Monday, 17 Jun 2024
FinTech Ví Điện Tử

Lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối Appstore, CHPlay

Lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối là lỗi thường xuyên gặp phải khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến qua ví điện tử Momo. Vậy để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất thì mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây của Ngân Hàng AZ.

Lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối là gì?

Lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối là lỗi mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi thực hiện các giao dịch thanh toán online qua tài khoản ví Momo hoặc qua thẻ ATM, thẻ Visa/Mastercard liên kết với ví điện tử Momo.

Khi gặp phải lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối, giao dịch thanh toán trực tuyến trên Momo ( thanh toán hóa đơn, thanh toán khoản vay,…) sẽ không thực hiện được cho đến khi mọi người tìm ra được nguyên nhân và fix lỗi thành công.

Lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối xuất hiện khi giao dịch thanh toán chưa được xác nhận, do đó cơ bản nó chỉ làm gián đoạn các giao dịch thôi, còn tiền trong tài khoản vẫn chưa bị trừ hay bị treo trên hệ thống nên mọi người có thể yên tâm.

Nguyên nhân lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

Nếu gặp phải lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối nhưng không biết lỗi này xuất phát từ đâu thì mọi người có thể tham khảo các nguyên nhân mà Ngân Hàng AZ tổng hợp dưới đây:

Tài khoản ví Momo không đủ số dư

Nguyên nhân chính gây ra lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối có thể là do tài khoản ví Momo không đủ số dư hay nói cách khác, số dư trong tài khoản ví Momo ít hơn số tiền mà khách hàng cần thanh toán. Trong trường hợp này hệ thống sẽ báo lỗi và tất nhiên mọi người phải nạp thêm tiền vào tài khoản thì mới thực hiện giao dịch được.  

Ngân hàng liên kết với ví Momo bị lỗi

Nếu mọi người chọn thẻ ATM, thẻ Visa/Mastercard làm phương thức thanh toán trên ví điện tử Momo thì lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối có thể là do hệ thống ngân hàng liên kết đang bị lỗi hoặc số dư tài khoản thẻ ngân hàng không đủ. Lúc này giao dịch thanh toán chưa được thực hiện nên tiền trong tài khoản vẫn chưa bị trừ.

Phương thức thanh toán Google Play không khả dụng

Momo là một trong những phương thức thanh toán trên Google Play được nhiều người sử dụng. Trong trường hợp mọi người đã cập nhật các thông tin liên kết Momo với Google Play nhưng chưa xác nhận liên kết theo yêu cầu thì khi thanh toán hệ thống sẽ báo lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối.

nguyen-nhan-loi-phuong-thuc-thanh-toan-tren-momo-bi-tu-choi
Nguyên nhân lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

Hoặc cũng có nhiều trường hợp mọi người đã liên kết tài khoản Google Play với ví điện tử Momo thành công nhưng vẫn gặp lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối thì có nghĩa là phương thức thanh toán này không khả dụng. Và cách fix lỗi tốt nhất là hủy phương thức thanh toán qua Momo và thiết lập phương thức thanh toán mới.

ID Apple đang nợ một khoản chưa thanh toán

Nếu ID Apple liên kết với Momo đang nợ một khoản chưa thanh toán nhưng mọi người lại thực hiện tiếp một giao dịch thanh toán khác thì hệ thống sẽ báo lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối. Trong trường hợp này mọi người phải thanh toán hết số tiền nợ trước đó thì mới thực hiện giao dịch tiếp theo được.

Ví điện tử Momo bị lỗi hệ thống

Để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, hiện nay hệ thống ví điện tử Momo thường xuyên bảo trì và nâng cấp hệ thống. Lúc này hệ thống tạm thời bị gián đoạn và nếu mọi người thực hiện giao dịch thanh toán thì sẽ gặp lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

Cách khắc phục lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

Khi đã tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối thì mọi người có thể chủ động khắc phục lỗi theo các cách sau:

Nạp thêm tiền vào ví Momo

Nếu số dư ví Momo không đủ để thực hiện giao dịch thanh toán thì cách nhanh nhất để khắc phục lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối đó là nạp thêm tiền vào tài khoản ví.

Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng ví điện tử Momo trên điện thoại và đăng nhập

+ Trên giao diện chính, chọn tính năng Nạp tiền vào ví ở phía trên màn hình

nap-tien-vi-momo
Nạp tiền vào ví Momo – Fix lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

+ Tiếp theo, chọn nguồn tiền, sau đó nhập số tiền cần nạp vào tài khoản ví Momo

+ Kiểm tra thông tin giao dịch nạp tiền vào ví Momo hiển thị trên màn hình, nếu đúng bấm Xác nhận

+ Cuối cùng, nhập mật khẩu ví điện tử Momo để hoàn tất giao dịch, sau đó kiểm tra lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối đã được khắc phục chưa

Xem thêm: Cách nạp tiền vào ví MoMo bằng thẻ cào điện thoại

Kiểm tra lại hệ thống ngân hàng liên kết

Nếu gặp lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối thì mọi người có thể liên hệ đến tổng đài của ngân hàng có liên kết để kiểm tra xem các dịch vụ ngân hàng điện tử có đang bị lỗi hay không.

Nếu ứng dụng ngân hàng điện tử đang bị lỗi thì mọi người phải đợi đến khi hệ thống hoạt động ổn định lại. Còn nếu không bị lỗi thì phải xem xét các nguyên nhân khác và tìm cách xử lý phù hợp.

Hủy phương thức thanh toán Momo trên Google Play

Nếu phương thức thanh toán Momo trên Google Play không khả dụng thì cách tốt nhất để fix lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối là hủy phương thức thanh toán trên Google Play.

Cách hủy phương thức thanh toán Momo trên Google Play như sau:

+ Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại

+ Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải màn hình

+ Tiếp theo, chọn mục Thanh toán và các gói đăng ký, sau đó chọn Phương thức thanh toán

huy-phuong-thuc-thanh-toan-momo-tren-google-play
Hủy phương thức thanh toán Momo trên Google Play

+ Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên màn hình, sau đó chọn Cài đặt thanh toán

+ Tại phương thức thanh toán Momo, nhấn vào mục Xóa 

+ Một thông báo xác nhận hiển thị trên màn hình, bấm Xóa để hoàn tất, kiểm tra lại lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối đã fix được chưa

Thanh toán khoản nợ trên ID Apple

Nếu có khoản nợ trên ID Apple chưa thanh toán thì mọi người phải thanh toán trước, sau đó mới giao dịch tiếp được và khắc phục lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối.

Cách thanh toán khoản nợ trên ID Apple qua Momo như sau:

+ Trên màn hình chính của điện thoại, mở Cài đặt

+ Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng tài khoản ở phía trên màn hình

thanh-toan-no-apple-id
Cách thanh toán nợ Apple ID – Fix lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

+ Các tùy chọn ID Apple hiển thị, chọn mục Phương tiện và mục mua

+ Tất cả các khoản đã thanh toán và chưa thanh toán hiển thị, nhấn vào mục cần thanh toán

+ Nạp tiền vào ví điện tử Momo và thanh toán tiền nợ trên ID Apple để fix lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

Kiểm tra lại kết nối mạng trên điện thoại

Khi lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối xuất phát do kết nối mạng không ổn định thì mọi người có thể fix lỗi bằng cách:

+ Tắt hết kết nối mạng trên điện thoại, sau đó bật lại và đăng nhập vào ví điện tử Momo để thực hiện giao dịch

+ Rút điện cục moderm Wi-Fi và cắm điện lại, đợi reset xong thì đăng nhập lại vào ví Momo

Cách giao dịch khi phương thức thanh toán Momo bị từ chối

Khi gặp lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối và chưa khắc phục được thì mọi người có thể thực hiện các giao dịch thanh toán qua:

+ Ứng dụng ngân hàng điện tử (Mobile Banking hoặc Internet Banking)

+ Đến các điểm giao dịch của Momo để thực hiện giao dịch

+ Đến các máy ATM để giao dịch ( nếu thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông)

+ Đến các cửa hàng điện máy xanh, TGDĐ, FPT,… để thanh toán khoản vay,…

+ Thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp tại chi nhánh, quầy giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ

Trên đây là tất cả các thông tin về lỗi phương thức thanh toán Momo bị từ chối mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng AZ cung cấp, mọi người sẽ tìm ra nguyên nhân và cách xử lý khi không thanh toán được trên Momo.

Xem thêm: