Saturday, 30 Sep 2023
Ví Điện Tử

Nạp tiền vào ví shopeepay bị lỗi hệ thống, không thành công vẫn bị trừ tiền?

Nạp tiền vào shoppeepay bị lỗi vẫn là vấn đề thường gặp của những khách hàng mua sắm trên nền tảng Shopee. Ví Shopee Pay là công cụ hỗ trợ thanh toán hiệu quả cho những đơn hàng của người mua trên Shopee. Vì số lượng người dùng Shopee quá lớn nên việc gặp lỗi trong cách giao dịch là điều không tránh khỏi. Mọi người hãy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nạp tiền của Shopee Pay ở bài viết sau.

Tiện ích của ví Shopee pay

Ví Shopee Pay có tiền thân là ví AirPay, đây là một dạng ví điện tử dùng để giao dịch, thanh toán trực tuyến nhanh chóng thông qua những thiết bị di động có kết nối Internet.  Hiện tại ví Shopee Pay đang cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng như:

Giao dịch nhanh chóng

Shopee pay cho phép người dùng nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền giữa các tài khoản shopee pay một cách linh hoạt và nhanh chóng. Bất kể mọi người ở đâu, trong thời gian nào cũng có thể thực hiện giao dịch chỉ với vài thao tác.

Hỗ trợ thanh toán đa dạng

Tiện ích chính của Shopee pay chính là hỗ trợ người dùng thanh toán đơn hàng mua sắm trên Shopee. Ngoài ra, shopee pay còn hỗ trợ thanh toán đa dạng các dịch vụ như thanh toán hóa đơn điện/nước/truyền hình cáp/internet, vé xem phim, vé máy bay, đặt phòng,… mà không thêm bất cứ khoản phí trung gian nào.

Bảo mật cao

Shopee Pay luôn đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho người dùng. Trong mỗi giao dịch, shopee pay sẽ yêu cầu mật khẩu hoặc bảo mật vân tay, Face ID để giúp người dùng bảo vệ các thông tin thanh toán, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,…

Cung cấp nhiều khuyến mãi

Shopee pay thường xuyên khuyến khích người dùng sử dụng ví điện tử này với nhiều ưu đãi đi kèm các giao dịch. Tùy vào các thời điểm khác nhau mà các mã khuyến mãi sẽ được tung ra với thể lệ và giá trị ưu đãi khác nhau.

nap-tien-vao-shopeepay-bi-loi
Sử dụng Shopee pay được hưởng nhiều khuyến mãi khác nhau

Nhưng một điều chắc chắn là người dùng ví Shopee pay để thanh toán các đơn hàng mua trên Shopee vào bất kể thời điểm nào cũng được hưởng các khuyến mãi freeship khi thanh toán bằng shoppe pay hoặc khuyến mãi giảm giá cho đơn hàng…

Nguyên nhân nạp tiền vào Shopeepay bị lỗi và cách khắc phục

Thời gian qua có khá nhiều khách hàng than phiền việc nạp tiền vào Shopeepay bị lỗi. Sau một thời gian tìm hiểu thì hệ thống Shopee pay đã tìm ra 4 nguyên nhân khách quan dẫn đến lỗi nạp tiền như sau:

Ngân hàng liên kết Shopee pay đang bảo trì

– Nguyên nhân: Các ngân hàng liên kết với Shopee Pay hiện nay thường có lịch bảo trì hệ thống định kỳ trong một số khung giờ nhất định để nâng cao chất lượng giao dịch của khách hàng. Vì vậy trong thời gian ngân hàng bảo trì sẽ làm gián đoạn cả giao dịch nạp tiền trên ví Shopee pay.

– Cách khắc phục:

+ Mọi người có thể thoát khỏi ứng dụng Shopee pay và chờ khoảng 15 – 20 phút, sau đó thử đăng nhập lại shopee pay và thực hiện lại giao dịch nạp tiền vào ví.

+ Nếu vẫn không nạp tiền được thì mọi người phải đợi thêm vài tiếng để hết thời gian bảo trì của ngân hàng. Hoặc người dùng có thể liên hệ tổng đài của ngân hàng liên kết để biết thời gian bảo trì trong bao lâu.

Lỗi kết nối mạng

– Nguyên nhân: Nhiều khi kết nối Internet trên thiết bị do động của người dùng không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề nạp tiền vào ví shopeepay bị lỗi.

– Cách khắc phục:

+ Nếu lỗi không nạp tiền được vào shopee pay là do kết nối Internet thì mọi người nên kiểm tra lại đường truyền mạng, kết nối 3G/4G/Wifi của mình có ổn định không.

+ Nếu vấn đề mạng không ổn định do gói cước của nhà mạng thì mọi người hãy thử khởi động lại thiết bị di động của mình hoặc đăng ký gói mạng khác để sử dụng.

+ Trường hợp thiết bị kết nối wifi không ổn định thì mọi người hãy di chuyển đến nơi có wifi mạnh hơn để thực hiện lại giao dịch nạp tiền vào shopee pay.

Lỗi hệ thống Shopee pay

– Nguyên nhân: Một số trường hợp nạp tiền vào ví Shopeepay bị lỗi hệ thống ứng dụng. Nếu ứng dụng này bị lỗi thì tất cả hoạt động trên shopee pay đều bị gián đoạn, bao gồm giao dịch nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,…

nap-tien-vao-shopeepay-bi-loi-2
Không nạp tiền vào Shopee pay được do lỗi hệ thống

– Cách khắc phục:

+ Với lỗi hệ thống shopee pay thì mọi người có thể thoát khỏi ứng dụng và chờ khoảng 10 – 15 phút sau rồi thực hiện lại giao dịch nạp tiền vào Shopeepay.

+ Hoặc mọi người có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ theo số Hotline: 1900 6906 để được chuyên viên trực tiếp hỗ trợ.

Quên mật khẩu thanh toán

– Nguyên nhân: Tất cả các giao dịch trên ví điện tử Shopee pay hiện nay đều được bảo mật bằng mật khẩu chỉ người dùng mới biết. Vì vậy nếu mọi người quên và nhập sai mật khẩu khi xác nhận giao dịch thì cũng không thể nạp tiền vào ví shopee pay thành công.

– Cách khắc phục: Nếu quên mật khẩu giao dịch trên shopeepay, mọi người có thể đặt lại mật khẩu theo các bước mà nganhangaz.com hướng dẫn ngay sau đây:

+ Bước 1: Truy cập shopee pay > Vào mục Tôi > Chọn Bảo mật tài khoản > Chọn Thiết lập mật khẩu > Chọn Quên mật khẩu đặt lệnh.

+ Bước 2: Điền Họ tên người dùng và điền chính xác số CMND/CCCD.

– Những lưu ý khi đặt lại mật khẩu giao dịch:

+ Nếu tài khoản shopee pay chưa xác minh thông tin CMND/CCCD thì cần nhập đúng thông tin theo yêu cầu như lúc cài mật khẩu giao dịch.

+ Nếu tài khoản shopee pay của bạn đã gửi yêu cầu xác minh CMND/CCCD trước đó thì mọi người chỉ cần nhập thông tin như lúc gửi xác minh là được.

+ Những tài khoản shopee pay mới tạo dưới 5 ngày thì phải đợi sau 5 ngày mới có thể kích hoạt tính năng Quên mật khẩu đặt lệnh.

+ Trường hợp người dùng đăng nhập tài khoản shopee pay trên một thiết bị mới dưới 5 ngày thì bạn cũng phải đợi sau 5 ngày mới dùng được chức năng Quên mật khẩu đặt lệnh.

+ Nếu nhập sai mật khẩu đặt lệnh quá số lần cho phép thì hệ thống tạm khóa tài khoản shopee pay của người dùng trong vòng 3 tiếng.

Lỗi nạp tiền vào shopeepay không thành công vẫn bị trừ tiền?

Đây là lỗi thanh toán Shopee pay khiến nhiều người dùng rất hoang mang. Sau khi hoàn tất giao dịch nạp tiền thì hệ thống thông báo giao dịch thất bại hoặc giao dịch đang được xử lý nhưng tài khoản ngân hàng vẫn bị trừ tiền. Nếu gặp trường hợp này thì mọi người hãy khắc phục như sau:

nap-tien-vao-shopeepay-bi-loi-1
Lỗi nạp tiền vào Shopeepay không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền?

+ Chụp lại màn hình kết quả giao dịch vừa thực hiện. Sau đó liên hệ với bên ngân hàng liên kết shopee pay để được giải quyết. Nếu lỗi nạp tiền đến từ ngân hàng thì sau 1 đến 2 ngày làm việc, ngân hàng sẽ hoàn tiền vào tài khoản cho mọi người.

+ Nếu lỗi đến từ hệ thống shopee pay thì mọi người hãy liên hệ số tổng đài: 1900 6906 để trình bày vấn đề với nhân viên và nhờ họ xử lý giao dịch.

Vậy là người dùng shopee pay đã biết tại sao nạp tiền vào ví Shopeepay bị lỗi qua bài viết trên. Hy vọng những cách khắc lỗi ở trên sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình thực hiện thanh toán các đơn hàng hoặc dịch vụ trên ví điện tử shopee pay.

Xem thêm: