Friday, 14 Jun 2024
Thẻ Visa

Thẻ Visa bị từ chối thanh toán Online, App Store, Quốc tế và cách khắc phục 2024

Vào một ngày đẹp trời, bạn sử dụng thẻ để thanh toán như mọi hôm thì phát hiện ra thẻ visa bị từ chối thanh toán online. Bạn thanh toán qua bất cứ thứ gì như App Store cũng đều không được. Vậy lý do gì khiến cho thẻ Visa không thể thanh toán quốc tế? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu về vấn đề và tìm cách giải quyết qua bài viết dưới đây.

Vì sao thẻ Visa bị từ chối thanh toán online, Appstore?

Nguyên nhân khiến thẻ Visa bị từ chối xuất phát từ nhiều lý do. Đôi khi đó là do lỗi nhầm lẫn từ hệ thống. Và đôi khi đó là lỗi xuất phát từ nhầm lẫn của khách hàng. Nếu bạn thẻ Visa của bạn bị từ chối thanh toán thì hãy nhớ lại và đọc những lý do dưới đây để tìm ra nguyên nhân:

Thẻ Visa đã hết hạn sử dụng

Hạn sử dụng của Visa là điều này người sử dụng thường hay quên nhất. Khi quá bận bịu với công việc thì những thông tin như thế này dễ bị cho vào tạm thời quên lãng. The Visa có hạn sử dụng thông thường trong khoảng 2 đến 5 năm tùy thuộc vào quy định từng thẻ và chính sách của mỗi ngân hàng.

Cũng chính vì thời gian khá dài cũng như không cần kiểm tra lại hằng năm khiến bạn dễ quên lãng về vụ hết hạn này. Vậy nên nếu bạn không thể thanh toán đoạn thì lý do đầu tiên cần nghĩa đến chính là việc hết hạn. Thẻ hết hạn đồng nghĩa với việc thẻ bị khóa và không thể thực hiện giao dịch.

thẻ visa bị từ chối thanh toán online
Hết hạn sử dụng cũng là lý do bị từ chối thanh toán

Số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch

Việc thẻ không đủ số dư hoặc tiền thanh toán vượt hạn mức cũng khiến cho việc giao dịch bị từ chối. Đây là trường hợp khá phổ biến khi ngân hàng tiếp nhận sự việc này. Bạn nên nhớ rằng, thẻ Visa luôn có hạn mức nhất định, tức là số tiền tối đa trong một kỳ tùy vào quy định của từng loại thẻ.

Nếu bạn chi tiết vượt quá hạn mức cho phép thì phía hệ thống thực hiện thanh toán trực tuyến sẽ không thực hiện được. Bên cạnh đó, còn giới hạn về số tiền chi tiêu trong ngày. Khi giao dịch trong ngày chạm đến ngưỡng giới hạn thì việc từ chối thanh toán chắc chắn xảy ra.

Xem thêm: Thẻ Visa Vietinbank là gì? Phân loại, điều kiện và cách làm online

Quá trình thanh toán trực tuyến bị lỗi

Lỗi khi thanh toán trực tuyến là điều mà bất cứ ngân hàng nào cũng bị ảnh hưởng. Nó khiến tất cả mọi giao dịch đều bị chậm trễ. Nguyên nhân thường thất trong việc này là do đường truyền mạng không ổn định. Nhằm đảm bảo kết quả giao dịch thành công, Thẻ Visa sẽ không giao dịch khi đường truyền kết nối kém.

Bên cạnh đó, lỗi cũng xuất phát từ người chuyển khoản. Nếu nhập không đúng thông tin như số không chính xác, chọn sai ngân hàng,… thì hệ thống sẽ báo lỗi và từ chối giao dịch. Lúc này tiền vẫn nằm trong tài khoản bạn cần nhập thông tin cẩn thận hơn.

Chưa hoàn thành bước xác thực OTP cũng là điều khiến bạn giao dịch bị từ chối giao dịch. Đây là bước quan trọng trong việc xác định cũng như xác thực danh tính của bạn nhằm bảo mật cao và bảo vệ tài khoản.

Thẻ Visa đã bị khóa

Với thẻ Visa là kiểu tiêu trước trả sau nên nếu chủ thẻ không thanh toán thì việc sử dụng thẻ Visa sẽ gặp gián đoạn. Việc này chính là nghĩa vụ của chủ thẻ, phải trả thì mới có thể mượn tiền tiếp. Vậy nên việc trả những khoản tiền đã mượn là điều thực sự cần thiết.

Nếu thanh toán tiền dư nợ chậm trễ hạn nhiều lần thì sao? Có thể vì một vài lý do khiến cho việc chủ thẻ thanh toán chậm hạn một vài lần. Thế nhưng điều này khiến ngân hàng nghi ngờ về khả năng thanh toán của chủ thẻ. Để an toàn, nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần thì ngân hàng có quyền khóa thẻ Visa của bạn.

Ngoài ra việc nợ tín dụng ở khoản mức quá lớn khiến khả năng thanh toán của chủ thẻ không được nhanh và không được đảm bảo. Để tránh có nợ xấu, ngân hàng sẽ khóa thẻ của chủ sở hữu cho đến khi nào trả hết tiền cần thanh toán.

thẻ visa bị từ chối thanh toán online
Thanh khóa chậm hạn nhiều lần khiến ngân hàng nghi ngờ về tài chính của bạn

Quá trình đăng ký thanh toán bị lỗi

Nếu thẻ Visa chưa hoàn tất thủ tục đăng ký chức năng thanh toán qua mạng Internet với ngân hàng thì cần liên hệ trực tiếp tại quầy giao dịch. Hoặc bạn có thể mở thẻ online thì đăng ký Internet Banking. Việc chưa hoàn tất đăng ký dịch vụ thì bạn không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào được.

Ngoài ra bạn cần để ý thêm điều này. Nếu thẻ Visa đã hoàn tất đăng ký nhưng vẫn không thể thực hiện, bị từ chối thanh toán thì có khả năng thẻ của bạn chưa đủ điều kiện tham gia giao dịch. Bạn cần nạp tiền hoặc có sẵn một số tiền trong tài khoản với có thể thực hiện được giao dịch.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Visa Debit Mb Bank, nhận ưu đãi, giảm được phí

Thẻ Visa có dấu hiệu bị xâm nhập

Nếu ngân hàng phát hiện tài khoản của bạn giao dịch vào thời điểm bất thường từ 23 giờ khuya đến 3 giờ sáng với số tiền chuyển đi quá lớn. Lúc này ngân hàng sẽ tiến hành tạm khóa thẻ của bạn vì nghi ngờ bạn bị kẻ gian sử dụng và trục lợi.

Bên cạnh đó khi bán sử dụng thẻ visa tại một số quốc gia, việc thanh toán ngoài phạm vi địa lý lãnh thổ sẽ khiến ngân hàng hoài nghi về sự an toàn tài khoản của bạn. Lúc này vì bảo vệ lợi ích của khách hàng, ngân hàng cũng sẽ tạm khóa giao dịch của thẻ.

thẻ visa bị từ chối thanh toán online
Tạm khóa thẻ Visa khi xuất hiện một số dấu hiệu nghi ngờ để bảo vệ tài khoản

Vi phạm các điều khoản trong hợp đồng sử dụng thẻ Visa

Mỗi lần làm thẻ Visa cũng sẽ có điều khoản cần được thực hiện giữa hai bên. Nếu bạn vi phạm vào điều khoản, ngân hàng hoàn toàn có thể tạm khóa hoặc khóa thẻ Visa của bạn bất cứ lúc nào.

Một số vi phạm điều khoản dễ dẫn đến việc vị khóa thẻ như:

  • Không thực hiện nghĩa vụ thanh toán dư nợ theo quy định.
  • Sử dụng thẻ giao dịch bất hợp pháp.
  • Chậm nhiều lần trong việc thanh toán dư nợ.

Cách khắc phục thẻ Visa bị từ chối thanh toán online và Appstore

Việc bị từ chối thanh toán không có nghĩa là bị như vậy vĩnh viễn. Như đã nói ở trên, có những lỗi bị xuất phát từ sự nhầm lẫn nên bạn cần liên hệ đến phía ngân hàng để được thực hiện khắc phục và kiểm tra.

Khắc phục thẻ Visa đã hết hạn sử dụng

Việc thẻ Visa hết hạn sử dụng không có nghĩa là vứt thẻ này mãi mãi. Bạn cần tới Ngân hàng để gia hạn cho chiếc thẻ của mình hoặc đăng ký làm thẻ mới thay thế. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến thời hạn của thẻ được in nổi ở mặt sau của thẻ nhằm chủ động gia hạn kịp thời, không bị ảnh hưởng đến thanh toán giao dịch nào đó.

Ngoài ra, việc đăng ký thẻ mới thay thế trước khi thẻ cũ hết hạn cũng giúp bạn không bị động trong việc thanh toán các hóa đơn định kỳ như tiền nước, tiền điện,… Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ độc quyền đó.

Xem thêm: Số thẻ Visa hợp lệ là gì, số nào? Nằm ở đâu trên thẻ? Cách tra cứu?

Khắc phục số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch

Bạn cần chi tiết một số tiền rất lớn nhưng hạn mức trong ngày của thẻ Visa không thể đáp ứng được. Để “giải cứu” trường hợp này, bạn cần thương lượng với đối tác việc thanh toán sẽ diễn ra trong vài ngày. Nếu không được thì bạn cần có thêm một thẻ Visa khác để chia sẻ số tiền thanh toán thành 2 thẻ để không bị từ chối giao dịch.

thẻ visa bị từ chối thanh toán online
Việc có 2 thẻ Visa giúp bạn chi tiêu theo nhu cầu

Khắc phục quá trình thanh toán trực tuyến bị lỗi

Trước khi thực hiện giao dịch, bạn nên kiểm tra lại kỹ càng những thông tin đã nhập cũng như xác định người gửi thông tin có chính xác hay không. Nếu bên người nhận tiền đưa thông tin sai thì việc bạn bị từ chối thanh toán cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra còn phải xác thực mã OTP cẩn thận. Nếu bạn xác thực nhiều nhưng không chính xác cũng dẫn đến việc tài khoản bị khóa. Việc khóa tài khoản khi xác thực không đúng nhằm bảo vệ tài khoản của bạn khi bị nghi ngờ bị xâm nhập. Trong trường hợp đường truyền không ổn định thì bạn cần đợi khoảng 1 tiếng để thực hiện lại giao dịch.

Khắc phục thẻ Visa đã bị khóa

Cách duy nhất để khắc phục đó là bạn phải nhanh chóng thay toán khoản dư nợ đúng hạn. Đồng thời, bạn cần cân đối khả năng chi tiêu hợp lý trong khả năng thanh toán. Bên cạnh đó bạn cần ghi chú lại những khoản đã dùng và ngày hạn trả dư nợ để không bị chậm trễ cũng như bị ngân hàng chú ý.

Khắc phục quá trình đăng ký thanh toán bị lỗi

Cách duy nhất là bạn cần đến quầy giao dịch để đăng ký và hoàn thành nốt những gì chưa xong. Vậy nên hoàn tất việc đăng ký này giúp bạn mau chóng thực hiện được việc mua bán của bản thân mà không gây chậm trễ. Còn nếu là nguyên nhân bạn chưa có sẵn tiền trong tài khoản thì tiến hành nạp thêm tiền.

thẻ visa bị từ chối thanh toán online
Hoàn thành nốt những thủ tục còn dang dở

Khắc phục thẻ Visa có dấu hiệu bị xâm nhập

Nếu bạn là người thực hiện giao dịch lớn vào đêm khuya hoặc giao dịch vượt địa lý lãnh thổ thì hãy liên hệ với ngân hàng, đưa bằng chứng xác nhận để được tiến hành mở khóa thẻ ngay lập tức.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị dự phòng thêm một thẻ visa hoặc một số tiền mặt để phòng ngừa trường hợp bị khóa khi đang ở nước ngoài. Điều này giúp bạn tránh bị động trong việc chi tiêu cũng như không bị vội vàng trong giao dịch.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ quốc tê Visa Debit Mb bank là gì? Có mấy loại, có rút được tiền không? Cách làm?

Khắc phục vi phạm các điều khoản trong hợp đồng sử dụng thẻ Visa

Trước khi ký, bạn cần đoạn rõ tất cả điều khoản cũng như ghi lại để tránh vô tình vi phạm. Và nên nhớ rằng việc sử dụng thẻ Visa vào mục đích bất hợp pháp sẽ khiến chiếc thẻ đó bị khóa vĩnh viễn và cơ hội bạn được làm mới thẻ sẽ rất thấp.

thẻ visa bị từ chối thanh toán online
Cần đọc kỹ những điều khoản để quá trình sử dụng không vô tình vi phạm

Trên đây là tổng hợp những thông tin về thẻ visa bị từ chối thanh toán online và cách khắc phục. Qua bài viết này, Ngân Hàng AZ hy vọng có thể giúp bạn trong việc khắc phục việc thẻ visa không thể thanh toán làm chậm tiến độ mua hàng của bạn.