Saturday, 13 Jul 2024
Giao Thông Thanh toán trực tuyến Tin Tức

Tải App VETC và hướng dẫn đăng ký mở tài khoản nhanh 2024

App VETC là một trong những phần mềm hỗ trợ bạn quản lý và nạp tiền tài khoản giao thông, thanh toán nhanh phí qua trạm không dừng theo quy định mới nhất. Nhiều người khá lúng túng trong việc Tải App VETC cũng như việc sử dụng nó như thế nào. Ngay dưới đây Ngân hàng AZ sẽ hướng dẫn chi tiết về app VETC giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

App VETC là gì?

App VETC là phần mềm, ứng dụng được phát triển bởi công ty VETC – đơn vị triển khai và vận hành hệ thống thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam hiên nay. Ứng dụng với mục đích hỗ trợ cho tất cả các tài xe ô tô, xe tải, Rơ Mooc… chỉ cần 30s để tải app Vetc và đăng ký tài khoản thì khi di chuyển liên tỉnh, đường dài thanh toán nhanh các khoản phí khi qua trạm thu phí một cách tự động không dừng lại.

Trước đây khi qua trạm thu phí mọi người phải kế khai thông tin và trả tiền mặt cho nhân viên tại trạm, nên mất thời gian đặc biệt vào thời kỳ cao điểm xe bị tắc nghẽn. Nhưng thu phí không dừng ở đây được hiệu là:

+ Sử dụng công nghệ quét vô tuyến, người dùng sẽ phải đán thẻ e Tag trên kính hoặc đèn trước xe.

+ Khi di chuyển vào vùng trạm thu phí lèn VETC thì hệ thống quét sẽ hoạt động và nhận diện thẻ eTag đó và biết khách hàng là ai, thu bao nhiêu phí.

Và việc thu phí sẽ thực hiện thông qua tài khoản giao thông khi mọi người đăng ký dịch vụ. Và nó sẽ được quản lý qua app VETC gồm các giao dịch nạp tiền, giao dịch trả phí… khá thuận lợi.

Tính năng của app VETC:

+ Nạp tiền vào tài khoản thu phí: Nạp với nhiều hình thức khác nhau

+ Quản lý các giao dịch đã thanh toán phí khi qua các trạm

+ Tra cứu lại lịch sử thanh toán, trả phí

+ Mua vé tháng, vé quý TKGT

+ Tra cứu thông tin các trạm thu phí

+ Đăng ký dịch vụ thu phí không dừng tự động

Nên dùng app VETC hay app ePass

Hiện nay tại Việt Nam đã bắt đầu áp dụng bắt buộc đối với thu phí không dừng ở các trạm thu phí. Và 2 đơn vị duy nhất cũng cấp dịch vụ này đó là công ty VETC và công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam ( công ty thành viên của Viettel).

Thì 2 ứng dụng của 2 công ty, cũng như 2 dịch vụ của công ty được đưa ra so sánh: app ePass với app VETC tương ứng với 2 loại thẻ dán khác nhau.

 The-eTag- va-the-ePass
Tải App VETC với ePass

Để giúp mọi người lựa chọn tốt hơn, chúng tôi đưa ra so sánh như sau:

+ Về phí đăng ký dịch vụ: Mỗi dịch vụ đều 120k không có gì để so sánh

+ Tải ứng dụng về điện thoại, Đăng ký online, không cần đến quầy: Cả VETC hay ePass đều có. Nhưng tiện hơn đó là ePass có hỗ trợ dán tại nhà, còn e Tag thì bạ phải tìm đến các đại lý.

+ Hình thức nạp tiền: Đối với app ePass tiện lợi hơn, có nhiều phương thức nạp liên kết với tài khoản ngân hàng, mobile banking nên dùng tiện lợi, nạp tiền nhanh chóng. Còn aapp VETC cũng có, nhưng nó hạn chế hơn.

+ Tuy nhiên đối với app VETC thì theo đánh giá của người dùng nó ít lỗi hơn, hệ thống nhận diện của VETC cũng ổn và ít sự số hơn ePass rất nhiều, nên không gây khó khăn cho tài xế khi qua trạm như không nhận diện được, lỗi thanh toán…

Hướng dẫn tải app VETC trên điện thoại

Để tải ứng dụng VETC trên điện thoại cũng rất đơn giản, bởi hiện nay hỗ trợ trên điện thoại iOs lẫn Android để linh hoạt cho người dùng.

Link tải app VETC:

  • Link tải iOs: https://apps.apple.com/vn/app/vetc-customer/id1190447960
  • Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.vetc.app

Quét mã QR để tải app VETC

Tai-app-VETC
Tải App VETC trên điện thoại

Các bước tải:

+ Mọi người nhấp vào link hoặc quét mã QR trên màn hình, sau đó hệ thống sẽ đưa đến kho ứng dụng của điện thoại.

+ Thực iện nhấp vào nutrs ” Tải về/ Cài đặt”

+ Sau đó hệ thống sẽ tự động tải và cài đặt vào điện thoại như các ứng dụng thông thường khác.

Cách đăng ký thu phí không dừng trên app VETC

Sau khi mọi người đã tải ứng dụng VETC về điện thoại, muốn sử dụng cần phải đăng ký thu phí không dừng. Và đăng ký ngay trên app sẽ khá tiên lợi.

Bước 1: Đăng ký thu phí không dừng

Để đăng ký dịch vụ mọi người còn có thể đăng ký thông qua website của VETC hoặc đăng ký trên app đã tải.

+ Mở app lên, sau đó chọn vào ” Đăng ký mở tài khoản/ dán thẻ”

+ Tiếp đó nhập biển số xe của bạn, chọn màu biển

 dang-ky-thu-phi-khong-dung-VETC
Bước 1
Dang-ky-thu-phi-tu-dong-VETC
Bước 2

+ Sau đó mọi người tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: Chọn vào khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp đối với xe bạn chạy. Các thông tin về CMND/ CCCD, ngày tháng năm sinh, địa chỉ… điền đầy đủ và chính xác.

+ Sau khi đăng ký xong thông tin, thì sẽ có tin nhắn gửi mã xác nhận về điện thoại. Bạn sẽ nhập mã vào là hoàn tất quá trình thực hiện.

Dang-ky-app-VETC
Bước 3:
 Tao-tai-khoanVETC
Bước 4

+ Hệ thống sẽ có thông báo về đăng ký dịch vụ thành công. Nhân viên VETC sẽ liên hệ tư vấn mọi người nơi dán thẻ e Tag nhanh chóng nhất để khởi động và sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Dán thẻ e Tag

Tầm 2 -4 ngày hoặc có thể nhanh hơn bên nhân viên hỗ trợ của VETC sẽ liên hệ đến mọi người để tư vấn điểm dán thẻ eTag cho mọi người. Hiện nay điểm dán thẻ có rất nhiều, hoặc bạn có thể liên hệ đến dán tận nhà. Và phí dán lần đầu tiên lafg 120. 000đ.

Và nếu chọn đăng ký dán thẻ eTag tại nhà thì mọi người sẽ mất thêm 30.000đ phí cho bên nhân viên đến hỗ trợ dán.

Hướng dẫn sử dụng app VETC chi tiết từ a – z

Sau khi đã dán thẻ, đã đăng ký dịch vụ thì việc bạn sử dụng app như thế nào để phục vụ cho các hoạt động di chuyển của mình.

Cách đăng nhập vào tài khoản VETC

Sau khi mọi người nhận được thông báo đăng ký dịch vụ thành công, thì trên tin nhắn điện thoại gửi về sẽ có thông tin tài khoản đăng nhập. Mọi người chỉ cần tiến hành lấy thông tin đó nhập vào:

+ Tên tài khoản

+ Mật khẩu

+ Nhập mã xác nhận

Như vậy là có thể đăng nhập vào tài khoản app VETC của mình nhanh chóng. Và sau đó có thể chọn cách đổi mật khẩu ứng dụng để dễ nhớ hơn bởi mật khẩu VETC được bên hệ thống cấp thì ngẫu nhiên, khó nhớ.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ETC khi dán tại nhà

Nếu bạn nào chọn dịch vụ dán thẻ e Tag tại nhà thì việc kích hoạt thẻ sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể, còn nếu như bạn tự dán thì sẽ tiến hành kích hoạt như sau:

+ Đăng nhập vào app VETC của bạn

+ Sau đó thì chọn vào ” Thông tin cá nhân” : Họ và tên, thông tin CMND và chụp ảnh 2 mặt CMND/ CCCD của bạn

+ Sau khi đã đã hoàn tất xác minh thông tin cá nhân. Mọi người sẽ tiến hành chụp ảnh các hình ảnh theo yêu cầu về xe của mình và thẻ dán: Chụp ảnh dán thẻ trên xe, chụp ảnh mã vạch trên thẻ eTag, chụp thẻ đăng kiểm, đăng ký xe. Và nhấp vào ” Gửi ảnh”

 Kich-hoat-the-etag
Cách kích hoạt thẻ e Tag VETC tại nhà

+ Mọi người sẽ nhận được thông báo cập nhật thông tin thành công. Như vậy có nghĩa là bạn đã kích hoạt tài khoản và thẻ thành công.

Cách nạp tiền vào tài khoản VETC

Sau khi kích hoạt thì mọi người sẽ được nhận diện khi qua các trạm, và để đảm bảo các trạm thu phí nhận diện được xe của bạn thì nên đảm bảo quy định về tốc độ, ví trị dán thẻ . Và mỗi thẻ chỉ áp dụng cho 1 xe, nhưng với app VETC bạn có thể quản lý nhiều xe khác nhau.

Để đảm bảo qua trạm thành công thì điều quan trọng đó là phải nạp tiền vào tài khoản giao thông của bạn, bởi chỉ được qua trạm khi trong tài khoản có đầy đủ tiền.

Hiện có những hình thức nạp tiền vào tài khoản VETC mọi người có thể sử dụng:

+ Thẻ ATM nội địa

+ Mobile banking

+ Thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ

Các bước thực hiện nạp tiền như sau:

+ Đăng nhập vào app VETC, sau đó trên giao diện đã đăng nhập chọn vào ” Nạp tiền”

+ Sau đó chọn hình thức nạp tiền mọi người mong muốn

+ Nhập các thông tin thẻ thanh toán nếu là thanh toán bằng thẻ ATM hay tín dụng: Số thẻ, tên chủ thẻ, ngày tháng hiệu lực thẻ…

Nap-tien-the-VETC-qua-app
Nạp tiền thẻ VETC qua app bằng thẻ ATM

+ Nếu là mobile banking, thì chọn vào ” Mobile banking, chọn vào thanh toán qua cổng QR VNPay, sau đó thì bạn tải mã QR thanh toán xuống. Chọn ngân hàng muốn thanh toán, sau đó giao diện chuyển sang mobile banking của khách hàng. Bạn đăng nhập và tải mã QR lên để thanh toán.

 Nap-tien-VETC
Nạp tiền VETC qua mobile banking

Tương tự đối với thẻ tín dụng, bạn chỉ cần nhập số tiền cần nạp hoặc cần thanh toán, nhập mã xác nhận để hoàn tất. Kiểm tra lại các thông tin xác nhận lại là được.

Tra cứu tài khoản VETC

Nếu bạn muốn tra cứu tài khoản VETC của mình trên app, xem thông tin tài khoản đã trả phí qua các trạm nào, phí bao nhiêu để biết được có vấn đề nào trong tài khoản của mình hay không.

Các bước tra cứu tài khoản thực hiện như sau:

Cách tra cứu trên website:

+ Ban nhấp vào đường link sau: https://tracuuhoadon.vetc.com.vn/?s

+ Nhập mã tra cứu hoặc mã vé của bạn để xem thông tin

Cách tra cứu trên app VETC

+ Đăng nhập vào app VETC của mọi người

+ Sau đó nhấp vào tag ” Tra cứu lịch sử”

+ Sau đó chọn vào mục ” Xe qua trạm”

+ Và thông tin về xe qua các trạm nào sẽ được hiển thị: Gồm trạm nào, phí bao nhiêu, thời giạn như thế nào.

Quên mật khẩu VETC và cách lấy lại

Nếu như bạn sử dụng app VETC nhưng lâu không đăng nhập nên quên mật khẩu, thì việc lấy lại mật khẩu sẽ tương đối dễ dàng như sau:

+ Đầu tiên tại giao diện đăng nhập, bên ô mật khẩu bạn chọn vào ” Quên mật khẩu”

+ Chọn Đối tượng khách hàng là ” Khách hàng cá nhân”. Nếu bạn nhớ số tài khoản của mình thì nhập vào, nếu không thì ngay ô phía trên sẽ có ô Tài khoản, chọn vào hình thức xác minh tài khoản như biế số xe, hộ chiếu/ CCND hoặc CCCD trước khi lấy lại mật khẩu.

+ Sau đó nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại, mọi người mã OTP và nhập 2 lần mật khẩu mới để thiết lập lại mật khẩu đăng nhập app.

Cách thay đổi thông tin tài khoản VETC trên app

Nếu bạn muốn thay đổi các thông tin như : Mật khẩu, số điện thoại đăng ký app VETC lúc trước đã lập thì sẽ thực hiện nhanh như sau:

Cách đổi mật khẩu app VETC:

+ Đăng nhập vào tài khoản app VETC trên điện thoại

+ Sau đó mọi người chọn vào ô ” Cài đặt”

+ Chọn vào ” Thay đổi mật khẩu”. Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới.

+ Trên màn hình xác nhận đặt mật khẩu thành công là được.

Cách đổi số điện thoại VETC

+ Đăng nhập vào app VETC trên điện thoại, => Chọn vào mục ” Cài đặt”

+ Tiếp đó mọi người chọn vào ” Thay đổi điện thoại ”

+ Nhập số điện thoại hiện tại và số điện thoại mới

+ Nhập mã xác thực OTP gửi về điện thoại mới

Với hướng dẫn tải app VETC trên đây, cũng như các hướng dẫn sử dụng của chúng tôi thì chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về các tính năng, cũng như thao tác sử dụng quản lý tài khoản của mình. Đối với những trường hợp phát hiện có các giao dịch trừ tiền trên app thu phí nhưng bạn không có di chuyển thì nên báo ngay cho bên chăm sóc khách hàng của VETC để được xử lý kịp thời.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Cách đăng ký E-mobile banking agribank online tại cây atm nhận 100k
  2. Hướng dẫn nạp tiền Epass qua tài khoản ngân hàng, internet banking
  3. Cách Lấy Lại Tiền Khi Đã Chuyển Nhầm Tài Khoản MB Bank