Friday, 14 Jun 2024
Gửi tiết kiệm Tài chính cá nhân

Gửi ngân hàng 10 Tỷ lãi suất bao nhiêu 2024 1 tháng, 6 tháng, 1 năm?

Bạn đang có 10 tỷ hay là đang tò mò những người có 10 tỷ thì mỗi tháng họ nhận được bao nhiêu tiền lãi, có nhiều hay không? Vậy thì thử tính Gửi ngân hàng 10 Tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng theo hướng dẫn dưới đây của Nganhangaz.com, để xem mấy người có 10 tỷ thì mỗi tháng có cần phải đi làm không, hay lãi thôi cũng đủ sống.

Gửi 10 tỷ ngân hàng lãi bao nhiêu?

Hiện nay các ngân hàng rất là cạnh tranh nhau về lãi suất gửi tiết kiệm, vậy nên mọi người khi gửi tiết kiệm với nên xem kỹ lãi suất các ngân hàng như thế nào, bên cạnh đó nếu gửi với số lượng lớn thì mọi người cần cân nhắc thêm độ an toàn và uy tín của ngân hàng.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 12 tháng mới nhất hiện nay

Ngân hàng Lãi suất
Ngân hàng Vietcombank 5,6%
Ngân hàng Vietinbank5,6%
Ngân hàng BIDV 5,6%
Ngan hàng Agribank 5,6%
Ngân hàng MSB 5,6%
Lienviet Post bank5,6%
Ngân hàng MB bank 5,7%
Ngân hàng Sacombank5,8%
Ngân hàng Techombank5,75 – 6,2%
Ngân hàng Eximbank 5,9%
Ngân hàng VPbank 5,6 – 6,5%
Ngân hàng ABBank 6,2%
Ngân hàng ACB 6,4%
Ngân hàng VIB 6,4%
Ngân hàng HDBank 6,5%
Ngân hàng Việt Á6,6%
Ngân hàng GPbank 6,75%
Ngân hàng NCB 6,8%
Ngân hàng SCB7,3%
Ngân hàng CBbank 7,45%

Lưu ý: Thông tin lãi suất trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi người muốn có thông tin chính xác cần vào website của ngân hàng, cũng như tùy vào thời điểm cũng như các chính sách thay đổi của các ngân hàng.

Cách tính lãi suất gửi ngân hàng 10 tỷ lãi bao nhiêu tiền

Nếu bạn muốn tính thử xem nếu có 10 tỷ chúng ta gửi trong ngân hàng thì có lãi suất bao nhiêu mỗi tháng, mỗi tháng sẽ nhận được bao nhiêu tiền cho mình thì có thể áp dụng theo cách dưới đây.

Cách 1: Tính lãi suất thủ công

Công thức tính lãi suất mọi người nên biết:

  • Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi tiền ngân hàng A, với lãi suất 5%/năm với kỳ hạn 1 năm thì cách tính như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất => Tiền lãi sẽ nhận được = 10.000.000.000 x 5% = 500.000.000 VNĐ

Tương tự đối các khoản gữi có kỳ hạn thấp hoặc cao hơn thì bạn cần xem mức lãi suất kỳ hạn đó, sau đó nhân với số tháng gửi là được.

Cách 2: Sử dụng các phần mềm tính lãi suất

Hiện nay có rất nhiều app giúp bạn gửi tiền, còn có tính toán số tiền gửi cũng như quản lý khoản tiền gửi của mình một cách nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần tải các app đó về, sau đó trong đó sẽ có cập nhật lãi suất các ngân hàng mới nhất.

Tiếp đó là bạn chỉ cần chọn ngân hàng, chọn kỳ hạn cũng như số tiền muốn gửi là hệ thống sẽ tính toán cho bạn kết quả nhanh và chính xác nhất.

Các app tính lãi suất ngân hàng có độ chính xác cao:

+ Công cụ tính tiền vay – 1000bankov.ru

+ Tính Lãi Vay của LTC Soft

+ Máy tính lãi suất IQ – Handy Apps

+ Loan Calculators

+ Ứng dụng tính lãi tiền vay – Giang pham

+ Tính lãi vay by zLabs

Cách 3: Tính lãi suất dựa trên công cụ tính toán của ngân hàng

Hoặc có thể sử dụng ngay các công cụ mà ngân hàng cung cấp trên website cho mọi người hoặc vào Mobile banking để tính. Nếu ai có nhu cầu gửi tiết kiệm online thì mọi người có thể lựa chọn xem trên app Mobile banking, nó sẽ tính lãi suất cho bạn khi nhập số tiền, kỳ hạn vào.

Gui-tiet-kiem-online
Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng

Như ở trên thì mọi người có thể thấy được công cụ hoạt động cho kết quả chính xác theo lãi suất quy định của ngân hàng, bạn không cần phải tìm hiểu về lãi suất nữa.

Gửi ngân hàng 10 Tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Gửi tiết kiệm 10 tỷ ngân hàng, đây là con số lớn nên số tiền mọi người nhận được cũng sẽ rất nhiều. Và thường đối với số tiền này thì bạn phải chọn các kỳ hạn dài, đối với gửi 10 tỷ đồng thì có ngân hàng sẽ không hỗ trợ gửi 1 tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng thường sẽ thấp hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm 1 năm.

Ví dụ: Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 1 tháng với lãi suất 3,10% thì gửi 10 tỷ lãi uất 1 tháng nhận được là 25,833,333 VND.

Gửi ngân hàng 10 Tỷ lãi suất bao nhiêu 6 tháng

Nếu bạn gửi tiết kiệm trong 6 tháng thì lãi suất sẽ có cao hơn so với 1 tháng và số tiền lãi nhận lại cũng sẽ nhiều hơn.

Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng Vietcombank hiện nay là 4%, nếu bạn gửi ngân hàng 10 tỷ lãi suất trong 6 tháng là 200,000,000 VND.

Gửi ngân hàng 10 Tỷ lãi suất bao nhiêu 1 năm

Đối với các khoản tiền gửi 1 năm, thì đây thường là kỳ hạn mà ngân hàng cung cấp mức lãi suất cao cho mọi người, thì tùy ngân hàng.

Nếu bạn gửi tiết kiệm ngân hàng SCB với lãi suất 7,3%, thì gửi 10 tỷ lãi suất 1 năm nhận được là: 730.000.000 VNĐ

Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank với lãi suất 5,6%, thì gửi ngân hàng 10 tỷ lãi suất 1 năm là: : 560,000,000 VND

Như vậy tìm kiếm 1 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm càng cao thì số tiền lãi mọi người nhận được càng lớn. Hiện đối với các ngân hàng thương mại Nhà nước thì có lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng thường mại tư nhân. Tuy nhiên, ngoài lãi suất ra thì mọi người cần phải tìm hiểu thêm về ngân hàng, đặc biệt quan tâm về độ an toàn và uy tín trước khi quyết định.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều cách thức để thực hiện gửi tiết kiệm, đối với các thế hệ trước thì đa phần chúng ta sẽ sử dụng phương thức gửi tiết kiệm truyền thống.

Gửi tiết kiệm ngân hàng tại quầy

+ Mọi người mang tiền của mình đến ngân hàng

+ Mang theo các giấy tờ cá nhân: CMND/ CCCD bản gốc

+ Điền các thông tin vào hợp đồng tiền gửi tại ngân hàng: Chọn kỳ hạn, số tiền gửi cũng như xem thông tin lãi suất

+ Sau đó ngân hàng cung cấp sổ tiết kiệm cho mọi người, lãi suất có thể nhận từng tháng hoặc cuối kỳ.

Còn đối với những người trẻ hiện nay, thì việc dùng và sở hữu tiền mặt rất hạn chế nên sẽ chọn phương thức gửi tiết kiệm online.

Gui-10-ty-lai-bao-nhieu
Gửi 10 tỷ ngân hàng mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Cách gửi tiết kiệm online

Hiện nay trên app Mobile banking hoặc Internet banking có cung cấp cấp tính năng gửi tiết kiệm online nhanh, đơn giản và lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy. Hình thức gửi online, mọi người sẽ:

+ Trích tiền gửi từ tài khoản ngân hàng của mình

+ Sau đó chọn kỳ hạn, số tiền, phương thức tất toán tiền cũng như nhận lãi.

+ Sau đó xác nhận, nhập mã OTP để hoàn tất.

Đối với gửi tiết kiệm online trên app ngân hàng khá tiện, bạn quản lý số tiền của mình, nhận lại vào tài khoản và không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục. Nên nếu bạn đang có tiền trong tài khoản, không muốn nhàn rỗi thì thử gửi, bao nhiêu cũng được, đa dạng kỳ hạn hơn gửi tại quầy.

Gửi tiết kiệm dạng đầu tư

Hiện nay rất nhiều ứng dụng tài chính, các app tài chính cung cấp các sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng. Điển hỉnh như Finhay, Infia… cũng hoạt động dạng gửi tiết kiệm online, kèm dịch vụ đầu tư. Thì nếu bạn chọn cách gửi này thì lãi suất sẽ cao hơn, nhưng cũng rất là rủi ro, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Vậy nên nếu có số tiền lớn như 10 tỷ thì khuyên mọi người chọn phương án gửi tại ngân hàng vẫn là an toàn nhất.

Những lưu ý khi gửi ngân hàng 10 tỷ

10 tỷ đổng, đây là con số không hề nhỏ là số tiền lớn nên việc gửi tiết kiệm cũng nên thận trọng bởi hiện nay rất nhiều đối tượng lừa đảo, chỉ chờ sơ hở của bạn để lừa tiền.

+ Chọn gửi tại những ngân hàng uy tín, có thương hiệu lớn: Bạn nên chọn gửi tại các ngân hàng uy tín, đáng tin cậy thay vì chọn các ngân hàng không rõ nguồn gốc hay các công ty tài chính. Tuy ngân hàng lãi suất thấp, nhưng nó vẫn là nơi đáng tin nhất hiện nay để gửi tiền.

+ Xem đầy đủ các thông tin trước khi gửi tiền: Bạn cần xem hồ sơ, thủ tục gửi tiền của mình có hợp pháp không, có sự sai lệch nào không.

+ Gửi tiết kiệm ngân hàng, tốt nhất đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện, không gặp gỡ nhân viên ngân hàng ở bên ngoài để làm thủ tục, tránh bị lừa đảo.

+ Thường xuyên kiểm tra tài khoản tiết kiệm của mình, tốt nhất quản lý nó trên Mobile banking để đảm bảo na toàn.

+ Tính toán kỳ hạn phù hợp, tránh việc rút tiền trước hạn ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân.

+ Khi gửi tiết kiệm online hay gửi tại quầy, không cung cấp thông tin tài khoản, thông tin tiền gửi cho bất kỳ ai. Đặc biệt không nên tin tưởng các đối tượng liên quan đến tư vấn đầu tư, gửi tiết kiệm đầu tư lãi suất cao.

Gửi ngân hàng 10 Tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng? không còn là lời giải khó đáp nữa, hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn tính lãi suất chính xác nhất nên hoàn toàn có thể sử dung, và số tiền lãi mỗi tháng bạn nhận được từ khoản tiền gửi này cũng khá nhiều, đối với cá nhân hay gia đình tầm trung cũng đủ chi tiêu. Vậy nên gửi tiết kiệm vẫn là sự lựa chọn an toàn, ổn định hơn so với đầu tư trong thời điểm này.

Tìm kiếm liên quan.:

  1. Gửi 500 Triệu Agribank lãi suất bao nhiêu 1 tháng, 6 tháng, 1 năm
  2. Gửi 200 Triệu Agribank lãi suất bao nhiêu 1 tháng, 6 tháng, 1 năm
  3. Cách Tính Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank