiền cho những ai cần rút số tiền lớn, khẩn cấp mà không muốn ra cây ATM vì sợ lâu. Rút tiền tại ngân hàng là vấn đề đáng thận trọng nếu không muốn làm thất thoát hay nguy hiểm đến tính mạng do kẻ gian rình rập và cướp bóc.

Tin liên quan