Friday, 14 Jun 2024
Tin Tức

Năm 2024 tuổi nào phạm thái tuế? Tam tai và Cách hóa giải nên xem ngay!

Thái tuế, Tam tai là nỗi lo của rất nhiều người vì những tuổi phạm Thái Tuế làm việc gì cũng không thuận lợi, công việc trở nên khó khăn, sức khỏe suy giảm, tình cảm trắc trở. Vậy, năm 2023 tuổi nào phạm Thái Tuế? Làm thế nào để hóa giải vận xui? Hãy cùng Nganhangaz.com tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Tam Tai, Thái Tuế là gì?

Tam Tai là gì?

Tam Tai được hiểu đơn giản như sau:

“Tam” là 3, “tai” có nghĩa là tai họa, những điều không may mắn. Vì vậy có thể hiểu, Tam Tai là tai họa 3 năm liên tiếp. Thông thường, cứ 12 năm bất cứ con giáp nào cũng phạm phải Tam Tai như một quy luật tuần hoàn tự nhiên.

Những con giáp phạm Tam Tai thường sẽ không được may mắn, mọi việc đều trở nên khó khăn, không suôn sẻ, sức khỏe không tốt, thất thoát tiền bạc và công việc thì không thuận lợi, gặp nhiều chuyện buồn,…

Và hạn Tam Tai là điều mà ai cũng phải trải qua trong đời người và không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ mà nó mang lại tùy thuộc vào tử vi cuả từng người. Nếu tuổi của bạn không may phạm phải Tam Tai, bạn nên tìm hiểu giải pháp và cách hóa giải để có thể hạn chế những điều xấu có thể xảy ra.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế hay còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân, ông là một vị thần cai quản thiên hạ trong một năm, ngoài ra Thái Tuế cũng là một vì sao trên thiên hà rộng lớn.

Thái Tuế là gì?
Thái Tuế là gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng, Thái Tuế là một vị thần xui xẻo hay mang đến rắc rối cho mọi người. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, ông là một vị thần hộ mệnh có ảnh hưởng lớn nhất, xem và quản lý cát -tai – họa – phúc, tài lộc qua từng năm xuyến suốt 12 con giáp. Và mỗi một con giáp sẽ trải qua những biến động khác nhau trong năm Thái Tuế.

Và tuổi của bất kỳ người nào đó cũng sẽ tương ứng với giá trị của năm Thái Tuế, theo dân gian gọi là phạm, hay còn gọi là Thái Tuế. Và chắc chắn rằng, nếu tuổi nào phạm Thái Tuế thì nhất định mọi điều đều không thuận, sự nghiệp gặp khó khăn, nhiều bệnh tật nên phải cúng Thái Tuế Tinh Quân để độ trì bình an.

Thái Tuế có thể chia thành các loại xung Thái Tuế như sau:

+ Trị Thái Tuế: Năm có Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, cho thấy năm đó là năm có nhiều biến động, dễ buồn phiền, dễ ốm đau,…

+ Xung Thái Tuế: Nếu năm Xung Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, cho thấy vận khí trong năm có sự xáo trộn, biến động lớn và có nhiều chuyện vặt vãnh

+ Hình Thái Tuế: Có nghĩa Thái Tuế có hình tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó có rất nhiều thị phi, dễ gặp tai họa như phá sản,…

+ Hại Thái Tuế: Có nghĩa trong năm xung Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, cho thấy năm này dễ bị tiểu nhận quấy phá, nhưng không đến mức ghen ghét

+ Phá Thái Tuế: Là năm xung Thái Tuế phái tuổi cầm tinh, cho thấy năm đó công việc bị tiểu nhân cản trở, hao tổn của, phá tài,…

Nếu tuổi của mọi người tương trùng với sao Thái Tuế thì con giáp đó ắt sẽ xuất hiện nhiều khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng mà mức độ trở ngại của các con giáp cũng trở nên khác nhau.

Cách tính tuổi phạm Thái Tuế

Năm này tuổi nào phạm Thái Tuế và cách tính tuổi phạm Thái Tuế để bản thân con giáp biết được thời gian phạm Thái Tuế mà có cách hóa giải hợp lý, làm giảm vận xui trong những năm nay. Mọi người có thể tham khảo cách tính tuổi phạm Thái Tuế như sau:

+ Năm Tý: Tý, Ngọ, Mùi, Dậu, Mão

+ Năm Sửu: Sửu, Mùi, Ngọ, Thìn, Tuất

+ Năm Dần: Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Thân

+ Năm Mão: Mão, Dậu, Thìn, Ngọ, Tý

+ Năm Thìn: Thìn, Tuất, Mão, Sửu

+ Năm Tỵ: Tỵ, Hợi, Dần, Thân

+ Năm Ngọ: Ngọ, Tý, Sửu, Mão, Ngọ

+ Năm Mùi: Mùi, Sửu, Tý, Tuất, Sửu

+ Năm Thân: Thân, Dần, Hợi, Tỵ, Dần

+ Năm Dậu: Dậu, Mão, Tuất, Tý

+ Năm Tuất: Tuất, Thìn, Dậu, Mùi, Sửu

+ Năm Hợi: Hợi, Tỵ, Thân, Dần

Năm nay tuổi nào phạm thái tuế, tam tai?

Năm nay tuổi nào phạm Thái Tuế là điều rất nhiều người quan tâm và muốn biết do thế nên Nganhangaz.com sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi ấy qua nội dung bài viết dưới đây:

Năm nay tuổi nào phạm Thái Tuế?
Năm nay tuổi nào phạm Thái Tuế?

Tuổi Mão – Năm tuổi vận hạn

Tuổi đầu tiên phạm Thái Tuế trong năm nay, chính là tuổi Mão. Chính vì thế, trong năm này người tuổi Mão gặp nhiều chuyện không may, khó lường trước công việc, cuộc sống. Thậm chí có thể xảy ra tai nạn, và chịu sức ép vật chất thậm chí cả kinh tế.

Vì là năm đầu tien phạm Thái Tuế nên người tuổi Mão gặp phải vận hạn rất nặng. Vì vậy, người tuổi Mão không nên tiếp xúc với quá nhiều người lạ đột ngột xuất hiện, và không nên nghe theo lời người khác mà đến môi trường xa lạ, kẻo bị tổn hại đến thể chất và tinh thần.

Về tài lộc trong năm nay của người tuổi Mão cũng không được như ý. Vì chịu ảnh hưởng bởi Thái Tuế nên người tuổi Mão sẽ phải chi tiêu rất nhiều và khó giữ tiền của. Thậm chí, trong công việc, bạn cũng gặp phải nhiều khó khăn, vất vả tuy nhiên bạn vẫn nên chăm chỉ và cố gắng trong công việc hiện tại của mình và không nên quá để ý vào những chuyện không liên quan.

Tuổi Thìn – Năm thứ 2 tam tai

Con giáp thứ 2 phạm Thái Tuế trong năm nay, đó chính là tuổi Thìn. Đây cũng chính là năm thứ 2 Tam tai của họ, vì thế tài vận của người tuổi Thìn sẽ trở nên ảm đạm và uể oài hơn rất nhiều. Mặc dù, tuổi Thìn có bản tính năng dộng và yêu cầu cao ở bản thân tuy nhiên trong năm này xảy ra quá nhiều khó khăn cho nên họ vẫn không thể đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Ngoài ra, trong năm phạm Thái Tuế này, sức khỏe của người tuổi Thìn cũng suy giảm đáng kể, thường xuyên lo lắng, cẳng thẳng, mất ngủ và dễ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm. Vậy nên, nữ Thìn nên tiếp xúc với thiên nhiên, và tập thể dục nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

Về phương diện tài lộc, trong năm này người tuổi Thìn cũng nên hết sức cẩn trọng nếu có ý định đầu tư lớn. Nhưng dù thế nào, người tuổi Thìn cũng phải chăm lo tiền bạc thật tốt để có kế hoạch đầu tư và quản lý tiền bạc hợp lý. Lưu ý, nên đặt sự an toàn và ổn định lên hàng đầu.

Người tuổi Thìn cũng nên để ý mối quan hệ của mình với bạn bè đồng nghiệp xung quanh. Hãy nhớ rằng, nếu có thể duy trì mối quan hệ hài hòa, vui vẻ giữa các cá nhân, sự nghiệp sẽ giúp bạn có một sự phát triển tốt hơn trong tương lai.

Tuổi Ngọ – Tứ hành xung

Con giáp thứ 3 phạm Thái Tuế trong năm nay đó chính là tuổi Ngọ. Chính vì thế, trong năm này, các mối quan hệ của người Ngọ sẽ phức tạp, gây nhiều tranh cãi, có đào hoa phá hoại, dễ ngoại hình. Đời sống tình cảm của người tuổi Ngọ có nguy cơ tan vỡ vì thế nên hết sức cẩn thận.

Tuy nhiên, trong năm này người tuổi Ngọ vẫn có sao lành phù hộ tài lộc dồi dào nhưng quá trình kiếm tiền tương đối chậm chạp. Trong phương diện công việc, người tuổi Ngọ cần phải tìm được công việc chắc chắn rồi hẳn xin nghỉ để tránh bị thất nghiệp trong thời gian dài.

Tuổi Dậu – Tứ hành xung

Tuổi tiếp theo phạm Thái Tuế trong năm nay là tuổi Dậu, vì thế trong năm nay vận khí của người tuổi Dậu cũng không khá khẩm hơn là bao nhiêu. Sức khỏe bị hạo hụt đáng kể và có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông kinh hoàng.

Khi di chuyển đến nơi mới, người tuổi Dần thích ứng rất yếu, có thể bị nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Sức khỏe chính là điều quan trọng mà người tuổi Dậu cần nên để ý nhất trong năm nay, nếu cơ thể có dấu hiệu gì bất thường cần đi khám ngay để điều trị kịp thời.

Bạn cũng không nên quá nhiệt tình với người khác để tránh mối quan hệ tay ba. Đặc biệt, trong năm này nếu bạn có kế hoạch sinh con, mua sắm tài sản trong năm sung khắc có thể giảm bớt tiêu cực trong năm Thái Tế.

Các mối quan hệ đồng nghiệp, cấp trên cũng dễ xảy ra tranh chấp. Vậy nên, người tuổi Dậu phải để ý, đối nhân xử thế phải khoan dung, độ lượng hơn kẻo làm mất lòng cấp trên mà sa sút sự nghiệp.

Tuổi Tý – Tứ hành xung

Tuổi Tý là tuổi cuối cùng trong 5 tuổi phạm Thái Tuế. Vậy nên tổng thể của người tuổi Tý rất kém dù ở bất kỳ phương diện nào. Nhưng nếu có ý định sinh con, kết hôn, sửa nhà, chuyển chỗ ở,… thì bạn nên thực hiện ngay để đổi vận, rước lộc vào nhà giảm nhẹ những ảnh hưởng mà Thái Tuế mang lại.

Cách hóa giải Thái tuế năm nay

Nếu tuổi của mọi người không may phạm phải Thái Tuế trong năm nay thì mọi người chứ đừng nóng vội lo lắng mà có thể tham khảo một số cách hóa giải Thái Tuế dưới đây để hạn chế những việc xui xủi có thể xảy ra:

+ Thành tâm hành thiện tích đức, thành tâm bái Phật, lên chùa bái Thái Tuế

+ Nghiên cứu các quy tắc phong thủy hoặc đep vật phẩm phong thủy để giảm bớt vận hạn

Cách hóa giải Thái tuế năm nay
Cách hóa giải Thái tuế năm nay

+ Hạn chế tham gia các hoạt động có tính rủi ro cao như Ieo núi, lặn biển, lái xe nên tuân thủ luật giao thông,…

+ Chú ý cẩn thận đến sức khỏe

Và đặc biệt, điều mà người phạm Thái Tuế nên làm nhất để hóa giải hạn xui là chuẩn bị lễ để cầu thần Thái Tuế, các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy đỏ, ghi tên vị thần Thái Tuế cai quản năm đó

Bước 2: Chuẩn bị một số lễ vật đơn giản như hoa quả tươi, món ăn chay

Bước 3: Tiến hành thao tác cúng lễ như bình thường, đọc lời khẩn cầu với tâm thành kính, cầu mong thần Thái Tuế che chở và ban phúc lành

Như vậy là chỉ cần một vài bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể thực hiện cách hóa giải Thái Tuế nhanh chóng và an toàn để hạn chế những xui xủi không may có thể xảy ra.

Một số lưu ý cho tuổi phạm Thái Tuế năm nay

Những tuổi không may phạm Thái Tuế trong năm nay đều vô cùng lo lắng, chính vì thế mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để có thể hạn chế những điều không may có thể xảy đến với mình trong năm tới:

+ Lời ăn tiếng nói phải khiêm tốn, chân thành, không dài dòng để tránh thị phi bao đồng

+ Khi giao tiếp phải nghe nhiều hơn nói, nghe cho rõ để nêu ý kiến khi tranh cãi và uốn lưỡi 7 lần trước khi nói

+ Chú ý vấn đề ăn uống, hại người, hại sức khỏe

+ Làm việc gì cũng cần phải cẩn thận, tránh nguy cơ tai nạn, va chạm

+ Hợp tác làm ăn phải có hợp đồng rõ ràng và cần phải đọc thật kỹ điều khoản hợp đồng để tránh những rủi ro

+ Chuyện gia đình, vợ chồng, con cái, phải lấy nhân nghĩa làm đầu, sống chậm lại, quan tâm nhau nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn

+ Di-hòa là quý

+ Nên có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ (Nên ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng)

Bài viết trên, Nganhangaz.com đã giải đáp giúp mọi người câu hỏi Tuổi nào phạm Thái Tuế năm 2023. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người nắm được tuổi nào phạm Thái Tuế trong năm nay mà có cách hóa giải và hạn chế những xui xủi.

Xem thêm: